Aston Martin เล็งทุบสถิติเนอร์เบิร์กริงของ Porsche 919 Hybrid Evo

เขียนโดย

เขียนโดย 09/07/18 13:30

ไฮเปอร์คาร์ Aston Martin Valkyrie อาจมีศักยภาพเพียงพอที่จะสร้างสถิติ่ในสนามเนอร์เบิร์กริง จากการให้สัมภาษณ์ของคริสเตียน ฮอร์เนอร์ ผู้อำนวยการทีมแข่งเรดบูลล์

ฮอร์เนอร์ ยอมรับว่า รถโปรโตไทพ์ Porsche 919 Hybrid Evo ที่เพิ่งสร้างสถิติใหม่ในสนามเนอร์เบิร์กริงนั้นมีศักยภาพเหนือกว่ารถแข่งฟอร์มูล่าวันไปแล้ว โดยก่อนหน้านี้รถแข่งรุ่นก่อนหน้าอย่าง Porsche LMP1 ยังสามารถทำสถิติในสนามสปาของเบลเยี่ยมได้อีกด้วย

Aston Martin

รถแข่ง LMP1 สามารถทำเวลาได้เหนือกว่ารถฟอร์มูล่าวันที่สนามดังกล่าว (สปา) ผมไม่แน่ใจว่าฟอร์มูล่าวันจะทำได้เร็วกว่านั้นหรือไม่ แต่ผมคิดว่า Aston Martin Valkyrie อาจเทียบชั้นได้หรืออาจจะเหนือกว่าด้วยซ้ำไป” ฮอร์เนอร์กล่าว

Porsche 919 Hybrid Evo สามารถโลดแล่นในสนามเนอร์เบิร์กริงด้วยเวลาเพียง 5 นาที 19.545 วินาที เหนือกว่าสถิติเดิมของรถแข่ง Porsche 956 ที่เคยทำไว้ได้ในปี 1983 ที่ 6 นาที 11.3 วินาที

ขณะที่รถไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นแข่ง Aston Martin Valkyrie AMR Pro ได้รับการออกแบบโดยเอเดรียน นิวอีย์ หัวหน้าฝ่ายเทคนิคของทีมแข่งเรดบูลล์ เรซซิ่ง และพัฒนาระบบวิศวกรรมร่วมกับทีมเรดบูลล์ คาดว่าจะมีน้ำหนักตัวถังอยู่ที่ 1,000 กก. ใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริด ขุมพลังวี12 พละกำลังระดับ 1,100 แรงม้า คู่แข่งสำคัญของรถรุ่นนี้คือ Mercedes-AMG Project One ซึ่งใช้เทคโนโลยีจากสนามแข่งเอฟวันเช่นเดียวกัน

Aston Martin

Valkyrie AMR Pro มีจำนวนการผลิตเพียง 25 คันเท่านั้น และถูกจับจองหมดเกลี้ยงแล้ว ฮอร์เนอร์ระบุว่าจะเริ่มทดสอบสมรรถนะของรถไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้ในช่วงปลายไตรมาสที่สาม

ด้านแอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin เคยกล่าวไว้ว่า Valkyrie จะทำเวลาในสนามซิลเวอร์สโตนของอังกฤษได้เร็วเทียบเท่ากับรถแข่งฟอร์มูล่าวัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 18/02 - 09:30

ม้าไฟฟ้ากำลังจะมา! Ferrari เตรียมเปิดตัว ซูเปอร์คาร์ V8 Hybrid กลางปีนี้

เตรียมตัวเจอม้าพลังไฟฟ้ากันแน่นอนสำหรับ Ferrari ที่มาพร้อมขุมพลัง V8 Hybrid หลังจากที่มีคนแอบถ่าย Spy Shot วิ่งทดสอบบนถนนจริง Ferrari เตรียมเปิดตัว ซูเปอร์คาร์เครื่องวางกลางรุ่นใหม่ ในช่วงกลางปีนี้ โดยไฮไลท์พิเศษคงหนีไม่พ้น ขุมพลัง V8 ไฮบริด ที่หลายคนรอคอย ซึ่งจากสเปคที่หลายคนคาดการณ์....

SK - 18/02 - 07:10

Porsche Charging Service ขยายจุดชาร์จพลังงานไฟฟ้าทั่วยุโรปเกือบ 5 หมื่นแห่ง

ถึงแม้จะยังไม่จัดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างเป็นทางการ แต่ Porsche เดินหน้าขยายจุดชาร์จพลังงานไฟฟ้า Porsche Charging Service อย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับความต้องการในอนาคต รายงานข่าวระบุว่าบริการ Porsche Charging Service สามารถรองรับความต้องการของลูกค้ารถปลั๊กอินไฮบริดและพลังงานไฟฟ้า โดยปัจจุบันมีจุดชาร์จไฟฟ้ามากกว่า 49,000 แห่งใน 12 ประเทศทั่วภูมิภาคยุโรป จุดชาร์จไฟส่วนใหญ่ตั้งอยูในยุโรปกลางและตะวันตก....

GolF - 18/02 - 05:33

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 18-24 ก.พ. 2562

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา 3 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – โรคนอนไม่หลับ ความเครียดวิตกกังวลจะรุมเร้า แต่อย่าเศร้าไปคุณจะได้รับการเลื่อนตำแหน่ง ได้รับความไว้วางใจให้ทำงานสำคัญต่อไป ความรัก – คนโสด มีเกณฑ์ได้สละโสดในสัปดาห์นี้....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/07/18 13:30

BMW เดินสายการผลิตเต็มสูบ 8-Series Coupe ในโรงงานเยอรมนี

ก่อน

Mazda ยิ้มรับยอดขายครึ่งปีแรกทะลุ 3.3 หมื่นคัน โต 41% Mazda2 นำทัพขยายเป้าปีนี้คาดปิด 6.5 หมื่นคัน

ต่อไป

next article

Mazda ยิ้มรับยอดขายครึ่งปีแรกทะลุ 3.3 หมื่นคัน โต 41% Mazda2 นำทัพขยายเป้าปีนี้คาดปิด 6.5 หมื่นคัน