อดีตประธาน Aston Martin เล็งพัฒนารถสะเทินน้ำสะเทินบกพรีเมี่ยม รุ่นแรกของโลก

เขียนโดย

เขียนโดย 05/08/18 11:17

เดวิด ริชาร์ด (David Richards) อดีตประธาน Aston Martin และปัจจุบันเป็นหัวหน้าที่ปรึกษาบริษัท Prodrive เผยไอเดียพัฒนารถ สะเทินน้ำสะเทินบกหรู รุ่นแรกของโลก หลังจากพบความต้องการในการเดินทางแบบใหม่

ต้องยอมรับเลยทีเดียวว่า ในยุคสมัยนี้ การเดินทางบนถนนเพียงอย่างเดียว อาจจะไม่เพียงพอต่อจำนวนประชากร ที่เพิ่มขึ้นในทั่วโลกแล้ว ซึ่งปัจจุบันการเดินทางบนบก ทางอากาศ หรือทางน้ำ ก็มียานพาหนะเฉพาะที่ทุกท่านทราบกันอยู่

แต่จะดีกว่านี้หรือไม่ หากมีรถยนต์พรี่เมี่ยมที่ใช้งานในชีวิตจริงในแบบปรกติ แต่เมื่อเจอแม่น้ำ หรือทางน้ำ ก็สามารถกดปุ่มเปลี่ยนมาขับบนผิวน้ำ แบบในการ์ตูนสมัยเด็กๆ หรือในหนัง ที่เราดูกันมาแต่ไหนแต่ไร

วันนี้ความฝันนี้อาจใกล้ความเป็นจริงขึ้นเรื่อยๆ หลังจาก David Richards อดีตประธานบริษัทรถหรูสัญชาติอังกฤษอย่าง Aston Martin และปัจจุบันยังเป็นหัวหน้าที่ปรึกษาบริษัท Prodrive รวมไปถึงการเป็นนักแข่งรถ F1 ของค่าย

ค้นพบไอเดียการพัฒนา รถสะเทินน้ำสะเทินบก หรูหรา จากที่ปัจจุบันจะมีเพียงรถแนวลุย หรือครอสโอเวอร์เท่านั้น ซึ่งเค้าได้ไอเดียหลังจากไป แคริฟอร์เนีย และกลับมาพร้อม Watercar Panther ซึ่งดัดแปลงมาจาก Jeep

ด้วยประโยชน์และความสะดวกสบายในหลายๆ อย่าง จากการขับขี่ทั้งบนบกและทางน้ำ แต่ก็ยังขาดเรื่องความสุนทรีย์และความหรูหรา ตามแบบฉบับรถซีดานพรีเมี่ยม เค้าจึงเกิดไอเดียพัฒนา รถสะเทินน้ำสะเทินบกแบบหรูหราขึ้น

อย่างไรก็ตามเราอาจได้เห็นรถ ประเภทนี้ในอนาคตอันใกล้นี้ ก็เป็นได้ ยังไงก็รอติดตามกันอย่างใกล้ชิด หรือในไทยเราอาจจะมีช่างไทยสามารถทำได้ก่อนก็ไม่แน่ …ช่างไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร AutoStation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/02 - 19:30

2019 RAM Heavy Duty เคาะราคาเริ่ม 3.3 หมื่นเหรียญ หรือ 1.03 ล้านบาท

2019 RAM Heavy Duty (HD) ปิกอัพฟูลไซส์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ถูกเปิดตัวพร้อมรูปลักษณ์ บึกบึนและทรงพลังมากขึ้น ค่าตัวเริ่มต้นที่ 3.3 หมื่นเหรียญหรือราวๆ 1.03 ล้านบาทไทย เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ปิกอัพฟูลไซส์รุ่นใหม่จากค่าย RAM กับ 2019 RAM Heavy....

SK - 20/02 - 15:00

General Motors จดสิทธิบัตรครีบรีดอากาศสำหรับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ยื่นจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอโรแอคทีฟที่ใช้ครีบรีดอากาศแนวตั้งแบบปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้กับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เป้าหมายของ GM คือการติดตั้งครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยวและการเบรกให้ดียิ่งขึ้น โดยขณะรถทะยานเข้าโค้ง ตัวเซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับความเร็วและองศาการเลี้ยว ก่อนที่จะสั่งให้ครีบรีดอากาศปรับเปลี่ยนองศาเพื่อเพิ่มเสถียรภาพตัวรถ โดยตัวครีบทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวานั้นจะสามารถทำงานต่างกันได้ ระบบครีบรีดอากาศแอโรแอคทีฟของ GM ยังมีการทำงานคล้ายกับซูเปอร์คาร์....

SK - 20/02 - 13:00

กางสเปกทางการ All-New Mazda 3 ครบครันเบนซินและดีเซลลุยยุโรป

All-New Mazda 3 เปิดตัวสู่สาธารณชนคนยุโรปอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นท่ามกลางวิวสวยๆ ของกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของรถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่นและดีเซลอีก 1 รุ่น เรามาดูกันที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Skyactiv-D กันก่อน มีขนาด 1.8 ลิตรแทนที่รุ่น 1.5 ลิตรและ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

05/08/18 11:17

คาด "แคปเฌอ" จูงมือน้องๆ "BNK48" คว้าพรีเซนเตอร์ Toyota Yaris ATIV ฉลองครบรอบ 1 ปี

ก่อน

น่ารักน่าชัง พาชม Microlino รถเล็กพลังงานไฟฟ้าสัญชาติสวิส

ต่อไป

next article

น่ารักน่าชัง พาชม Microlino รถเล็กพลังงานไฟฟ้าสัญชาติสวิส