Aston Martin เตรียมผลิต Goldfinger DB5 มาพร้อมอาวุธลับแบบเจมส์ บอนด์!

เขียนโดย

เขียนโดย 21/08/18 15:38

Aston Martin และโปรเจคต์ “Continuation Series” เตรียมนำรถคลาสสิกฟื้นชีพกลับมาอีกครั้ง คราวนี้เป็นรุ่น Goldfinger DB5 ที่จะมาพร้อมของเล่นแบบสายลับ 007

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมกับการผลิตรถคลาสสิก DB4 GT จำนวน 25 คัน ค่ายรถสปอร์ตจากเมืองผู้ดีจะผลิตรถ Goldfinger DB5 ที่เคยปรากฏโฉมในภาพยนตร์ที่มีความคลาสสิกไม่แพ้กันอย่างเจมส์ บอนด์ 007 หลากหลายภาค พร้อมเปิดจำหน่ายจริงด้วย

aston martin Goldfinger DB5

Goldfinger DB5 รุ่นฟื้นชีพใหม่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Aston Martin และ EON Productions บริษัทผลิตภาพยนตร์เจ้าของลิขสิทธิ์เจมส์ บอนด์ ข่าวรายงานว่ารถสปอร์ตคลาสสิกยุคใหม่นี้จะคงสภาพแบบดั้งเดิมไว้ให้มากที่สุดและจะผลิตโดยแผนก Aston Martin Works ที่โรงงานนิวพอร์ท แพ็กเนลล์ แห่งเดียวกับ DB5 รุ่นออริจินอล

Aston Martin ยังจับมือกับคริส คอร์บูลด์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสเปเชียลเอฟเฟคต์ระดับรางวัลออสการ์จากหนังเจมส์ บอนด์เพื่อทำการติดตั้ง “ของเล่น” ไว้ใน DB5 รุ่นพิเศษนี้ อาทิป้ายทะเบียนแบบพับหมุนเปลี่ยนได้ ขณะที่ตัวถังก็สาดสีเงิน Silver Birch เหมือนเดิม

aston martin Goldfinger DB5

ทั้งนี้ DB5 เคยปรากฏโฉมในหลายภาค ทั้ง Goldfinger (1964), Thunderball (1965), GoldenEye (1995), Tomorrow Never Dies (1997), Casino Royale (2006), Skyfall (2012) และ Spectre (2015)

Aston Martin Goldfinger DB5 จะมีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง 25 คันในโลก แต่ละคันมีมูลค่าสูงถึง 2.75 ล้านปอนด์หรือประมาณเกือบ 120 ล้านบาท ลูกค้าจะได้รับมอบในช่วงปี 2020 อย่างไรก็ตาม คาดว่ารถรุ่นพิเศษสุดคลาสสิกนี้จะไม่สามารถใช้งานบนถนนจริงได้ เนื่องจากมีอุปกรณ์ต่างๆ ที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

21/08/18 15:38

เผยโฉม Suzuki Ciaz ไมเนอร์เชนจ์ เติมแต่งความปราดเปรียวและทันสมัย

ก่อน

ยอดขายรถยนต์ โตพรวด ส.อ.ท.ขยับเป้าการผลิตรถยนต์ 2.08 ล้านคันในปีนี้

ต่อไป

next article

ยอดขายรถยนต์ โตพรวด ส.อ.ท.ขยับเป้าการผลิตรถยนต์ 2.08 ล้านคันในปีนี้