สวยล้ำ รถบินได้ Aston Martin Volante Vision รุ่นต้นแบบที่อาจเกิดขึ้นจริง

เขียนโดย

เขียนโดย 18/07/18 15:52

รถบินได้ Aston Martin Volante Vision Concept รุ่นต้นแบบได้รับการคาดหมายว่าอาจถูกพัฒนาต่อยอดไปใช้งานได้จริงเพื่อลดปัญหาความแออัดในเมืองใหญ่

Volante Vision Concept เกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยแครนฟิลด์ และ Rolls-Royce (ฝ่ายพัฒนาเครื่องยนต์อากาศยาน) ถึงแม้จะยังเป็นเพียงรุ่นต้นแบบ แต่  Aston Martin ก็หวังว่าจะเป็นพื้นฐานเพื่อการพัฒนาต่อยอดเป็นรุ่นโปรโตไทพ์ออกบินได้จริงภายในอีก 2 ปีข้างหน้า

Aston Martin Volante Vision

แน่นอนว่าขุมพลังขับเคลื่อนของ Volante Vision Concept เป็นเทคโนโลยีของ Rolls-Royce แต่ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคแต่อย่างใด เนื่องจาก Aston Martin ให้ความสำคัญกับ “งานดีไซน์” ก่อนเป็นอันดับแรก

ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการออกแบบคือมาเรค ไรค์แมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสร้างสรรค์ของ Aston Martin ซึ่งเป็นผู้ดูแลงานดีไซน์ของรถหลายรุ่นทั้ง DB11, Valkyrie, Vantage และ DBS Superleggera จึงไม่น่าแปลกใจที่รถบินได้ลำนี้จะมีรูปร่างหน้าตาที่สวยก้าวล้ำและดูดีมีสกุลกว่าคู่แข่งอีกหลายราย

Aston Martin Volante Vision

ด้านแอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin กล่าวว่า รถบินได้จะมีบทบาทสำคัญต่อการลดปัญหาการจราจรบนท้องถนนในอนาคต

“ประชากรในเมืองใหญ่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัญหาความแออัดจะทำให้เกิดความต้องการโซลูชั่นส์ใหม่ๆ เราจำเป็นต้องมองหาทางออกเพื่อลดปัญหาดังกล่าว พร้อมกับลดมลพิษและเพิ่มความคล่องตัวในการเดินทาง ดังนั้นการเดินทางในอากาศจะมีความสำคัญต่ออนาคต และ Volante Vision Concept จะเป็นโซลูชั่นระดับพรีเมียมที่น่าสนใจมาก” พาลเมอร์กล่าว

Aston Martin Volante Vision

“คนทั่วไปต้องใช้เวลาอยู่บนถนนเป็นชั่วโมงต่อวันในการเดินทางไปและกลับจากสถานที่ทำงาน Volante Vision Concept จะทำให้เราเดินทางได้ไกลกว่าในเวลาที่สั้นกว่า ซึ่งทำให้เมืองใหญ่ทั่วโลกขยายตัวได้อีก” ซีอีโอ Aston Martin กล่าวเพิ่มเติม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/07/18 15:52

ส.อ.ท.ปรับเป้าผลิต-เป้าจำหน่ายรถยนต์ในไทยรับตลาด 6 เดือนเติบโต

ก่อน

MG ชี้แจง MG3 มี ความปลอดภัย ยืนยันการทดสอบ ASEAN NCAP ไร้มาตรฐาน

ต่อไป