รถเอสยูวีไฟฟ้า Audi E-Tron ขึ้นสายการผลิตแล้ว ก่อนเปิดตัวในอีก 2 สัปดาห์

เขียนโดย

เขียนโดย 05/09/18 15:30

Audi E-Tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ามีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 17 กันยายนนี้ ล่าสุดแบรนด์สี่ห่วงจับขึ้นสายการผลิตที่โรงงานในประเทศเบลเยี่ยมแล้ว

E-Tron เป็นรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่รุ่นแรกของค่าย Audi โดดเด่นด้วยระยะเวลาชาร์จไฟที่สั้นแค่เพียง 30 นาทีเท่านั้นในโหมดชาร์จเร่งด่วนแบบ 150 กิโลวัตต์ จึงรองรับการใช้งานทั้งการเดินทางใกล้ๆ และทริปทางไกลได้อย่างสะดวกสบาย

Audi E-Tron

ชุดแบตเตอรี่ของ E-Tron มีขนาด 95 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีการประเมินระยะทางขับขี่อยู่ที่ 400 กม. มาพร้อมกับโหมดสำรองพลังงานขณะเบรกที่ก้าวล้ำหน้า ซึ่งทำให้ผู้ขับขี่ใช้แป้นเหยียบเดียวในการเร่งและเบรกตลอดการขับกว่า 90%

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การติดตั้งกล้องมองภาพแทนที่กระจกมองข้างแบบดั้งเดิม โดยในห้องโดยสารจะมีหน้าจอแสดงภาพด้านข้างตัวรถที่มีมุมมองกว้างกว่าปกติเพื่อความปลอดภัยและยังทำให้ตัวรถมีความลู่ลมมากขึ้นอีกด้วย

ปีเตอร์ คอสเลอร์ กรรมการบริหารฝ่ายการผลิตของ Audi กล่าวว่า “E-Tron คือผู้บุกเบิกเซกเมนท์ใหม่ที่แท้จริง รถรุ่นนี้โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ ทั้งกระจกมองข้างแบบเสมือนจริง การพัฒนาสมรรถนะการควบคุมที่ยอดเยี่ยม และคุณสมบัติอื่นๆ โรงงานของเราในบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยมยังมีความทันสมัยและปราศจากคาร์บอนไดออกไซด์แห่งแรกในโลก

Audi E-Tron

ทั้งนี้ โรงงานของ Audi ในเบลเยี่ยมมีกระบวนการผลิตที่ใช้พลังงานหมุนเวียนและมีโครงการรักษาสิ่งแวดล้อมจนชดเชยกับการปล่อยมลพิษได้แบบ 100%

Audi E-Tron จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่นครซานฟรานซิสโก สหรัฐเมริกาในวันจันทร์ที่ 17 กันยายนนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

05/09/18 15:30

[Off-Road Test] Ford Ranger RAPTOR ทดสอบออฟโรดแบบบ้าระห่ำ หายสงสัยทำไม 1.699 ล้านบาท

ก่อน

ไม่จบ! อีลอน มัสก์ เรียกนักดำน้ำชาวอังกฤษ “จอมข่มขืนเด็ก” ชี้เชียงรายเมืองเซ็กส์เด็ก

ต่อไป

next article

ไม่จบ! อีลอน มัสก์ เรียกนักดำน้ำชาวอังกฤษ “จอมข่มขืนเด็ก” ชี้เชียงรายเมืองเซ็กส์เด็ก