เปิดทีเซอร์ Audi Q4 e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบ คาดลุยตลาดปีหน้า

Audi เตรียมนำเสนอ Audi Q4 e-tron อีกหนึ่งรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบที่มาพร้อมตัวถังขนาดคอมแพ็กต์ โดยจะออกโชว์ตัวที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์

ค่ายรถตราสี่ห่วงระบุว่ารถต้นแบบรุ่นนี้นำเสนอแนวทางการพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์พลังงานไฟฟ้าที่จะออกจัดจำหน่ายภายในช่วงปลายปี 2020 หรือต้นปี 2021 มีตำแหน่งการตลาดอยู่ระหว่าง Q3 และ Q5 สำหรับคนรุ่นใหม่ที่กำลังสร้างครอบครัว

ภาพทีเซอร์เผยให้เห็นเอกลักษณ์การออกแบบของ Audi ไม่ว่าจะเป็นกรอบไฟหน้าทรงเรียวบาง มีตัวอักษร e-tron บนกันชนหน้า กระจังหน้าขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีซุ้มล้อที่เน้นความบึกบึน เส้นสายหลังคาลาดเอียง รูปทรงโดยรวมให้ภาพลักษณ์ความปราดเปรียวและทันสมัย

ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าที่ใช้กับ Q4 e-tron ยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่มีความเป็นไปได้ว่าจะยกมาจาก e-tron SUV รถเอสยูวีไฟฟ้ารุ่นบุกเบิกของ Audi นั่นหมายความว่าจะใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวติดตั้งบนเพลาหน้าและเพลาหลัง ขับเคลื่อน 4 ล้อ

ยังไม่ชัดเจนเช่นกันว่า Audi จะนำเสนอ Q4 เครื่องยนต์ไฮบริดหรือสันดาปภายในด้วยหรือไม่ แต่ด้วยการใช้ชื่อ Q4 จึงมีแนวโน้มว่าจะมีขุมพลังอื่นๆ ให้ลูกค้าเลือกใช้ด้วยเช่นกัน แตกต่างจากรถตระกูล e-tron อื่นๆ ทั้ง e-tron SUV, e-tron Sportback และ e-tron GT ซึ่งมีเฉพาะระบบพลังงานไฟฟ้า

คาดว่า Audi จะเผยโฉมรถพลังไฟฟ้าต้นแบบรุ่นนี้ก่อนถึงงานที่นครเจนีวาในวันที่ 4 มีนาคม โปรดติดตามตอนต่อไป

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ