ชมคลิปกระบวนการพัฒนาและผลิต Audi e-tron รถเอสยูวีพลังไฟฟ้ารุ่นบุกเบิก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 03/01/19 08:33

Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายตราสี่ห่วงเตรียมออกทำตลาดในปี 2019 นี้ เรามาชมวีดีโอแสดงกระบวนการพัฒนากันก่อน

ผู้บรรยาย “วีดีโอสารคดี” ที่มีความยาว 41 นาทีชิ้นนี้เริ่มต้นด้วยคำกล่าวว่า “ไม่เคยมีโปรเจคต์การพัฒนารถ Audi คันไหนที่มีแรงกดดันมากมายมหาศาลเช่นนี้” นั่นไม่ใช่คำกล่าวเกินจริงแต่อย่างใด เนื่องจาก e-tron เป็นรถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกที่จะกำหนดอนาคตของ Audi ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงอย่างพลิกโฉมของอุตสาหกรรมยานยนต์โลก

Audi e-tron

หลังจากบรรดาค่ายรถพรีเมียมส่งผลิตภัณฑ์รถไฟฟ้าออกมาบ้างแล้ว อย่าง Tesla Model X และ Jaguar I-Pace การเปิดตัว e-tron ถือว่าอยู่ในช่วงเวลาที่เหมาะสมและจะต้องแข่งขันกับคู่แข่งแบรนด์อื่นๆ อีกมากมาย

e-tron จะมีราคาค่าตัวเริ่มต้นที่ 75,795 เหรียญสหรัฐ มาพร้อมมิติตัวถังขนาดปานกลางอยู่ระหว่าง Q5 และ Q7 มาพร้อมดีไซน์ที่เฉียบคมและเปี่ยมด้วยสุนทรียภาพตามสไตล์ Audi อีกทั้งยังมีความกลมกลืนกับรถที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในรุ่นอื่นๆ

ระบบขับเคลื่อนของ e-tron เป็นชุดมอเตอร์คู่ขนาด 165 กิโลวัตต์ที่ด้านหน้าและ 135 กิโลวัตต์ที่ด้านหลัง มีพละกำลังรวมสูงสุด 402 แรงม้า แรงบิด 490 ฟุตปอนด์ ใช้ชุดแบตเตอรี่ขนาด 95 กิโลวัตต์ชั่วโมงจึงมีระยะทางขับเคลื่อนที่ไกลหลายร้อยกม. โดยทาง Audi ยังไม่ยืนยันอย่างเป็นทางการ

ตลอดระยะเวลา 5 ปีของการพัฒนา e-tron รุ่นนี้ ทาง Audi บันทึกไว้ทั้งหมด ซึ่งรวมถึงการพัฒนาชุดแบตเตอรี่และมอเตอร์ไฟฟ้าด้วย ตลอดจนการขึ้นสายการผลิตรถรุ่นนี้ซึ่งค่ายรถสี่ห่วงนำเราไปเยี่ยมชมโรงงานหลายแห่งทั้งในเยอรมนี ฮังการี และเบลเยี่ยม

ความยาวกว่า 41 นาทีของวีดีโอชุดนี้บ่งบอกชัดเจนถึงความทุ่มเททำงานในการพัฒนารถยนต์ขึ้นมาสักคัน ท่านผู้อ่านคนไหนพอมีเวลา ลองคลิกชมได้เลยครับ

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

SK - 21/01 - 16:25

รีวิว 2020 Mazda CX-30 รถเอสยูวีที่คุ้มค่าและน่าใช้ยิ่งกว่า Mazda 3?

2020 Mazda CX-30 เป็นรถอเนกประสงค์ระดับซีเซกเมนท์ที่รื้อกระบวนทัศน์ของการจัดวางตำแหน่งการตลาดใหม่ เนื่องจากเบียดลงช่องว่างระหว่าง CX-5 และ CX-3 ที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน CX-30 ผสมผสานความเป็นรถอเนกประสงค์เข้ากับสไตล์การออกแบบที่สง่างามโดยถ่ายทอดเอกลักษณ์ดีไซน์ Evolved Kodo แบบเดียวกับ Mazda 3 รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นการพัฒนาอีกขั้นต่อยอดจาก Kodo....

OakkyBear - 21/01 - 15:10

MEA ร่วมมือเดลต้า พัฒนา “แอปพลิเคชัน MEA EV” เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้ขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย

เมื่อวันที่ 21มกราคม2563- นายสมศักดิ์ วิทย์นลากรณ์ รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง หรือMEAและ นายเซีย เชน เยน ประธานบริหาร บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ได้ลงนามในข้อตกลงครั้งสำคัญเพื่อรวมโซลูชันการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าของเดลต้าในประเทศไทยบนแอปพลิเคชันMEA EVที่พัฒนาขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกสูงสุดให้กับผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า ณ....

SK - 21/01 - 14:00

รถกระบะ Hyundai Santa Cruz อาจใช้ขุมพลังดีเซล 6 สูบ 278 แรงม้า

Hyundai Santa Cruz รถกระบะรุ่นใหม่อยู่ระหว่างการพัฒนาและทดสอบสมรรถนะอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานข่าวเกี่ยวกับข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม เว็บไซต์ CarSales ของออสเตรเลียซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดที่จะได้ใช้ Santa Cruz ค่อนข้างแน่ รายงานว่ารถกระบะจากแดนโสมขาวรุ่นนี้จะมีทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล โดยเครื่องยนต์ดีเซลจะเป็นบล็อก 6 สูบแถวเรียงรุ่นใหม่ที่มีความจุ 3.0 ลิตร พละกำลัง 278....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/01/19 08:33

พาชมชุดแต่ง สุดดิบ Suzuki Jimny Black Bison Edition ตรวจการณ์ไซส์เล็กเวอร์ชั่นพิเศษ

ก่อน

BMW ฉลองครบรอบ 20 ปี สร้างรถเซฟตี้คาร์สำหรับการแข่งขัน MotoGP

ต่อไป

next article

BMW ฉลองครบรอบ 20 ปี สร้างรถเซฟตี้คาร์สำหรับการแข่งขัน MotoGP