อดีตประธาน Aston Martin เล็งพัฒนารถสะเทินน้ำสะเทินบกพรีเมี่ยม รุ่นแรกของโลก

เขียนโดย

เขียนโดย 05/08/18 11:17

เดวิด ริชาร์ด (David Richards) อดีตประธาน Aston Martin และปัจจุบันเป็นหัวหน้าที่ปรึกษาบริษัท Prodrive เผยไอเดียพัฒนารถ สะเทินน้ำสะเทินบกหรู รุ่นแรกของโลก หลังจากพบความต้องการในการเดินทางแบบใหม่

ต้องยอมรับเลยทีเดียวว่า ในยุคสมัยนี้ การเดินทางบนถนนเพียงอย่างเดียว อาจจะไม่เพียงพอต่อจำนวนประชากร ที่เพิ่มขึ้นในทั่วโลกแล้ว ซึ่งปัจจุบันการเดินทางบนบก ทางอากาศ หรือทางน้ำ ก็มียานพาหนะเฉพาะที่ทุกท่านทราบกันอยู่

แต่จะดีกว่านี้หรือไม่ หากมีรถยนต์พรี่เมี่ยมที่ใช้งานในชีวิตจริงในแบบปรกติ แต่เมื่อเจอแม่น้ำ หรือทางน้ำ ก็สามารถกดปุ่มเปลี่ยนมาขับบนผิวน้ำ แบบในการ์ตูนสมัยเด็กๆ หรือในหนัง ที่เราดูกันมาแต่ไหนแต่ไร

วันนี้ความฝันนี้อาจใกล้ความเป็นจริงขึ้นเรื่อยๆ หลังจาก David Richards อดีตประธานบริษัทรถหรูสัญชาติอังกฤษอย่าง Aston Martin และปัจจุบันยังเป็นหัวหน้าที่ปรึกษาบริษัท Prodrive รวมไปถึงการเป็นนักแข่งรถ F1 ของค่าย

ค้นพบไอเดียการพัฒนา รถสะเทินน้ำสะเทินบก หรูหรา จากที่ปัจจุบันจะมีเพียงรถแนวลุย หรือครอสโอเวอร์เท่านั้น ซึ่งเค้าได้ไอเดียหลังจากไป แคริฟอร์เนีย และกลับมาพร้อม Watercar Panther ซึ่งดัดแปลงมาจาก Jeep

ด้วยประโยชน์และความสะดวกสบายในหลายๆ อย่าง จากการขับขี่ทั้งบนบกและทางน้ำ แต่ก็ยังขาดเรื่องความสุนทรีย์และความหรูหรา ตามแบบฉบับรถซีดานพรีเมี่ยม เค้าจึงเกิดไอเดียพัฒนา รถสะเทินน้ำสะเทินบกแบบหรูหราขึ้น

อย่างไรก็ตามเราอาจได้เห็นรถ ประเภทนี้ในอนาคตอันใกล้นี้ ก็เป็นได้ ยังไงก็รอติดตามกันอย่างใกล้ชิด หรือในไทยเราอาจจะมีช่างไทยสามารถทำได้ก่อนก็ไม่แน่ …ช่างไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร AutoStation

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/06 - 19:43

MG ZS EV เตรียมส่งล็อตแรก 300 คัน มั่นใจในเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานระดับสากล

MG ZS EV ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแดนมังกรที่เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้านบาท มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาสบายๆ   พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ....

SK - 20/06 - 16:00

เปิดคำตอบคาใจ ทำไม All-New Mazda 3 ถึงใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม

All-New Mazda 3 กำลังทยอยเปิดตัวออกสู่หลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราในอีกไม่ช้านี้ หนึ่งในคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือระบบช่วงล่างรูปแบบใหม่ Mazda ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหลังของรถคอมแพ็กต์ที่มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จากมัลติลิงค์มาเป็นทอร์ชั่นบีมแบบเดียวกับรุ่นน้องอย่าง Mazda 2 และรถครอสโอเวอร์ CX-3 ทำให้เกิดคำถามว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ทีมวิศวกรของ Mazda เปิดเผยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบคานแข็งคือการปรับปรุงความเงียบ แรงสะท้านและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่หรือ NVH....

Cokey - 20/06 - 15:11

เคาะราคาแล้ว MG ZS EV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วน ชาร์จ 7 ชม. วิ่งได้ 335 กม. กับค่าตัว 1.19 ล้านบาท

เคาะราคาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ MG ZS EV รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกที่ทำตลาดในไทย ชาร์จไฟบ้าน 7 ชม. วิ่งได้ไกลถึง 335 กม. กับราคา 1.19 ล้านบาท เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยเสียที สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจ MG....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

05/08/18 11:17

คาด "แคปเฌอ" จูงมือน้องๆ "BNK48" คว้าพรีเซนเตอร์ Toyota Yaris ATIV ฉลองครบรอบ 1 ปี

ก่อน

น่ารักน่าชัง พาชม Microlino รถเล็กพลังงานไฟฟ้าสัญชาติสวิส

ต่อไป

next article

น่ารักน่าชัง พาชม Microlino รถเล็กพลังงานไฟฟ้าสัญชาติสวิส