Audi Q2 มาพร้อมเทคนิคการพ่นสีแบบด้านเฉพาะส่วนรุ่นแรกในโลก

เขียนโดย

เขียนโดย 09/11/18 07:30

Audi พัฒนาเทคนิคการพ่นสีรูปแบบใหม่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนำเสนอการพ่นสีแบบด้านเฉพาะส่วนกับรถ Audi Q2 ออกจำหน่ายในวงกว้างเป็นรุ่นแรกของโลก

ปัจจุบันการพ่นสีแบบด้านทั้งคันเป็นเทคนิคที่ถูกใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่ยังไม่เคยมีการพ่นสีแบบด้านเฉพาะส่วน ซึ่งรถครอสโอเวอร์ Audi Q2 จะมาพร้อมตัวถังภายนอกที่ใช้เทคนิคการพ่นสีเอกสิทธิ์เฉพาะแบบดังกล่าว ซึ่งสามารถสร้างสรรค์ตัวอักษร โลโก้ และงานดีไซน์ต่างๆ ไว้บนแผ่นโลหะได้

พนักงานแผนกพ่นสีของ Audi จะติดแผงพลาสติกขนาดบางไว้บนชิ้นส่วนที่ต้องการพ่นสีด้วยเทคนิคนี้ และเปิดระบบการพ่นสีซึ่งจะพ่นฝุ่นแก้วออกมาสกัดพื้นผิว ค่ายรถตราสี่ห่วงระบุว่ากระบวนพ่นสีชนิดนี้จะสกัดแลคเกอร์เคลียร์บนพื้นผิวตัวถังออกไปเพียงเศษเสี้ยวมิลลิเมตรเพื่อให้เกิดพื้นผิวแบบด้าน

Audi Q2

สำหรับ Q2 #2 รุ่นพิเศษที่ใช้กระบวนการพ่นสีนี้จะมาพร้อมกับลวดลายตระการตาบนเสาหลังคาท้าย ขณะที่ Audi ระบุว่าลูกค้าสามารถเลือกพ่นสีแบบนี้ทั้งภายนอกและภายในได้ด้วย

Audi เคยเปิดตัวการพ่นสีแบบด้านเฉพาะส่วนกับรถซูเปอร์คาร์ Audi R8 ปี 2016 และ R8 Coupe V10 ที่ใช้ตัวอักษร R8 บนวัสดุพลาสติกเสริมคาร์บอนไฟเบอร์ โดยในเวลานี้การพ่นสีทำด้วยมือ แต่ปัจจุบันเป็นเครื่องจักรที่มีความแม่นยำมากกว่า

Q2 #2 รุ่นพิเศษเปิดให้ลูกค้าในประเทศเยอรมนีจับจองตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม และจะได้รับส่งมอบรถในช่วงต้นปีหน้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 22/11 - 00:42

GRAB เปิดตัว แบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรกกับวงสุดฮ็อตอย่าง BNK48 เพื่อตอกย้ำความเป็น ซูเปอร์แอพ

GRAB เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรกในไทย กับวงเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮ็อตอย่าง BNK48 ตอกย้ำความเป็น ซูเปอร์แบรนด์ พร้อมทั้งความพร้อมบริการในทุกรูปแบบที่มากขึ้น

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/11/18 07:30

[1st Drive] Toyota Camry ความดีงามของ TNGA ที่ทำให้ลืมคัมรี่ยุคเก่าไปเลย!!!

ก่อน

Skoda เผยภาพห้องโดยสาร Scala รถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุด

ต่อไป