เผย Audi e-tron กวาดยอดจองทะลุ 10,000 คัน เตรียมส่งมอบให้ลูกค้าเร็วๆ นี้

เขียนโดย

เขียนโดย 01/10/18 14:17

รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า Audi e-tron ทำยอดจองล่วงหน้าทั่วโลกเกินหลัก 10,000 คัน ซึ่งนับเป็นความสำเร็จของการรุกตลาดรถพลังไฟฟ้าครั้งแรกของแบรนด์สี่ห่วง

ลาฮูรี เบนนาออง ผู้อำนวยการของ Audi France เป็นผู้เปิดเผยตัวเลขยอดจองดังกล่าว ซึ่งถือว่าใกล้เคียงกับคู่แข่งสำคัญอย่าง Tesla Model X ที่เคยทำยอดจองได้กว่า 12,600 คันในยุโรปเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา แต่ยังไม่รวมตัวเลขยอดจองในบ้านเกิดอย่างสหรัฐอเมริกา

สายการผลิต Audi e-tron เริ่มต้นขึ้นแล้วที่โรงงานในประเทศเบลเยี่ยมเมื่อวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา ดังนั้น กำหนดการส่งมอบให้ลูกค้าในยุโรปคาดว่าจะมีขึ้นภายในปลายปีนี้ ขณะที่การทำตลาดอเมริกาเหนือนั้นจะเริ่มต้นในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2019

Audi e-tron

อย่างไรก็ตาม Audi ยืนยันว่าผู้แทนจำหน่ายในอเมริกาจะไม่มีการสต็อกหรือสั่งรถไว้ล่วงหน้า แต่จะใช้วิธีสั่งและส่งมอบตามยอดจองจริงแทน ซึ่งบ่งชี้ว่าค่ายรถสี่ห่วงต้องการประเมินดีมานด์ลูกค้าที่มีต่อรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ในแดนมะกันก่อน

ทั้งนี้ e-tron ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า อะซิงโครนัสมอเตอร์ 2 ตัว (asynchronous motors หรือ ASM) ขับเคลื่อนเพลาหน้าและหลัง แต่การทำงานส่วนใหญ่จะเป็นหน้าที่ของมอเตอร์ตัวหลังในการขับขี่ปกติ ชุดแบตเตอรี่มีขนาดยาว 2.28 เมตรและกว้าง 1.63 เมตร กำลัง 95 กิโลวัตต์ชั่วโมงติดตั้งอยู่ใต้ห้องโดยสาร

อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ของ e-tron ทำได้ที่ 5.5 วินาทีซึ่งถือว่าปราดเปรียวอย่างมาก ส่วนท็อปสปีดอยู่ที่ 199 กม.ต่อชม. ระยะทางขับขี่ต่อการชาร์จไฟเต็มแบตเตอรี่หนึ่งครั้งอยู่ที่ประมาณ 295 ไมล์หรือราว 474 กม.

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 18/12 - 19:38

Ford พัฒนาบ้านน้องหมาขจัดเสียงรบกวน ป้องกันอาการตกใจเมื่อได้ยินเสียงพลุ

บริษัทรถยนต์หลายค่ายเอาใจคนรักสัตว์เลี้ยงด้วยการนำเสนออุปกรณ์เสริมเพื่ออำนวยความสะดวกสบาย แต่ Ford ล้ำไปอีกขั้นด้วยการพัฒนาบ้านน้องหมานวัตกรรมใหม่

SK - 18/12 - 13:00

ทรัมป์ขู่ General Motors เผชิญความลำบากหลังปิดโรงงานสหรัฐ 5 แห่ง

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐอเมริกาข่มขู่ General Motors ต้องเจอกับความลำบากหลังจากปิดโรงงานในสหรัฐไป 5 แห่งและปลดคนงานนับหมื่นคน เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา GM ประกาศแผนปลดพนักงานทั้งในส่วนออฟฟิศและโรงงานรวม 14,700 คน พร้อมยุติการปฏิบัติงานในโรงงานอเมริกาเหนือ 5 แห่ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินนโยบายปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ โดย GM ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายก่อนหันไปมุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเพื่ออนาคตแทน....

SK - 18/12 - 11:00

ฟังเสียงขุมพลัง 1,000 แรงม้าของ Aston Martin Valkyrie คล้ายรถแข่งสูตรหนึ่งยุคเก่า

Aston Martin เพิ่งเปิดเผยข้อมูลล่าสุดของขุมพลังวี12 ที่จะวางอยู่ในรถไฮเปอร์คาร์ Valkyrie ล่าสุดเราได้มีโอกาสฟังเสียงเครื่องยนต์ระหว่างการทดสอบ หัวใจขับเคลื่อนสุดโหดของ Valkyrie มีความจุอยู่ที่ 6.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ ได้รับการพัฒนาโดย Cosworth บริษัทวิศวกรรมจากประเทศอังกฤษซึ่งเปิดโอกาสให้เว็บไซต์ Carfection เข้าชมกระบวนการทดสอบ และได้ฟังเสียงคำรามของเครื่องยนต์ระดับ 1,000....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

01/10/18 14:17

Volvo Hypercar อาจเป็นรุ่นที่เหมาะสมที่สุดในการใช้แพลตฟอร์มค้อน Thor ของไฟหน้า

ก่อน

ราคาใหม่ New Porsche Cayenne E-Hybrid และ New Macan ถูกกว่าเดิมเป็นล้าน

ต่อไป