Audi e-tron กับเทคโนโลยีชาร์จไฟฟ้าพลังงานสูงตัวใหม่

สำหรับในภาพที่เห็นเจ้าเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า Audi e-tron ไม่ได้กำลังถูกฟ้าผ่าแต่อย่างใด แต่เป็นการโชว์สมรรถนะในกรงฟาราเดย์ ที่สื่อถึงจุดเด่นของเจ้า อี-ทรอน คันนี้ ซึ่งก็คือระบบชาร์จไฟฟ้าที่สามารถรองรับพลังงานไฟฟ้าได้สูงถึง 150 กิโลวัตต์
ซึ่งนับว่าเป็นรถโปรดักชั่นคันแรกของโลกที่รองรับการชาร์จไฟด้วยกำลังไฟสูงขนาดนี้ โดยสามารถชาร์จไฟจนเต็มโดยใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาที เมื่อชาร์จผ่านสถานีชาร์จ และเดินทางได้มากกว่า 400 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

Audi e-tron

ซึ่งสำหรับระบบการชาร์จไวของค่ายสี่ห่วงนั้น เป็นการชาร์จไฟผ่านไฟฟ้ากระแสตรง ผ่านสถานีชาร์จที่กำลังเริ่มดำเนินการติดตั้งในยุโรป กว่า 400จุด โดยใช้เวลาเพียง 30 นาทีต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ทั้งนี้ตัวรถ อาวดี้ อี-ทรอน เองก็ยังรองรับการชาร์จไฟฟ้าผ่านไฟฟ้ากระแสสลับจากอแด็ปเตอร์ชาร์จที่ติดตั้งในครัวเรือน ที่ใช้เวลาชาร์จอยู่ที่ราวๆ 8.5 ชั่วโมง รวมถึงสามารถใช้สถานีชาร์จไฟฟ้าทั่วไปที่ติดตั้งอยู่ทั่วยุโรปกว่า 6.5 หมื่นจุดได้อีกด้วย

Audi e-tron

นอกจากนี้ในตัวรถเองยังได้ติดตั้งระบบ myAudi ที่สามารถวางแผนการเดินทางผ่านแอพพลิเคชั่น โดยแสดงถึงสภาพการจราจรและเส้นทาง ระยะทางที่วิ่งได้ รวมไปถึงสถานีชาร์จระหว่างทางที่ควรแวะชาร์จพลังงานเมื่อเดินทางไกล แต่ด้วยแบตเตอรี่แบบลิเธียม-ไอออนขนาดใหญ่ที่ติดตั้งมาในตัวรถก็สามารถเดินทางได้กว่า 400 กิโลเมตร ซึ่งครอบคลุมสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันหรือการเดินทางทริปใกล้ๆ แล้ว

Audi e-tron

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

BMW พิจารณาแผนทำตลาด BMW X8 เอสยูวีแฟล็กชิพรุ่นใหม่

BMW ตกเป็นข่าวว่ากำลังศึกษาแผนการทำตลาด BMW X8 รถเอสยูวีรุ่นท็อปโมเดลใหม่ที่จะมีตำแหน่งการตลาดเหนือกว่ารุ่น X7 ในปัจจุบั […]

Mercedes-Benz ทุ่ม 500 ล้านยูโรพัฒนาโรงงานฝรั่งเศสผลิต EQ ขนาดเล็ก

Mercedes-Benz ประกาศเดินหน้าธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ด้วยการประกาศทุ่มงบประมาณ 500 ล้านยูโร (ประมาณ 1.9 หมื่นล้านบาท […]

ผนึกกำลัง Toyota ร่วมมือ GAC “ทางลัด” สู่ตลาดรถพลังไฟฟ้าแดนมังกร

Toyota ประกาศจัดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ GAC ของจีน ถือเป็นกลยุทธ์ “ทางลัด” ในการเข้าถึงตลาดรถยนต์พลังงานไฟ […]

เผยโฉม Shelby Series 2 พัฒนาต่อยอดรถสปอร์ตคลาสสิก Series 1

Shelby เผยโฉม Shelby Series 2 รถสปอร์ตเปิดประทุนที่พัฒนาบนพื้นฐานของ Series 1 สุดคลาสสิกที่ออกทำตลาดเมื่อเกือบสองทศวรรษท […]

ควันหลงพิธีเสกสมรส Jaguar E-Type ของเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

สุดยอดรถสปอร์ตคลาสสิก Jaguar E-Type คือหนึ่งในไฮไลท์ของพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอ […]

Volvo เคลมโรงงานผลิตรถยนต์ในจีนมีคุณภาพเหนือกว่ายุโรป

ที่ผ่านมาคุณภาพการผลิตสินค้าของจีนอาจไม่มีชื่อเสียงด้านบวกเท่าใดนัก แต่หลายสิ่งหลายอย่างได้เปลี่ยนไปแล้ว Volvo ยืนยันว่า […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม