Atlis XT รถปิกอัพพลังไฟฟ้า ที่สามารถวิ่งได้ไกลถึง 800 กิโลเมตร และสามารถลากจูงได้ถึง 15 ตัน

เขียนโดย

เขียนโดย08/01/19 06:50

Atlis XT รถปิกอัพพลังไฟฟ้า แห่งอนาคต ที่สามารถลากจูงได้ถึง 15 ตัน และวิ่งได้ไกล 800 กิโลเมตร ต่อการชาร์จไฟฟ้าเต็ม 1 ครั้ง

ตอนนี้อาจจะเป็นแค่เพียง คอนเซปต์ แต่ก็ถือว่าเป็นคอนเซปต์ที่ยอดเยี่ยมและเป็นแนวคิดที่น่าสนใจทีเดียว สำหรับรถปิกอัพพลังไฟฟ้าล้วน ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการขับขี่ใหม่ และประโยชน์การใช้งานสูงสุด

จากคอนเซปต์เปิดเผยว่า จะพัฒนาในส่วนของ มอเตอร์ไฟฟ้า และระบบแบตเตอรี่กักเก็บไฟฟ้าให้สามารถวิ่งได้ไกล 800 กิโลเมตร รวมไปถึงระยะทางการใช้ของงาน XT Electric Pickup Truck ที่สามารถวิ่งได้ไกลถึง 800 กิโลเมตร และสามารถลากจูงได้หนักถึง 15 ตัน ทีเดียว

ด้านมิติตัวถัง Atlis XT จะมาพร้อมตัวถังขนาดไซส์เดียวกันกับปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยมอย่าง F-150 ซึ่งรุ่นนี้สามารถเลือกตัวถังได้ทั้งแบบ 2 ประตู และ 4 ประตู ตามความเหมาะสม และความต้องการในการใช้งาน

อย่างไรก็ตาม แม้ดีไซน์ภายนอกจะยังดู ขาดๆ เกินๆ ไปบ้าง แต่ก็นับว่าปรากฎการณ์เลยทีเดียว กับคอนเซปต์รถปิกอัพพลังไฟฟ้าล้วน และยังสามารถบรรทุกได้ดี และขับได้ไกลอีกด้วย

การเปิดตัวอย่างเป็นทางการจะเป็นอย่างไร ลุ้นกันอีกทีว่าจะออกมาไม้ไหน รูปลักษณ์จะเป็นแบบนี้ หรือจะดีกว่านี้หรือไม่ เดี๋ยวเราจะนำมาอัพเดตให้ทราบกันอีกครั้งแน่นอนครับ

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/01 - 19:06

Tesla Model 3 ผงาดรั้งอันดับหนึ่ง รถพรีเมียมที่ขายดีที่สุดในอเมริกา

ถึงแม้จะก่อตั้งบริษัทได้เพียงกว่าหนึ่งทศวรรษ แต่ Tesla Model 3 สามารถสร้างปรากฎการณ์ด้วยการกวาดยอดขายสูงสุดในเซกเมนท์รถพรีเมียมของสหรัฐอเมริกาได้สำเร็จ รถซีดานพลังงานไฟฟ้า Model 3 ประสบปัญหาด้านการผลิต “คอขวด” ในช่วงแรกเริ่มเนื่องจาก Tesla ให้ความสำคัญกับระบบการผลิตอัตโนมัติด้วยหุ่นยนต์มากเกินไป จนกระทั่งอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเปลี่ยนมาใช้แรงงานคนมากขึ้นจึงแก้ปัญหาให้ลุล่วงไปได้ รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ยังเตรียมออกทำตลาดจีนและยุโรปอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ด้วย ค่ายรถพลังงานไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนียประกาศว่า....

Cokey - 19/01 - 11:48

ชม Hoonitruck Honda N600 ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R 1000 ตัวจี๊ดคันใหม่ของ Hoonigan

พาชม Hoonitruck Hoonda N600 ของเล่นชิ้นใหม่ของสำนัก Hoonigan กับการติดตั้งเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R 1000 พลัง 190 แรงม้า หลังจากที่ Ford F-150 คันแรกของ Ken Block....

SK - 19/01 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Toyota Supra – เผยโฉม BMW 7-Series

ข่าวฮอตประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีให้ชมกันเพียบ ทั้งการเปิดตัว เปิดตัว Toyota Supra ปรับโฉม BMW 7-Series และเปิดราคา Triumph Bonneville Speed Twin ไม่ใช่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

08/01/19 06:50

Toyota จัดแสดง Lexus LS Hybrid รุ่นต้นแบบโชว์ความก้าวหน้าล่าสุดระบบขับอัตโนมัติ

ก่อน

ยอดขาย Ford Mustang ลดลง แต่ยังครองแชมป์มัสเซิลคาร์ในอเมริกา

ต่อไป

next article

ยอดขาย Ford Mustang ลดลง แต่ยังครองแชมป์มัสเซิลคาร์ในอเมริกา