Atlis XT รถปิกอัพพลังไฟฟ้า ที่สามารถวิ่งได้ไกลถึง 800 กิโลเมตร และสามารถลากจูงได้ถึง 15 ตัน

เขียนโดย

เขียนโดย 08/01/19 06:50

Atlis XT รถปิกอัพพลังไฟฟ้า แห่งอนาคต ที่สามารถลากจูงได้ถึง 15 ตัน และวิ่งได้ไกล 800 กิโลเมตร ต่อการชาร์จไฟฟ้าเต็ม 1 ครั้ง

ตอนนี้อาจจะเป็นแค่เพียง คอนเซปต์ แต่ก็ถือว่าเป็นคอนเซปต์ที่ยอดเยี่ยมและเป็นแนวคิดที่น่าสนใจทีเดียว สำหรับรถปิกอัพพลังไฟฟ้าล้วน ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการขับขี่ใหม่ และประโยชน์การใช้งานสูงสุด

จากคอนเซปต์เปิดเผยว่า จะพัฒนาในส่วนของ มอเตอร์ไฟฟ้า และระบบแบตเตอรี่กักเก็บไฟฟ้าให้สามารถวิ่งได้ไกล 800 กิโลเมตร รวมไปถึงระยะทางการใช้ของงาน XT Electric Pickup Truck ที่สามารถวิ่งได้ไกลถึง 800 กิโลเมตร และสามารถลากจูงได้หนักถึง 15 ตัน ทีเดียว

ด้านมิติตัวถัง Atlis XT จะมาพร้อมตัวถังขนาดไซส์เดียวกันกับปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยมอย่าง F-150 ซึ่งรุ่นนี้สามารถเลือกตัวถังได้ทั้งแบบ 2 ประตู และ 4 ประตู ตามความเหมาะสม และความต้องการในการใช้งาน

อย่างไรก็ตาม แม้ดีไซน์ภายนอกจะยังดู ขาดๆ เกินๆ ไปบ้าง แต่ก็นับว่าปรากฎการณ์เลยทีเดียว กับคอนเซปต์รถปิกอัพพลังไฟฟ้าล้วน และยังสามารถบรรทุกได้ดี และขับได้ไกลอีกด้วย

การเปิดตัวอย่างเป็นทางการจะเป็นอย่างไร ลุ้นกันอีกทีว่าจะออกมาไม้ไหน รูปลักษณ์จะเป็นแบบนี้ หรือจะดีกว่านี้หรือไม่ เดี๋ยวเราจะนำมาอัพเดตให้ทราบกันอีกครั้งแน่นอนครับ

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 14/06 - 15:30

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว All-New Toyota Commuter ลองขับ Honda Accord ใหม่

รวมข่าวเด่นตลอดทั้งสัปดาห์ This Week’s Top Stories พบกับการเปิดตัว All-New Toyota Commuter รีวิวลองขับ Honda Accord ใหม่ เริ่มแล้ว “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 43” รถคลาสสิค รถโบราณเพียบ....

SK - 14/06 - 13:30

Aston Martin DBX เริ่มเดินสายผลิตพรีโปรดักชั่น ก่อนเปิดตัวปลายปีนี้

โรงงานเซนต์อาธานแห่งใหม่ของ Aston Martin ในประเทศเวลส์ ได้เริ่มต้นสายการผลิต Aston Martin DBX แบบพรีโปรดักชั่นแล้ว ถือเป็นการทดสอบก่อนเริ่มผลิตขายจริงต้นปีหน้า เซนต์อาธานเริ่มต้นก่อสร้างในปี 2016 นับเป็นโรงงานแห่งที่สองของค่ายรถพรีเมียมจากอังกฤษ ต่อจากโรงงานเกย์ดอนในแคว้นวอร์วิคเชียร์ เซนต์อาธานตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เคยเป็นกระทรวงกลาโหมเดิมของอังกฤษ ก่อนถูกปรับปรุงใหม่ทั้งหมดและปัจจุบันมีพนักงานประจำทั้งหมด 200 คน พร้อมเตรียมขยายเพิ่มอีก....

SK - 14/06 - 11:00

Mercedes-Benz เสริมไลน์ E220 d Sport รุ่นประกอบไทย และเพิ่มอุปกรณ์ E 350 e

Mercedes-Benz ประกาศเผยโฉม E-Class ใหม่รุ่นประกอบในประเทศ E220 d Sport พร้อมแนะนำรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดในตระกูล E 350 e รุ่นเพิ่มอุปกรณ์ ได้แก่ E 350 e Avantgarde, E 350....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

08/01/19 06:50

Toyota จัดแสดง Lexus LS Hybrid รุ่นต้นแบบโชว์ความก้าวหน้าล่าสุดระบบขับอัตโนมัติ

ก่อน

ยอดขาย Ford Mustang ลดลง แต่ยังครองแชมป์มัสเซิลคาร์ในอเมริกา

ต่อไป

next article

ยอดขาย Ford Mustang ลดลง แต่ยังครองแชมป์มัสเซิลคาร์ในอเมริกา