เปิดภาพห้องโดยสาร Audi E-Tron ติดตั้งจอภาพแทนกระจกมองข้าง

เขียนโดย

เขียนโดย05/07/18 09:30

Audi E-Tron เตรียมจะได้รับการเปิดตัวในอีกไม่ช้านี้ ล่าสุดมีการเผยภาพในห้องโดยสารและข้อมูลต่างๆ ที่ถือว่าล้ำสมัยและน่าสนใจอย่างยิ่ง

ภาพชุดใหญ่เผยให้เห็นค็อกพิทของ E-Tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรโตไทพ์ที่เตรียมจะขึ้นสายการผลิตจริง ทาง Audi ระบุว่านี่คือการกำหนดแนวทางของการออกแบบภายในห้องโดยสารของรถรุ่นอื่นๆ ในอนาคตด้วย

Audi E-Tron

ความสะดุดตาอย่างแรกก็คือดีไซน์ที่เน้นสันเหลี่ยมบนแผงแดชบอร์ดและคอนโซล ช่องแอร์รูปทรงเรียวบาง ใช้สีเข้มเพื่อขับเน้นความหรูหราเคร่งขรึม และมีหน้าจอเต็มพรืดไปหมดเพื่อแสดงผลการทำงานของตัวรถและรองรับควบคุมสั่งการต่างๆ

หนึ่งในนั้นคือหน้าจอบริเวณแผงข้างประตูทั้งสองฝั่งซึ่งจะจับภาพด้านหลังแทนที่กระจกมองข้างแบบดั้งเดิม โดยทาง Audi คอนเฟิร์มแล้วว่ากระจกมองข้างเสมือนจริงนวัตกรรมใหม่นี้จะถูกนำเสนอเป็นอ็อปชั่นเสริมที่ลูกค้าต้องควักกระเป๋าจ่ายเพิ่ม นับเป็นครั้งแรกในรถโปรดักชั่นที่มีการติดตั้งกล้องจับภาพแสดงผลบนหน้าจอในห้องโดยสารแทนที่กระจกมองข้างแบบดั้งเดิม ก่อนหน้านี้ทาง Tesla เองก็เตรียมจะนำเสนอฟังก์ชั่นดังกล่าวเช่นกัน

Audi E-Tron

สำหรับไฮไลท์ในส่วนอื่นๆ ยังรวมถึงแผงมาตรวัดที่เป็นหน้าจอขนาดใหญ่หรือ virtual cockpit รวมถึงการออกแบบที่เหนือชั้นที่ทำให้แผงควบคุมต่างๆ ดูลอยเด่นขึ้นมาเพื่อให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารเอื้อมไปหยิบจับใช้งานได้สะดวกง่ายดายมากขึ้น

การตกแต่งปลีกย่อยก็มีให้ลูกค้าเลือกสรรหลากหลายสไตล์ ทั้งสีด้ายที่ใช้ตัดเย็บ แพทเทิร์นการตัดเย็บ วัสดุหุ้มเบาะ แสงไฟ และสีสันภายใน ตลอดจนเครื่องเสียงพรีเมียม & Olufsen Premium Sound System ที่มีลำโพงมากถึง 16 ตัวและแอมป์ขนาด 705 วัตต์

Audi E-Tron

ขณะเดียวกัน Audi ระบุด้วยว่าถึงแม้ E-Tron จะมีรูปทรงปราดเปรียวและแนวหลังคาที่ลาดเอียง แต่ก็มีเนื้อที่ห้องโดยสารที่อยู่ในระดับ “แนวหน้า” ของเซกเมนท์รถเอสยูวีขนาดฟูลไซส์ โดยเฉพาะเนื้อที่เหนือศีรษะและหัวเข่า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 23/01 - 16:36

Motor Expo 2018 ตอบรับดียอดแตะเป้า ด้านบิ๊กไบค์ทะลุยอด เผยเตรียมความพร้อม 2019 จัดหนักกว่าเดิม

Motor Expo 2018 ที่ผ่านมากระแสตอบรับดี ยอดจองรถยนต์ แตะเป้า ด้านจักรยานยนต์ทะลุยอด เผยเตรียมความพร้อมสำหรับปีนี้ 2019 จัดหนักเหมือนเดิม Motor Expo 2018 ที่ผ่านมากระแสตอบรับดีกวาดยอดจองรถยนต์ได้ 44,300 คัน จากเป้าที่วางไว้ 45,000 คัน....

SK - 23/01 - 15:12

ตัวโหดพลังงานไฟฟ้า Volkswagen ID R เล็งทุบสถิติใหม่ในเนอร์เบิร์กริง

Volkswagen ประกาศภารกิจใหม่ในการส่ง Volkswagen ID R รถแข่งพลังงานไฟฟ้าพันธุ์โหดสร้างสถิติใหม่ในสนามแข่งเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี ปัจจุบัน สถิติรถพลังงานไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในสนามดังกล่าวเป็นของรถแข่ง Nio EP9 ที่ทำไว้ในปี 2017 ด้วยเวลา 6:45.9 นาที ทาง Volkswagen ไม่เพียงต้องการทำเวลาให้เร็วกว่าแต่ยังต้องการ “ฉีกให้กระจุย”....

Cokey - 23/01 - 13:45

เผยโฉม RAM HD Sport Pack ปิกอัพฟลูไซส์ที่มาพร้อมแรงบิดขนาด 1,300 นิวตันเมตร !

เผยโฉม RAM HD Sport Pack รถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมการปรับปรุงรูปแบบใหม่ พร้อมก้าวขึ้นสู่ปิกอัพที่มีแรงบิดมหาศาลถึง 1,300 นิวตันเมตร เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยสำหรับรถปิกอัพซีรีส์ Heavy Duty จากแบรนด์ RAM ภายในงาน 2019 North American....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

05/07/18 09:30

มาเลเซีย-อินโดนีเซีย เล็งฟื้นโครงการ รถยนต์แห่งอาเซียน ขึ้นมาใหม่

ก่อน

ชมคลิป MG ZS ครอสโอเวอร์ที่มาพร้อมความ SMART และเทคโนโลยีสุดเจ๋ง

ต่อไป

next article

ชมคลิป MG ZS ครอสโอเวอร์ที่มาพร้อมความ SMART และเทคโนโลยีสุดเจ๋ง