Audi เลื่อนเปิดตัว E-Tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า หลังซีอีโอถูกตำรวจรวบตัว

เขียนโดย

เขียนโดย28/06/18 09:00

แผนการเปิดตัว Audi E-Tron ในวันที่ 30 สิงหาคมถูกเลื่อนออกไป  หลังจากรูเพิร์ธ สแทดเลอร์ ซีอีโอ Audi ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมข้อหามีส่วนพัวพันการบิดเบือนค่ามลพิษ

ค่ายรถตราสี่ห่วงจากเยอรมนีวางแผนการเปิดตัวรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นดังกล่าวที่งาน Audi Summit ในกรุงบรัสเซลส์ของประเทศเบลเยี่ยม ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งของโรงงานผลิตรถรุ่นนี้ด้วย อย่างไรก็ตาม แผนการถูกปรับเปลี่ยนใหม่และอาจจะถูกเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาแทนภายในช่วงปลายปีนี้

Audi ออกแถลงการณ์สั้นๆ ว่า การเปลี่ยนแปลงแผนการเปิดตัวเกิดจาก “เหตุผลทางด้านองค์กร” เท่านั้น แต่มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเกี่ยวพันกับการที่ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รูเพิร์ธ สแทดเลอร์ถูกจับกุมตัวและถูกคุมขังไว้โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจของเยอรมนี ขณะที่อัยการที่สอบสวนกรณีการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซลระบุว่า ซีอีโอของ Audi อาจจะทำลายหลักฐานต่างๆ จึงต้องคุมขังไว้ชั่วคราว

Audi E-Tron

แต่ถึงแม้แผนการเปิดตัวจะเลื่อนออกไป Audi ก็ยืงยันยันที่จะทำตลาด E-Tron ในภูมิภาคยุโรปภายในช่วงปลายปีนี้แน่นอน โดยล่าสุดเปิดให้ลูกค้าวางเงินมัดจำล่วงหน้ากันแล้ว

อย่างไรก็ตาม การเลื่อนเปิดตัวทำให้คู่แข่งอย่าง Mercedes-Benz ได้ผงาดขึ้นเป็นค่ายรถพรีเมียมจากเยอรมนีรายแรกที่เปิดตัวรถอเนกประสงค์พลังงานไฟฟ้าในชื่อ EQC ในกรุงสต็อกโฮล์มของสวีเดนในวันที่ 4 กันยายนนี้ ที่ผ่านมาค่ายรถดาวสามแฉกทำการทดสอบสมรรถนะของรถรุ่นนี้อย่างหนักหน่วง

กลับมาดูกันที่ E-Tron จะมาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ชุดแบตเตอรี่ขนาด 95 กิโลวัตต์ชั่วโมง มอเตอร์ไฟฟ้าหนึ่งตัวติดตั้งด้านหน้าและอีกสองตัวที่ด้านหลัง ผลิตพละกำลังมากถึง 429 แรงม้า มีระยะทางขับขี่ 400 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ขณะเดียวกัน E-Tron ยังจะถูกแตกไลน์เพิ่มเติมเป็นทั้งรุ่น E-Tron Sportback, E-Tron GT และ E-Tron ในโฉมรถคอมแพ็กต์ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างครอบคลุม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 23/01 - 16:36

Motor Expo 2018 ตอบรับดียอดแตะเป้า ด้านบิ๊กไบค์ทะลุยอด เผยเตรียมความพร้อม 2019 จัดหนักกว่าเดิม

Motor Expo 2018 ที่ผ่านมากระแสตอบรับดี ยอดจองรถยนต์ แตะเป้า ด้านจักรยานยนต์ทะลุยอด เผยเตรียมความพร้อมสำหรับปีนี้ 2019 จัดหนักเหมือนเดิม Motor Expo 2018 ที่ผ่านมากระแสตอบรับดีกวาดยอดจองรถยนต์ได้ 44,300 คัน จากเป้าที่วางไว้ 45,000 คัน....

SK - 23/01 - 15:12

ตัวโหดพลังงานไฟฟ้า Volkswagen ID R เล็งทุบสถิติใหม่ในเนอร์เบิร์กริง

Volkswagen ประกาศภารกิจใหม่ในการส่ง Volkswagen ID R รถแข่งพลังงานไฟฟ้าพันธุ์โหดสร้างสถิติใหม่ในสนามแข่งเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี ปัจจุบัน สถิติรถพลังงานไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในสนามดังกล่าวเป็นของรถแข่ง Nio EP9 ที่ทำไว้ในปี 2017 ด้วยเวลา 6:45.9 นาที ทาง Volkswagen ไม่เพียงต้องการทำเวลาให้เร็วกว่าแต่ยังต้องการ “ฉีกให้กระจุย”....

Cokey - 23/01 - 13:45

เผยโฉม RAM HD Sport Pack ปิกอัพฟลูไซส์ที่มาพร้อมแรงบิดขนาด 1,300 นิวตันเมตร !

เผยโฉม RAM HD Sport Pack รถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมการปรับปรุงรูปแบบใหม่ พร้อมก้าวขึ้นสู่ปิกอัพที่มีแรงบิดมหาศาลถึง 1,300 นิวตันเมตร เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยสำหรับรถปิกอัพซีรีส์ Heavy Duty จากแบรนด์ RAM ภายในงาน 2019 North American....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/06/18 09:00

เริ่มแล้ว Fast Auto Show 2018 รถใหม่ รถมือสอง ยกทัพอวดโฉมในงาน พร้อมรถไฮไลท์และกิจกรรม Sexy CarWash

ก่อน

หัวหน้าวิศวกร Toyota ชี้ไม่คำนึงถึงความสะดวกสบายในการพัฒนา Toyota Supra

ต่อไป

next article

หัวหน้าวิศวกร Toyota ชี้ไม่คำนึงถึงความสะดวกสบายในการพัฒนา Toyota Supra