เปิดภาพและวีดีโอ Aston Martin DBX เริ่มทดสอบสมรรถนะตะลุยบนทางดิน

เขียนโดย

เขียนโดย 15/11/18 12:35

Aston Martin ส่งภาพและวีดีโอของ Aston Martin DBX รถครอสโอเวอร์รุ่นแรกระหว่างการทดสอบบนทางดิน แสดงถึงการมุ่งเน้นสมรรถนะแบบออฟโรด

DBX เปิดตัวในฐานะรถต้นแบบครั้งแรกตั้งแต่ 3 ปีทีแล้ว ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Aston Martin อาจเปลี่ยนไปใช้ชื่ออื่นสำหรับรุ่นโปรดักชั่น แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะจัดจำหน่ายในชื่อ DBX ต่อไป โดยตัวอักษร DB สะท้อนความเป็นรถสปอร์ต ส่วนตัว X นั้นหมายถึงรถครอสโอเวอร์นั่นเอง

Aston Martin DBX

รุ่นทดสอบสมรรถนะหรือโปรโตไทพ์ที่เห็นในภาพนี้ถูกพรางตัวแน่นหนาทั้งคัน แต่ก็พอจะเห็นถึงสัดส่วนทรวดทรงของตัวรถที่เหมือนกับรถสปอร์ตรุ่นอื่นๆ ร่วมค่ายเดียวกัน อย่าง Vantage, DB11 และ DBS Superleggera โดยเฉพาะกระจังหน้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

การทดสอบสมรรถนะบนทางดินและหินกรวดเช่นนี้บ่งบอกว่า Aston Martin ให้ความสำคัญกับศักยภาพการขับขี่แบบออฟโรด โดยหนึ่งในเส้นทางทดสอบคือสเตจการแข่งขันแรลลี่ในประเทศเวลส์ ซึ่งใกล้เคียงกับโรงงานผลิตเซนต์อาธานที่เพิ่งก่อสร้างแล้วเสร็จนั่นเอง

Aston Martin DBX

แอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin กล่าวว่า “DBX เป็นมากกว่ารถอเนกประสงค์ แต่เป็นรถรุ่นแรกที่จะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานเซนต์อาธานแห่งใหม่ ดังนั้น จึงเป็นเหมือนการเริ่มต้นประวัติศาสตร์ยุคใหม่ของแบรนด์เรา

ด้านแมตต์ เบคเกอร์ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Aston Martin เปิดเผยว่า “DBX มีความแตกต่างจากรถ Aston Martin ที่ผ่านมาอย่างมาก เราจะทดสอบรถรุ่นนี้ในทุกสภาพถนนและทุกสภาพแวดล้อมเพื่อให้ได้มาตรฐานสูงสุดในแบบฉบับของ Aston Martin

ยังไม่มีความชัดเจนว่า Aston Martin จะวางตำแหน่งการตลาดของ DBX ไว้ในระดับใด อาจแข่งขันกับ Jaguar F-Pace และ Maserati Levante หรือขยับขึ้นไปถึงรถซูเปอร์เอสยูวีอย่าง Bentley Bentayga และ Lamborghini Urus เราต้องติดตามกำหนดการเปิดตัวที่คาดว่าจะมีขึ้นในช่วงปลายปีหน้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 13/12 - 08:20

ซีอีโอ Bugatti ย้ำไม่สนใจท็อปสปีด พร้อมยืนยันแผนเปิดตัวรถรุ่นใหม่

ซีอีโอ Bugatti ออกโรงยืนยันอีกครั้งว่าบริษัทฯ ไม่ได้มุ่งเน้นสร้างสถิติความเร็วสูงสุดเป็นหลัก พร้อมประกาศว่าทีมงานกำลังพิจารณาแผนพัฒนารถสมรรถนะสูงลำดับที่ 2  สเตฟาน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวว่าเขาได้ขับรถ Bugatti เพื่อทดสอบสมรรถนะหลายครั้งนับตั้งแต่รับตำแหน่งซีอีโอในเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังจากนั้น เขาตระหนักได้ว่าบริษัทฯ ไม่ควรมุ่งเน้นสร้างรถเพื่อทำสถิติความเร็วสูงสุด แต่ควรให้ความสำคัญกับสมรรถนะในภาพรวม “การสร้างสมรรถนะนั้นมีองค์ประกอบหลายปัจจัย ผมเชื่อว่า....

Cokey - 13/12 - 00:53

แอบถ่าย New Toyota Supra รุ่นขายจริง ด้านหน้าเต็มๆ กับดีไซน์ที่ถอดแบบมาจาก FT-1 Concept

ชมภาพแอบถ่ายรูปแรกสำหรับ New Toyota Supra สปอร์ตคาร์ซีรีส์ในตำนาน ที่เผยให้เห็นรถโปรดักชั่นด้านหน้าเต็มๆ ซึ่งมาในดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจาก FT-1 Concept เต็มๆ

Cokey - 13/12 - 00:29

พาทัวร์ Chevrolet Silverado Daytona 500 ฟลูไซส์ทรัคนำขบวนพลัง 420 แรงม้า

พาทัวร์ Chvrolet Silverado Daytona 500 Official Pace Truck ฟลูไซส์ทรัคนำขบวนที่มาพร้อมการตกแต่งสไตล์รถแทร็ค พร้อมพลัง V6 ขนาด 420 แรงม้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/11/18 12:35

แย้มทีเซอร์ All-New Kia Soul เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

ก่อน

ทีเซอร์ 2020 Range Rover Evoque โชว์โครงสร้างผ่านศิลปะงานดัดลวด

ต่อไป