Audi เลื่อนเปิดตัว E-Tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า หลังซีอีโอถูกตำรวจรวบตัว

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 28/06/18 09:00

แผนการเปิดตัว Audi E-Tron ในวันที่ 30 สิงหาคมถูกเลื่อนออกไป  หลังจากรูเพิร์ธ สแทดเลอร์ ซีอีโอ Audi ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมข้อหามีส่วนพัวพันการบิดเบือนค่ามลพิษ

ค่ายรถตราสี่ห่วงจากเยอรมนีวางแผนการเปิดตัวรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นดังกล่าวที่งาน Audi Summit ในกรุงบรัสเซลส์ของประเทศเบลเยี่ยม ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งของโรงงานผลิตรถรุ่นนี้ด้วย อย่างไรก็ตาม แผนการถูกปรับเปลี่ยนใหม่และอาจจะถูกเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาแทนภายในช่วงปลายปีนี้

Audi ออกแถลงการณ์สั้นๆ ว่า การเปลี่ยนแปลงแผนการเปิดตัวเกิดจาก “เหตุผลทางด้านองค์กร” เท่านั้น แต่มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเกี่ยวพันกับการที่ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รูเพิร์ธ สแทดเลอร์ถูกจับกุมตัวและถูกคุมขังไว้โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจของเยอรมนี ขณะที่อัยการที่สอบสวนกรณีการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซลระบุว่า ซีอีโอของ Audi อาจจะทำลายหลักฐานต่างๆ จึงต้องคุมขังไว้ชั่วคราว

Audi E-Tron

แต่ถึงแม้แผนการเปิดตัวจะเลื่อนออกไป Audi ก็ยืงยันยันที่จะทำตลาด E-Tron ในภูมิภาคยุโรปภายในช่วงปลายปีนี้แน่นอน โดยล่าสุดเปิดให้ลูกค้าวางเงินมัดจำล่วงหน้ากันแล้ว

อย่างไรก็ตาม การเลื่อนเปิดตัวทำให้คู่แข่งอย่าง Mercedes-Benz ได้ผงาดขึ้นเป็นค่ายรถพรีเมียมจากเยอรมนีรายแรกที่เปิดตัวรถอเนกประสงค์พลังงานไฟฟ้าในชื่อ EQC ในกรุงสต็อกโฮล์มของสวีเดนในวันที่ 4 กันยายนนี้ ที่ผ่านมาค่ายรถดาวสามแฉกทำการทดสอบสมรรถนะของรถรุ่นนี้อย่างหนักหน่วง

กลับมาดูกันที่ E-Tron จะมาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ชุดแบตเตอรี่ขนาด 95 กิโลวัตต์ชั่วโมง มอเตอร์ไฟฟ้าหนึ่งตัวติดตั้งด้านหน้าและอีกสองตัวที่ด้านหลัง ผลิตพละกำลังมากถึง 429 แรงม้า มีระยะทางขับขี่ 400 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ขณะเดียวกัน E-Tron ยังจะถูกแตกไลน์เพิ่มเติมเป็นทั้งรุ่น E-Tron Sportback, E-Tron GT และ E-Tron ในโฉมรถคอมแพ็กต์ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างครอบคลุม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 22/07 - 23:13

ชม Ford F-150 Raptor เวอร์ชั่นแต่งพิเศษ พร้อมลุยภัยพิบัติทุกรูปแบบ

ชม Ford F-150 Raptor เวอร์ชั่นแต่งพิเศษ ขุมพลัง V8 6.2 ลิตร พร้อมลุยภัยพิบัติทุกแบบ เสริมความดุดันก้าวร้าวขั้นสุด ราวกับออกมาจากหนัง ถือเป็นรถปิกอัพฟลูไซส์ที่ได้เรื่องทุกครั้ง หากมีการเปิดเผยเวอร์ชั่นแต่งพิเศษ เพราะด้วยความที่การดีไซน์มีความเท่ บึกบึน เป็นพื้นฐาน สำหรับ Ford....

SK - 22/07 - 15:00

ชม 4 คุณสมบัติสำคัญ Lunar Roving Vehicle ยานพาหนะคันแรกบนดวงจันทร์

เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 50 ปีแห่งความสำเร็จของภารกิจอพอลโล 11 และมนุษย์คนแรกเหยียบดวงจันทร์ คอรถยนต์อย่างเราๆ จะโฟกัสที่เรื่องอื่นไปไม่ได้ นอกจากรถคันแรกที่ได้โลดแล่นบนดวงจันทร์ เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 1969 กระสวย Apollo Lunar Module ลงจอดบนดวงจันทร์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยมีนักบินอวกาศ นีล....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/06/18 09:00

เริ่มแล้ว Fast Auto Show 2018 รถใหม่ รถมือสอง ยกทัพอวดโฉมในงาน พร้อมรถไฮไลท์และกิจกรรม Sexy CarWash

ก่อน

หัวหน้าวิศวกร Toyota ชี้ไม่คำนึงถึงความสะดวกสบายในการพัฒนา Toyota Supra

ต่อไป

next article

หัวหน้าวิศวกร Toyota ชี้ไม่คำนึงถึงความสะดวกสบายในการพัฒนา Toyota Supra