ยืนยันแล้ว Audi PB18 e-tron concept ขึ้นสายการผลิต แต่มีแค่ 50 คันในโลก

Audi PB18 e-tron concept เรียกเสียงฮือฮาเมื่อครั้งเปิดตัวเมื่อกลางปีที่แล้ว ล่าสุดมีรายงานว่าได้รับไฟเขียวให้ผลิตออกจำหน่ายจริงแล้ว แต่จะมีจำนวนจำกัด

แบรม ช็อต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Audi ให้สัมภาษณ์ยืนยันด้วยตนเองว่า รถซูเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้า PB18 e-tron concept จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงภายในอีก 1-2 ปีข้างหน้า โดยจะมีจำนวนผลิตเพียง 50 คันในโลกเท่านั้น

ข้อมูลด้านการผลิตและรายละเอียดทางเทคนิคยังไม่ได้รับการเปิดเผย รายงานข่าวระบุเพียงว่ารุ่นโปรดักชั่นอาจจะถ่ายทอดระบบขับเคลื่อนมาจากรถต้นแบบซึ่งมีพละกำลังถึง 671 แรงม้า แรงบิด 830 นิวตันเมตร พร้อมกับมีฟังค์ชั่นบูสต์เพิ่มแรงม้าเป็น 764 ตัวได้อีกด้วย

อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาไม่ถึง 2 วินาที ซึ่งเป็นอัตราเร่งระดับขนหัวลุกที่เรามักเห็นเป็นประจำในรถพลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูงอย่าง Tesla Roadster

สำหรับระยะทางขับเคลื่อนนั้นคาดว่าจะไปได้ไกลพอสมควรหรือประมาณ 500 กม. เนื่องจาก Audi จะใช้แบตเตอรี่เทคโนโลยีแบบแข็งหรือโซลิดสเตทแบตเตอรี่ขนาด 95 กิโลวัตต์ชั่วโมง พร้อมกับมีระบบชาร์จไฟเร่งด่วน 800 โวลต์ที่สามารถประจุไฟให้เต็มได้ในเวลาแค่ 15 นาที

ไฮไลท์ของตัวรถยังอยู่ที่ตำแหน่งที่นั่งคนขับตรงกลางเหมือนกับซูเปอร์คาร์ในตำนานอย่าง McLaren F1 แต่ PB-18 เหนือชั้นกว่าด้วยการปรับตำแหน่งเบาะนั่งให้ไปอยู่ฝั่งซ้ายหรือฝั่งขวาได้อีกด้วย แต่ยังไม่แน่ชัดว่าฟังค์ชั่นนี้จะถูกใส่ไว้ในรุ่นโปรดักชั่นหรือไม่

ราคาจำหน่ายและกำหนดการทำตลาดยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่แน่นอนว่าจะแพงกระฉูดระดับ 7 หลักสกุลดอลลาร์ ส่วนกรอบเวลาที่เราจะได้เห็นรุ่นโปรดักชั่นอาจไม่เกินปี 2021

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ