ปีศาจขุมพลังวี12 Aston Martin DBS Superleggera พลังกระชากใจ 725 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 27/06/18 08:50

ซูเปอร์คาร์แฟล็กชิพ Aston Martin DBS Superleggera ได้รับการเผยโฉมออกมาแล้ว ถือเป็นรถรุ่นสูงสุดโมเดลใหม่ของค่ายรถจากเมืองผู้ดีที่มาพร้อมความเร้าใจเต็มพิกัด

ตัวถังของ 2019 DBS Superleggera ทำด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ แต่ไฮไลท์ที่แท้จริงคือขุมพลังบิ๊กบล็อก วี12 ความจุกระบอกสูบ 5.2 ลิตร พ่วงทวินเทอร์โบ ผลิตพละกำลัง 725 แรงม้า และมีแรงบิดถึง 900 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF แบบ 8 สปีด เฟืองท้ายมีลิมิเต็ดสลิปและระบบควบคุมแรงบิดในโค้ง

Aston Martin DBS Superleggera

ด้วยพละกำลังระดับนี้กระชากตัวถังของ 2019 Superleggera ให้ออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 3.4 วินาที และเร่งจาก 0-161 กม.ต่อชม. ใน 6.4 วินาที ทาง Aston Martin ยืนยันว่าผู้ขับขี่จะได้รับประสบการณ์ที่ “ลืมไม่ลง” เมื่อนั่งหลังพวงมาลัยของซูเปอร์คาร์คันนี้ โดยสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 339 กม.ต่อชม.

เครื่องยนต์บล็อกนี้ถูกติดตั้งร่วมกับระบบระบายไอเสียชุดใหม่และระบบแอคทีฟวาล์วแบบใหม่ ปลายท่อไอเสียมีทั้งหมด 4 ชุดที่ให้สุ้มเสียงคำรามดุดันกว่ารถ Aston Martin รุ่นอื่นๆ ขณะเดียวกัน ยังมีบุคลิกการขับขี่หรูหราแบบรถซูเปอร์จีที นั่นหมายถึงความสะดวกสบายในการขับขี่ทางไกล

Aston Martin DBS Superleggera

สัดส่วนตัวถังได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันให้มีความโค้งมนกลมกลึงสุดเซ็กซี่ แต่ก็ยังมีความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์โดยมีแรงกดลงบนตัวถังถึง 180 กก. ขณะขับขี่ที่ความเร็วท็อปสปีดซึ่งเป็นตัวเลขแรงกดที่สูงที่สุดเท่าที่ Aston Martin เคยผลิตมา

แชสซีส์ทำจากอลูมิเนียมเหมือนกับรุ่น DB11 ช่วงล่างเป็นแบบดับเบิลวิชโบนโลหะเนื้อฟอร์จที่ด้านหน้าและมัลติลิงค์ที่ด้านหลัง โดยมีช็อกอัพแบบปรับได้เป็นอุปรณ์มาตรฐาน โหมดการขับขี่เลือกได้ 3 รูปแบบคือ GT, Sport และ Sport Plus

Aston Martin DBS Superleggera

แอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin กล่าวว่า “DBS Superleggera ไม่เพียงเป็นการหวนกลับมาใช้ชื่อในตำนานเท่านั้น แต่ยังเป็นการส่งสัญญาณถึงการกลับมาทำตลาดซูเปอร์คาร์แบบซูเปอร์จีทีรุ่นสูงสุดของเรา ขุมพลังวี12 ทวินเทอร์โบจะยกระดับความประทับใจในการขับขี่ให้สูงขึ้น

ราคาจำหน่ายของ DBS Superleggera เริ่มต้นที่ 225,000 ปอนด์ในประเทศอังกฤษ กำหนดส่งมอบคันแรกในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ ออกแข่งขันในระดับเดียวกับ Ferrari 812 Superfast

Aston Martin DBS Superleggera

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/06/18 08:50

สนไหม? เป็นเจ้าของรถคันแรกๆ ในโลก Benz Patent Motorwagen ได้แล้ววันนี้

ก่อน

ล้ำสมัยยิ่งขึ้น Toyota Crown เจนเนอเรชั่นใหม่ออกทำตลาดญี่ปุ่น

ต่อไป