เปิดภาพห้องโดยสาร Audi E-Tron ติดตั้งจอภาพแทนกระจกมองข้าง

เขียนโดย

เขียนโดย 05/07/18 09:30

Audi E-Tron เตรียมจะได้รับการเปิดตัวในอีกไม่ช้านี้ ล่าสุดมีการเผยภาพในห้องโดยสารและข้อมูลต่างๆ ที่ถือว่าล้ำสมัยและน่าสนใจอย่างยิ่ง

ภาพชุดใหญ่เผยให้เห็นค็อกพิทของ E-Tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรโตไทพ์ที่เตรียมจะขึ้นสายการผลิตจริง ทาง Audi ระบุว่านี่คือการกำหนดแนวทางของการออกแบบภายในห้องโดยสารของรถรุ่นอื่นๆ ในอนาคตด้วย

Audi E-Tron

ความสะดุดตาอย่างแรกก็คือดีไซน์ที่เน้นสันเหลี่ยมบนแผงแดชบอร์ดและคอนโซล ช่องแอร์รูปทรงเรียวบาง ใช้สีเข้มเพื่อขับเน้นความหรูหราเคร่งขรึม และมีหน้าจอเต็มพรืดไปหมดเพื่อแสดงผลการทำงานของตัวรถและรองรับควบคุมสั่งการต่างๆ

หนึ่งในนั้นคือหน้าจอบริเวณแผงข้างประตูทั้งสองฝั่งซึ่งจะจับภาพด้านหลังแทนที่กระจกมองข้างแบบดั้งเดิม โดยทาง Audi คอนเฟิร์มแล้วว่ากระจกมองข้างเสมือนจริงนวัตกรรมใหม่นี้จะถูกนำเสนอเป็นอ็อปชั่นเสริมที่ลูกค้าต้องควักกระเป๋าจ่ายเพิ่ม นับเป็นครั้งแรกในรถโปรดักชั่นที่มีการติดตั้งกล้องจับภาพแสดงผลบนหน้าจอในห้องโดยสารแทนที่กระจกมองข้างแบบดั้งเดิม ก่อนหน้านี้ทาง Tesla เองก็เตรียมจะนำเสนอฟังก์ชั่นดังกล่าวเช่นกัน

Audi E-Tron

สำหรับไฮไลท์ในส่วนอื่นๆ ยังรวมถึงแผงมาตรวัดที่เป็นหน้าจอขนาดใหญ่หรือ virtual cockpit รวมถึงการออกแบบที่เหนือชั้นที่ทำให้แผงควบคุมต่างๆ ดูลอยเด่นขึ้นมาเพื่อให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารเอื้อมไปหยิบจับใช้งานได้สะดวกง่ายดายมากขึ้น

การตกแต่งปลีกย่อยก็มีให้ลูกค้าเลือกสรรหลากหลายสไตล์ ทั้งสีด้ายที่ใช้ตัดเย็บ แพทเทิร์นการตัดเย็บ วัสดุหุ้มเบาะ แสงไฟ และสีสันภายใน ตลอดจนเครื่องเสียงพรีเมียม & Olufsen Premium Sound System ที่มีลำโพงมากถึง 16 ตัวและแอมป์ขนาด 705 วัตต์

Audi E-Tron

ขณะเดียวกัน Audi ระบุด้วยว่าถึงแม้ E-Tron จะมีรูปทรงปราดเปรียวและแนวหลังคาที่ลาดเอียง แต่ก็มีเนื้อที่ห้องโดยสารที่อยู่ในระดับ “แนวหน้า” ของเซกเมนท์รถเอสยูวีขนาดฟูลไซส์ โดยเฉพาะเนื้อที่เหนือศีรษะและหัวเข่า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/11 - 15:00

ใกล้ความจริง! รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru ที่คาดว่ามีโอกาสจะได้เห็นคันจริง เร็วๆ นี้

รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru กับความน่าจะเป็นหลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับการมาของรุ่นนี้ ว่ามีความเป็นไปได้สูง

Cokey - 20/11 - 14:12

อุตฯยานยนต์ไทยยิ้มรับ ยอดผลิต-ยอดขาย โต เศรษฐกิจขยายตัว มั่นใจปีนี้ยอดผลิตทะลุ 1 ล้านคัน

อุตสาหกรรมยานยนต์ ไทยยิ้มรับ ยอดผลิตโต 20.62% ยอดขายในประเทศโต 26.8% ด้านส่งออกโต 2.75% ปิกอัพนำทัพโต 30.15% หากเทียบกับปีก่อน สรุปประเด็นแถลงข่าวยอดผลิตรถยนต์ ต.ค.61 วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เดือนตุลาคม....

SK - 20/11 - 12:30

Mercedes-Benz อวดโฉม EQA พร้อมรถสมรรถนะสูง AMG ที่มอเตอร์เอ็กซ์โป

Mercedes-Benz ส่งตรงรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ EQA พร้อมเปิดตัวรถสมรรถนะสูง 2 รุ่นใหม่ล่าสุด CLS 53 4MATIC+ และ Mercedes-AMG GT S ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ภายในบริเวณบูธของค่ายรถตราดาวสามแฉกในปีนี้ แบ่งออกเป็น 4 โซน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

05/07/18 09:30

มาเลเซีย-อินโดนีเซีย เล็งฟื้นโครงการ รถยนต์แห่งอาเซียน ขึ้นมาใหม่

ก่อน

ชมคลิป MG ZS ครอสโอเวอร์ที่มาพร้อมความ SMART และเทคโนโลยีสุดเจ๋ง

ต่อไป