รถเอสยูวีไฟฟ้า Audi E-Tron ขึ้นสายการผลิตแล้ว ก่อนเปิดตัวในอีก 2 สัปดาห์

เขียนโดย

เขียนโดย 05/09/18 15:30

Audi E-Tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ามีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 17 กันยายนนี้ ล่าสุดแบรนด์สี่ห่วงจับขึ้นสายการผลิตที่โรงงานในประเทศเบลเยี่ยมแล้ว

E-Tron เป็นรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่รุ่นแรกของค่าย Audi โดดเด่นด้วยระยะเวลาชาร์จไฟที่สั้นแค่เพียง 30 นาทีเท่านั้นในโหมดชาร์จเร่งด่วนแบบ 150 กิโลวัตต์ จึงรองรับการใช้งานทั้งการเดินทางใกล้ๆ และทริปทางไกลได้อย่างสะดวกสบาย

Audi E-Tron

ชุดแบตเตอรี่ของ E-Tron มีขนาด 95 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีการประเมินระยะทางขับขี่อยู่ที่ 400 กม. มาพร้อมกับโหมดสำรองพลังงานขณะเบรกที่ก้าวล้ำหน้า ซึ่งทำให้ผู้ขับขี่ใช้แป้นเหยียบเดียวในการเร่งและเบรกตลอดการขับกว่า 90%

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การติดตั้งกล้องมองภาพแทนที่กระจกมองข้างแบบดั้งเดิม โดยในห้องโดยสารจะมีหน้าจอแสดงภาพด้านข้างตัวรถที่มีมุมมองกว้างกว่าปกติเพื่อความปลอดภัยและยังทำให้ตัวรถมีความลู่ลมมากขึ้นอีกด้วย

ปีเตอร์ คอสเลอร์ กรรมการบริหารฝ่ายการผลิตของ Audi กล่าวว่า “E-Tron คือผู้บุกเบิกเซกเมนท์ใหม่ที่แท้จริง รถรุ่นนี้โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ ทั้งกระจกมองข้างแบบเสมือนจริง การพัฒนาสมรรถนะการควบคุมที่ยอดเยี่ยม และคุณสมบัติอื่นๆ โรงงานของเราในบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยมยังมีความทันสมัยและปราศจากคาร์บอนไดออกไซด์แห่งแรกในโลก

Audi E-Tron

ทั้งนี้ โรงงานของ Audi ในเบลเยี่ยมมีกระบวนการผลิตที่ใช้พลังงานหมุนเวียนและมีโครงการรักษาสิ่งแวดล้อมจนชดเชยกับการปล่อยมลพิษได้แบบ 100%

Audi E-Tron จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่นครซานฟรานซิสโก สหรัฐเมริกาในวันจันทร์ที่ 17 กันยายนนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 18/12 - 19:38

Ford พัฒนาบ้านน้องหมาขจัดเสียงรบกวน ป้องกันอาการตกใจเมื่อได้ยินเสียงพลุ

บริษัทรถยนต์หลายค่ายเอาใจคนรักสัตว์เลี้ยงด้วยการนำเสนออุปกรณ์เสริมเพื่ออำนวยความสะดวกสบาย แต่ Ford ล้ำไปอีกขั้นด้วยการพัฒนาบ้านน้องหมานวัตกรรมใหม่

SK - 18/12 - 13:00

ทรัมป์ขู่ General Motors เผชิญความลำบากหลังปิดโรงงานสหรัฐ 5 แห่ง

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐอเมริกาข่มขู่ General Motors ต้องเจอกับความลำบากหลังจากปิดโรงงานในสหรัฐไป 5 แห่งและปลดคนงานนับหมื่นคน เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา GM ประกาศแผนปลดพนักงานทั้งในส่วนออฟฟิศและโรงงานรวม 14,700 คน พร้อมยุติการปฏิบัติงานในโรงงานอเมริกาเหนือ 5 แห่ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินนโยบายปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ โดย GM ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายก่อนหันไปมุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเพื่ออนาคตแทน....

SK - 18/12 - 11:00

ฟังเสียงขุมพลัง 1,000 แรงม้าของ Aston Martin Valkyrie คล้ายรถแข่งสูตรหนึ่งยุคเก่า

Aston Martin เพิ่งเปิดเผยข้อมูลล่าสุดของขุมพลังวี12 ที่จะวางอยู่ในรถไฮเปอร์คาร์ Valkyrie ล่าสุดเราได้มีโอกาสฟังเสียงเครื่องยนต์ระหว่างการทดสอบ หัวใจขับเคลื่อนสุดโหดของ Valkyrie มีความจุอยู่ที่ 6.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ ได้รับการพัฒนาโดย Cosworth บริษัทวิศวกรรมจากประเทศอังกฤษซึ่งเปิดโอกาสให้เว็บไซต์ Carfection เข้าชมกระบวนการทดสอบ และได้ฟังเสียงคำรามของเครื่องยนต์ระดับ 1,000....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

05/09/18 15:30

[Off-Road Test] Ford Ranger RAPTOR ทดสอบออฟโรดแบบบ้าระห่ำ หายสงสัยทำไม 1.699 ล้านบาท

ก่อน

ไม่จบ! อีลอน มัสก์ เรียกนักดำน้ำชาวอังกฤษ “จอมข่มขืนเด็ก” ชี้เชียงรายเมืองเซ็กส์เด็ก

ต่อไป