Audi e-tron GT โผล่เป็นคู่ใจ Tony Stark ใน Avengers: End Game แทน Audi R8

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 30/04/19 08:10

Avengers: End Game บทสรุปมหากาพย์ซูเปอร์ฮีโร่ได้เข้าฉายในไทยแล้ว มีใครสังเกตบ้างรึเปล่าว่ารอบนี้รถของTony Stark เปลี่ยนเป็นAudi e-tron GT แทนที่ Audi R8

Audi E Tron GT

เพื่อไม่เป็นการสปอยเราจะไม่เล่าว่ารถรุ่นนี้โผล่ออกมาที่ใดและเมื่อไร แต่คุณจะได้ยินเสียงแบบซูเปอร์คาร์แหวกผ่านอากาศมาแต่ไกล ก่อนที่เจ้าของรถอย่าง Tony Stark จะจอดรถและลงมาแบบหล่อๆ ซึ่งเอาจริงๆ รถไฟฟ้าคันนี้เสียงเงียบมากนะ

Audi E Tron GT Audi E Tron GT Audi E Tron GT

Audi E-Tron GT Concept เปิดตัวที่แรกที่งาน L.A. Auto Show ในปีที่ผ่านมา ซึ่งหากนับแล้วจะเป็นรถรุ่นที่ 3 ในไลน์อัพยานยนต์ไฟฟ้าจากแบรนด์อาวดี้ ที่มาในสไตล์คูเป้สี่ประตู

ตัวรถถูกและจูนอัพโดยฝั่ง Audi Sport โดยเคลมแรงม้าสูงสุดไว้ที่ 582 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยระบบ synchronous motors ที่เพลาล้อหน้าและหลังส่งกำลังไปยังล้อทั้งสี่ด้วยระบบเคลื่อนสี่ล้อ Electric Quattro

Avengers: End Game Avengers: End Game

แบตเตอรี่ขนาด 90 kWh ลิเธียมไอออนมีระยะใช้งานได้สูง 400 กม. เร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ไง 3.2 วินาที ทำความเร็วถึง 200 กม./ชม. ในเวลาราว 12 วินาที ทำความเร็วได้สูงสุด 240 กม./ชม.

Avengers: End Game Avengers: End Game Avengers: End Game

ระยะใช้งานของรถยังเพิ่มได้อีกราว 30% ด้วยระบบการไหลเวียนพลังงานที่เจนฯ พลังงานขึ้นมาใหม่ได้ระหว่างการขับขี่และการเบรกที่สร้างพลังงานหมุนวนให้กับรถ ซึ่งระบบเบรกเพื่อหยุดจะทำงานเมื่อมีแรงเบรก 0.3 g ขึ้นไปและยังมีดิสก์เบรกเซรามิค

การชาร์จไฟเข้าตัวรถทำให้ทั้งการชาร์จผ่านสายชาร์จ 800 โวลต์ ที่ชาร์จไฟได้ 80% ในเวลา 20 นาที และยังมีระบบชาร์จไร้สาย

Audi E Tron GT

รถรุ่นนี้สร้างด้วยความร่วมมือกับ Porsche ใช้แพลทฟอร์มเดียวกับสปอร์ตคาร์สี่ประตูไฟฟ้าอย่าง Taycan จนถึงตอนนี้ได้มีสื่อต่างชาติได้ทดสอบรถรุ่นนี้แล้วและคาดว่าตัวรถจะขึ้นไลน์โปรดักชั่นให้คุณเป็นเจ้าของได้ในปี 2020

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

SK - 29/01 - 20:05

ยลโฉม Suzuki XL7 รถเอสยูวีรุ่นใหม่ฝาแฝด Ertiga ที่มีลุ้นทำตลาดเมืองไทยเร็ว ๆ นี้

Suzuki XL7 ซึ่งพัฒนาต่อยอดจากรุ่น XL6 ได้รับการเผยโฉมในกิจกรรมแบบไพรเวทที่จัดขึ้นในอินโดนีเซีย เราขอนำภาพและสเปกมาฝากกันเพราะมีลุ้นว่าอาจเข้ามาทำตลาดเมืองไทยเร็ว ๆ นี้ XL7 มาพร้อมรูปลักษณ์สไตล์รถเอสยูวียกสูง ไฟหน้าทันสมัยและกระจังหน้าเอกลักษณ์ของ Suzuki มีไฟเดย์ไลท์ LED และไฟตัดหมอกทรงกลม ไฟท้ายทรงสูงและมีสปอยเลอร์ขนาดใหญ่บนประตู รวมถึงราวหลังคา สีตัวถังเป็นที่ใช้โปรโมทเป็นสีส้มเพื่อเอาใจคนรุ่นใหม่ และยังมีรุ่นสีทูโทนที่ตัดกับหลังคาสีดำอีกด้วย....

SK - 29/01 - 18:00

Ford จ่าย 3 พันล้านบาท ยอมความลูกค้า Focus และ Fiesta ปัญหาระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์

Ford บรรลุข้อตกลงยอมความการถูกฟ้องดำเนินคดีแบบกลุ่มในสหรัฐอเมริกาโดยลูกค้า Focus และ Fiesta มากกว่า 2 ล้านคนที่ประสบปัญหาระบบเกียร์ PowerShift เว็บไซต์ The Detroit Free Press รายงานว่าการฟ้องร้องดำเนินคดีเริ่มต้นขึ้นในปี 2012 โดยลูกค้าที่ครอบครอง Focus และ....

SK - 29/01 - 16:00

ยลโฉม Bentley Continental GT ตัวแข่งบนพื้นน้ำแข็ง 635 แรงม้า

Bentley เตรียมเข้าแข่งขันรายการ GP Ice Race ในประเทศออสเตรียด้วยการส่ง Continental GT รุ่นโมดิฟายด์พิเศษซึ่งมาพร้อมสีสันแบบเดียวกับตัวแข่ง 2019 Pikes Peak ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นเครื่องยนต์ W12 ความจุกระบอกสูบ 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลัง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

30/04/19 08:10

ผู้บริหาร Hyundai แย้มดีไซน์ Tucson เจนเนอเรชั่นต่อไปอาจทำลูกค้า “ตื่นตกใจ”

ก่อน

มันส์แน่นอน จอห์น ซีน่า ยืนยันร่วมแสดงใน Fast & Furious 9 ฉายปีหน้า

ต่อไป

next article

มันส์แน่นอน จอห์น ซีน่า ยืนยันร่วมแสดงใน Fast & Furious 9 ฉายปีหน้า