เผย Audi e-tron เปิดตัวช้ากว่ากำหนด เพราะเปลี่ยนแผนนาทีสุดท้าย

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/02/19 16:30

สื่อเยอรมันรายงานว่ารถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า Audi e-tron เปิดตัวช้ากว่าแผนการที่กำหนดไว้เพราะมีการปรับเปลี่ยนแผนการพัฒนาในช่วงสุดท้าย

Volkswagen Group ตกเป็นข่าวในนิตยสาร Manager Magazin ของเยอรมนีว่าต้องปรับเปลี่ยนแผนการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกอย่าง Audi e-tron และ Porsche Taycan อย่างกะทันหันหลังจากได้สัมผัสเทคโนโลยีของ Tesla Model 3 รถซีดานพลังงานไฟฟ้าจากสหรัฐอเมริกา

การได้ “ถอดรื้อระบบวิศวกรรม” หรือ reverse engineering รถยนต์ Model 3 ทำให้ Volkswagen Group ต้องปรับแพลทฟอร์มรถยนต์พลังงานไฟฟ้าใหม่ พร้อมกับชี้ว่ารถ Model 3 นั้น “มีดีกว่าที่คิดไว้” ตามการรายงานของ Manager Magazin

นั่นทำให้รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายสี่ห่วง e-tron มีการเปิดตัวล่าช้ากว่ากำหนดเดิมถึงกว่า 1 ปี โดยค่ายรถยักษ์เยอรมันเคยวางเป้าหมายยอดขายไว้ที่ 15,000 คันในปี 2018 แต่ไม่สามารถเปิดตัวได้ทันเวลา

ขณะเดียวกัน โครงการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าในภาพรวมของ Volkswagen Group ยัง “มีต้นทุนสูงเกินไป” โดยตัวเลขพุ่งขึ้นไปเกินกว่า 2 พันล้านยูโร อีกทั้งยังต้องเผชิญกับปัญหามากมายระหว่างการพัฒนารถต้นแบบโปรโตไทพ์ถึงกว่า 50 คัน

“การผลิตรถให้ได้ 600,000 คันเพื่อให้ถึงจุดคุ้มทุนโดยเร็วนั้นดูจะเป็นเรื่องเพ้อฝันไปเสียแล้วสำหรับ Volkswagen Group” Manager Magazin ระบุ

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 14/02 - 08:43

พาชมไฮไลต์ภายในตัวรถ Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

พาชมในส่วนของไฮไลต์ภายในของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ที่มาพร้อมกับเบาะหนังสีน้ำตาลดีไซน์พิเศษ พร้อมลวดลายตัดเย็บแบบ Horizontal Stripe ที่หรูหราเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับเทคโนโลยี Quole Modure ที่ช่วยสะท้อนความร้อนจากแสงแดดได้ดี นอกจากนี้ภายในยังมาพร้อมกับห้องโดยสารที่กว้างขวาง พร้อมตัวถุงลมนิรภัย 7....

Ken - 15/01 - 12:23

ทัวร์ Gear Garage Flagship Store สาขาเซ็นทรัลเวิลด์พร้อมขาย Lambretta และ Peugeot

Gear Garage Flagship Store แห่งใหม่ที่เซ็นทรัลเวิลด์ที่นอกจากจะขายเครื่องมือช่างชั้นนำแล้วยังขายสองล้ออย่าง Lambretta และ Peugeot ด้วย Gear Garage by Factory Gear ขยายสาขาที่ 2 ที่ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิลด์....

Ken - 15/01 - 12:04

Bridgestone ร่วม The Blue Carpet Show for unicef โครงการช่วยเหลือเด็กๆ ทั่วโลก

ผู้บริหาร Bridgestone เข้าร่วมในรายการ The Blue Carpet Show for unicef รายการวาไรตี้การกุศลที่จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ออกอากาศทางช่อง 7HD ฮิเดยูกิ ทาเคดะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด และ เทรุโอะ คูนิทาเกะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บริดจสโตน เอเชีย แปซิฟิค เทคนิคอล เซ็นเตอร์ จำกัด เดินทางร่วมงาน The Blue Carpet....

SK - 15/01 - 12:00

เปิดใจ แคโรล กอส์น “ดิฉันยินดีที่คาร์ลอสหนีออกมาได้…พอกันทีกับประเทศญี่ปุ่น”

แคโรล กอส์น ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าดีใจที่คาร์ลอส กอส์น ผู้เป็นสามีหลบหนีออกจากประเทศญี่ปุ่นมาได้ และยินดีที่จะอาศัยในเลบานอนไปตลอดชีวิต “พอกันทีกับประเทศญี่ปุ่น” แคโรล กอส์น ให้สัมภาษณ์เคียงข้างกับสามี อดีตประธานใหญ่ Nissan และ Mitsubishi ปัจจุบันทั้งคู่อาศัยอยู่ในบ้านพักส่วนตัวใจกลางกรุงเบรุต เมืองหลวงของประเทศเลบานอน หลังจากคาร์ลอสหลบหนีออกจากประเทศญี่ปุ่นในช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา “สิ่งที่พวกเขา (อัยการญี่ปุ่น)....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/02/19 16:30

ไม่ใช่แค่รถต้นแบบ! Maserati Alfieri เตรียมขึ้นสายการผลิตพรีโปรดักชั่นปีหน้า

ก่อน

Isuzu มั่นใจแม้ปีนี้คู่แข่งเพิ่ม ส่งรุ่นพิเศษอัดแคมเปญ ด้านส่งออกเติบโตปีคาด 1.7 แสนคัน

ต่อไป

next article

Isuzu มั่นใจแม้ปีนี้คู่แข่งเพิ่ม ส่งรุ่นพิเศษอัดแคมเปญ ด้านส่งออกเติบโตปีคาด 1.7 แสนคัน