Audi e-tron กับเทคโนโลยีชาร์จไฟฟ้าพลังงานสูงตัวใหม่

เขียนโดย

เขียนโดย 24/04/18 14:35

สำหรับในภาพที่เห็นเจ้าเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า Audi e-tron ไม่ได้กำลังถูกฟ้าผ่าแต่อย่างใด แต่เป็นการโชว์สมรรถนะในกรงฟาราเดย์ ที่สื่อถึงจุดเด่นของเจ้า อี-ทรอน คันนี้ ซึ่งก็คือระบบชาร์จไฟฟ้าที่สามารถรองรับพลังงานไฟฟ้าได้สูงถึง 150 กิโลวัตต์
ซึ่งนับว่าเป็นรถโปรดักชั่นคันแรกของโลกที่รองรับการชาร์จไฟด้วยกำลังไฟสูงขนาดนี้ โดยสามารถชาร์จไฟจนเต็มโดยใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาที เมื่อชาร์จผ่านสถานีชาร์จ และเดินทางได้มากกว่า 400 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

Audi e-tron

ซึ่งสำหรับระบบการชาร์จไวของค่ายสี่ห่วงนั้น เป็นการชาร์จไฟผ่านไฟฟ้ากระแสตรง ผ่านสถานีชาร์จที่กำลังเริ่มดำเนินการติดตั้งในยุโรป กว่า 400จุด โดยใช้เวลาเพียง 30 นาทีต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ทั้งนี้ตัวรถ อาวดี้ อี-ทรอน เองก็ยังรองรับการชาร์จไฟฟ้าผ่านไฟฟ้ากระแสสลับจากอแด็ปเตอร์ชาร์จที่ติดตั้งในครัวเรือน ที่ใช้เวลาชาร์จอยู่ที่ราวๆ 8.5 ชั่วโมง รวมถึงสามารถใช้สถานีชาร์จไฟฟ้าทั่วไปที่ติดตั้งอยู่ทั่วยุโรปกว่า 6.5 หมื่นจุดได้อีกด้วย

Audi e-tron

นอกจากนี้ในตัวรถเองยังได้ติดตั้งระบบ myAudi ที่สามารถวางแผนการเดินทางผ่านแอพพลิเคชั่น โดยแสดงถึงสภาพการจราจรและเส้นทาง ระยะทางที่วิ่งได้ รวมไปถึงสถานีชาร์จระหว่างทางที่ควรแวะชาร์จพลังงานเมื่อเดินทางไกล แต่ด้วยแบตเตอรี่แบบลิเธียม-ไอออนขนาดใหญ่ที่ติดตั้งมาในตัวรถก็สามารถเดินทางได้กว่า 400 กิโลเมตร ซึ่งครอบคลุมสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันหรือการเดินทางทริปใกล้ๆ แล้ว

Audi e-tron

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 22/03 - 17:29

Yamaha TY-E ไฟฟ้าสายวิบาก พร้อม QBIX ใหม่ เตรียมอวดโฉมงานมอเตอร์โชว์

ค่ายส้อมเสียง Yamaha ประกาศทุ่มงบ 40 ล้านบาทลุยมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เปิดบูธสุดยิ่งใหญ่โชว์จักรยานยนต์ไฟฟ้าสายวิบาก ยามาฮ่า ทีวาย-อี พร้อมอวดโฉมยามาฮ่า คิวบิกซ์ ใหม่ และรถสปอร์ตที่มาพร้อมสีใหม่น้ำเงิน-ดำ ตั้งเป้าหมายการขายจักรยานยนต์ขนาดเล็ก 500 คัน พร้อมบิ๊กไบค์ 200....

SK - 22/03 - 15:45

กลับแท็กซี่เถอะ! Volvo เตรียมติดตั้งเทคโนโลยีป้องกันคนเมาแล้วขับ

ไม่เพียงการติดตั้งระบบจำกัดความเร็วไว้ที่ 180 กม.ต่อชม. ตามที่เรารายงานไปแล้ว Volvo ยังเตรียมใช้ระบบตรวจจับคนเมาและคนขาดสมาธิในรถยนต์อีกด้วย ผลสำรวจของหน่วยงานความปลอดภัยบนถนนหลวงสหรัฐอเมริกาหรือ NHTSA ระบุว่า อุบัติเหตุบนท้องถนนที่ถึงแก่ชีวิตอัตราส่วนเกือบ 30% นั้นมีสาเหตุมาจากการเมาแล้วขับ Volvo จึงเชื่อว่าการติดตั้งระบบตรวจจับผู้ขับขี่ที่มึนเมานั้นจะช่วยลดอุบัติเหตุดังกล่าวลงได้ เมื่อผู้ขับขี่ที่มึนเมาหรือขาดสมาธิเข้ามานั่งในรถยนต์และเมินเฉยต่อการแจ้งเตือนของระบบ ตัวรถจะสั่งการให้จำกัดความเร็วและแจ้งไปที่บริการช่วยเหลือ Volvo on Call....

GolF - 22/03 - 15:38

Lamborghini Huracan Evo เคาะราคาขายในไทย 24.59 ล้านบาท โควต้าแค่ 18 คันในปีนี้

Lamborghini Huracan Evo เปิดตัวในประเทศไทยตามตลาดโลกมาติด ๆ ด้วยออพชั่นจัดเต็ม วางราคาจำหน่าย 24.59 ล้านบาทเท่านั้น เรนาสโซ มอเตอร์ คว้าโควต้า 18 คันสำหรับตลาดประเทศไทยปีนี้ มั่นใจปั้นยอดขาย 40 คันตามแผนที่วางไว้ อภิชาติ ลีนุตพงษ์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

24/04/18 14:35

Nissan ปรับแนวทางการตลาดตามแผนกลยุทธ์ M.O.V.E. to 2022 มุ่งเน้นด้านยานยนต์พลังงานสะอาด

ก่อน

Smart ตั้งเป้าขายแต่รถไฟฟ้าเท่านั้น ในทุกตลาดทั่วโลก

ต่อไป

next article

Smart ตั้งเป้าขายแต่รถไฟฟ้าเท่านั้น ในทุกตลาดทั่วโลก