สวยล้ำ รถบินได้ Aston Martin Volante Vision รุ่นต้นแบบที่อาจเกิดขึ้นจริง

เขียนโดย

เขียนโดย18/07/18 15:52

รถบินได้ Aston Martin Volante Vision Concept รุ่นต้นแบบได้รับการคาดหมายว่าอาจถูกพัฒนาต่อยอดไปใช้งานได้จริงเพื่อลดปัญหาความแออัดในเมืองใหญ่

Volante Vision Concept เกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยแครนฟิลด์ และ Rolls-Royce (ฝ่ายพัฒนาเครื่องยนต์อากาศยาน) ถึงแม้จะยังเป็นเพียงรุ่นต้นแบบ แต่  Aston Martin ก็หวังว่าจะเป็นพื้นฐานเพื่อการพัฒนาต่อยอดเป็นรุ่นโปรโตไทพ์ออกบินได้จริงภายในอีก 2 ปีข้างหน้า

Aston Martin Volante Vision

แน่นอนว่าขุมพลังขับเคลื่อนของ Volante Vision Concept เป็นเทคโนโลยีของ Rolls-Royce แต่ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคแต่อย่างใด เนื่องจาก Aston Martin ให้ความสำคัญกับ “งานดีไซน์” ก่อนเป็นอันดับแรก

ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการออกแบบคือมาเรค ไรค์แมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสร้างสรรค์ของ Aston Martin ซึ่งเป็นผู้ดูแลงานดีไซน์ของรถหลายรุ่นทั้ง DB11, Valkyrie, Vantage และ DBS Superleggera จึงไม่น่าแปลกใจที่รถบินได้ลำนี้จะมีรูปร่างหน้าตาที่สวยก้าวล้ำและดูดีมีสกุลกว่าคู่แข่งอีกหลายราย

Aston Martin Volante Vision

ด้านแอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin กล่าวว่า รถบินได้จะมีบทบาทสำคัญต่อการลดปัญหาการจราจรบนท้องถนนในอนาคต

“ประชากรในเมืองใหญ่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัญหาความแออัดจะทำให้เกิดความต้องการโซลูชั่นส์ใหม่ๆ เราจำเป็นต้องมองหาทางออกเพื่อลดปัญหาดังกล่าว พร้อมกับลดมลพิษและเพิ่มความคล่องตัวในการเดินทาง ดังนั้นการเดินทางในอากาศจะมีความสำคัญต่ออนาคต และ Volante Vision Concept จะเป็นโซลูชั่นระดับพรีเมียมที่น่าสนใจมาก” พาลเมอร์กล่าว

Aston Martin Volante Vision

“คนทั่วไปต้องใช้เวลาอยู่บนถนนเป็นชั่วโมงต่อวันในการเดินทางไปและกลับจากสถานที่ทำงาน Volante Vision Concept จะทำให้เราเดินทางได้ไกลกว่าในเวลาที่สั้นกว่า ซึ่งทำให้เมืองใหญ่ทั่วโลกขยายตัวได้อีก” ซีอีโอ Aston Martin กล่าวเพิ่มเติม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/07/18 15:52

ส.อ.ท.ปรับเป้าผลิต-เป้าจำหน่ายรถยนต์ในไทยรับตลาด 6 เดือนเติบโต

ก่อน

MG ชี้แจง MG3 มี ความปลอดภัย ยืนยันการทดสอบ ASEAN NCAP ไร้มาตรฐาน

ต่อไป