เผย Audi e-tron กวาดยอดจองทะลุ 10,000 คัน เตรียมส่งมอบให้ลูกค้าเร็วๆ นี้

เขียนโดย

เขียนโดย 01/10/18 14:17

รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า Audi e-tron ทำยอดจองล่วงหน้าทั่วโลกเกินหลัก 10,000 คัน ซึ่งนับเป็นความสำเร็จของการรุกตลาดรถพลังไฟฟ้าครั้งแรกของแบรนด์สี่ห่วง

ลาฮูรี เบนนาออง ผู้อำนวยการของ Audi France เป็นผู้เปิดเผยตัวเลขยอดจองดังกล่าว ซึ่งถือว่าใกล้เคียงกับคู่แข่งสำคัญอย่าง Tesla Model X ที่เคยทำยอดจองได้กว่า 12,600 คันในยุโรปเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา แต่ยังไม่รวมตัวเลขยอดจองในบ้านเกิดอย่างสหรัฐอเมริกา

สายการผลิต Audi e-tron เริ่มต้นขึ้นแล้วที่โรงงานในประเทศเบลเยี่ยมเมื่อวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา ดังนั้น กำหนดการส่งมอบให้ลูกค้าในยุโรปคาดว่าจะมีขึ้นภายในปลายปีนี้ ขณะที่การทำตลาดอเมริกาเหนือนั้นจะเริ่มต้นในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2019

Audi e-tron

อย่างไรก็ตาม Audi ยืนยันว่าผู้แทนจำหน่ายในอเมริกาจะไม่มีการสต็อกหรือสั่งรถไว้ล่วงหน้า แต่จะใช้วิธีสั่งและส่งมอบตามยอดจองจริงแทน ซึ่งบ่งชี้ว่าค่ายรถสี่ห่วงต้องการประเมินดีมานด์ลูกค้าที่มีต่อรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ในแดนมะกันก่อน

ทั้งนี้ e-tron ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า อะซิงโครนัสมอเตอร์ 2 ตัว (asynchronous motors หรือ ASM) ขับเคลื่อนเพลาหน้าและหลัง แต่การทำงานส่วนใหญ่จะเป็นหน้าที่ของมอเตอร์ตัวหลังในการขับขี่ปกติ ชุดแบตเตอรี่มีขนาดยาว 2.28 เมตรและกว้าง 1.63 เมตร กำลัง 95 กิโลวัตต์ชั่วโมงติดตั้งอยู่ใต้ห้องโดยสาร

อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ของ e-tron ทำได้ที่ 5.5 วินาทีซึ่งถือว่าปราดเปรียวอย่างมาก ส่วนท็อปสปีดอยู่ที่ 199 กม.ต่อชม. ระยะทางขับขี่ต่อการชาร์จไฟเต็มแบตเตอรี่หนึ่งครั้งอยู่ที่ประมาณ 295 ไมล์หรือราว 474 กม.

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

01/10/18 14:17

Volvo Hypercar อาจเป็นรุ่นที่เหมาะสมที่สุดในการใช้แพลตฟอร์มค้อน Thor ของไฟหน้า

ก่อน

ราคาใหม่ New Porsche Cayenne E-Hybrid และ New Macan ถูกกว่าเดิมเป็นล้าน

ต่อไป

next article

ราคาใหม่ New Porsche Cayenne E-Hybrid และ New Macan ถูกกว่าเดิมเป็นล้าน