สวยล้ำ รถบินได้ Aston Martin Volante Vision รุ่นต้นแบบที่อาจเกิดขึ้นจริง

เขียนโดย

เขียนโดย 18/07/18 15:52

รถบินได้ Aston Martin Volante Vision Concept รุ่นต้นแบบได้รับการคาดหมายว่าอาจถูกพัฒนาต่อยอดไปใช้งานได้จริงเพื่อลดปัญหาความแออัดในเมืองใหญ่

Volante Vision Concept เกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยแครนฟิลด์ และ Rolls-Royce (ฝ่ายพัฒนาเครื่องยนต์อากาศยาน) ถึงแม้จะยังเป็นเพียงรุ่นต้นแบบ แต่  Aston Martin ก็หวังว่าจะเป็นพื้นฐานเพื่อการพัฒนาต่อยอดเป็นรุ่นโปรโตไทพ์ออกบินได้จริงภายในอีก 2 ปีข้างหน้า

Aston Martin Volante Vision

แน่นอนว่าขุมพลังขับเคลื่อนของ Volante Vision Concept เป็นเทคโนโลยีของ Rolls-Royce แต่ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคแต่อย่างใด เนื่องจาก Aston Martin ให้ความสำคัญกับ “งานดีไซน์” ก่อนเป็นอันดับแรก

ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการออกแบบคือมาเรค ไรค์แมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสร้างสรรค์ของ Aston Martin ซึ่งเป็นผู้ดูแลงานดีไซน์ของรถหลายรุ่นทั้ง DB11, Valkyrie, Vantage และ DBS Superleggera จึงไม่น่าแปลกใจที่รถบินได้ลำนี้จะมีรูปร่างหน้าตาที่สวยก้าวล้ำและดูดีมีสกุลกว่าคู่แข่งอีกหลายราย

Aston Martin Volante Vision

ด้านแอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin กล่าวว่า รถบินได้จะมีบทบาทสำคัญต่อการลดปัญหาการจราจรบนท้องถนนในอนาคต

“ประชากรในเมืองใหญ่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัญหาความแออัดจะทำให้เกิดความต้องการโซลูชั่นส์ใหม่ๆ เราจำเป็นต้องมองหาทางออกเพื่อลดปัญหาดังกล่าว พร้อมกับลดมลพิษและเพิ่มความคล่องตัวในการเดินทาง ดังนั้นการเดินทางในอากาศจะมีความสำคัญต่ออนาคต และ Volante Vision Concept จะเป็นโซลูชั่นระดับพรีเมียมที่น่าสนใจมาก” พาลเมอร์กล่าว

Aston Martin Volante Vision

“คนทั่วไปต้องใช้เวลาอยู่บนถนนเป็นชั่วโมงต่อวันในการเดินทางไปและกลับจากสถานที่ทำงาน Volante Vision Concept จะทำให้เราเดินทางได้ไกลกว่าในเวลาที่สั้นกว่า ซึ่งทำให้เมืองใหญ่ทั่วโลกขยายตัวได้อีก” ซีอีโอ Aston Martin กล่าวเพิ่มเติม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 24/06 - 07:59

ชมลีลา Ducati Streetfighter V4 ก่อนหวด Pike Peak (คลิป)

หลังจากที่ปล่อยภาพ Ducati Streetfighter V4 Prototype ที่จะใช้หวดขึ้นเขา Pike Peak ออกมา รอบนี้ทางค่ายจัดมาให้เป็นคลิป ให้ชมถึงลีลาความร้อนแรงของซูเปอร์เน็กเก็ตติดปีกคันนี้ ตัวตนของ Streetfighter คือความดุดันที่ผู้ขับขี่ต้องเรียนรู้ที่จะทำให้มันเชื่องมือให้ได้ นี่ล่ะคือความท้าทายของทีมงานดูคาติในการแข่งขันครั้งนี้ เผยโฉม Ducati Streetfighter V4 Prototype....

SK - 24/06 - 07:00

2020 MINI Cooper SE EV พลังไฟฟ้าเตรียมเปิดตัวครั้งแรกในโลก 9 กรกฎาคมนี้

MINI กำลังเตรียมความพร้อมเปิดตัว 2020 MINI Cooper SE EV เวอร์ชั่นพลังไฟฟ้าครั้งแรกในวันที่ 9 กรกฎาคมนี้ โดยมีการปล่อยวีดีโอกระตุ้นกระแสล่วงหน้า ก่อนหน้านี้ MINI เพิ่งปล่อยวีดีโอโชว์ Cooper SE EV รุ่นโปรโตไทพ์ทำการลากเครื่องบินโบอิ้งบรรทุกสินค้าขนาดยักษ์ 777F....

Cokey - 24/06 - 06:00

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 24 – 30 มิ.ย. 2562

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา 3 ดาว ภาพรวมดวงชะตา ระวังเรื่องการฉ้อโกง การเล่นไม่ซื่อของคู่แข่ง แต่อย่างไรก็ตามคุณจะสามารถฝ่าฟันได้ทุกปัญหาที่เข้ามาในช่วงสัปดาห์นี้ ส่วนการเงินอยู่ในช่วงที่ต้องประหยัดมาก ๆ ความรัก – คนโสด มีโอกาสเจอคนที่ใช่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/07/18 15:52

ส.อ.ท.ปรับเป้าผลิต-เป้าจำหน่ายรถยนต์ในไทยรับตลาด 6 เดือนเติบโต

ก่อน

MG ชี้แจง MG3 มี ความปลอดภัย ยืนยันการทดสอบ ASEAN NCAP ไร้มาตรฐาน

ต่อไป

next article

MG ชี้แจง MG3 มี ความปลอดภัย ยืนยันการทดสอบ ASEAN NCAP ไร้มาตรฐาน