Aston Martin เตรียมผลิต Goldfinger DB5 มาพร้อมอาวุธลับแบบเจมส์ บอนด์!

เขียนโดย

เขียนโดย21/08/18 15:38

Aston Martin และโปรเจคต์ “Continuation Series” เตรียมนำรถคลาสสิกฟื้นชีพกลับมาอีกครั้ง คราวนี้เป็นรุ่น Goldfinger DB5 ที่จะมาพร้อมของเล่นแบบสายลับ 007

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมกับการผลิตรถคลาสสิก DB4 GT จำนวน 25 คัน ค่ายรถสปอร์ตจากเมืองผู้ดีจะผลิตรถ Goldfinger DB5 ที่เคยปรากฏโฉมในภาพยนตร์ที่มีความคลาสสิกไม่แพ้กันอย่างเจมส์ บอนด์ 007 หลากหลายภาค พร้อมเปิดจำหน่ายจริงด้วย

aston martin Goldfinger DB5

Goldfinger DB5 รุ่นฟื้นชีพใหม่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Aston Martin และ EON Productions บริษัทผลิตภาพยนตร์เจ้าของลิขสิทธิ์เจมส์ บอนด์ ข่าวรายงานว่ารถสปอร์ตคลาสสิกยุคใหม่นี้จะคงสภาพแบบดั้งเดิมไว้ให้มากที่สุดและจะผลิตโดยแผนก Aston Martin Works ที่โรงงานนิวพอร์ท แพ็กเนลล์ แห่งเดียวกับ DB5 รุ่นออริจินอล

Aston Martin ยังจับมือกับคริส คอร์บูลด์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสเปเชียลเอฟเฟคต์ระดับรางวัลออสการ์จากหนังเจมส์ บอนด์เพื่อทำการติดตั้ง “ของเล่น” ไว้ใน DB5 รุ่นพิเศษนี้ อาทิป้ายทะเบียนแบบพับหมุนเปลี่ยนได้ ขณะที่ตัวถังก็สาดสีเงิน Silver Birch เหมือนเดิม

aston martin Goldfinger DB5

ทั้งนี้ DB5 เคยปรากฏโฉมในหลายภาค ทั้ง Goldfinger (1964), Thunderball (1965), GoldenEye (1995), Tomorrow Never Dies (1997), Casino Royale (2006), Skyfall (2012) และ Spectre (2015)

Aston Martin Goldfinger DB5 จะมีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง 25 คันในโลก แต่ละคันมีมูลค่าสูงถึง 2.75 ล้านปอนด์หรือประมาณเกือบ 120 ล้านบาท ลูกค้าจะได้รับมอบในช่วงปี 2020 อย่างไรก็ตาม คาดว่ารถรุ่นพิเศษสุดคลาสสิกนี้จะไม่สามารถใช้งานบนถนนจริงได้ เนื่องจากมีอุปกรณ์ต่างๆ ที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

21/08/18 15:38

เผยโฉม Suzuki Ciaz ไมเนอร์เชนจ์ เติมแต่งความปราดเปรียวและทันสมัย

ก่อน

ยอดขายรถยนต์ โตพรวด ส.อ.ท.ขยับเป้าการผลิตรถยนต์ 2.08 ล้านคันในปีนี้

ต่อไป