ชมคลิป เมื่อ “ไอรอนแมน” พบหัวหน้าทีมนักออกแบบ Audi e-tron GT

Audi e-tron GT จะเป็นยนตรกรรมคันล่าสุดที่ปรากฏโฉมในภาพยนตร์ของค่ายมาร์เวลเมื่อ Avengers 4: Endgame เข้าโรงฉายในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2019

แต่ก่อนที่จะถึงเวลาชมหนังภาคต่อสุดมัน โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ซึ่งรับบทโทนี่ สตาร์คหรือไอรอนแมนได้พบกับมาร์ก ลิคเต หัวหน้าทีมนักออกแบบของ Audi เพื่อพูดคุยกันถึงแนวทางการออกแบบรถซีดานพลังงานไฟฟ้าสุดสวยคันดังกล่าว

Audi e-tron GT

ลิคเตบอกกับดาวนีย์ จูเนียร์ว่า ทีมงานของเขาให้ความสำคัญกับหลายปัจจัยเมื่อต้องสร้างสรรค์รถสวยๆ ขึ้นมาสักคัน ไม่ว่าจะเป็นล้อขนาดใหญ่ ระยะฐานล้อที่กว้าง และห้องโดยสารที่ให้อารมณ์สปอร์ต ซึ่งทั้งหมดจะช่วยให้สัดส่วนตัวรถมีความปราดเปรียวโฉบเฉี่ยว

ดาวนีย์ จูเนียร์เอ่ยถามว่า แนวคิดหลักของการออกแบบรถคันนี้คืออะไร ลิคเตตอบว่าคือการผสมผสานฟังค์ชั่นใช้งานเข้ากับสุนทรียภาพอย่างกลมกลืน ทำให้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสมดุลและมีการออกแบบเหนือกาลเวลา

e-tron GT ได้รับการเปิดตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ 2018 ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาซึ่งนักแสดงชื่อดังชาวอเมริกันก็ได้ร่วมเปิดผ้าคลุมด้วย ก่อนที่จะมีการประกาศอย่างเป็นทางการว่ารถต้นแบบรุ่นนี้จะปรากฎโฉมในภาพยนตร์ โดยก่อนหน้านี้ Audi เคยนำเสนอรถ 3 รุ่นในหนังมาแล้ว ทั้ง R8, R8 Spyder และ R8 e-tron

สำหรับคันล่าสุด e-tron GT นั้น ลิคเตเปิดเผยว่าถึงแม้จะเป็นรถต้นแบบ แต่ก็ใกล้เคียงกับรุ่นโปรดักชั่นมากซึ่งมีกำหนดการเปิดตัวทำตลาดในอีกไม่ช้านี้

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ