รถเอสยูวีไฟฟ้า Audi E-Tron ขึ้นสายการผลิตแล้ว ก่อนเปิดตัวในอีก 2 สัปดาห์

เขียนโดย

เขียนโดย 05/09/18 15:30

Audi E-Tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ามีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 17 กันยายนนี้ ล่าสุดแบรนด์สี่ห่วงจับขึ้นสายการผลิตที่โรงงานในประเทศเบลเยี่ยมแล้ว

E-Tron เป็นรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่รุ่นแรกของค่าย Audi โดดเด่นด้วยระยะเวลาชาร์จไฟที่สั้นแค่เพียง 30 นาทีเท่านั้นในโหมดชาร์จเร่งด่วนแบบ 150 กิโลวัตต์ จึงรองรับการใช้งานทั้งการเดินทางใกล้ๆ และทริปทางไกลได้อย่างสะดวกสบาย

Audi E-Tron

ชุดแบตเตอรี่ของ E-Tron มีขนาด 95 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีการประเมินระยะทางขับขี่อยู่ที่ 400 กม. มาพร้อมกับโหมดสำรองพลังงานขณะเบรกที่ก้าวล้ำหน้า ซึ่งทำให้ผู้ขับขี่ใช้แป้นเหยียบเดียวในการเร่งและเบรกตลอดการขับกว่า 90%

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การติดตั้งกล้องมองภาพแทนที่กระจกมองข้างแบบดั้งเดิม โดยในห้องโดยสารจะมีหน้าจอแสดงภาพด้านข้างตัวรถที่มีมุมมองกว้างกว่าปกติเพื่อความปลอดภัยและยังทำให้ตัวรถมีความลู่ลมมากขึ้นอีกด้วย

ปีเตอร์ คอสเลอร์ กรรมการบริหารฝ่ายการผลิตของ Audi กล่าวว่า “E-Tron คือผู้บุกเบิกเซกเมนท์ใหม่ที่แท้จริง รถรุ่นนี้โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ ทั้งกระจกมองข้างแบบเสมือนจริง การพัฒนาสมรรถนะการควบคุมที่ยอดเยี่ยม และคุณสมบัติอื่นๆ โรงงานของเราในบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยมยังมีความทันสมัยและปราศจากคาร์บอนไดออกไซด์แห่งแรกในโลก

Audi E-Tron

ทั้งนี้ โรงงานของ Audi ในเบลเยี่ยมมีกระบวนการผลิตที่ใช้พลังงานหมุนเวียนและมีโครงการรักษาสิ่งแวดล้อมจนชดเชยกับการปล่อยมลพิษได้แบบ 100%

Audi E-Tron จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่นครซานฟรานซิสโก สหรัฐเมริกาในวันจันทร์ที่ 17 กันยายนนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

05/09/18 15:30

[Off-Road Test] Ford Ranger RAPTOR ทดสอบออฟโรดแบบบ้าระห่ำ หายสงสัยทำไม 1.699 ล้านบาท

ก่อน

ไม่จบ! อีลอน มัสก์ เรียกนักดำน้ำชาวอังกฤษ “จอมข่มขืนเด็ก” ชี้เชียงรายเมืองเซ็กส์เด็ก

ต่อไป

next article

ไม่จบ! อีลอน มัสก์ เรียกนักดำน้ำชาวอังกฤษ “จอมข่มขืนเด็ก” ชี้เชียงรายเมืองเซ็กส์เด็ก