Audi Q2 มาพร้อมเทคนิคการพ่นสีแบบด้านเฉพาะส่วนรุ่นแรกในโลก

เขียนโดย

เขียนโดย09/11/18 07:30

Audi พัฒนาเทคนิคการพ่นสีรูปแบบใหม่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนำเสนอการพ่นสีแบบด้านเฉพาะส่วนกับรถ Audi Q2 ออกจำหน่ายในวงกว้างเป็นรุ่นแรกของโลก

ปัจจุบันการพ่นสีแบบด้านทั้งคันเป็นเทคนิคที่ถูกใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่ยังไม่เคยมีการพ่นสีแบบด้านเฉพาะส่วน ซึ่งรถครอสโอเวอร์ Audi Q2 จะมาพร้อมตัวถังภายนอกที่ใช้เทคนิคการพ่นสีเอกสิทธิ์เฉพาะแบบดังกล่าว ซึ่งสามารถสร้างสรรค์ตัวอักษร โลโก้ และงานดีไซน์ต่างๆ ไว้บนแผ่นโลหะได้

พนักงานแผนกพ่นสีของ Audi จะติดแผงพลาสติกขนาดบางไว้บนชิ้นส่วนที่ต้องการพ่นสีด้วยเทคนิคนี้ และเปิดระบบการพ่นสีซึ่งจะพ่นฝุ่นแก้วออกมาสกัดพื้นผิว ค่ายรถตราสี่ห่วงระบุว่ากระบวนพ่นสีชนิดนี้จะสกัดแลคเกอร์เคลียร์บนพื้นผิวตัวถังออกไปเพียงเศษเสี้ยวมิลลิเมตรเพื่อให้เกิดพื้นผิวแบบด้าน

Audi Q2

สำหรับ Q2 #2 รุ่นพิเศษที่ใช้กระบวนการพ่นสีนี้จะมาพร้อมกับลวดลายตระการตาบนเสาหลังคาท้าย ขณะที่ Audi ระบุว่าลูกค้าสามารถเลือกพ่นสีแบบนี้ทั้งภายนอกและภายในได้ด้วย

Audi เคยเปิดตัวการพ่นสีแบบด้านเฉพาะส่วนกับรถซูเปอร์คาร์ Audi R8 ปี 2016 และ R8 Coupe V10 ที่ใช้ตัวอักษร R8 บนวัสดุพลาสติกเสริมคาร์บอนไฟเบอร์ โดยในเวลานี้การพ่นสีทำด้วยมือ แต่ปัจจุบันเป็นเครื่องจักรที่มีความแม่นยำมากกว่า

Q2 #2 รุ่นพิเศษเปิดให้ลูกค้าในประเทศเยอรมนีจับจองตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม และจะได้รับส่งมอบรถในช่วงต้นปีหน้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 24/01 - 07:30

Renault-Nissan-Mitsubishi ยังมีความร่วมมือเช่นเดิมแม้เกิดวิกฤต คาร์ลอส กอส์น

ผู้บริหารยืนยันกลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi ยังคงมีความร่วมมือกันเหมือนเดิม ถึงแม้หัวเรือใหญ่อย่าง คาร์ลอส กอส์น จะถูกดำเนินคดีข้อหากระทำผิดกฎหมายการเงิน ฟิลิปเป ไคลน์ รองประธานฝ่ายวางแผนกลยุทธ์โกลเบิลของ Nissan ให้สัมภาษณ์ภายในงาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ว่า “ผมขอพูดให้ชัดๆ ไปเลยว่า การดำเนินธุรกิจของเราไม่มีการเปลี่ยนแปลง ไม่มีข้อสงสัยใดๆ....

Cokey - 23/01 - 16:36

Motor Expo 2018 ตอบรับดียอดแตะเป้า ด้านบิ๊กไบค์ทะลุยอด เผยเตรียมความพร้อม 2019 จัดหนักกว่าเดิม

Motor Expo 2018 ที่ผ่านมากระแสตอบรับดี ยอดจองรถยนต์ แตะเป้า ด้านจักรยานยนต์ทะลุยอด เผยเตรียมความพร้อมสำหรับปีนี้ 2019 จัดหนักเหมือนเดิม Motor Expo 2018 ที่ผ่านมากระแสตอบรับดีกวาดยอดจองรถยนต์ได้ 44,300 คัน จากเป้าที่วางไว้ 45,000 คัน....

SK - 23/01 - 15:12

ตัวโหดพลังงานไฟฟ้า Volkswagen ID R เล็งทุบสถิติใหม่ในเนอร์เบิร์กริง

Volkswagen ประกาศภารกิจใหม่ในการส่ง Volkswagen ID R รถแข่งพลังงานไฟฟ้าพันธุ์โหดสร้างสถิติใหม่ในสนามแข่งเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี ปัจจุบัน สถิติรถพลังงานไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในสนามดังกล่าวเป็นของรถแข่ง Nio EP9 ที่ทำไว้ในปี 2017 ด้วยเวลา 6:45.9 นาที ทาง Volkswagen ไม่เพียงต้องการทำเวลาให้เร็วกว่าแต่ยังต้องการ “ฉีกให้กระจุย”....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/11/18 07:30

[1st Drive] Toyota Camry ความดีงามของ TNGA ที่ทำให้ลืมคัมรี่ยุคเก่าไปเลย!!!

ก่อน

Skoda เผยภาพห้องโดยสาร Scala รถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุด

ต่อไป

next article

Skoda เผยภาพห้องโดยสาร Scala รถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุด