Audi เลื่อนเปิดตัว E-Tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า หลังซีอีโอถูกตำรวจรวบตัว

เขียนโดย

เขียนโดย 28/06/18 09:00

แผนการเปิดตัว Audi E-Tron ในวันที่ 30 สิงหาคมถูกเลื่อนออกไป  หลังจากรูเพิร์ธ สแทดเลอร์ ซีอีโอ Audi ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมข้อหามีส่วนพัวพันการบิดเบือนค่ามลพิษ

ค่ายรถตราสี่ห่วงจากเยอรมนีวางแผนการเปิดตัวรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นดังกล่าวที่งาน Audi Summit ในกรุงบรัสเซลส์ของประเทศเบลเยี่ยม ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งของโรงงานผลิตรถรุ่นนี้ด้วย อย่างไรก็ตาม แผนการถูกปรับเปลี่ยนใหม่และอาจจะถูกเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาแทนภายในช่วงปลายปีนี้

Audi ออกแถลงการณ์สั้นๆ ว่า การเปลี่ยนแปลงแผนการเปิดตัวเกิดจาก “เหตุผลทางด้านองค์กร” เท่านั้น แต่มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเกี่ยวพันกับการที่ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รูเพิร์ธ สแทดเลอร์ถูกจับกุมตัวและถูกคุมขังไว้โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจของเยอรมนี ขณะที่อัยการที่สอบสวนกรณีการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซลระบุว่า ซีอีโอของ Audi อาจจะทำลายหลักฐานต่างๆ จึงต้องคุมขังไว้ชั่วคราว

Audi E-Tron

แต่ถึงแม้แผนการเปิดตัวจะเลื่อนออกไป Audi ก็ยืงยันยันที่จะทำตลาด E-Tron ในภูมิภาคยุโรปภายในช่วงปลายปีนี้แน่นอน โดยล่าสุดเปิดให้ลูกค้าวางเงินมัดจำล่วงหน้ากันแล้ว

อย่างไรก็ตาม การเลื่อนเปิดตัวทำให้คู่แข่งอย่าง Mercedes-Benz ได้ผงาดขึ้นเป็นค่ายรถพรีเมียมจากเยอรมนีรายแรกที่เปิดตัวรถอเนกประสงค์พลังงานไฟฟ้าในชื่อ EQC ในกรุงสต็อกโฮล์มของสวีเดนในวันที่ 4 กันยายนนี้ ที่ผ่านมาค่ายรถดาวสามแฉกทำการทดสอบสมรรถนะของรถรุ่นนี้อย่างหนักหน่วง

กลับมาดูกันที่ E-Tron จะมาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ชุดแบตเตอรี่ขนาด 95 กิโลวัตต์ชั่วโมง มอเตอร์ไฟฟ้าหนึ่งตัวติดตั้งด้านหน้าและอีกสองตัวที่ด้านหลัง ผลิตพละกำลังมากถึง 429 แรงม้า มีระยะทางขับขี่ 400 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ขณะเดียวกัน E-Tron ยังจะถูกแตกไลน์เพิ่มเติมเป็นทั้งรุ่น E-Tron Sportback, E-Tron GT และ E-Tron ในโฉมรถคอมแพ็กต์ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างครอบคลุม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/03 - 09:11

พาชม The All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรู ลูกผสมแฮชแบ็คและเอสยูวี

ก่อนเข้า Motorshow 2019 เราขอทิ้งท้ายด้วยอัลบั้มภาพชุดใหญ่ของThe All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรูน้องใหม่ที่มีมาให้ดูทั้งรุ่นปกติและรุ่น F Sport เลย Lexus UX 250h Lexus UX 250h F SPORT....

SK - 23/03 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Honda Accord – เผยโฉม Chevrolet Captiva

ข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับการเปิดตัว All-New Honda Accord และการหวนกลับมาอีกครั้งของ Chevrolet Captiva ใหม่ Toyota และ Suzuki กระชับความร่วมมือแน่นขึ้น –....

GolF - 22/03 - 17:29

Yamaha TY-E ไฟฟ้าสายวิบาก พร้อม QBIX ใหม่ เตรียมอวดโฉมงานมอเตอร์โชว์

ค่ายส้อมเสียง Yamaha ประกาศทุ่มงบ 40 ล้านบาทลุยมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เปิดบูธสุดยิ่งใหญ่โชว์จักรยานยนต์ไฟฟ้าสายวิบาก ยามาฮ่า ทีวาย-อี พร้อมอวดโฉมยามาฮ่า คิวบิกซ์ ใหม่ และรถสปอร์ตที่มาพร้อมสีใหม่น้ำเงิน-ดำ ตั้งเป้าหมายการขายจักรยานยนต์ขนาดเล็ก 500 คัน พร้อมบิ๊กไบค์ 200....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/06/18 09:00

เริ่มแล้ว Fast Auto Show 2018 รถใหม่ รถมือสอง ยกทัพอวดโฉมในงาน พร้อมรถไฮไลท์และกิจกรรม Sexy CarWash

ก่อน

หัวหน้าวิศวกร Toyota ชี้ไม่คำนึงถึงความสะดวกสบายในการพัฒนา Toyota Supra

ต่อไป

next article

หัวหน้าวิศวกร Toyota ชี้ไม่คำนึงถึงความสะดวกสบายในการพัฒนา Toyota Supra