Aston Martin หันไปพัฒนา Project Neptune เรือดำน้ำสุดหรู ค่าตัว 100 ล้านบาท

ที่เห็นภาพจำลองตัวจริงของเรือดำน้ำสุดหรูลำนี้ คือ Project Neptune ที่เป็นโปรเจ็คต์การพัฒนาร่วมกันระหว่างแบรนด์รถหรู Aston Martin และผู้ผลิตเรือดำน้ำอย่าง Triton ที่เริ่มมาตั้งแต่ปลายปี 2017 ที่ผ่านมา โดยการออกแบบนั้นยังคงจุดเด่นในด้านการใช้งานได้จริงประกอบเข้ากับรูปลักษณ์ที่ดูหรูหราทั้งภายในและภายนอก

Project Neptune

ตัวเรือชูจุดเด่นด้วยตัวปีกสัญลักษณ์ของ Aston Martin สะท้อนให้เห็นถึงตัวสมรรถนะและความหรูหราในสไตล์ผู้ดีอังกฤษ มาพร้อมกับตัวห้องโดยสารขนาด 3 ที่นั่งที่สามารถมองบรรยากาศได้เกือบรอบด้าน ภายในถูกตกแต่งอย่างหรูหราและพิถีพิถันเช่นเบาะนั่งจากคาร์บอนไฟเบอร์ประกอบเข้ากับหนังที่เย็บด้วยมือ หรืออย่างเครื่องปรับอากาศ

Project Neptune

ในส่วนสมรรถนะตัวเรือ Project Neptune สามารถดำดิ่งลงสู่ใต้สมุทรได้ลึกกว่า 500 เมตร และมีการปรับปรุงตัวเครื่องยนต์ให้สามารถทำความเร็วได้กว่า 5 น็อต (9.26 กิโลเมตร/ชั่วโมง) โดยอาศัยพลังงานจากแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานถึง 12 ชั่วโมง

Project Neptune

โดยตัวเรือดำน้ำ Project Neptune จะเปิดให้จับจองเป็นเจ้าของได้ตั้งแต่อาทิตย์นี้ผ่านทางดีลเลอร์ของ Aston Martin และ Triton Submarine โดยคาดการณ์ราคาขายจะอยู่ที่ 3.3 ล้านเหรียญสหรัฐ(100.4ล้านบาท) ส่วนตัวโปรดักส์ชั่นจริงนั้นจะมีการเปิดตัวอีกครั้งในช่วงปลายปีนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Rolls-Royce Phantom IV พาหนะในพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

นอกจากบรรยากาศสุดชื่นมื่นในพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน คอรถยนต์อาจสะดุดตากับ […]

Hennessey Venom F5 เล็งสร้างปรากฏการณ์ท็อปสปีด 482 กม.ต่อชม.!

ถึงแม้ Hennessey Venom F5 จะมีกำหนดการผลิตออกทำตลาดในช่วงปลายปี 2019 แต่ค่ายรถอเมริกันรายนี้ก็เตรียมการผลิตขึ้นมา 1 คันเ […]

This Week’s Top Stories : ข่าวฮอตประจำสัปดาห์นี้ที่ไม่ควรพลาด

พบกับ This Week’s Top Stories เรื่องเด่นของเราในรอบสัปดาห์: ทดสอบขับ Toyota C-HR, พิสูจน์คุณภาพ Hyundai IONIQ รถยนต์ไฟฟ้ […]

5 ดาว! Toyota C-HR คว้ามาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ASEAN NCAP

Toyota C-HR ได้รับรางวัลการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAP ตามหลักเก […]

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจร

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจรที่อ้างอิงข้อมูลจากคอมมูนิตี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อนำแ […]

Hyundai พัฒนาเทคโนโลยี “โฮโลแกรม” ในรถยุคใหม่ มุ่งช่วยเหลือผู้ขับขี่

Hyundai ประกาศพัฒนาโฮโลแกรมและการออกแบบทีได้แรงบันดาลใจจาก “แมลง” สำหรับรถรุ่นต่อไป ท่ามกลางการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของเท […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม