คอนเฟิร์ม Audi Aicon เทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติผลิตขายจริงปี 2021

Audi ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะเปิดตัวทำตลาดรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบที่พัฒนาบนพื้นฐานของรถต้นแบบ Audi Aicon ภายในปี 2021

บริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีเปิดตัว Aicon ที่มาพร้อมดีไซน์สะดุดสายตาที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2017 ก่อนที่จะประกาศยืนยันแผนการผลิตออกจำหน่ายจริงเมื่อสัปดาห์ที่แล้วระหว่างการประชุมผู้ถือหุ้นสามัญ

https://www.autostation.com/wp-content/uploads/2018/05/Audi-Aicon-Production-5.jpg

ยังไม่มีความแน่ชัดว่า รถโปรดักชั่นจะถูกลดทอนหรือถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ Aicon มากน้อยเพียงใด แต่เชื่อว่า Audi จะยังคงรักษาแนวทางการออกแบบที่สะกดสายตาไว้และได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งรูปทรงที่โค้งมน ระยะโอเวอร์แฮงที่สั้น แนวกระจกลาดเอียง กระจกบังลมด้านข้างที่แคบ รวมถึงกรอบไฟดีไซน์สวยทั้งหน้าและหลัง

ระบบขับเคลื่อนของ  Audi Aicon รุ่นต้นแบบใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัวติดตั้งอยู่บนเพลาหน้าและหลัง ผลิตพละกำลัง 348 แรงม้า แรงบิด 405 ฟุตปอนด์ ถึงแม้จะไม่สูงมากนัก แต่ไฮไลท์อยู่ที่ระยะทางขับเคลื่อนที่ไปได้ไกลถึง 700-800 กม. ต่อการชาร์จแบตเตอรี่เต็มหนึ่งครั้ง

https://www.autostation.com/wp-content/uploads/2018/05/Audi-Aicon-Production-4.jpg

เหลือเวลาอีก 3 ปี Aicon จึงจะขึ้นสายการผลิตจริง ดังนั้น คาดว่าระยะทางขับเคลื่อนและพละกำลังของรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้น่าจะถูกยกระดับให้ดีขึ้นอย่างน่าติดตามชมกันต่อไป

ที่สำคัญก็คือ Audi Aicon จะเป็นคู่แข่งสำคัญของ BMW iNEXT รถยนต์ซีดานพลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนอัตโนมัติเต็มรูปแบบที่มีกำหนดการเปิดตัวในปี 2021 เช่นเดียวกัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ