[LA 2018] Audi e-tron GT รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบเผยโฉมแบบพรางตัว

เขียนโดย

เขียนโดย 28/11/18 09:30

Audi เปิดเผยโฉมหน้าที่ชัดเจนที่สุดในเวลานี้ของ Audi e-tron GT รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ซึ่งออกโชว์ตัวจริงที่งาน 2018 ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์

e-tron GT เป็นรถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบลำดับที่ 3 ของ Audi ต่อจาก e-tron และรถครอสโอเวอร์ e-tron Sportback ถึงแม้รูปร่างหน้าตาจะถูกหุ้มพรางตัวทั่วทั้งคัน แต่ก็ยังมองเห็นเส้นสายและทรวดทรงที่เน้นความสปอร์ตปราดเปรียวอย่างชัดเจนแจ่มแจ้ง

e-tron GT

รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้จะออกแข่งขันโดยตรงกับ Tesla Model S แต่ตัวถังของ e-tron GT ไม่ใช่ซีดาน หากเป็นแบบลิฟท์แบ็ก 5 ประตูที่เน้นความโฉบเฉี่ยว โดยเฉพาะเส้นแนวหลังคาที่ลาดเอียง ตัวถังกดต่ำเตี้ย ดิฟฟิวเซอร์ท้ายขนาดใหญ่ และประทับตัวอักษร Audi Sport

ค่ายรถตราสี่ห่วงเปิดเผยเฉพาะภาพออกมา แต่ไม่มีข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม ด้านนิตยสารบิลด์ของเยอรมนีรายงานว่า e-tron GT ใช้แพลทฟอร์มที่ผลิตโดย Porsche ซึ่งใช้ใน Taycan แน่นอนว่าสมรรถนะจะเหนือชั้นใกล้เคียงกับรถซูเปอร์คาร์

Audi e-tron GT

คาดว่ารถ 4 ประตูพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้จะออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายในเวลาไม่ถึง 4 วินาที ขณะที่การขับขี่จะไปได้ไกล 400 กม. ต่อการชาร์จไฟฟ้าหนึ่งครั้ง

รายงานข่าวระบุว่า e-tron GT รุ่นโปรดักชั่นจะถ่ายทอดจากรุ่นต้นแบบเกือบทั้งหมด ซึ่งมองในภาพรวมรุ่นต้นแบบที่เห็นนี้ก็พร้อมผลิตออกขายจริงได้ทันที อย่างไรก็ตาม กำหนดการทำตลาดจะมีขึ้นในปี 2020 ในฐานะรถแฟล็กชิพพลังงานไฟฟ้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 09/12 - 20:13

ถึงยุคเปลี่ยนแปลง! Chevrolet Camaro รุ่นต่อไปอาจมีตัวเลือกขุมพลัง EV เพิ่มเติมเข้ามา

รถยนต์มัสเซิลคาร์คู่บุญ Ford Mustang อย่าง Chevrolet Camaro อาจมีตัวเลือกเครื่องยนต์แบบไฟฟ้าล้วนหรือ EV เพิ่มเติมเป็นตัวเลือกขุมพลังใหม่ ในการทำตลาดโมเดลหน้า

SK - 08/12 - 10:46

[This Week’s Top Stories] พาชมรถ 4 ล้อและ 2 ล้อที่งาน 2018 มอเตอร์เอ็กซ์โป

ชม This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ไฮไลท์อยู่ที่การพาชมรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป  2018 รวมถึงข่าวน่าสนใจจากทั่วโลก รถอเนกประสงค์เต็มถนน! ผู้บริหารชี้ Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจกลายร่างเป็นรถเอสยูวี ผู้บริหารระดับสูงของ Mazda แย้มว่า Mazda 2....

SK - 07/12 - 15:30

Volkswagen เตรียมเลิกการออกแบบรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังปี 2026

Volkswagen เดินหน้าเต็มสูบในการพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ล่าสุดยืนยันแผนยกเลิกการสร้างรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังสิ้นสุดเจนเนอเรชั่นต่อไป สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า รถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์แบบดั้งเดิมทั้งเบนซินและดีเซลรุ่นต่อไปจะกลายเป็นรุ่นสุดท้ายที่จะได้รับการพัฒนา นั่นหมายความว่าหลังจากปี 2026 เป็นต้นไป Volkswagen จะทุ่มเทกับการสร้างรถที่ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าแทน ไมเคิล จอสต์ หัวหน้าทีมวางแผนกลยุทธ์ของ Volkswagen กล่าวว่า “เราจะทยอยยกเลิกการพัฒนาเครื่องยนต์สันดาปภายในภายในช่วงเวลาอีกประมาณ 10 ปีข้างหน้า ระหว่างนี้ทีมงานของเราจะเดินหน้าพัฒนารถที่ปราศจากมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์แทน”

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/11/18 09:30

[LA 2018] หรูหราขึ้น! หลุดภาพเต็มตา All-New Mazda 3 ใหม่ก่อนเปิดตัวอีกไม่กี่อึดใจ

ก่อน

[LA 2019] ชมภาพชุดใหญ่ เปิดตัว All-New Mazda 3 เริ่มต้นยุคใหม่ Skyactiv-X

ต่อไป