เปิดข้อมูลเพิ่มเติม รถพลังไฟฟ้า Aston Martin Rapide E รีดพลัง 610PS แรงม้า

เกาะติดข้อมูลเพิ่มเติมของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Aston Martin Rapid E ซึ่งได้รับการยืนยันแล้วว่าจะมีพละกำลังมหาศาลและสมรรถนะสุดเหนือชั้น

Rapid E ซึ่งจะมีจำนวนผลิตจำกัดเพียง 155 คันในโลกนั้นจะใช้โครงสร้างไฟฟ้า 800 โวลต์ ชุดแบตเตอรี่ขนาด 65 กิโลวัตต์ชั่วโมงซึ่งติดตั้งในตำแหน่งเดียวกับขุมพลังวี12 ความจุ 6.0 ลิตร ชุดเกียร์ และถังน้ำมันแบบเดิมทุกประการ

Aston Martin Rapide E

มอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวจะติดตั้งที่เพลาขับท้าย รีดพละกำลัง “อย่างน้อย” 610 แรงม้า แรงบิดมหาศาลถึง 950 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลา “ต่ำกว่า 4 วินาที” และสามารถโลดแล่นได้ไกล 320 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

การพัฒนา Rapid E นั้นเกิดจากความร่วมมือระหว่าง Aston Martin และ Williams Advanced Engineering โดยหนึ่งในเป้าหมายหลักของการพัฒนารถซีดานพลังไฟฟ้าสมรรถนะสูงรุ่นนี้คือการหล่อเย็นแบตเตอรี่และมอเตอร์อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อรักษาสมรรถนะที่ต่อเนื่อง ขณะที่น้ำหนักตัวรถก็จะต้องไม่มากเกินไปด้วยการใช้วัสดุน้ำหนักเบา อย่างอัลลอยและคาร์บอนคอมโพสิท

สำหรับการออกแบบภายนอก Aston Martin มุ่งเน้นที่ความลู่ลมตามหลักแอโรไดนามิก ส่วนยางใช้รุ่น Pirelli P Zero ลดแรงเสียดทานและมีเสียงรบกวนต่ำ

Aston Martin Rapide E

แอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin กล่าวว่า “Rapide E เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าโปรดักชั่นรุ่นแรกของเรา ซึ่งทำให้เราสั่งสมความเชี่ยวชาญและศักยภาพการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้ารุ่นต่อไปในอนาคต รวมถึงการเปิดตัวแบรนด์พรีเมียมปราศจากมลพิษอย่าง Lagonda อีกด้วย

Aston Martin Rapide E จะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานเซนต์อาธานในประเทศอังกฤษ ลูกค้าจะได้รับมอบคันแรกในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2019

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ