ทีเซอร์ครั้งสุดท้าย Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า เปิดตัวสัปดาห์หน้า

เขียนโดย

เขียนโดย 14/09/18 10:30

ใกล้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเต็มทีแล้ว สำหรับ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์สี่ห่วง ล่าสุดมีการเปิดเผยทีเซอร์อีกรอบ

e-tron จะเปิดตัวครั้งแรกในโลกในวันจันทร์ที่ 17 กันยายนนี้ระหว่างกิจกรรมพิเศษที่มีชื่อว่า “The Charge” ในนครซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา โดยเวลาเปิดตัวจะมีขึ้นในช่วงค่ำคืน ดังนั้นฝั่งเอเชียบ้านเราน่าจะได้รับชมข่าวคราวกันในวันอังคารที่ 18 กันยายนนี้

Audi e-tron

ภาพทีเซอร์ล่าสุดเผยให้เห็นสัดส่วนโค้งมนกลมกลึงของรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ พร้อมกับแฝงรายละเอียดงานดีไซน์ที่เฉียบคมตามเอกลักษณ์ล่าสุด ซึ่งทำให้ตัวรถมีความพลิ้วไหวและทันสมัยดูไม่น่าเบื่อเมื่อใช้งานไปนานๆ

ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ ยังถูกเก็บไว้เป็นความลับ แต่มีรายงานว่า e-tron จะใช้ชุดแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 95 กิโลวัตต์ชั่วโมง และมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว มีระยะทางขับเคลื่อนอยู่ที่กว่า 400 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง และยังมีระบบเก็บเกี่ยวสำรองพลังงานที่ก้าวล้ำหน้า

Audi e-tron

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจก็คือการติดตั้งกล้องจับภาพแทนกระจกมองข้างแบบดั้งเดิม ซึ่ง e-tron จะเป็นรถรุ่นที่สองในตลาดที่นำเสนอฟังค์ชั่นนี้ต่อจาก Lexus ซึ่งเพิ่งเปิดตัวตัดหน้าไปและจะใช้งานในรถซีดาน ES รุ่นใหม่

สายการผลิตของ Audi e-tron มีขึ้นที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม ซึ่งเริ่มต้นผลิตไปแล้วเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา กำหนดการทำตลาดจริงจะมีขึ้นในช่วงต้นปีหน้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/03 - 09:11

พาชม The All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรู ลูกผสมแฮชแบ็คและเอสยูวี

ก่อนเข้า Motorshow 2019 เราขอทิ้งท้ายด้วยอัลบั้มภาพชุดใหญ่ของThe All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรูน้องใหม่ที่มีมาให้ดูทั้งรุ่นปกติและรุ่น F Sport เลย Lexus UX 250h Lexus UX 250h F SPORT....

SK - 23/03 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Honda Accord – เผยโฉม Chevrolet Captiva

ข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับการเปิดตัว All-New Honda Accord และการหวนกลับมาอีกครั้งของ Chevrolet Captiva ใหม่ Toyota และ Suzuki กระชับความร่วมมือแน่นขึ้น –....

GolF - 22/03 - 17:29

Yamaha TY-E ไฟฟ้าสายวิบาก พร้อม QBIX ใหม่ เตรียมอวดโฉมงานมอเตอร์โชว์

ค่ายส้อมเสียง Yamaha ประกาศทุ่มงบ 40 ล้านบาทลุยมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เปิดบูธสุดยิ่งใหญ่โชว์จักรยานยนต์ไฟฟ้าสายวิบาก ยามาฮ่า ทีวาย-อี พร้อมอวดโฉมยามาฮ่า คิวบิกซ์ ใหม่ และรถสปอร์ตที่มาพร้อมสีใหม่น้ำเงิน-ดำ ตั้งเป้าหมายการขายจักรยานยนต์ขนาดเล็ก 500 คัน พร้อมบิ๊กไบค์ 200....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/09/18 10:30

ปิดตำนานรถเพื่อประชาชน! ยืนยัน Volkswagen Beetle ยุติการทำตลาดหลังปี 2019

ก่อน

Volkswagen เตรียมใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ ผลิตชิ้นส่วนขนาดใหญ่และจำนวนมาก

ต่อไป

next article

Volkswagen เตรียมใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ ผลิตชิ้นส่วนขนาดใหญ่และจำนวนมาก