อดีตประธาน Aston Martin เล็งพัฒนารถสะเทินน้ำสะเทินบกพรีเมี่ยม รุ่นแรกของโลก

เขียนโดย

เขียนโดย 05/08/18 11:17

เดวิด ริชาร์ด (David Richards) อดีตประธาน Aston Martin และปัจจุบันเป็นหัวหน้าที่ปรึกษาบริษัท Prodrive เผยไอเดียพัฒนารถ สะเทินน้ำสะเทินบกหรู รุ่นแรกของโลก หลังจากพบความต้องการในการเดินทางแบบใหม่

ต้องยอมรับเลยทีเดียวว่า ในยุคสมัยนี้ การเดินทางบนถนนเพียงอย่างเดียว อาจจะไม่เพียงพอต่อจำนวนประชากร ที่เพิ่มขึ้นในทั่วโลกแล้ว ซึ่งปัจจุบันการเดินทางบนบก ทางอากาศ หรือทางน้ำ ก็มียานพาหนะเฉพาะที่ทุกท่านทราบกันอยู่

แต่จะดีกว่านี้หรือไม่ หากมีรถยนต์พรี่เมี่ยมที่ใช้งานในชีวิตจริงในแบบปรกติ แต่เมื่อเจอแม่น้ำ หรือทางน้ำ ก็สามารถกดปุ่มเปลี่ยนมาขับบนผิวน้ำ แบบในการ์ตูนสมัยเด็กๆ หรือในหนัง ที่เราดูกันมาแต่ไหนแต่ไร

วันนี้ความฝันนี้อาจใกล้ความเป็นจริงขึ้นเรื่อยๆ หลังจาก David Richards อดีตประธานบริษัทรถหรูสัญชาติอังกฤษอย่าง Aston Martin และปัจจุบันยังเป็นหัวหน้าที่ปรึกษาบริษัท Prodrive รวมไปถึงการเป็นนักแข่งรถ F1 ของค่าย

ค้นพบไอเดียการพัฒนา รถสะเทินน้ำสะเทินบก หรูหรา จากที่ปัจจุบันจะมีเพียงรถแนวลุย หรือครอสโอเวอร์เท่านั้น ซึ่งเค้าได้ไอเดียหลังจากไป แคริฟอร์เนีย และกลับมาพร้อม Watercar Panther ซึ่งดัดแปลงมาจาก Jeep

ด้วยประโยชน์และความสะดวกสบายในหลายๆ อย่าง จากการขับขี่ทั้งบนบกและทางน้ำ แต่ก็ยังขาดเรื่องความสุนทรีย์และความหรูหรา ตามแบบฉบับรถซีดานพรีเมี่ยม เค้าจึงเกิดไอเดียพัฒนา รถสะเทินน้ำสะเทินบกแบบหรูหราขึ้น

อย่างไรก็ตามเราอาจได้เห็นรถ ประเภทนี้ในอนาคตอันใกล้นี้ ก็เป็นได้ ยังไงก็รอติดตามกันอย่างใกล้ชิด หรือในไทยเราอาจจะมีช่างไทยสามารถทำได้ก่อนก็ไม่แน่ …ช่างไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร AutoStation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

SK - 14/12 - 14:46

เลือดข้นกว่าน้ำ! บอร์ดบริหาร Renault ยังไม่ปลด คาร์ลอส กอส์น จากตำแหน่งประธาน

คณะกรรมการบริหารของ Renault ลงมติให้ คาร์ลอส กอส์น นั่งเก้าอี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานใหญ่ต่อไป หลังทราบผลการตรวจสอบภายในองค์กร การสวนสวนเป็นการภายในของ Renault ได้ข้อสรุปเบื้องต้นว่าผลตอบแทนที่ Carlos Ghosn ได้รับจากบริษัทนั้น “เป็นไปตามข้อกำหนดของกฎหมาย” โดยทีมฝ่ายกฎหมายของบริษัทรถยนต์จากฝรั่งเศสเป็นผู้นำเสนอผลการตรวจสอบให้บอร์ดบริหารรับทราบ อย่างไรก็ตาม ทีมฝ่ายกฎหมายของ Renault จะทำการตรวจสอบและประเมินข้อมูลการกระทำผิดของกอส์นที่ได้รับจากทาง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

05/08/18 11:17

คาด "แคปเฌอ" จูงมือน้องๆ "BNK48" คว้าพรีเซนเตอร์ Toyota Yaris ATIV ฉลองครบรอบ 1 ปี

ก่อน

น่ารักน่าชัง พาชม Microlino รถเล็กพลังงานไฟฟ้าสัญชาติสวิส

ต่อไป