Audi e-tron กับเทคโนโลยีชาร์จไฟฟ้าพลังงานสูงตัวใหม่

เขียนโดย

เขียนโดย 24/04/18 14:35

สำหรับในภาพที่เห็นเจ้าเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า Audi e-tron ไม่ได้กำลังถูกฟ้าผ่าแต่อย่างใด แต่เป็นการโชว์สมรรถนะในกรงฟาราเดย์ ที่สื่อถึงจุดเด่นของเจ้า อี-ทรอน คันนี้ ซึ่งก็คือระบบชาร์จไฟฟ้าที่สามารถรองรับพลังงานไฟฟ้าได้สูงถึง 150 กิโลวัตต์
ซึ่งนับว่าเป็นรถโปรดักชั่นคันแรกของโลกที่รองรับการชาร์จไฟด้วยกำลังไฟสูงขนาดนี้ โดยสามารถชาร์จไฟจนเต็มโดยใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาที เมื่อชาร์จผ่านสถานีชาร์จ และเดินทางได้มากกว่า 400 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

Audi e-tron

ซึ่งสำหรับระบบการชาร์จไวของค่ายสี่ห่วงนั้น เป็นการชาร์จไฟผ่านไฟฟ้ากระแสตรง ผ่านสถานีชาร์จที่กำลังเริ่มดำเนินการติดตั้งในยุโรป กว่า 400จุด โดยใช้เวลาเพียง 30 นาทีต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ทั้งนี้ตัวรถ อาวดี้ อี-ทรอน เองก็ยังรองรับการชาร์จไฟฟ้าผ่านไฟฟ้ากระแสสลับจากอแด็ปเตอร์ชาร์จที่ติดตั้งในครัวเรือน ที่ใช้เวลาชาร์จอยู่ที่ราวๆ 8.5 ชั่วโมง รวมถึงสามารถใช้สถานีชาร์จไฟฟ้าทั่วไปที่ติดตั้งอยู่ทั่วยุโรปกว่า 6.5 หมื่นจุดได้อีกด้วย

Audi e-tron

นอกจากนี้ในตัวรถเองยังได้ติดตั้งระบบ myAudi ที่สามารถวางแผนการเดินทางผ่านแอพพลิเคชั่น โดยแสดงถึงสภาพการจราจรและเส้นทาง ระยะทางที่วิ่งได้ รวมไปถึงสถานีชาร์จระหว่างทางที่ควรแวะชาร์จพลังงานเมื่อเดินทางไกล แต่ด้วยแบตเตอรี่แบบลิเธียม-ไอออนขนาดใหญ่ที่ติดตั้งมาในตัวรถก็สามารถเดินทางได้กว่า 400 กิโลเมตร ซึ่งครอบคลุมสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันหรือการเดินทางทริปใกล้ๆ แล้ว

Audi e-tron

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

24/04/18 14:35

Nissan ปรับแนวทางการตลาดตามแผนกลยุทธ์ M.O.V.E. to 2022 มุ่งเน้นด้านยานยนต์พลังงานสะอาด

ก่อน

Smart ตั้งเป้าขายแต่รถไฟฟ้าเท่านั้น ในทุกตลาดทั่วโลก

ต่อไป