ทีเซอร์ครั้งสุดท้าย Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า เปิดตัวสัปดาห์หน้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 14/09/18 10:30

ใกล้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเต็มทีแล้ว สำหรับ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์สี่ห่วง ล่าสุดมีการเปิดเผยทีเซอร์อีกรอบ

e-tron จะเปิดตัวครั้งแรกในโลกในวันจันทร์ที่ 17 กันยายนนี้ระหว่างกิจกรรมพิเศษที่มีชื่อว่า “The Charge” ในนครซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา โดยเวลาเปิดตัวจะมีขึ้นในช่วงค่ำคืน ดังนั้นฝั่งเอเชียบ้านเราน่าจะได้รับชมข่าวคราวกันในวันอังคารที่ 18 กันยายนนี้

Audi e-tron

ภาพทีเซอร์ล่าสุดเผยให้เห็นสัดส่วนโค้งมนกลมกลึงของรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ พร้อมกับแฝงรายละเอียดงานดีไซน์ที่เฉียบคมตามเอกลักษณ์ล่าสุด ซึ่งทำให้ตัวรถมีความพลิ้วไหวและทันสมัยดูไม่น่าเบื่อเมื่อใช้งานไปนานๆ

ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ ยังถูกเก็บไว้เป็นความลับ แต่มีรายงานว่า e-tron จะใช้ชุดแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 95 กิโลวัตต์ชั่วโมง และมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว มีระยะทางขับเคลื่อนอยู่ที่กว่า 400 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง และยังมีระบบเก็บเกี่ยวสำรองพลังงานที่ก้าวล้ำหน้า

Audi e-tron

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจก็คือการติดตั้งกล้องจับภาพแทนกระจกมองข้างแบบดั้งเดิม ซึ่ง e-tron จะเป็นรถรุ่นที่สองในตลาดที่นำเสนอฟังค์ชั่นนี้ต่อจาก Lexus ซึ่งเพิ่งเปิดตัวตัดหน้าไปและจะใช้งานในรถซีดาน ES รุ่นใหม่

สายการผลิตของ Audi e-tron มีขึ้นที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม ซึ่งเริ่มต้นผลิตไปแล้วเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา กำหนดการทำตลาดจริงจะมีขึ้นในช่วงต้นปีหน้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 22/07 - 23:13

ชม Ford F-150 Raptor เวอร์ชั่นแต่งพิเศษ พร้อมลุยภัยพิบัติทุกรูปแบบ

ชม Ford F-150 Raptor เวอร์ชั่นแต่งพิเศษ ขุมพลัง V8 6.2 ลิตร พร้อมลุยภัยพิบัติทุกแบบ เสริมความดุดันก้าวร้าวขั้นสุด ราวกับออกมาจากหนัง ถือเป็นรถปิกอัพฟลูไซส์ที่ได้เรื่องทุกครั้ง หากมีการเปิดเผยเวอร์ชั่นแต่งพิเศษ เพราะด้วยความที่การดีไซน์มีความเท่ บึกบึน เป็นพื้นฐาน สำหรับ Ford....

SK - 22/07 - 15:00

ชม 4 คุณสมบัติสำคัญ Lunar Roving Vehicle ยานพาหนะคันแรกบนดวงจันทร์

เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 50 ปีแห่งความสำเร็จของภารกิจอพอลโล 11 และมนุษย์คนแรกเหยียบดวงจันทร์ คอรถยนต์อย่างเราๆ จะโฟกัสที่เรื่องอื่นไปไม่ได้ นอกจากรถคันแรกที่ได้โลดแล่นบนดวงจันทร์ เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 1969 กระสวย Apollo Lunar Module ลงจอดบนดวงจันทร์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยมีนักบินอวกาศ นีล....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/09/18 10:30

ปิดตำนานรถเพื่อประชาชน! ยืนยัน Volkswagen Beetle ยุติการทำตลาดหลังปี 2019

ก่อน

Volkswagen เตรียมใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ ผลิตชิ้นส่วนขนาดใหญ่และจำนวนมาก

ต่อไป

next article

Volkswagen เตรียมใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ ผลิตชิ้นส่วนขนาดใหญ่และจำนวนมาก