เปิดภาพและวีดีโอ Aston Martin DBX เริ่มทดสอบสมรรถนะตะลุยบนทางดิน

เขียนโดย

เขียนโดย 15/11/18 12:35

Aston Martin ส่งภาพและวีดีโอของ Aston Martin DBX รถครอสโอเวอร์รุ่นแรกระหว่างการทดสอบบนทางดิน แสดงถึงการมุ่งเน้นสมรรถนะแบบออฟโรด

DBX เปิดตัวในฐานะรถต้นแบบครั้งแรกตั้งแต่ 3 ปีทีแล้ว ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Aston Martin อาจเปลี่ยนไปใช้ชื่ออื่นสำหรับรุ่นโปรดักชั่น แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะจัดจำหน่ายในชื่อ DBX ต่อไป โดยตัวอักษร DB สะท้อนความเป็นรถสปอร์ต ส่วนตัว X นั้นหมายถึงรถครอสโอเวอร์นั่นเอง

Aston Martin DBX

รุ่นทดสอบสมรรถนะหรือโปรโตไทพ์ที่เห็นในภาพนี้ถูกพรางตัวแน่นหนาทั้งคัน แต่ก็พอจะเห็นถึงสัดส่วนทรวดทรงของตัวรถที่เหมือนกับรถสปอร์ตรุ่นอื่นๆ ร่วมค่ายเดียวกัน อย่าง Vantage, DB11 และ DBS Superleggera โดยเฉพาะกระจังหน้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

การทดสอบสมรรถนะบนทางดินและหินกรวดเช่นนี้บ่งบอกว่า Aston Martin ให้ความสำคัญกับศักยภาพการขับขี่แบบออฟโรด โดยหนึ่งในเส้นทางทดสอบคือสเตจการแข่งขันแรลลี่ในประเทศเวลส์ ซึ่งใกล้เคียงกับโรงงานผลิตเซนต์อาธานที่เพิ่งก่อสร้างแล้วเสร็จนั่นเอง

Aston Martin DBX

แอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin กล่าวว่า “DBX เป็นมากกว่ารถอเนกประสงค์ แต่เป็นรถรุ่นแรกที่จะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานเซนต์อาธานแห่งใหม่ ดังนั้น จึงเป็นเหมือนการเริ่มต้นประวัติศาสตร์ยุคใหม่ของแบรนด์เรา

ด้านแมตต์ เบคเกอร์ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Aston Martin เปิดเผยว่า “DBX มีความแตกต่างจากรถ Aston Martin ที่ผ่านมาอย่างมาก เราจะทดสอบรถรุ่นนี้ในทุกสภาพถนนและทุกสภาพแวดล้อมเพื่อให้ได้มาตรฐานสูงสุดในแบบฉบับของ Aston Martin

ยังไม่มีความชัดเจนว่า Aston Martin จะวางตำแหน่งการตลาดของ DBX ไว้ในระดับใด อาจแข่งขันกับ Jaguar F-Pace และ Maserati Levante หรือขยับขึ้นไปถึงรถซูเปอร์เอสยูวีอย่าง Bentley Bentayga และ Lamborghini Urus เราต้องติดตามกำหนดการเปิดตัวที่คาดว่าจะมีขึ้นในช่วงปลายปีหน้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/11/18 12:35

แย้มทีเซอร์ All-New Kia Soul เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

ก่อน

ทีเซอร์ 2020 Range Rover Evoque โชว์โครงสร้างผ่านศิลปะงานดัดลวด

ต่อไป

next article

ทีเซอร์ 2020 Range Rover Evoque โชว์โครงสร้างผ่านศิลปะงานดัดลวด