Aston Martin Heritage EV Concept รถคลาสสิคแปลงหัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

เขียนโดย

เขียนโดย 07/12/18 14:34

Aston Martin Works แผนกพัฒนารถรุ่นพิเศษเผยโฉม Aston Martin Heritage EV Concept รถสุดคลาสสิคที่มาพร้อมหัวใจขับเคลื่อนสุดล้ำ

Heritage EV Concept พัฒนาบนพื้นฐานของรุ่น DB6 MkII Volante ปี 1970 รูปลักษณ์ภายนอกอาจดูเหมือนรถคลาสสิคทั่วไปที่โลดแล่นเมื่อหลายทศวรรษก่อน แต่ใต้ฝากระโปรงบรรจุระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าแบบเดียวกับที่ใช้ในรถยุคโมเดิร์นอย่าง Rapide E

Aston Martin Heritage EV Concept

ค่ายรถจากเมืองผู้ดีระบุว่า ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ใช้ในรถต้นแบบรุ่นนี้เป็นแบบชุดที่เรียกว่า cassette มีเซลล์พลังงานไฟฟ้าในตัวซึ่งติดตั้งอยู่บนแท่นเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังของเดิม โดยมีสายไฟที่ป้อนพลังงานเข้าสู่ระบบไฟฟ้าในตัวรถ ขณะที่ระบบการจัดการพลังงานทั้งหมดจะแสดงผลบนหน้าจอแบบพิเศษที่ติดตั้งในห้องโดยสาร

ถึงแม้จะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม แต่ Aston Martin ยืนยันว่าระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าแบบ cassette ประเภทนี้เป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับการอัพเกรดรถที่ใช้เครื่องยนต์ดั้งเดิมให้เป็นระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าได้อย่างง่ายดายมากขึ้น

Aston Martin Heritage EV Concept

ดังนั้น รถรุ่นนี้จึงไม่ได้เป็นแค่รถต้นแบบธรรมดา เพราะ Aston Martin Works ต้องการนำเสนอแนวทางการ “ดัดแปลง” รถทั่วไปให้เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในอนาคต ซึ่งจะเปิดให้ลูกค้านำรถของตนเองเข้ามารับบริการได้ตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นไป

แอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin กล่าวว่า “เราตระหนักถึงความสำคัญต่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและแรงกดดันจากข้อกำหนดที่เข้มงวดมากขึ้นในการใช้รถคลาสสิคในอนาคต แผนการของเราคือการปกป้องรถคลาสสิคให้สามารถใช้งานได้ต่อไป ทำให้บริษัทฯ ของเรายืนอยู่แถวหน้าในการรักษารถที่มีอายุยาวนาน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/05 - 13:59

[1st Drive] BMW 320d x BMW330i โฉมใหม่รุ่นนำเข้าไทยสองคำตอบที่ยากจะเลือก

BMW 320d และ BMW330i เปิดตัวในเมืองไทยเมื่อต้นปีที่ผ่านมาโดยยังเป็นรุ่นนำเข้าก่อนที่จะประกอบไทยในอนาคตอันใกล้นี้ นี่คือสัมผัสแรกที่เรารอคอยมานานหลายเดือน ในการทดสอบครั้งดังกล่าวนั้นทางค่ายบีเอ็มดับเบิลยูได้แบ่งรูปแบบการทดสอบออกเป็นสถานีหลักๆ 2 รูปแบบที่เราจะได้ลองขับขี่ทั้งรูปแบบของการขับขี่ในสนามและการขับขี่บนท้องถนนจริง สำหรับท่านใดที่อยากทรายรายละเอียดของตัวรถทั้งหมดนั้น เราได้รวบรวมเอาไว้แล้วในข่าวเปิดตัวคลิกตามไปได้เลยครับ ภายนอกของตัวรถนั้นมีการปรับดีไซน์ใหม่ทั้งหมด มิติตัวถังนั้นใหญ่ขึ้นกว่าเดิมด้านหน้า 33 มม. ด้านหลัง 21 มม. ถ่ายเทน้ำหนักลงล้อคู่หน้าและล้อคู่หลังแบบ....

Man - 19/05 - 10:10

4 ขั้นตอนที่ต้องทำ หากคุณลืมกุญแจไว้ในรถ

ไม่ว่าใครก็คงต้องมีวันที่คิดว่าเตรียมพร้อมทุกอย่างมาดีแล้ว แต่สุดท้ายก็กลับโชคร้ายหลงลืมสิ่งเล็กๆน้อยๆ ที่กลายเป็นปัญหาน่าหงุดหงิดให้จนได้ อย่างเช่นลืมกุญแจไว้ในรถ ที่พี่หมีเชื่อว่าหลายคนคงได้ประสบพบเจอ และเซ็งไปตามๆกัน ตอนออกจากรถมาทำธุระ หลายคนก็เผลอล็อครถโดยที่กุญแจยังอยู่ในรถ พอจะกลับขึ้นรถดันขึ้นไม่ได้ อากาศก็ร้อน หลายๆคนก็คงทำอะไรไม่ถูก ยิ่งถ้าหากเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถแล้วทิ้งสัตว์เลี้ยงหรือเด็กเล็กไว้ในรถด้วย จากปัญหาน่าหงุดหงิดเฉยๆก็อาจกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่เสี่ยงอันตรายต่อคนหรือสัตว์ที่อยู่ข้างในและช่วยตัวเองไม่ได้ ดังนั้น ถ้าหากเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถ พี่หมีก็อยากจะให้เพื่อนๆตั้งสติให้ดีๆแล้วทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ครับ ตั้งสติ แล้วนึกถึงทางแก้หลายๆทาง เมื่อเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถแล้วตื่นตกใจ....

Ken - 19/05 - 08:08

สุดเฉียบ Honda MSX 125 Gus Sidecar ชุดแต่งไซด์คาร์สุดน่ารักในราคา 5 หมื่นบาท

่่Honda MSX 125 เปิดตัวในตลาดมานานและก็เปลี่ยนเป็น Honda MSX 125 SF มานานหลายปีแล้วแต่เราก็ยังไม่เคยได้เห็นไอเดียสุดน่ารักแบบนี้มาก่อนเหมือนกัน คนไทยเราอาจไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไรนักเพราะเราเห็นรถสามล้อหรือมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างกันเป็นเรื่องปกติโดยเฉพาะตามต่างจังหวัดที่ชาวบ้านทำไว้ใช้งานกัน แต่มองในแง่ของชุดแต่งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เจ้านี่เท่ไม่เบาเลย งานชุดไซด์คาร์นี้เป็นของ Industrial Moto ที่ถูกสร้างมาให้ติดตั้งได้ง่ายดายเพียงแค่ขันน็อตไม่ต้องมาเชื่อมอะไรเพิ่มเติมคุณก็จะได้ไซด์คาร์สุดคูลมาไว้ใช้ขี่ไปซูเปอร์มาร์เก็ตหรือทำกิจกรรมของคุณได้ทันที นอกจากตัวไซด์คาร์แล้วยังมีชุดแต่งอย่างเบาะนั่งและราวจับกันตกเพิ่มเข้ามา เห็นแบบนี้แล้วเราว่าเจ้าก็เหมาะสำหรับทีมแข่งนำไปใช้ในพิทอยู่เหมือนกันส่วนราคาจำหน่ายในสหรัฐฯ อยู่ที่ 1,600 เหรียญหรือราว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/12/18 14:34

รถอเนกประสงค์เต็มถนน! ผู้บริหารชี้ Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจกลายร่างเป็นรถเอสยูวี

ก่อน

Volkswagen เตรียมเลิกการออกแบบรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังปี 2026

ต่อไป

next article

Volkswagen เตรียมเลิกการออกแบบรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังปี 2026