Aston Martin เตรียมผลิต Goldfinger DB5 มาพร้อมอาวุธลับแบบเจมส์ บอนด์!

เขียนโดย

เขียนโดย 21/08/18 15:38

Aston Martin และโปรเจคต์ “Continuation Series” เตรียมนำรถคลาสสิกฟื้นชีพกลับมาอีกครั้ง คราวนี้เป็นรุ่น Goldfinger DB5 ที่จะมาพร้อมของเล่นแบบสายลับ 007

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมกับการผลิตรถคลาสสิก DB4 GT จำนวน 25 คัน ค่ายรถสปอร์ตจากเมืองผู้ดีจะผลิตรถ Goldfinger DB5 ที่เคยปรากฏโฉมในภาพยนตร์ที่มีความคลาสสิกไม่แพ้กันอย่างเจมส์ บอนด์ 007 หลากหลายภาค พร้อมเปิดจำหน่ายจริงด้วย

aston martin Goldfinger DB5

Goldfinger DB5 รุ่นฟื้นชีพใหม่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Aston Martin และ EON Productions บริษัทผลิตภาพยนตร์เจ้าของลิขสิทธิ์เจมส์ บอนด์ ข่าวรายงานว่ารถสปอร์ตคลาสสิกยุคใหม่นี้จะคงสภาพแบบดั้งเดิมไว้ให้มากที่สุดและจะผลิตโดยแผนก Aston Martin Works ที่โรงงานนิวพอร์ท แพ็กเนลล์ แห่งเดียวกับ DB5 รุ่นออริจินอล

Aston Martin ยังจับมือกับคริส คอร์บูลด์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสเปเชียลเอฟเฟคต์ระดับรางวัลออสการ์จากหนังเจมส์ บอนด์เพื่อทำการติดตั้ง “ของเล่น” ไว้ใน DB5 รุ่นพิเศษนี้ อาทิป้ายทะเบียนแบบพับหมุนเปลี่ยนได้ ขณะที่ตัวถังก็สาดสีเงิน Silver Birch เหมือนเดิม

aston martin Goldfinger DB5

ทั้งนี้ DB5 เคยปรากฏโฉมในหลายภาค ทั้ง Goldfinger (1964), Thunderball (1965), GoldenEye (1995), Tomorrow Never Dies (1997), Casino Royale (2006), Skyfall (2012) และ Spectre (2015)

Aston Martin Goldfinger DB5 จะมีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง 25 คันในโลก แต่ละคันมีมูลค่าสูงถึง 2.75 ล้านปอนด์หรือประมาณเกือบ 120 ล้านบาท ลูกค้าจะได้รับมอบในช่วงปี 2020 อย่างไรก็ตาม คาดว่ารถรุ่นพิเศษสุดคลาสสิกนี้จะไม่สามารถใช้งานบนถนนจริงได้ เนื่องจากมีอุปกรณ์ต่างๆ ที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 12/12 - 15:00

Volvo XC40 ผงาดคว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ของประเทศญี่ปุ่น

Volvo กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่นไปครองได้ 2 ปีซ้อน โดยในปี 2018 รางวัลตกเป็นของ Volvo XC40 รถเอสยูวีสุดล้ำ เมื่อปีที่แล้ว ค่ายรถจากสวีเดนส่ง XC60 เข้าประกวดและคว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ ส่วนในปีนี้ถึงคิวของรถอเนกประสงค์รุ่นน้องอย่าง XC40 ซึ่งก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้มาประดับตู้โชว์ได้อีกครั้ง เอาชนะใจคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวอาวุโสจำนวน 60....

SK - 12/12 - 13:40

เผย รถยนต์ หนึ่งในปัจจัยหลักทำคาร์บอนไดออกไซด์สูงเป็นประวัติการณ์ในปีนี้

ผลการวิจัยชี้ ตลาดรถยนต์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลกเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ปริมาณค่าคาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ในปี 2018 สำนักวิจัย Global Carbon Project (GCP) รายงานว่า ปัจจัยหลักที่ทำให้คาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงขึ้นเกือบ 3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วคือการใช้ถ่านหินปริมาณมหาศาลในจีน ขณะที่การใช้งานรถยนต์ รถกระบะ และเครื่องบินที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลก็มีสัดส่วนเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก ขณะเดียวกัน GCP ระบุว่าการใช้งานพลังงานหมุนเวียนและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เติบโตเพิ่มขึ้นนั้นไม่รวดเร็วเพียงพอและไม่อาจช่วยชดเชยการใช้เชื้อเพลิงดั้งเดิมที่ทำให้ปริมาณมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มสูงขึ้นได้

SK - 12/12 - 11:00

All-New Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวกลางปีหน้า คาดมีรุ่นไฮบริด

รถซิตี้คาร์ All-New Nissan Juke รุ่นใหม่ล่าสุดมีกำหนดการเปิดตัวออกทำตลาดภายในช่วงกลางปีหน้า ซึ่งล่าช้ากว่าแผนการเดิมหลายเดือน ก่อนหน้านี้ Nissan ตกเป็นข่าวว่าจะเปิดตัว Juke รุ่นใหม่ในช่วงปลายปีนี้ แต่ก็เลื่อนออกไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปีนี้หรือประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม Renault-Nissan CMF-B ซึ่งทำให้รองรับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

21/08/18 15:38

เผยโฉม Suzuki Ciaz ไมเนอร์เชนจ์ เติมแต่งความปราดเปรียวและทันสมัย

ก่อน

ยอดขายรถยนต์ โตพรวด ส.อ.ท.ขยับเป้าการผลิตรถยนต์ 2.08 ล้านคันในปีนี้

ต่อไป