อดีตประธาน Aston Martin เล็งพัฒนารถสะเทินน้ำสะเทินบกพรีเมี่ยม รุ่นแรกของโลก

เขียนโดย

เขียนโดย05/08/18 11:17

เดวิด ริชาร์ด (David Richards) อดีตประธาน Aston Martin และปัจจุบันเป็นหัวหน้าที่ปรึกษาบริษัท Prodrive เผยไอเดียพัฒนารถ สะเทินน้ำสะเทินบกหรู รุ่นแรกของโลก หลังจากพบความต้องการในการเดินทางแบบใหม่

ต้องยอมรับเลยทีเดียวว่า ในยุคสมัยนี้ การเดินทางบนถนนเพียงอย่างเดียว อาจจะไม่เพียงพอต่อจำนวนประชากร ที่เพิ่มขึ้นในทั่วโลกแล้ว ซึ่งปัจจุบันการเดินทางบนบก ทางอากาศ หรือทางน้ำ ก็มียานพาหนะเฉพาะที่ทุกท่านทราบกันอยู่

แต่จะดีกว่านี้หรือไม่ หากมีรถยนต์พรี่เมี่ยมที่ใช้งานในชีวิตจริงในแบบปรกติ แต่เมื่อเจอแม่น้ำ หรือทางน้ำ ก็สามารถกดปุ่มเปลี่ยนมาขับบนผิวน้ำ แบบในการ์ตูนสมัยเด็กๆ หรือในหนัง ที่เราดูกันมาแต่ไหนแต่ไร

วันนี้ความฝันนี้อาจใกล้ความเป็นจริงขึ้นเรื่อยๆ หลังจาก David Richards อดีตประธานบริษัทรถหรูสัญชาติอังกฤษอย่าง Aston Martin และปัจจุบันยังเป็นหัวหน้าที่ปรึกษาบริษัท Prodrive รวมไปถึงการเป็นนักแข่งรถ F1 ของค่าย

ค้นพบไอเดียการพัฒนา รถสะเทินน้ำสะเทินบก หรูหรา จากที่ปัจจุบันจะมีเพียงรถแนวลุย หรือครอสโอเวอร์เท่านั้น ซึ่งเค้าได้ไอเดียหลังจากไป แคริฟอร์เนีย และกลับมาพร้อม Watercar Panther ซึ่งดัดแปลงมาจาก Jeep

ด้วยประโยชน์และความสะดวกสบายในหลายๆ อย่าง จากการขับขี่ทั้งบนบกและทางน้ำ แต่ก็ยังขาดเรื่องความสุนทรีย์และความหรูหรา ตามแบบฉบับรถซีดานพรีเมี่ยม เค้าจึงเกิดไอเดียพัฒนา รถสะเทินน้ำสะเทินบกแบบหรูหราขึ้น

อย่างไรก็ตามเราอาจได้เห็นรถ ประเภทนี้ในอนาคตอันใกล้นี้ ก็เป็นได้ ยังไงก็รอติดตามกันอย่างใกล้ชิด หรือในไทยเราอาจจะมีช่างไทยสามารถทำได้ก่อนก็ไม่แน่ …ช่างไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร AutoStation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

05/08/18 11:17

คาด "แคปเฌอ" จูงมือน้องๆ "BNK48" คว้าพรีเซนเตอร์ Toyota Yaris ATIV ฉลองครบรอบ 1 ปี

ก่อน

น่ารักน่าชัง พาชม Microlino รถเล็กพลังงานไฟฟ้าสัญชาติสวิส

ต่อไป