เปิดภาพห้องโดยสาร Audi E-Tron ติดตั้งจอภาพแทนกระจกมองข้าง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 05/07/18 09:30

Audi E-Tron เตรียมจะได้รับการเปิดตัวในอีกไม่ช้านี้ ล่าสุดมีการเผยภาพในห้องโดยสารและข้อมูลต่างๆ ที่ถือว่าล้ำสมัยและน่าสนใจอย่างยิ่ง

ภาพชุดใหญ่เผยให้เห็นค็อกพิทของ E-Tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรโตไทพ์ที่เตรียมจะขึ้นสายการผลิตจริง ทาง Audi ระบุว่านี่คือการกำหนดแนวทางของการออกแบบภายในห้องโดยสารของรถรุ่นอื่นๆ ในอนาคตด้วย

Audi E-Tron

ความสะดุดตาอย่างแรกก็คือดีไซน์ที่เน้นสันเหลี่ยมบนแผงแดชบอร์ดและคอนโซล ช่องแอร์รูปทรงเรียวบาง ใช้สีเข้มเพื่อขับเน้นความหรูหราเคร่งขรึม และมีหน้าจอเต็มพรืดไปหมดเพื่อแสดงผลการทำงานของตัวรถและรองรับควบคุมสั่งการต่างๆ

หนึ่งในนั้นคือหน้าจอบริเวณแผงข้างประตูทั้งสองฝั่งซึ่งจะจับภาพด้านหลังแทนที่กระจกมองข้างแบบดั้งเดิม โดยทาง Audi คอนเฟิร์มแล้วว่ากระจกมองข้างเสมือนจริงนวัตกรรมใหม่นี้จะถูกนำเสนอเป็นอ็อปชั่นเสริมที่ลูกค้าต้องควักกระเป๋าจ่ายเพิ่ม นับเป็นครั้งแรกในรถโปรดักชั่นที่มีการติดตั้งกล้องจับภาพแสดงผลบนหน้าจอในห้องโดยสารแทนที่กระจกมองข้างแบบดั้งเดิม ก่อนหน้านี้ทาง Tesla เองก็เตรียมจะนำเสนอฟังก์ชั่นดังกล่าวเช่นกัน

Audi E-Tron

สำหรับไฮไลท์ในส่วนอื่นๆ ยังรวมถึงแผงมาตรวัดที่เป็นหน้าจอขนาดใหญ่หรือ virtual cockpit รวมถึงการออกแบบที่เหนือชั้นที่ทำให้แผงควบคุมต่างๆ ดูลอยเด่นขึ้นมาเพื่อให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารเอื้อมไปหยิบจับใช้งานได้สะดวกง่ายดายมากขึ้น

การตกแต่งปลีกย่อยก็มีให้ลูกค้าเลือกสรรหลากหลายสไตล์ ทั้งสีด้ายที่ใช้ตัดเย็บ แพทเทิร์นการตัดเย็บ วัสดุหุ้มเบาะ แสงไฟ และสีสันภายใน ตลอดจนเครื่องเสียงพรีเมียม & Olufsen Premium Sound System ที่มีลำโพงมากถึง 16 ตัวและแอมป์ขนาด 705 วัตต์

Audi E-Tron

ขณะเดียวกัน Audi ระบุด้วยว่าถึงแม้ E-Tron จะมีรูปทรงปราดเปรียวและแนวหลังคาที่ลาดเอียง แต่ก็มีเนื้อที่ห้องโดยสารที่อยู่ในระดับ “แนวหน้า” ของเซกเมนท์รถเอสยูวีขนาดฟูลไซส์ โดยเฉพาะเนื้อที่เหนือศีรษะและหัวเข่า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 22/07 - 23:13

ชม Ford F-150 Raptor เวอร์ชั่นแต่งพิเศษ พร้อมลุยภัยพิบัติทุกรูปแบบ

ชม Ford F-150 Raptor เวอร์ชั่นแต่งพิเศษ ขุมพลัง V8 6.2 ลิตร พร้อมลุยภัยพิบัติทุกแบบ เสริมความดุดันก้าวร้าวขั้นสุด ราวกับออกมาจากหนัง ถือเป็นรถปิกอัพฟลูไซส์ที่ได้เรื่องทุกครั้ง หากมีการเปิดเผยเวอร์ชั่นแต่งพิเศษ เพราะด้วยความที่การดีไซน์มีความเท่ บึกบึน เป็นพื้นฐาน สำหรับ Ford....

SK - 22/07 - 15:00

ชม 4 คุณสมบัติสำคัญ Lunar Roving Vehicle ยานพาหนะคันแรกบนดวงจันทร์

เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 50 ปีแห่งความสำเร็จของภารกิจอพอลโล 11 และมนุษย์คนแรกเหยียบดวงจันทร์ คอรถยนต์อย่างเราๆ จะโฟกัสที่เรื่องอื่นไปไม่ได้ นอกจากรถคันแรกที่ได้โลดแล่นบนดวงจันทร์ เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 1969 กระสวย Apollo Lunar Module ลงจอดบนดวงจันทร์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยมีนักบินอวกาศ นีล....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

05/07/18 09:30

มาเลเซีย-อินโดนีเซีย เล็งฟื้นโครงการ รถยนต์แห่งอาเซียน ขึ้นมาใหม่

ก่อน

ชมคลิป MG ZS ครอสโอเวอร์ที่มาพร้อมความ SMART และเทคโนโลยีสุดเจ๋ง

ต่อไป

next article

ชมคลิป MG ZS ครอสโอเวอร์ที่มาพร้อมความ SMART และเทคโนโลยีสุดเจ๋ง