เปิดภาพและวีดีโอ Aston Martin DBX เริ่มทดสอบสมรรถนะตะลุยบนทางดิน

เขียนโดย

เขียนโดย 15/11/18 12:35

Aston Martin ส่งภาพและวีดีโอของ Aston Martin DBX รถครอสโอเวอร์รุ่นแรกระหว่างการทดสอบบนทางดิน แสดงถึงการมุ่งเน้นสมรรถนะแบบออฟโรด

DBX เปิดตัวในฐานะรถต้นแบบครั้งแรกตั้งแต่ 3 ปีทีแล้ว ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Aston Martin อาจเปลี่ยนไปใช้ชื่ออื่นสำหรับรุ่นโปรดักชั่น แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะจัดจำหน่ายในชื่อ DBX ต่อไป โดยตัวอักษร DB สะท้อนความเป็นรถสปอร์ต ส่วนตัว X นั้นหมายถึงรถครอสโอเวอร์นั่นเอง

Aston Martin DBX

รุ่นทดสอบสมรรถนะหรือโปรโตไทพ์ที่เห็นในภาพนี้ถูกพรางตัวแน่นหนาทั้งคัน แต่ก็พอจะเห็นถึงสัดส่วนทรวดทรงของตัวรถที่เหมือนกับรถสปอร์ตรุ่นอื่นๆ ร่วมค่ายเดียวกัน อย่าง Vantage, DB11 และ DBS Superleggera โดยเฉพาะกระจังหน้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

การทดสอบสมรรถนะบนทางดินและหินกรวดเช่นนี้บ่งบอกว่า Aston Martin ให้ความสำคัญกับศักยภาพการขับขี่แบบออฟโรด โดยหนึ่งในเส้นทางทดสอบคือสเตจการแข่งขันแรลลี่ในประเทศเวลส์ ซึ่งใกล้เคียงกับโรงงานผลิตเซนต์อาธานที่เพิ่งก่อสร้างแล้วเสร็จนั่นเอง

Aston Martin DBX

แอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin กล่าวว่า “DBX เป็นมากกว่ารถอเนกประสงค์ แต่เป็นรถรุ่นแรกที่จะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานเซนต์อาธานแห่งใหม่ ดังนั้น จึงเป็นเหมือนการเริ่มต้นประวัติศาสตร์ยุคใหม่ของแบรนด์เรา

ด้านแมตต์ เบคเกอร์ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Aston Martin เปิดเผยว่า “DBX มีความแตกต่างจากรถ Aston Martin ที่ผ่านมาอย่างมาก เราจะทดสอบรถรุ่นนี้ในทุกสภาพถนนและทุกสภาพแวดล้อมเพื่อให้ได้มาตรฐานสูงสุดในแบบฉบับของ Aston Martin

ยังไม่มีความชัดเจนว่า Aston Martin จะวางตำแหน่งการตลาดของ DBX ไว้ในระดับใด อาจแข่งขันกับ Jaguar F-Pace และ Maserati Levante หรือขยับขึ้นไปถึงรถซูเปอร์เอสยูวีอย่าง Bentley Bentayga และ Lamborghini Urus เราต้องติดตามกำหนดการเปิดตัวที่คาดว่าจะมีขึ้นในช่วงปลายปีหน้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/04 - 08:00

ทำเป็นเล่นไป Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าจากจีน พลัง 407 แรงม้า 0-100 ใน 4.6 วิ!

พาชม Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าจากประเทศจีน มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 407 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร ทำ 0-100 ใน 4.6 วิ วิ่งได้ไกล 380 กม. ต่อการชาร์จ....

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

SK - 19/04 - 13:00

ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลอง 110 ปี

Bugatti ส่งไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 110 ปีของการก่อตั้งแบรนด์รถสมรรถนะสูงจากฝรั่งเศส Chiron Sport 110 Ans ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/11/18 12:35

แย้มทีเซอร์ All-New Kia Soul เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

ก่อน

ทีเซอร์ 2020 Range Rover Evoque โชว์โครงสร้างผ่านศิลปะงานดัดลวด

ต่อไป

next article

ทีเซอร์ 2020 Range Rover Evoque โชว์โครงสร้างผ่านศิลปะงานดัดลวด