Audi e-tron กับเทคโนโลยีชาร์จไฟฟ้าพลังงานสูงตัวใหม่

เขียนโดย

เขียนโดย 24/04/18 14:35

สำหรับในภาพที่เห็นเจ้าเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า Audi e-tron ไม่ได้กำลังถูกฟ้าผ่าแต่อย่างใด แต่เป็นการโชว์สมรรถนะในกรงฟาราเดย์ ที่สื่อถึงจุดเด่นของเจ้า อี-ทรอน คันนี้ ซึ่งก็คือระบบชาร์จไฟฟ้าที่สามารถรองรับพลังงานไฟฟ้าได้สูงถึง 150 กิโลวัตต์
ซึ่งนับว่าเป็นรถโปรดักชั่นคันแรกของโลกที่รองรับการชาร์จไฟด้วยกำลังไฟสูงขนาดนี้ โดยสามารถชาร์จไฟจนเต็มโดยใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาที เมื่อชาร์จผ่านสถานีชาร์จ และเดินทางได้มากกว่า 400 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

Audi e-tron

ซึ่งสำหรับระบบการชาร์จไวของค่ายสี่ห่วงนั้น เป็นการชาร์จไฟผ่านไฟฟ้ากระแสตรง ผ่านสถานีชาร์จที่กำลังเริ่มดำเนินการติดตั้งในยุโรป กว่า 400จุด โดยใช้เวลาเพียง 30 นาทีต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ทั้งนี้ตัวรถ อาวดี้ อี-ทรอน เองก็ยังรองรับการชาร์จไฟฟ้าผ่านไฟฟ้ากระแสสลับจากอแด็ปเตอร์ชาร์จที่ติดตั้งในครัวเรือน ที่ใช้เวลาชาร์จอยู่ที่ราวๆ 8.5 ชั่วโมง รวมถึงสามารถใช้สถานีชาร์จไฟฟ้าทั่วไปที่ติดตั้งอยู่ทั่วยุโรปกว่า 6.5 หมื่นจุดได้อีกด้วย

Audi e-tron

นอกจากนี้ในตัวรถเองยังได้ติดตั้งระบบ myAudi ที่สามารถวางแผนการเดินทางผ่านแอพพลิเคชั่น โดยแสดงถึงสภาพการจราจรและเส้นทาง ระยะทางที่วิ่งได้ รวมไปถึงสถานีชาร์จระหว่างทางที่ควรแวะชาร์จพลังงานเมื่อเดินทางไกล แต่ด้วยแบตเตอรี่แบบลิเธียม-ไอออนขนาดใหญ่ที่ติดตั้งมาในตัวรถก็สามารถเดินทางได้กว่า 400 กิโลเมตร ซึ่งครอบคลุมสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันหรือการเดินทางทริปใกล้ๆ แล้ว

Audi e-tron

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 19/12 - 16:00

ซีอีโอ Nissan วอนผู้บริหาร Renault รับฟังหลักฐานมัดตัว คาร์ลอส กอส์น

ซีอีโอ Nissan Motor เรียกร้องให้บอร์ดบริหารของ Renault รับฟังสาเหตุที่ คาร์ลอส กอส์น ถูกจับกุมและถูกปลดออกจากตำแหน่งประธานใหญ่ของ Nissan เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บอร์ดบริหารของ Renault นำโดยฟิลิปเป ลากาแยตต์ รักษาการประธานใหญ่ ออกมาเปิดเผยว่า บอร์ดบริหาร Renault....

SK - 19/12 - 14:11

แตกไลน์ Porsche Boxster และ Cayman รหัส 718 T ขุมพลังเทอร์โบชาร์จแรงเบาะๆ

หลังจากเปิดตัว Porsche 911 Carrera T ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มแฟนพันธุ์แท้ ล่าสุด Porsche นำเสนอ Boxster และ Cayman รหัส 718 T เพิ่มเติม รถสปอร์ตไลน์ 718 T....

GolF - 19/12 - 11:07

ส.อ.ท. มั่นใจผลิตรถปีนี้ทะลุ 2.1 ล้านคัน พร้อมยอดจำหน่ายทะลุ 1 ล้านคัน หลัง 11 เดือนโตตามเป้า

ส.อ.ท. รายงานยอดผลิตรถยนต์ 11 เดือนแรกเฉียด 2 ล้านคัน พร้อมยอดจำหน่ายรถยนต์รวมทะลุ 9 แสนคัน ด้านการผลิตรถจักรยานยนต์ยังเติบโตสวนทางตลาดหดตัวเล็กน้อย มั่นใจยอดผลิตรถยนต์รวมทะลุ 2.1 ล้านคันตามเป้า พร้อมยอดจำหน่ายทะลุ 1 ล้านคัน สุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

24/04/18 14:35

Nissan ปรับแนวทางการตลาดตามแผนกลยุทธ์ M.O.V.E. to 2022 มุ่งเน้นด้านยานยนต์พลังงานสะอาด

ก่อน

Smart ตั้งเป้าขายแต่รถไฟฟ้าเท่านั้น ในทุกตลาดทั่วโลก

ต่อไป