สวยล้ำ รถบินได้ Aston Martin Volante Vision รุ่นต้นแบบที่อาจเกิดขึ้นจริง

เขียนโดย

เขียนโดย 18/07/18 15:52

รถบินได้ Aston Martin Volante Vision Concept รุ่นต้นแบบได้รับการคาดหมายว่าอาจถูกพัฒนาต่อยอดไปใช้งานได้จริงเพื่อลดปัญหาความแออัดในเมืองใหญ่

Volante Vision Concept เกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยแครนฟิลด์ และ Rolls-Royce (ฝ่ายพัฒนาเครื่องยนต์อากาศยาน) ถึงแม้จะยังเป็นเพียงรุ่นต้นแบบ แต่  Aston Martin ก็หวังว่าจะเป็นพื้นฐานเพื่อการพัฒนาต่อยอดเป็นรุ่นโปรโตไทพ์ออกบินได้จริงภายในอีก 2 ปีข้างหน้า

Aston Martin Volante Vision

แน่นอนว่าขุมพลังขับเคลื่อนของ Volante Vision Concept เป็นเทคโนโลยีของ Rolls-Royce แต่ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคแต่อย่างใด เนื่องจาก Aston Martin ให้ความสำคัญกับ “งานดีไซน์” ก่อนเป็นอันดับแรก

ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการออกแบบคือมาเรค ไรค์แมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสร้างสรรค์ของ Aston Martin ซึ่งเป็นผู้ดูแลงานดีไซน์ของรถหลายรุ่นทั้ง DB11, Valkyrie, Vantage และ DBS Superleggera จึงไม่น่าแปลกใจที่รถบินได้ลำนี้จะมีรูปร่างหน้าตาที่สวยก้าวล้ำและดูดีมีสกุลกว่าคู่แข่งอีกหลายราย

Aston Martin Volante Vision

ด้านแอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin กล่าวว่า รถบินได้จะมีบทบาทสำคัญต่อการลดปัญหาการจราจรบนท้องถนนในอนาคต

“ประชากรในเมืองใหญ่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัญหาความแออัดจะทำให้เกิดความต้องการโซลูชั่นส์ใหม่ๆ เราจำเป็นต้องมองหาทางออกเพื่อลดปัญหาดังกล่าว พร้อมกับลดมลพิษและเพิ่มความคล่องตัวในการเดินทาง ดังนั้นการเดินทางในอากาศจะมีความสำคัญต่ออนาคต และ Volante Vision Concept จะเป็นโซลูชั่นระดับพรีเมียมที่น่าสนใจมาก” พาลเมอร์กล่าว

Aston Martin Volante Vision

“คนทั่วไปต้องใช้เวลาอยู่บนถนนเป็นชั่วโมงต่อวันในการเดินทางไปและกลับจากสถานที่ทำงาน Volante Vision Concept จะทำให้เราเดินทางได้ไกลกว่าในเวลาที่สั้นกว่า ซึ่งทำให้เมืองใหญ่ทั่วโลกขยายตัวได้อีก” ซีอีโอ Aston Martin กล่าวเพิ่มเติม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/02 - 15:00

ศาลมะกันสั่ง Honda จ่าย 1.1 พันล้านให้ลูกค้า Odyssey ประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาต

คณะลูกขุนเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาตัดสินให้ Honda จ่ายเงินชดเชย 37.6 ล้านเหรียญสหรัฐหรือ 1.1 พันล้านบาทให้ลูกค้าหลังประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาต ซาราห์ มิลเบิร์น สตรีชาวอเมริกันวัย 27 ปียื่นฟ้อง Honda หลังจากรถ Odyssey ที่เธอเรียกใช้บริการอูเบอร์นั้นฝ่าไฟแดงและชนเข้ากับรถกระบะจนพลิกคว่ำหลายตลบ มิลเบิร์นได้รับบาดเจ็บสาหัสและต่อมาเธอต้องเป็นอัมพาตนั่งรถเข็นไปตลอดชีวิต....

SK - 21/02 - 12:35

ได้ลุ้น! Alfa Romeo เตรียมเปิดตัวรถเอสยูวีขนาดเล็กต้นเดือนมีนาคมนี้

งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์จะมีข่าวที่น่าติดตามมากมาย หนึ่งในนั้นคือกระแสข่าวการเผยโฉมรถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่จากค่าย Alfa Romeo รถเอสยูวีรุ่นใหม่จากค่ายรถสัญชาติอิตาเลียนจะออกทำตลาดต่ำกว่า Stelvio ที่จัดจำหน่ายอยู่แล้วในปัจจุบัน กำหนดการเผยโฉมอย่างเป็นทางการคาดว่าจะมีขึ้นที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประมาณวันที่ 4-5 มีนาคมที่จะถึงนี้ แพลทฟอร์ม Giorgio ของรถเอสยูวีรุ่นใหม่จะแชร์ร่วมกับรถซีดาน Giulia และ....

SK - 21/02 - 11:00

Amazon อัดฉีดเงิน 700 ล้านเหรียญสร้าง Rivian รถกระบะพลังงานไฟฟ้า

Amazon.com Inc ประกาศว่าจะทุ่มเงินลงทุน 700 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2.1 หมื่นล้านบาทสร้างรถกระบะพลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Rivian Rivian Automotive เป็นบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติอเมริกันที่ทาง Amazon หวังผลักดันให้เป็นเจ้าแรกในการจัดจำหน่ายรถกระบะพลังงานไฟฟ้าออกสู่ตลาดในวงกว้าง และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การยกระดับประสิทธิภาพเครือข่ายโลจิสติกส์ในการขนส่งสินค้าในอนาคตระยะยาว สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Amazon ยังกำลังหารือกับ General Motors....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/07/18 15:52

ส.อ.ท.ปรับเป้าผลิต-เป้าจำหน่ายรถยนต์ในไทยรับตลาด 6 เดือนเติบโต

ก่อน

MG ชี้แจง MG3 มี ความปลอดภัย ยืนยันการทดสอบ ASEAN NCAP ไร้มาตรฐาน

ต่อไป

next article

MG ชี้แจง MG3 มี ความปลอดภัย ยืนยันการทดสอบ ASEAN NCAP ไร้มาตรฐาน