Aston Martin เล็งทุบสถิติเนอร์เบิร์กริงของ Porsche 919 Hybrid Evo

เขียนโดย

เขียนโดย 09/07/18 13:30

ไฮเปอร์คาร์ Aston Martin Valkyrie อาจมีศักยภาพเพียงพอที่จะสร้างสถิติ่ในสนามเนอร์เบิร์กริง จากการให้สัมภาษณ์ของคริสเตียน ฮอร์เนอร์ ผู้อำนวยการทีมแข่งเรดบูลล์

ฮอร์เนอร์ ยอมรับว่า รถโปรโตไทพ์ Porsche 919 Hybrid Evo ที่เพิ่งสร้างสถิติใหม่ในสนามเนอร์เบิร์กริงนั้นมีศักยภาพเหนือกว่ารถแข่งฟอร์มูล่าวันไปแล้ว โดยก่อนหน้านี้รถแข่งรุ่นก่อนหน้าอย่าง Porsche LMP1 ยังสามารถทำสถิติในสนามสปาของเบลเยี่ยมได้อีกด้วย

Aston Martin

รถแข่ง LMP1 สามารถทำเวลาได้เหนือกว่ารถฟอร์มูล่าวันที่สนามดังกล่าว (สปา) ผมไม่แน่ใจว่าฟอร์มูล่าวันจะทำได้เร็วกว่านั้นหรือไม่ แต่ผมคิดว่า Aston Martin Valkyrie อาจเทียบชั้นได้หรืออาจจะเหนือกว่าด้วยซ้ำไป” ฮอร์เนอร์กล่าว

Porsche 919 Hybrid Evo สามารถโลดแล่นในสนามเนอร์เบิร์กริงด้วยเวลาเพียง 5 นาที 19.545 วินาที เหนือกว่าสถิติเดิมของรถแข่ง Porsche 956 ที่เคยทำไว้ได้ในปี 1983 ที่ 6 นาที 11.3 วินาที

ขณะที่รถไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นแข่ง Aston Martin Valkyrie AMR Pro ได้รับการออกแบบโดยเอเดรียน นิวอีย์ หัวหน้าฝ่ายเทคนิคของทีมแข่งเรดบูลล์ เรซซิ่ง และพัฒนาระบบวิศวกรรมร่วมกับทีมเรดบูลล์ คาดว่าจะมีน้ำหนักตัวถังอยู่ที่ 1,000 กก. ใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริด ขุมพลังวี12 พละกำลังระดับ 1,100 แรงม้า คู่แข่งสำคัญของรถรุ่นนี้คือ Mercedes-AMG Project One ซึ่งใช้เทคโนโลยีจากสนามแข่งเอฟวันเช่นเดียวกัน

Aston Martin

Valkyrie AMR Pro มีจำนวนการผลิตเพียง 25 คันเท่านั้น และถูกจับจองหมดเกลี้ยงแล้ว ฮอร์เนอร์ระบุว่าจะเริ่มทดสอบสมรรถนะของรถไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้ในช่วงปลายไตรมาสที่สาม

ด้านแอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin เคยกล่าวไว้ว่า Valkyrie จะทำเวลาในสนามซิลเวอร์สโตนของอังกฤษได้เร็วเทียบเท่ากับรถแข่งฟอร์มูล่าวัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/07/18 13:30

BMW เดินสายการผลิตเต็มสูบ 8-Series Coupe ในโรงงานเยอรมนี

ก่อน

Mazda ยิ้มรับยอดขายครึ่งปีแรกทะลุ 3.3 หมื่นคัน โต 41% Mazda2 นำทัพขยายเป้าปีนี้คาดปิด 6.5 หมื่นคัน

ต่อไป