Aston Martin Heritage EV Concept รถคลาสสิคแปลงหัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

เขียนโดย

เขียนโดย 07/12/18 14:34

Aston Martin Works แผนกพัฒนารถรุ่นพิเศษเผยโฉม Aston Martin Heritage EV Concept รถสุดคลาสสิคที่มาพร้อมหัวใจขับเคลื่อนสุดล้ำ

Heritage EV Concept พัฒนาบนพื้นฐานของรุ่น DB6 MkII Volante ปี 1970 รูปลักษณ์ภายนอกอาจดูเหมือนรถคลาสสิคทั่วไปที่โลดแล่นเมื่อหลายทศวรรษก่อน แต่ใต้ฝากระโปรงบรรจุระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าแบบเดียวกับที่ใช้ในรถยุคโมเดิร์นอย่าง Rapide E

Aston Martin Heritage EV Concept

ค่ายรถจากเมืองผู้ดีระบุว่า ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ใช้ในรถต้นแบบรุ่นนี้เป็นแบบชุดที่เรียกว่า cassette มีเซลล์พลังงานไฟฟ้าในตัวซึ่งติดตั้งอยู่บนแท่นเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังของเดิม โดยมีสายไฟที่ป้อนพลังงานเข้าสู่ระบบไฟฟ้าในตัวรถ ขณะที่ระบบการจัดการพลังงานทั้งหมดจะแสดงผลบนหน้าจอแบบพิเศษที่ติดตั้งในห้องโดยสาร

ถึงแม้จะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม แต่ Aston Martin ยืนยันว่าระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าแบบ cassette ประเภทนี้เป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับการอัพเกรดรถที่ใช้เครื่องยนต์ดั้งเดิมให้เป็นระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าได้อย่างง่ายดายมากขึ้น

Aston Martin Heritage EV Concept

ดังนั้น รถรุ่นนี้จึงไม่ได้เป็นแค่รถต้นแบบธรรมดา เพราะ Aston Martin Works ต้องการนำเสนอแนวทางการ “ดัดแปลง” รถทั่วไปให้เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในอนาคต ซึ่งจะเปิดให้ลูกค้านำรถของตนเองเข้ามารับบริการได้ตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นไป

แอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin กล่าวว่า “เราตระหนักถึงความสำคัญต่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและแรงกดดันจากข้อกำหนดที่เข้มงวดมากขึ้นในการใช้รถคลาสสิคในอนาคต แผนการของเราคือการปกป้องรถคลาสสิคให้สามารถใช้งานได้ต่อไป ทำให้บริษัทฯ ของเรายืนอยู่แถวหน้าในการรักษารถที่มีอายุยาวนาน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 20/02 - 23:26

Maserati Quattroporte ใหม่บุกตลาดรถหรูประเทศไทย เคาะค่าตัว 10.49-18.89 ล้านบาท

Maserati Quattroporte โฉมใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการใน 5 รุ่นย่อย เคาะราคาจำหน่าย 10-49-18.89 ล้านบาท เริ่มส่งมอบสิ้นเดือนมีนาคมนี้ หลังเปิดบุ๊คกิ้งไปก่อนหน้า 7-8 คัน มั่นใจเพิ่มสัดส่วนการขายรถยนต์นั่งเป็น 50% ในปีนี้ ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป....

Cokey - 20/02 - 19:30

2019 RAM Heavy Duty เคาะราคาเริ่ม 3.3 หมื่นเหรียญ หรือ 1.03 ล้านบาท

2019 RAM Heavy Duty (HD) ปิกอัพฟูลไซส์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ถูกเปิดตัวพร้อมรูปลักษณ์ บึกบึนและทรงพลังมากขึ้น ค่าตัวเริ่มต้นที่ 3.3 หมื่นเหรียญหรือราวๆ 1.03 ล้านบาทไทย เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ปิกอัพฟูลไซส์รุ่นใหม่จากค่าย RAM กับ 2019 RAM Heavy....

SK - 20/02 - 15:00

General Motors จดสิทธิบัตรครีบรีดอากาศสำหรับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ยื่นจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอโรแอคทีฟที่ใช้ครีบรีดอากาศแนวตั้งแบบปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้กับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เป้าหมายของ GM คือการติดตั้งครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยวและการเบรกให้ดียิ่งขึ้น โดยขณะรถทะยานเข้าโค้ง ตัวเซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับความเร็วและองศาการเลี้ยว ก่อนที่จะสั่งให้ครีบรีดอากาศปรับเปลี่ยนองศาเพื่อเพิ่มเสถียรภาพตัวรถ โดยตัวครีบทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวานั้นจะสามารถทำงานต่างกันได้ ระบบครีบรีดอากาศแอโรแอคทีฟของ GM ยังมีการทำงานคล้ายกับซูเปอร์คาร์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/12/18 14:34

รถอเนกประสงค์เต็มถนน! ผู้บริหารชี้ Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจกลายร่างเป็นรถเอสยูวี

ก่อน

Volkswagen เตรียมเลิกการออกแบบรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังปี 2026

ต่อไป

next article

Volkswagen เตรียมเลิกการออกแบบรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังปี 2026