[LA 2018] Audi e-tron GT รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบเผยโฉมแบบพรางตัว

เขียนโดย

เขียนโดย 28/11/18 09:30

Audi เปิดเผยโฉมหน้าที่ชัดเจนที่สุดในเวลานี้ของ Audi e-tron GT รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ซึ่งออกโชว์ตัวจริงที่งาน 2018 ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์

e-tron GT เป็นรถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบลำดับที่ 3 ของ Audi ต่อจาก e-tron และรถครอสโอเวอร์ e-tron Sportback ถึงแม้รูปร่างหน้าตาจะถูกหุ้มพรางตัวทั่วทั้งคัน แต่ก็ยังมองเห็นเส้นสายและทรวดทรงที่เน้นความสปอร์ตปราดเปรียวอย่างชัดเจนแจ่มแจ้ง

e-tron GT

รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้จะออกแข่งขันโดยตรงกับ Tesla Model S แต่ตัวถังของ e-tron GT ไม่ใช่ซีดาน หากเป็นแบบลิฟท์แบ็ก 5 ประตูที่เน้นความโฉบเฉี่ยว โดยเฉพาะเส้นแนวหลังคาที่ลาดเอียง ตัวถังกดต่ำเตี้ย ดิฟฟิวเซอร์ท้ายขนาดใหญ่ และประทับตัวอักษร Audi Sport

ค่ายรถตราสี่ห่วงเปิดเผยเฉพาะภาพออกมา แต่ไม่มีข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม ด้านนิตยสารบิลด์ของเยอรมนีรายงานว่า e-tron GT ใช้แพลทฟอร์มที่ผลิตโดย Porsche ซึ่งใช้ใน Taycan แน่นอนว่าสมรรถนะจะเหนือชั้นใกล้เคียงกับรถซูเปอร์คาร์

Audi e-tron GT

คาดว่ารถ 4 ประตูพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้จะออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายในเวลาไม่ถึง 4 วินาที ขณะที่การขับขี่จะไปได้ไกล 400 กม. ต่อการชาร์จไฟฟ้าหนึ่งครั้ง

รายงานข่าวระบุว่า e-tron GT รุ่นโปรดักชั่นจะถ่ายทอดจากรุ่นต้นแบบเกือบทั้งหมด ซึ่งมองในภาพรวมรุ่นต้นแบบที่เห็นนี้ก็พร้อมผลิตออกขายจริงได้ทันที อย่างไรก็ตาม กำหนดการทำตลาดจะมีขึ้นในปี 2020 ในฐานะรถแฟล็กชิพพลังงานไฟฟ้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/02 - 15:26

ไม่ได้แรงอย่างเดียว ชมคลิปความอเนกประสงค์ Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี

Lamborghini Urus ไม่ได้เป็นรถซูเปอร์เอสยูวีที่ถูกสร้างมาเพื่อสมรรถนะที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ด้วยเนื้อที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง Lamborghini ระบุว่า Urus คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา โดยระหว่างการพัฒนานั้น ทีมงานให้ความสำคัญเท่าๆ กันในด้านสมรรถนะการขับขี่และการใช้งานหลากหลายรูปแบบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เบาะนั่งคู่หน้าของ Urus นั้นได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารที่สูงถึง 2.05 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีรูปร่างมาตรฐานยุโรปหรืออเมริกาเหนือก็สามารถขับขี่ได้สบาย ไม่ต้องพูดถึงมาตรฐานเอเชียที่ส่วนใหญ่ตัวเล็กกว่า ขณะที่เบาะหลังก็รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/11/18 09:30

[LA 2018] หรูหราขึ้น! หลุดภาพเต็มตา All-New Mazda 3 ใหม่ก่อนเปิดตัวอีกไม่กี่อึดใจ

ก่อน

[LA 2019] ชมภาพชุดใหญ่ เปิดตัว All-New Mazda 3 เริ่มต้นยุคใหม่ Skyactiv-X

ต่อไป

next article

[LA 2019] ชมภาพชุดใหญ่ เปิดตัว All-New Mazda 3 เริ่มต้นยุคใหม่ Skyactiv-X