Audi เลื่อนเปิดตัว E-Tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า หลังซีอีโอถูกตำรวจรวบตัว

เขียนโดย

เขียนโดย 28/06/18 09:00

แผนการเปิดตัว Audi E-Tron ในวันที่ 30 สิงหาคมถูกเลื่อนออกไป  หลังจากรูเพิร์ธ สแทดเลอร์ ซีอีโอ Audi ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมข้อหามีส่วนพัวพันการบิดเบือนค่ามลพิษ

ค่ายรถตราสี่ห่วงจากเยอรมนีวางแผนการเปิดตัวรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นดังกล่าวที่งาน Audi Summit ในกรุงบรัสเซลส์ของประเทศเบลเยี่ยม ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งของโรงงานผลิตรถรุ่นนี้ด้วย อย่างไรก็ตาม แผนการถูกปรับเปลี่ยนใหม่และอาจจะถูกเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาแทนภายในช่วงปลายปีนี้

Audi ออกแถลงการณ์สั้นๆ ว่า การเปลี่ยนแปลงแผนการเปิดตัวเกิดจาก “เหตุผลทางด้านองค์กร” เท่านั้น แต่มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเกี่ยวพันกับการที่ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รูเพิร์ธ สแทดเลอร์ถูกจับกุมตัวและถูกคุมขังไว้โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจของเยอรมนี ขณะที่อัยการที่สอบสวนกรณีการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซลระบุว่า ซีอีโอของ Audi อาจจะทำลายหลักฐานต่างๆ จึงต้องคุมขังไว้ชั่วคราว

Audi E-Tron

แต่ถึงแม้แผนการเปิดตัวจะเลื่อนออกไป Audi ก็ยืงยันยันที่จะทำตลาด E-Tron ในภูมิภาคยุโรปภายในช่วงปลายปีนี้แน่นอน โดยล่าสุดเปิดให้ลูกค้าวางเงินมัดจำล่วงหน้ากันแล้ว

อย่างไรก็ตาม การเลื่อนเปิดตัวทำให้คู่แข่งอย่าง Mercedes-Benz ได้ผงาดขึ้นเป็นค่ายรถพรีเมียมจากเยอรมนีรายแรกที่เปิดตัวรถอเนกประสงค์พลังงานไฟฟ้าในชื่อ EQC ในกรุงสต็อกโฮล์มของสวีเดนในวันที่ 4 กันยายนนี้ ที่ผ่านมาค่ายรถดาวสามแฉกทำการทดสอบสมรรถนะของรถรุ่นนี้อย่างหนักหน่วง

กลับมาดูกันที่ E-Tron จะมาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ชุดแบตเตอรี่ขนาด 95 กิโลวัตต์ชั่วโมง มอเตอร์ไฟฟ้าหนึ่งตัวติดตั้งด้านหน้าและอีกสองตัวที่ด้านหลัง ผลิตพละกำลังมากถึง 429 แรงม้า มีระยะทางขับขี่ 400 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ขณะเดียวกัน E-Tron ยังจะถูกแตกไลน์เพิ่มเติมเป็นทั้งรุ่น E-Tron Sportback, E-Tron GT และ E-Tron ในโฉมรถคอมแพ็กต์ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างครอบคลุม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/06/18 09:00

เริ่มแล้ว Fast Auto Show 2018 รถใหม่ รถมือสอง ยกทัพอวดโฉมในงาน พร้อมรถไฮไลท์และกิจกรรม Sexy CarWash

ก่อน

หัวหน้าวิศวกร Toyota ชี้ไม่คำนึงถึงความสะดวกสบายในการพัฒนา Toyota Supra

ต่อไป