[LA 2018] Audi e-tron GT รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบเผยโฉมแบบพรางตัว

เขียนโดย

เขียนโดย 28/11/18 09:30

Audi เปิดเผยโฉมหน้าที่ชัดเจนที่สุดในเวลานี้ของ Audi e-tron GT รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ซึ่งออกโชว์ตัวจริงที่งาน 2018 ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์

e-tron GT เป็นรถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบลำดับที่ 3 ของ Audi ต่อจาก e-tron และรถครอสโอเวอร์ e-tron Sportback ถึงแม้รูปร่างหน้าตาจะถูกหุ้มพรางตัวทั่วทั้งคัน แต่ก็ยังมองเห็นเส้นสายและทรวดทรงที่เน้นความสปอร์ตปราดเปรียวอย่างชัดเจนแจ่มแจ้ง

e-tron GT

รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้จะออกแข่งขันโดยตรงกับ Tesla Model S แต่ตัวถังของ e-tron GT ไม่ใช่ซีดาน หากเป็นแบบลิฟท์แบ็ก 5 ประตูที่เน้นความโฉบเฉี่ยว โดยเฉพาะเส้นแนวหลังคาที่ลาดเอียง ตัวถังกดต่ำเตี้ย ดิฟฟิวเซอร์ท้ายขนาดใหญ่ และประทับตัวอักษร Audi Sport

ค่ายรถตราสี่ห่วงเปิดเผยเฉพาะภาพออกมา แต่ไม่มีข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม ด้านนิตยสารบิลด์ของเยอรมนีรายงานว่า e-tron GT ใช้แพลทฟอร์มที่ผลิตโดย Porsche ซึ่งใช้ใน Taycan แน่นอนว่าสมรรถนะจะเหนือชั้นใกล้เคียงกับรถซูเปอร์คาร์

Audi e-tron GT

คาดว่ารถ 4 ประตูพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้จะออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายในเวลาไม่ถึง 4 วินาที ขณะที่การขับขี่จะไปได้ไกล 400 กม. ต่อการชาร์จไฟฟ้าหนึ่งครั้ง

รายงานข่าวระบุว่า e-tron GT รุ่นโปรดักชั่นจะถ่ายทอดจากรุ่นต้นแบบเกือบทั้งหมด ซึ่งมองในภาพรวมรุ่นต้นแบบที่เห็นนี้ก็พร้อมผลิตออกขายจริงได้ทันที อย่างไรก็ตาม กำหนดการทำตลาดจะมีขึ้นในปี 2020 ในฐานะรถแฟล็กชิพพลังงานไฟฟ้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/05 - 13:59

[1st Drive] BMW 320d x BMW330i โฉมใหม่รุ่นนำเข้าไทยสองคำตอบที่ยากจะเลือก

BMW 320d และ BMW330i เปิดตัวในเมืองไทยเมื่อต้นปีที่ผ่านมาโดยยังเป็นรุ่นนำเข้าก่อนที่จะประกอบไทยในอนาคตอันใกล้นี้ นี่คือสัมผัสแรกที่เรารอคอยมานานหลายเดือน ในการทดสอบครั้งดังกล่าวนั้นทางค่ายบีเอ็มดับเบิลยูได้แบ่งรูปแบบการทดสอบออกเป็นสถานีหลักๆ 2 รูปแบบที่เราจะได้ลองขับขี่ทั้งรูปแบบของการขับขี่ในสนามและการขับขี่บนท้องถนนจริง สำหรับท่านใดที่อยากทรายรายละเอียดของตัวรถทั้งหมดนั้น เราได้รวบรวมเอาไว้แล้วในข่าวเปิดตัวคลิกตามไปได้เลยครับ ภายนอกของตัวรถนั้นมีการปรับดีไซน์ใหม่ทั้งหมด มิติตัวถังนั้นใหญ่ขึ้นกว่าเดิมด้านหน้า 33 มม. ด้านหลัง 21 มม. ถ่ายเทน้ำหนักลงล้อคู่หน้าและล้อคู่หลังแบบ....

Man - 19/05 - 10:10

4 ขั้นตอนที่ต้องทำ หากคุณลืมกุญแจไว้ในรถ

ไม่ว่าใครก็คงต้องมีวันที่คิดว่าเตรียมพร้อมทุกอย่างมาดีแล้ว แต่สุดท้ายก็กลับโชคร้ายหลงลืมสิ่งเล็กๆน้อยๆ ที่กลายเป็นปัญหาน่าหงุดหงิดให้จนได้ อย่างเช่นลืมกุญแจไว้ในรถ ที่พี่หมีเชื่อว่าหลายคนคงได้ประสบพบเจอ และเซ็งไปตามๆกัน ตอนออกจากรถมาทำธุระ หลายคนก็เผลอล็อครถโดยที่กุญแจยังอยู่ในรถ พอจะกลับขึ้นรถดันขึ้นไม่ได้ อากาศก็ร้อน หลายๆคนก็คงทำอะไรไม่ถูก ยิ่งถ้าหากเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถแล้วทิ้งสัตว์เลี้ยงหรือเด็กเล็กไว้ในรถด้วย จากปัญหาน่าหงุดหงิดเฉยๆก็อาจกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่เสี่ยงอันตรายต่อคนหรือสัตว์ที่อยู่ข้างในและช่วยตัวเองไม่ได้ ดังนั้น ถ้าหากเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถ พี่หมีก็อยากจะให้เพื่อนๆตั้งสติให้ดีๆแล้วทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ครับ ตั้งสติ แล้วนึกถึงทางแก้หลายๆทาง เมื่อเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถแล้วตื่นตกใจ....

Ken - 19/05 - 08:08

สุดเฉียบ Honda MSX 125 Gus Sidecar ชุดแต่งไซด์คาร์สุดน่ารักในราคา 5 หมื่นบาท

่่Honda MSX 125 เปิดตัวในตลาดมานานและก็เปลี่ยนเป็น Honda MSX 125 SF มานานหลายปีแล้วแต่เราก็ยังไม่เคยได้เห็นไอเดียสุดน่ารักแบบนี้มาก่อนเหมือนกัน คนไทยเราอาจไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไรนักเพราะเราเห็นรถสามล้อหรือมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างกันเป็นเรื่องปกติโดยเฉพาะตามต่างจังหวัดที่ชาวบ้านทำไว้ใช้งานกัน แต่มองในแง่ของชุดแต่งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เจ้านี่เท่ไม่เบาเลย งานชุดไซด์คาร์นี้เป็นของ Industrial Moto ที่ถูกสร้างมาให้ติดตั้งได้ง่ายดายเพียงแค่ขันน็อตไม่ต้องมาเชื่อมอะไรเพิ่มเติมคุณก็จะได้ไซด์คาร์สุดคูลมาไว้ใช้ขี่ไปซูเปอร์มาร์เก็ตหรือทำกิจกรรมของคุณได้ทันที นอกจากตัวไซด์คาร์แล้วยังมีชุดแต่งอย่างเบาะนั่งและราวจับกันตกเพิ่มเข้ามา เห็นแบบนี้แล้วเราว่าเจ้าก็เหมาะสำหรับทีมแข่งนำไปใช้ในพิทอยู่เหมือนกันส่วนราคาจำหน่ายในสหรัฐฯ อยู่ที่ 1,600 เหรียญหรือราว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/11/18 09:30

[LA 2018] หรูหราขึ้น! หลุดภาพเต็มตา All-New Mazda 3 ใหม่ก่อนเปิดตัวอีกไม่กี่อึดใจ

ก่อน

[LA 2019] ชมภาพชุดใหญ่ เปิดตัว All-New Mazda 3 เริ่มต้นยุคใหม่ Skyactiv-X

ต่อไป

next article

[LA 2019] ชมภาพชุดใหญ่ เปิดตัว All-New Mazda 3 เริ่มต้นยุคใหม่ Skyactiv-X