ชมวีดีโอการทำงานของกระจกมองข้างเสมือนจริงใน Audi E-Tron

เขียนโดย

เขียนโดย 11/07/18 14:30

Audi E-Tron จะไม่เป็นเพียงรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของของแบรนด์สี่ห่วง แต่ยังจะเป็นโมเดลบุกเบิกที่ใช้กล้องติดตั้งแทนกระจกมองข้างแบบดั้งเดิม

กระจกมองข้างนวัตกรรมใหม่ของ Audi มีชื่อว่า Audi Virtual Mirror ประกอบด้วยกล้องขนาดเล็ก 2 ตัวที่จะจับภาพด้านข้างตัวรถทั้งสองฝั่งก่อนที่จะแสดงผลขึ้นบนหน้าจอทัชสกรีนขนาดเล็กที่ติดตั้งบนแผงประตูแบบเรียลไทม์ สร้างความรู้สึกเหมือนกับภาพยนตร์ไซไฟเลยทีเดียว

หลายค่ายรถยนต์เล็งที่จะใช้แนวคิดกระจกมองข้างแบบเสมือนจริงเช่นนี้มานานหลายปีแล้ว แต่ติดขัดด้านข้อกฎหมายในหลายประเทศ กระจกมองข้างเสมือนจริงไม่เพียงให้ความสวยงาม แต่ยังลดแรงเสียดทานอากาศทำให้ตัวรถเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้ไกลมากขึ้น

นอกจากกระจกมองข้างที่เป็นไฮไลท์สำคัญแล้ว ภายในห้องโดยสารของ E-Tron ยังมีความสวยงามโดดเด่นด้วยการดีไซน์แผงแดชบอร์ดที่มาพร้อมหน้าจอระบบสัมผัส 2 ตัวควบคุมทุกฟังค์ชั่นภายในตัวรถ ส่วนมาตรวัดก็เป็นแบบดิจิตอลหรือ Audi Virtual Cockpit แทนที่มาตรวัดอนาล็อกดั้งเดิม

ระบบขับเคลื่อนของ E-Tron ใช้ชุดแบตเตอรี่ขนาด 95 กิลัตต์ชั่วโมง มอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัวติดตั้งที่เพลาหน้าและมอเตอร์ไฟฟ้าอีก 2 ตัวติดตั้งที่เพลาหลัง มีพละกำลังอยู่ที่ 429 แรงม้า ระยะทางขับเคลื่อนไปได้ไกลถึง 400 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

Audi วางแผนเปิดตัว E-Tron อย่างเป็นทางการที่งาน Audi Summit ในกรุงบรัสเซลส์ของเบลเยี่ยมในวันที่ 30 สิงหาคมนี้ แต่ต้องเลื่อนออกไปก่อนหลังจากรูเพิร์ธ สแทดเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารถูกจับกุมตัวและคุมขังไว้หลังมีส่วนพัวพันการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซลในเครือ Volkswagen Group

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/11 - 15:00

ใกล้ความจริง! รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru ที่คาดว่ามีโอกาสจะได้เห็นคันจริง เร็วๆ นี้

รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru กับความน่าจะเป็นหลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับการมาของรุ่นนี้ ว่ามีความเป็นไปได้สูง

Cokey - 20/11 - 14:12

อุตฯยานยนต์ไทยยิ้มรับ ยอดผลิต-ยอดขาย โต เศรษฐกิจขยายตัว มั่นใจปีนี้ยอดผลิตทะลุ 1 ล้านคัน

อุตสาหกรรมยานยนต์ ไทยยิ้มรับ ยอดผลิตโต 20.62% ยอดขายในประเทศโต 26.8% ด้านส่งออกโต 2.75% ปิกอัพนำทัพโต 30.15% หากเทียบกับปีก่อน สรุปประเด็นแถลงข่าวยอดผลิตรถยนต์ ต.ค.61 วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เดือนตุลาคม....

SK - 20/11 - 12:30

Mercedes-Benz อวดโฉม EQA พร้อมรถสมรรถนะสูง AMG ที่มอเตอร์เอ็กซ์โป

Mercedes-Benz ส่งตรงรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ EQA พร้อมเปิดตัวรถสมรรถนะสูง 2 รุ่นใหม่ล่าสุด CLS 53 4MATIC+ และ Mercedes-AMG GT S ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ภายในบริเวณบูธของค่ายรถตราดาวสามแฉกในปีนี้ แบ่งออกเป็น 4 โซน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/07/18 14:30

ANCAP วอนผู้บริโภคเลือกใช้รถยนต์โดยเน้นความปลอดภัยเป็นหลัก

ก่อน

เคาะราคาแล้ว BMW M850i xDrive ที่ 1.119 แสนเหรียญ หรือราวๆ 3.7 ล้านบาท พร้อมลุยตลาด สหรัฐอเมริกา

ต่อไป