เปิดภาพห้องโดยสาร Audi E-Tron ติดตั้งจอภาพแทนกระจกมองข้าง

เขียนโดย

เขียนโดย 05/07/18 09:30

Audi E-Tron เตรียมจะได้รับการเปิดตัวในอีกไม่ช้านี้ ล่าสุดมีการเผยภาพในห้องโดยสารและข้อมูลต่างๆ ที่ถือว่าล้ำสมัยและน่าสนใจอย่างยิ่ง

ภาพชุดใหญ่เผยให้เห็นค็อกพิทของ E-Tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรโตไทพ์ที่เตรียมจะขึ้นสายการผลิตจริง ทาง Audi ระบุว่านี่คือการกำหนดแนวทางของการออกแบบภายในห้องโดยสารของรถรุ่นอื่นๆ ในอนาคตด้วย

Audi E-Tron

ความสะดุดตาอย่างแรกก็คือดีไซน์ที่เน้นสันเหลี่ยมบนแผงแดชบอร์ดและคอนโซล ช่องแอร์รูปทรงเรียวบาง ใช้สีเข้มเพื่อขับเน้นความหรูหราเคร่งขรึม และมีหน้าจอเต็มพรืดไปหมดเพื่อแสดงผลการทำงานของตัวรถและรองรับควบคุมสั่งการต่างๆ

หนึ่งในนั้นคือหน้าจอบริเวณแผงข้างประตูทั้งสองฝั่งซึ่งจะจับภาพด้านหลังแทนที่กระจกมองข้างแบบดั้งเดิม โดยทาง Audi คอนเฟิร์มแล้วว่ากระจกมองข้างเสมือนจริงนวัตกรรมใหม่นี้จะถูกนำเสนอเป็นอ็อปชั่นเสริมที่ลูกค้าต้องควักกระเป๋าจ่ายเพิ่ม นับเป็นครั้งแรกในรถโปรดักชั่นที่มีการติดตั้งกล้องจับภาพแสดงผลบนหน้าจอในห้องโดยสารแทนที่กระจกมองข้างแบบดั้งเดิม ก่อนหน้านี้ทาง Tesla เองก็เตรียมจะนำเสนอฟังก์ชั่นดังกล่าวเช่นกัน

Audi E-Tron

สำหรับไฮไลท์ในส่วนอื่นๆ ยังรวมถึงแผงมาตรวัดที่เป็นหน้าจอขนาดใหญ่หรือ virtual cockpit รวมถึงการออกแบบที่เหนือชั้นที่ทำให้แผงควบคุมต่างๆ ดูลอยเด่นขึ้นมาเพื่อให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารเอื้อมไปหยิบจับใช้งานได้สะดวกง่ายดายมากขึ้น

การตกแต่งปลีกย่อยก็มีให้ลูกค้าเลือกสรรหลากหลายสไตล์ ทั้งสีด้ายที่ใช้ตัดเย็บ แพทเทิร์นการตัดเย็บ วัสดุหุ้มเบาะ แสงไฟ และสีสันภายใน ตลอดจนเครื่องเสียงพรีเมียม & Olufsen Premium Sound System ที่มีลำโพงมากถึง 16 ตัวและแอมป์ขนาด 705 วัตต์

Audi E-Tron

ขณะเดียวกัน Audi ระบุด้วยว่าถึงแม้ E-Tron จะมีรูปทรงปราดเปรียวและแนวหลังคาที่ลาดเอียง แต่ก็มีเนื้อที่ห้องโดยสารที่อยู่ในระดับ “แนวหน้า” ของเซกเมนท์รถเอสยูวีขนาดฟูลไซส์ โดยเฉพาะเนื้อที่เหนือศีรษะและหัวเข่า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

05/07/18 09:30

มาเลเซีย-อินโดนีเซีย เล็งฟื้นโครงการ รถยนต์แห่งอาเซียน ขึ้นมาใหม่

ก่อน

ชมคลิป MG ZS ครอสโอเวอร์ที่มาพร้อมความ SMART และเทคโนโลยีสุดเจ๋ง

ต่อไป