ปีศาจขุมพลังวี12 Aston Martin DBS Superleggera พลังกระชากใจ 725 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 27/06/18 08:50

ซูเปอร์คาร์แฟล็กชิพ Aston Martin DBS Superleggera ได้รับการเผยโฉมออกมาแล้ว ถือเป็นรถรุ่นสูงสุดโมเดลใหม่ของค่ายรถจากเมืองผู้ดีที่มาพร้อมความเร้าใจเต็มพิกัด

ตัวถังของ 2019 DBS Superleggera ทำด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ แต่ไฮไลท์ที่แท้จริงคือขุมพลังบิ๊กบล็อก วี12 ความจุกระบอกสูบ 5.2 ลิตร พ่วงทวินเทอร์โบ ผลิตพละกำลัง 725 แรงม้า และมีแรงบิดถึง 900 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF แบบ 8 สปีด เฟืองท้ายมีลิมิเต็ดสลิปและระบบควบคุมแรงบิดในโค้ง

Aston Martin DBS Superleggera

ด้วยพละกำลังระดับนี้กระชากตัวถังของ 2019 Superleggera ให้ออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 3.4 วินาที และเร่งจาก 0-161 กม.ต่อชม. ใน 6.4 วินาที ทาง Aston Martin ยืนยันว่าผู้ขับขี่จะได้รับประสบการณ์ที่ “ลืมไม่ลง” เมื่อนั่งหลังพวงมาลัยของซูเปอร์คาร์คันนี้ โดยสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 339 กม.ต่อชม.

เครื่องยนต์บล็อกนี้ถูกติดตั้งร่วมกับระบบระบายไอเสียชุดใหม่และระบบแอคทีฟวาล์วแบบใหม่ ปลายท่อไอเสียมีทั้งหมด 4 ชุดที่ให้สุ้มเสียงคำรามดุดันกว่ารถ Aston Martin รุ่นอื่นๆ ขณะเดียวกัน ยังมีบุคลิกการขับขี่หรูหราแบบรถซูเปอร์จีที นั่นหมายถึงความสะดวกสบายในการขับขี่ทางไกล

Aston Martin DBS Superleggera

สัดส่วนตัวถังได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันให้มีความโค้งมนกลมกลึงสุดเซ็กซี่ แต่ก็ยังมีความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์โดยมีแรงกดลงบนตัวถังถึง 180 กก. ขณะขับขี่ที่ความเร็วท็อปสปีดซึ่งเป็นตัวเลขแรงกดที่สูงที่สุดเท่าที่ Aston Martin เคยผลิตมา

แชสซีส์ทำจากอลูมิเนียมเหมือนกับรุ่น DB11 ช่วงล่างเป็นแบบดับเบิลวิชโบนโลหะเนื้อฟอร์จที่ด้านหน้าและมัลติลิงค์ที่ด้านหลัง โดยมีช็อกอัพแบบปรับได้เป็นอุปรณ์มาตรฐาน โหมดการขับขี่เลือกได้ 3 รูปแบบคือ GT, Sport และ Sport Plus

Aston Martin DBS Superleggera

แอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin กล่าวว่า “DBS Superleggera ไม่เพียงเป็นการหวนกลับมาใช้ชื่อในตำนานเท่านั้น แต่ยังเป็นการส่งสัญญาณถึงการกลับมาทำตลาดซูเปอร์คาร์แบบซูเปอร์จีทีรุ่นสูงสุดของเรา ขุมพลังวี12 ทวินเทอร์โบจะยกระดับความประทับใจในการขับขี่ให้สูงขึ้น

ราคาจำหน่ายของ DBS Superleggera เริ่มต้นที่ 225,000 ปอนด์ในประเทศอังกฤษ กำหนดส่งมอบคันแรกในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ ออกแข่งขันในระดับเดียวกับ Ferrari 812 Superfast

Aston Martin DBS Superleggera

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/06 - 19:43

MG ZS EV เตรียมส่งล็อตแรก 300 คัน มั่นใจในเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานระดับสากล

MG ZS EV ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแดนมังกรที่เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้านบาท มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาสบายๆ   พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ....

SK - 20/06 - 16:00

เปิดคำตอบคาใจ ทำไม All-New Mazda 3 ถึงใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม

All-New Mazda 3 กำลังทยอยเปิดตัวออกสู่หลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราในอีกไม่ช้านี้ หนึ่งในคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือระบบช่วงล่างรูปแบบใหม่ Mazda ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหลังของรถคอมแพ็กต์ที่มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จากมัลติลิงค์มาเป็นทอร์ชั่นบีมแบบเดียวกับรุ่นน้องอย่าง Mazda 2 และรถครอสโอเวอร์ CX-3 ทำให้เกิดคำถามว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ทีมวิศวกรของ Mazda เปิดเผยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบคานแข็งคือการปรับปรุงความเงียบ แรงสะท้านและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่หรือ NVH....

Cokey - 20/06 - 15:11

เคาะราคาแล้ว MG ZS EV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วน ชาร์จ 7 ชม. วิ่งได้ 335 กม. กับค่าตัว 1.19 ล้านบาท

เคาะราคาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ MG ZS EV รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกที่ทำตลาดในไทย ชาร์จไฟบ้าน 7 ชม. วิ่งได้ไกลถึง 335 กม. กับราคา 1.19 ล้านบาท เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยเสียที สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจ MG....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/06/18 08:50

สนไหม? เป็นเจ้าของรถคันแรกๆ ในโลก Benz Patent Motorwagen ได้แล้ววันนี้

ก่อน

ล้ำสมัยยิ่งขึ้น Toyota Crown เจนเนอเรชั่นใหม่ออกทำตลาดญี่ปุ่น

ต่อไป

next article

ล้ำสมัยยิ่งขึ้น Toyota Crown เจนเนอเรชั่นใหม่ออกทำตลาดญี่ปุ่น