Aston Martin Heritage EV Concept รถคลาสสิคแปลงหัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

เขียนโดย

เขียนโดย 07/12/18 14:34

Aston Martin Works แผนกพัฒนารถรุ่นพิเศษเผยโฉม Aston Martin Heritage EV Concept รถสุดคลาสสิคที่มาพร้อมหัวใจขับเคลื่อนสุดล้ำ

Heritage EV Concept พัฒนาบนพื้นฐานของรุ่น DB6 MkII Volante ปี 1970 รูปลักษณ์ภายนอกอาจดูเหมือนรถคลาสสิคทั่วไปที่โลดแล่นเมื่อหลายทศวรรษก่อน แต่ใต้ฝากระโปรงบรรจุระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าแบบเดียวกับที่ใช้ในรถยุคโมเดิร์นอย่าง Rapide E

Aston Martin Heritage EV Concept

ค่ายรถจากเมืองผู้ดีระบุว่า ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ใช้ในรถต้นแบบรุ่นนี้เป็นแบบชุดที่เรียกว่า cassette มีเซลล์พลังงานไฟฟ้าในตัวซึ่งติดตั้งอยู่บนแท่นเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังของเดิม โดยมีสายไฟที่ป้อนพลังงานเข้าสู่ระบบไฟฟ้าในตัวรถ ขณะที่ระบบการจัดการพลังงานทั้งหมดจะแสดงผลบนหน้าจอแบบพิเศษที่ติดตั้งในห้องโดยสาร

ถึงแม้จะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม แต่ Aston Martin ยืนยันว่าระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าแบบ cassette ประเภทนี้เป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับการอัพเกรดรถที่ใช้เครื่องยนต์ดั้งเดิมให้เป็นระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าได้อย่างง่ายดายมากขึ้น

Aston Martin Heritage EV Concept

ดังนั้น รถรุ่นนี้จึงไม่ได้เป็นแค่รถต้นแบบธรรมดา เพราะ Aston Martin Works ต้องการนำเสนอแนวทางการ “ดัดแปลง” รถทั่วไปให้เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในอนาคต ซึ่งจะเปิดให้ลูกค้านำรถของตนเองเข้ามารับบริการได้ตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นไป

แอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin กล่าวว่า “เราตระหนักถึงความสำคัญต่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและแรงกดดันจากข้อกำหนดที่เข้มงวดมากขึ้นในการใช้รถคลาสสิคในอนาคต แผนการของเราคือการปกป้องรถคลาสสิคให้สามารถใช้งานได้ต่อไป ทำให้บริษัทฯ ของเรายืนอยู่แถวหน้าในการรักษารถที่มีอายุยาวนาน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/12/18 14:34

รถอเนกประสงค์เต็มถนน! ผู้บริหารชี้ Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจกลายร่างเป็นรถเอสยูวี

ก่อน

Volkswagen เตรียมเลิกการออกแบบรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังปี 2026

ต่อไป