เผย Audi R8 ซูเปอร์คารรุ่นเดียวที่ถูกทดสอบขับก่อนส่งมอบให้ลูกค้า

Audi R8 กลายเป็นรถซูเปอร์คาร์รุ่นเดียวในโลกก็ว่าได้ที่ถูกทดสอบขับขี่บนถนนสาธารณะเพื่อประเมินคุณภาพครั้งสุดท้ายก่อนส่งมอบถึงมือลูกค้า

ผู้บริหารของค่ายรถตราสี่ห่วงเปิดเผยว่า ช่างเทคนิคผู้เชี่ยวชาญจะได้รับมอบหมายให้นำ R8 ทุกคันที่ออกจากสายการผลิตไปทดสอบขับบนถนนจริงเพื่อตรวจสอบว่ามีปัญหาหรือข้อบกพร่องใดๆ หรือไม่ ก่อนที่จะนำขึ้นเทรลเลอร์เพื่อขนถ่ายไปยังดีลเลอร์และส่งมอบให้ลูกค้าต่อไป

Audi R8

สำหรับเส้นทางการทดสอบจะอยู่โดยรอบโรงงาน Audi ในเมืองเน็คคาร์ซุล์ม ประเทศเยอรมนี  ระยะทางการทดสอบอยู่ที่ประมาณ 25 ไมล์หรือ 40 กม. ซึ่งนับเป็นกระบวนการตรวจสอบคุณภาพที่ฉีกกรอบการผลิตรถยนต์แบบเดิมๆ เพราะส่วนใหญ่จะทดสอบสมรรถนะกันแบบสั้นๆ ภายในพื้นที่โรงงานผลิต

มีการเปิดเผยด้วยว่าการทดสอบจะมีขึ้นในทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะร้อนจัดหรือมีฝนโปรยปราย อย่างไรก็ตาม ลูกค้าไม่ต้องมีความวิตกกังวลแต่อย่างใด ทาง Audi ระบุว่า R8 ทุกคันที่ถูกนำออกไปทดสอบบนถนนสาธารณะนั้นจะถูกห่อหุ้มปกป้องสีรถอย่างแน่นหนา

Audi R8

R8 นับเป็นรถรุ่นแรกและรุ่นเดียวของ Audi ที่ถูกทดสอบขับหลายสิบกิโลเมตรเพื่อ “ประเมินคุณภาพแบบพิเศษ” อันเป็นผลมาจากราคาจำหน่ายที่สูงถึง 208,100 เหรียญสหรัฐ (รุ่น V10 Plus Spyder)  ทาง Audi จึงต้องการสร้างความแน่ใจว่ารถทุกคันมีคุณภาพตามมาตรฐานที่กำหนด

ทั้งนี้ Audi เพิ่งปรับโฉม R8 ไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา มีพละกำลังสูงขึ้นที่ 612 แรงม้า ดีไซน์เฉียบคมและหล่อเหลายิ่งกว่าเดิม โดยรุ่นท็อป R8 V10 Performance Quattro สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ได้ในเวลาเพียง 3.1 วินาที ความเร็วสูงสุด 331 กม.ต่อชม.

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ