Aston Martin หันไปพัฒนา Project Neptune เรือดำน้ำสุดหรู ค่าตัว 100 ล้านบาท

เขียนโดย

เขียนโดย 04/05/18 14:14

ที่เห็นภาพจำลองตัวจริงของเรือดำน้ำสุดหรูลำนี้ คือ Project Neptune ที่เป็นโปรเจ็คต์การพัฒนาร่วมกันระหว่างแบรนด์รถหรู Aston Martin และผู้ผลิตเรือดำน้ำอย่าง Triton ที่เริ่มมาตั้งแต่ปลายปี 2017 ที่ผ่านมา โดยการออกแบบนั้นยังคงจุดเด่นในด้านการใช้งานได้จริงประกอบเข้ากับรูปลักษณ์ที่ดูหรูหราทั้งภายในและภายนอก

Project Neptune

ตัวเรือชูจุดเด่นด้วยตัวปีกสัญลักษณ์ของ Aston Martin สะท้อนให้เห็นถึงตัวสมรรถนะและความหรูหราในสไตล์ผู้ดีอังกฤษ มาพร้อมกับตัวห้องโดยสารขนาด 3 ที่นั่งที่สามารถมองบรรยากาศได้เกือบรอบด้าน ภายในถูกตกแต่งอย่างหรูหราและพิถีพิถันเช่นเบาะนั่งจากคาร์บอนไฟเบอร์ประกอบเข้ากับหนังที่เย็บด้วยมือ หรืออย่างเครื่องปรับอากาศ

Project Neptune

ในส่วนสมรรถนะตัวเรือ Project Neptune สามารถดำดิ่งลงสู่ใต้สมุทรได้ลึกกว่า 500 เมตร และมีการปรับปรุงตัวเครื่องยนต์ให้สามารถทำความเร็วได้กว่า 5 น็อต (9.26 กิโลเมตร/ชั่วโมง) โดยอาศัยพลังงานจากแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานถึง 12 ชั่วโมง

Project Neptune

โดยตัวเรือดำน้ำ Project Neptune จะเปิดให้จับจองเป็นเจ้าของได้ตั้งแต่อาทิตย์นี้ผ่านทางดีลเลอร์ของ Aston Martin และ Triton Submarine โดยคาดการณ์ราคาขายจะอยู่ที่ 3.3 ล้านเหรียญสหรัฐ(100.4ล้านบาท) ส่วนตัวโปรดักส์ชั่นจริงนั้นจะมีการเปิดตัวอีกครั้งในช่วงปลายปีนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

04/05/18 14:14

[VDO Review] Suzuki Swift ใหม่ อีโคคาร์​เจนสองสุดจี๊ด

ก่อน

เสนอ ขึ้นค่าแท็กซี่ เริ่มต้นที่ 40 บาท ยิ่งรถติดไม่ขยับนานค่าโดยสารยิ่งบานกว่าเดิม

ต่อไป