ชมคลิปกระบวนการพัฒนาและผลิต Audi e-tron รถเอสยูวีพลังไฟฟ้ารุ่นบุกเบิก

Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายตราสี่ห่วงเตรียมออกทำตลาดในปี 2019 นี้ เรามาชมวีดีโอแสดงกระบวนการพัฒนากันก่อน

ผู้บรรยาย “วีดีโอสารคดี” ที่มีความยาว 41 นาทีชิ้นนี้เริ่มต้นด้วยคำกล่าวว่า “ไม่เคยมีโปรเจคต์การพัฒนารถ Audi คันไหนที่มีแรงกดดันมากมายมหาศาลเช่นนี้” นั่นไม่ใช่คำกล่าวเกินจริงแต่อย่างใด เนื่องจาก e-tron เป็นรถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกที่จะกำหนดอนาคตของ Audi ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงอย่างพลิกโฉมของอุตสาหกรรมยานยนต์โลก

Audi e-tron

หลังจากบรรดาค่ายรถพรีเมียมส่งผลิตภัณฑ์รถไฟฟ้าออกมาบ้างแล้ว อย่าง Tesla Model X และ Jaguar I-Pace การเปิดตัว e-tron ถือว่าอยู่ในช่วงเวลาที่เหมาะสมและจะต้องแข่งขันกับคู่แข่งแบรนด์อื่นๆ อีกมากมาย

e-tron จะมีราคาค่าตัวเริ่มต้นที่ 75,795 เหรียญสหรัฐ มาพร้อมมิติตัวถังขนาดปานกลางอยู่ระหว่าง Q5 และ Q7 มาพร้อมดีไซน์ที่เฉียบคมและเปี่ยมด้วยสุนทรียภาพตามสไตล์ Audi อีกทั้งยังมีความกลมกลืนกับรถที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในรุ่นอื่นๆ

ระบบขับเคลื่อนของ e-tron เป็นชุดมอเตอร์คู่ขนาด 165 กิโลวัตต์ที่ด้านหน้าและ 135 กิโลวัตต์ที่ด้านหลัง มีพละกำลังรวมสูงสุด 402 แรงม้า แรงบิด 490 ฟุตปอนด์ ใช้ชุดแบตเตอรี่ขนาด 95 กิโลวัตต์ชั่วโมงจึงมีระยะทางขับเคลื่อนที่ไกลหลายร้อยกม. โดยทาง Audi ยังไม่ยืนยันอย่างเป็นทางการ

ตลอดระยะเวลา 5 ปีของการพัฒนา e-tron รุ่นนี้ ทาง Audi บันทึกไว้ทั้งหมด ซึ่งรวมถึงการพัฒนาชุดแบตเตอรี่และมอเตอร์ไฟฟ้าด้วย ตลอดจนการขึ้นสายการผลิตรถรุ่นนี้ซึ่งค่ายรถสี่ห่วงนำเราไปเยี่ยมชมโรงงานหลายแห่งทั้งในเยอรมนี ฮังการี และเบลเยี่ยม

ความยาวกว่า 41 นาทีของวีดีโอชุดนี้บ่งบอกชัดเจนถึงความทุ่มเททำงานในการพัฒนารถยนต์ขึ้นมาสักคัน ท่านผู้อ่านคนไหนพอมีเวลา ลองคลิกชมได้เลยครับ

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ