Audi เลื่อนเปิดตัว E-Tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า หลังซีอีโอถูกตำรวจรวบตัว

เขียนโดย

เขียนโดย 28/06/18 09:00

แผนการเปิดตัว Audi E-Tron ในวันที่ 30 สิงหาคมถูกเลื่อนออกไป  หลังจากรูเพิร์ธ สแทดเลอร์ ซีอีโอ Audi ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมข้อหามีส่วนพัวพันการบิดเบือนค่ามลพิษ

ค่ายรถตราสี่ห่วงจากเยอรมนีวางแผนการเปิดตัวรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นดังกล่าวที่งาน Audi Summit ในกรุงบรัสเซลส์ของประเทศเบลเยี่ยม ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งของโรงงานผลิตรถรุ่นนี้ด้วย อย่างไรก็ตาม แผนการถูกปรับเปลี่ยนใหม่และอาจจะถูกเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาแทนภายในช่วงปลายปีนี้

Audi ออกแถลงการณ์สั้นๆ ว่า การเปลี่ยนแปลงแผนการเปิดตัวเกิดจาก “เหตุผลทางด้านองค์กร” เท่านั้น แต่มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเกี่ยวพันกับการที่ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รูเพิร์ธ สแทดเลอร์ถูกจับกุมตัวและถูกคุมขังไว้โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจของเยอรมนี ขณะที่อัยการที่สอบสวนกรณีการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซลระบุว่า ซีอีโอของ Audi อาจจะทำลายหลักฐานต่างๆ จึงต้องคุมขังไว้ชั่วคราว

Audi E-Tron

แต่ถึงแม้แผนการเปิดตัวจะเลื่อนออกไป Audi ก็ยืงยันยันที่จะทำตลาด E-Tron ในภูมิภาคยุโรปภายในช่วงปลายปีนี้แน่นอน โดยล่าสุดเปิดให้ลูกค้าวางเงินมัดจำล่วงหน้ากันแล้ว

อย่างไรก็ตาม การเลื่อนเปิดตัวทำให้คู่แข่งอย่าง Mercedes-Benz ได้ผงาดขึ้นเป็นค่ายรถพรีเมียมจากเยอรมนีรายแรกที่เปิดตัวรถอเนกประสงค์พลังงานไฟฟ้าในชื่อ EQC ในกรุงสต็อกโฮล์มของสวีเดนในวันที่ 4 กันยายนนี้ ที่ผ่านมาค่ายรถดาวสามแฉกทำการทดสอบสมรรถนะของรถรุ่นนี้อย่างหนักหน่วง

กลับมาดูกันที่ E-Tron จะมาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ชุดแบตเตอรี่ขนาด 95 กิโลวัตต์ชั่วโมง มอเตอร์ไฟฟ้าหนึ่งตัวติดตั้งด้านหน้าและอีกสองตัวที่ด้านหลัง ผลิตพละกำลังมากถึง 429 แรงม้า มีระยะทางขับขี่ 400 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ขณะเดียวกัน E-Tron ยังจะถูกแตกไลน์เพิ่มเติมเป็นทั้งรุ่น E-Tron Sportback, E-Tron GT และ E-Tron ในโฉมรถคอมแพ็กต์ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างครอบคลุม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/06/18 09:00

เริ่มแล้ว Fast Auto Show 2018 รถใหม่ รถมือสอง ยกทัพอวดโฉมในงาน พร้อมรถไฮไลท์และกิจกรรม Sexy CarWash

ก่อน

หัวหน้าวิศวกร Toyota ชี้ไม่คำนึงถึงความสะดวกสบายในการพัฒนา Toyota Supra

ต่อไป