Audi Q2 มาพร้อมเทคนิคการพ่นสีแบบด้านเฉพาะส่วนรุ่นแรกในโลก

เขียนโดย

เขียนโดย 09/11/18 07:30

Audi พัฒนาเทคนิคการพ่นสีรูปแบบใหม่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนำเสนอการพ่นสีแบบด้านเฉพาะส่วนกับรถ Audi Q2 ออกจำหน่ายในวงกว้างเป็นรุ่นแรกของโลก

ปัจจุบันการพ่นสีแบบด้านทั้งคันเป็นเทคนิคที่ถูกใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่ยังไม่เคยมีการพ่นสีแบบด้านเฉพาะส่วน ซึ่งรถครอสโอเวอร์ Audi Q2 จะมาพร้อมตัวถังภายนอกที่ใช้เทคนิคการพ่นสีเอกสิทธิ์เฉพาะแบบดังกล่าว ซึ่งสามารถสร้างสรรค์ตัวอักษร โลโก้ และงานดีไซน์ต่างๆ ไว้บนแผ่นโลหะได้

พนักงานแผนกพ่นสีของ Audi จะติดแผงพลาสติกขนาดบางไว้บนชิ้นส่วนที่ต้องการพ่นสีด้วยเทคนิคนี้ และเปิดระบบการพ่นสีซึ่งจะพ่นฝุ่นแก้วออกมาสกัดพื้นผิว ค่ายรถตราสี่ห่วงระบุว่ากระบวนพ่นสีชนิดนี้จะสกัดแลคเกอร์เคลียร์บนพื้นผิวตัวถังออกไปเพียงเศษเสี้ยวมิลลิเมตรเพื่อให้เกิดพื้นผิวแบบด้าน

Audi Q2

สำหรับ Q2 #2 รุ่นพิเศษที่ใช้กระบวนการพ่นสีนี้จะมาพร้อมกับลวดลายตระการตาบนเสาหลังคาท้าย ขณะที่ Audi ระบุว่าลูกค้าสามารถเลือกพ่นสีแบบนี้ทั้งภายนอกและภายในได้ด้วย

Audi เคยเปิดตัวการพ่นสีแบบด้านเฉพาะส่วนกับรถซูเปอร์คาร์ Audi R8 ปี 2016 และ R8 Coupe V10 ที่ใช้ตัวอักษร R8 บนวัสดุพลาสติกเสริมคาร์บอนไฟเบอร์ โดยในเวลานี้การพ่นสีทำด้วยมือ แต่ปัจจุบันเป็นเครื่องจักรที่มีความแม่นยำมากกว่า

Q2 #2 รุ่นพิเศษเปิดให้ลูกค้าในประเทศเยอรมนีจับจองตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม และจะได้รับส่งมอบรถในช่วงต้นปีหน้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 22/04 - 19:42

Nissan มอบเงินกว่า 3.5 ล้านบาทช่วยบูรณะมหาวิหารนอเทรอ-ดาม

Nissan ประกาศมอบเงิน 1 แสนยูโรหรือประมาณกว่า 3.5 ล้านบาทเพื่อช่วยบูรณะซ่อมแซมหาวิหารนอเทรอ-ดามใจกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส “เงินทุนดังกล่าวคือความร่วมจิตร่วมใจเพื่อการช่วยเหลือของพนักงาน Nissan Europe และ Renault รวมถึงผู้คนแห่งประเทศฝรั่งเศส” Nissan ระบุในแถลงการณ์ หลังจากเหตุเพลิงไหม้มหาวิหารนอเทรอ-ดามที่สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมแบบกอธิคอันเก่าแก่กว่า 850 ปีของฝรั่งเศสเมื่อสองสัปดาห์ก่อน มีองค์กรธุรกิจและมหาเศรษฐี....

SK - 22/04 - 16:15

สุดกวน! Chevrolet ร่วมฉลองวันเกิด Ford Mustang มีอายุครบ 55 ปี

ในฐานะคู่แข่งตลอดกาล Chevrolet ส่งวีดีโอร่วมฉลองวันเกิดรถมัสเซิลคาร์ Ford Mustang มีอายุครบ 55 ปี แต่แน่นอนว่าจะให้อวยพรแบบธรรมดาก็คงไม่ได้ Mustang เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 เมษายน 1964 ที่งานเวิลด์แฟร์ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา จึงได้ฤกษ์เฉลิมฉลองวันเกิดครบ 55 ปีในช่วงหลังสงกรานต์ที่ผ่านมา....

Monster - 22/04 - 12:58

Honda Jazz Mugen 2019 แต่งหล่อจากโรงงาน พาร์ทแท้จากญี่ปุ่น ผลิตเพียง 300 คัน

Honda Jazz (GK) จะหล่อขึ้นทันตาเห็น เพราะล่าสุดสำนักแต่ง Mugen ได้เผยโฉมชุดแต่งแท้รอบคัน ที่ติดตั้งมาให้พร้อมจากโรงงาน ซึ่งจะผลิตเพียง 300 คันเท่านั้น ก่อนหน้านี้ Honda Jazz มีกระแสข่าวว่ากำลังจะได้รับการเปลี่ยนเจเนอร์เรชั่นใหม่ แต่ก่อนจะถึงเวลานั้น ล่าสุด Honda ได้จับมือกับสำนักแต่งคู่บารมี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/11/18 07:30

[1st Drive] Toyota Camry ความดีงามของ TNGA ที่ทำให้ลืมคัมรี่ยุคเก่าไปเลย!!!

ก่อน

Skoda เผยภาพห้องโดยสาร Scala รถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุด

ต่อไป

next article

Skoda เผยภาพห้องโดยสาร Scala รถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุด