ชมวีดีโอการทำงานของกระจกมองข้างเสมือนจริงใน Audi E-Tron

เขียนโดย

เขียนโดย 11/07/18 14:30

Audi E-Tron จะไม่เป็นเพียงรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของของแบรนด์สี่ห่วง แต่ยังจะเป็นโมเดลบุกเบิกที่ใช้กล้องติดตั้งแทนกระจกมองข้างแบบดั้งเดิม

กระจกมองข้างนวัตกรรมใหม่ของ Audi มีชื่อว่า Audi Virtual Mirror ประกอบด้วยกล้องขนาดเล็ก 2 ตัวที่จะจับภาพด้านข้างตัวรถทั้งสองฝั่งก่อนที่จะแสดงผลขึ้นบนหน้าจอทัชสกรีนขนาดเล็กที่ติดตั้งบนแผงประตูแบบเรียลไทม์ สร้างความรู้สึกเหมือนกับภาพยนตร์ไซไฟเลยทีเดียว

หลายค่ายรถยนต์เล็งที่จะใช้แนวคิดกระจกมองข้างแบบเสมือนจริงเช่นนี้มานานหลายปีแล้ว แต่ติดขัดด้านข้อกฎหมายในหลายประเทศ กระจกมองข้างเสมือนจริงไม่เพียงให้ความสวยงาม แต่ยังลดแรงเสียดทานอากาศทำให้ตัวรถเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้ไกลมากขึ้น

นอกจากกระจกมองข้างที่เป็นไฮไลท์สำคัญแล้ว ภายในห้องโดยสารของ E-Tron ยังมีความสวยงามโดดเด่นด้วยการดีไซน์แผงแดชบอร์ดที่มาพร้อมหน้าจอระบบสัมผัส 2 ตัวควบคุมทุกฟังค์ชั่นภายในตัวรถ ส่วนมาตรวัดก็เป็นแบบดิจิตอลหรือ Audi Virtual Cockpit แทนที่มาตรวัดอนาล็อกดั้งเดิม

ระบบขับเคลื่อนของ E-Tron ใช้ชุดแบตเตอรี่ขนาด 95 กิลัตต์ชั่วโมง มอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัวติดตั้งที่เพลาหน้าและมอเตอร์ไฟฟ้าอีก 2 ตัวติดตั้งที่เพลาหลัง มีพละกำลังอยู่ที่ 429 แรงม้า ระยะทางขับเคลื่อนไปได้ไกลถึง 400 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

Audi วางแผนเปิดตัว E-Tron อย่างเป็นทางการที่งาน Audi Summit ในกรุงบรัสเซลส์ของเบลเยี่ยมในวันที่ 30 สิงหาคมนี้ แต่ต้องเลื่อนออกไปก่อนหลังจากรูเพิร์ธ สแทดเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารถูกจับกุมตัวและคุมขังไว้หลังมีส่วนพัวพันการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซลในเครือ Volkswagen Group

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/07/18 14:30

ANCAP วอนผู้บริโภคเลือกใช้รถยนต์โดยเน้นความปลอดภัยเป็นหลัก

ก่อน

เคาะราคาแล้ว BMW M850i xDrive ที่ 1.119 แสนเหรียญ หรือราวๆ 3.7 ล้านบาท พร้อมลุยตลาด สหรัฐอเมริกา

ต่อไป

next article

เคาะราคาแล้ว BMW M850i xDrive ที่ 1.119 แสนเหรียญ หรือราวๆ 3.7 ล้านบาท พร้อมลุยตลาด สหรัฐอเมริกา