เผย Audi e-tron เปิดตัวช้ากว่ากำหนด เพราะเปลี่ยนแผนนาทีสุดท้าย

สื่อเยอรมันรายงานว่ารถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า Audi e-tron เปิดตัวช้ากว่าแผนการที่กำหนดไว้เพราะมีการปรับเปลี่ยนแผนการพัฒนาในช่วงสุดท้าย

Volkswagen Group ตกเป็นข่าวในนิตยสาร Manager Magazin ของเยอรมนีว่าต้องปรับเปลี่ยนแผนการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกอย่าง Audi e-tron และ Porsche Taycan อย่างกะทันหันหลังจากได้สัมผัสเทคโนโลยีของ Tesla Model 3 รถซีดานพลังงานไฟฟ้าจากสหรัฐอเมริกา

การได้ “ถอดรื้อระบบวิศวกรรม” หรือ reverse engineering รถยนต์ Model 3 ทำให้ Volkswagen Group ต้องปรับแพลทฟอร์มรถยนต์พลังงานไฟฟ้าใหม่ พร้อมกับชี้ว่ารถ Model 3 นั้น “มีดีกว่าที่คิดไว้” ตามการรายงานของ Manager Magazin

นั่นทำให้รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายสี่ห่วง e-tron มีการเปิดตัวล่าช้ากว่ากำหนดเดิมถึงกว่า 1 ปี โดยค่ายรถยักษ์เยอรมันเคยวางเป้าหมายยอดขายไว้ที่ 15,000 คันในปี 2018 แต่ไม่สามารถเปิดตัวได้ทันเวลา

ขณะเดียวกัน โครงการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าในภาพรวมของ Volkswagen Group ยัง “มีต้นทุนสูงเกินไป” โดยตัวเลขพุ่งขึ้นไปเกินกว่า 2 พันล้านยูโร อีกทั้งยังต้องเผชิญกับปัญหามากมายระหว่างการพัฒนารถต้นแบบโปรโตไทพ์ถึงกว่า 50 คัน

“การผลิตรถให้ได้ 600,000 คันเพื่อให้ถึงจุดคุ้มทุนโดยเร็วนั้นดูจะเป็นเรื่องเพ้อฝันไปเสียแล้วสำหรับ Volkswagen Group” Manager Magazin ระบุ

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ