สวยล้ำ รถบินได้ Aston Martin Volante Vision รุ่นต้นแบบที่อาจเกิดขึ้นจริง

รถบินได้ Aston Martin Volante Vision Concept รุ่นต้นแบบได้รับการคาดหมายว่าอาจถูกพัฒนาต่อยอดไปใช้งานได้จริงเพื่อลดปัญหาความแออัดในเมืองใหญ่

Volante Vision Concept เกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยแครนฟิลด์ และ Rolls-Royce (ฝ่ายพัฒนาเครื่องยนต์อากาศยาน) ถึงแม้จะยังเป็นเพียงรุ่นต้นแบบ แต่  Aston Martin ก็หวังว่าจะเป็นพื้นฐานเพื่อการพัฒนาต่อยอดเป็นรุ่นโปรโตไทพ์ออกบินได้จริงภายในอีก 2 ปีข้างหน้า

Aston Martin Volante Vision

แน่นอนว่าขุมพลังขับเคลื่อนของ Volante Vision Concept เป็นเทคโนโลยีของ Rolls-Royce แต่ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคแต่อย่างใด เนื่องจาก Aston Martin ให้ความสำคัญกับ “งานดีไซน์” ก่อนเป็นอันดับแรก

ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการออกแบบคือมาเรค ไรค์แมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสร้างสรรค์ของ Aston Martin ซึ่งเป็นผู้ดูแลงานดีไซน์ของรถหลายรุ่นทั้ง DB11, Valkyrie, Vantage และ DBS Superleggera จึงไม่น่าแปลกใจที่รถบินได้ลำนี้จะมีรูปร่างหน้าตาที่สวยก้าวล้ำและดูดีมีสกุลกว่าคู่แข่งอีกหลายราย

Aston Martin Volante Vision

ด้านแอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin กล่าวว่า รถบินได้จะมีบทบาทสำคัญต่อการลดปัญหาการจราจรบนท้องถนนในอนาคต

“ประชากรในเมืองใหญ่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัญหาความแออัดจะทำให้เกิดความต้องการโซลูชั่นส์ใหม่ๆ เราจำเป็นต้องมองหาทางออกเพื่อลดปัญหาดังกล่าว พร้อมกับลดมลพิษและเพิ่มความคล่องตัวในการเดินทาง ดังนั้นการเดินทางในอากาศจะมีความสำคัญต่ออนาคต และ Volante Vision Concept จะเป็นโซลูชั่นระดับพรีเมียมที่น่าสนใจมาก” พาลเมอร์กล่าว

Aston Martin Volante Vision

“คนทั่วไปต้องใช้เวลาอยู่บนถนนเป็นชั่วโมงต่อวันในการเดินทางไปและกลับจากสถานที่ทำงาน Volante Vision Concept จะทำให้เราเดินทางได้ไกลกว่าในเวลาที่สั้นกว่า ซึ่งทำให้เมืองใหญ่ทั่วโลกขยายตัวได้อีก” ซีอีโอ Aston Martin กล่าวเพิ่มเติม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ