ชมวีดีโอการทำงานของกระจกมองข้างเสมือนจริงใน Audi E-Tron

เขียนโดย

เขียนโดย 11/07/18 14:30

Audi E-Tron จะไม่เป็นเพียงรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของของแบรนด์สี่ห่วง แต่ยังจะเป็นโมเดลบุกเบิกที่ใช้กล้องติดตั้งแทนกระจกมองข้างแบบดั้งเดิม

กระจกมองข้างนวัตกรรมใหม่ของ Audi มีชื่อว่า Audi Virtual Mirror ประกอบด้วยกล้องขนาดเล็ก 2 ตัวที่จะจับภาพด้านข้างตัวรถทั้งสองฝั่งก่อนที่จะแสดงผลขึ้นบนหน้าจอทัชสกรีนขนาดเล็กที่ติดตั้งบนแผงประตูแบบเรียลไทม์ สร้างความรู้สึกเหมือนกับภาพยนตร์ไซไฟเลยทีเดียว

หลายค่ายรถยนต์เล็งที่จะใช้แนวคิดกระจกมองข้างแบบเสมือนจริงเช่นนี้มานานหลายปีแล้ว แต่ติดขัดด้านข้อกฎหมายในหลายประเทศ กระจกมองข้างเสมือนจริงไม่เพียงให้ความสวยงาม แต่ยังลดแรงเสียดทานอากาศทำให้ตัวรถเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้ไกลมากขึ้น

นอกจากกระจกมองข้างที่เป็นไฮไลท์สำคัญแล้ว ภายในห้องโดยสารของ E-Tron ยังมีความสวยงามโดดเด่นด้วยการดีไซน์แผงแดชบอร์ดที่มาพร้อมหน้าจอระบบสัมผัส 2 ตัวควบคุมทุกฟังค์ชั่นภายในตัวรถ ส่วนมาตรวัดก็เป็นแบบดิจิตอลหรือ Audi Virtual Cockpit แทนที่มาตรวัดอนาล็อกดั้งเดิม

ระบบขับเคลื่อนของ E-Tron ใช้ชุดแบตเตอรี่ขนาด 95 กิลัตต์ชั่วโมง มอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัวติดตั้งที่เพลาหน้าและมอเตอร์ไฟฟ้าอีก 2 ตัวติดตั้งที่เพลาหลัง มีพละกำลังอยู่ที่ 429 แรงม้า ระยะทางขับเคลื่อนไปได้ไกลถึง 400 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

Audi วางแผนเปิดตัว E-Tron อย่างเป็นทางการที่งาน Audi Summit ในกรุงบรัสเซลส์ของเบลเยี่ยมในวันที่ 30 สิงหาคมนี้ แต่ต้องเลื่อนออกไปก่อนหลังจากรูเพิร์ธ สแทดเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารถูกจับกุมตัวและคุมขังไว้หลังมีส่วนพัวพันการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซลในเครือ Volkswagen Group

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/07/18 14:30

ANCAP วอนผู้บริโภคเลือกใช้รถยนต์โดยเน้นความปลอดภัยเป็นหลัก

ก่อน

เคาะราคาแล้ว BMW M850i xDrive ที่ 1.119 แสนเหรียญ หรือราวๆ 3.7 ล้านบาท พร้อมลุยตลาด สหรัฐอเมริกา

ต่อไป