ปีศาจขุมพลังวี12 Aston Martin DBS Superleggera พลังกระชากใจ 725 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 27/06/18 08:50

ซูเปอร์คาร์แฟล็กชิพ Aston Martin DBS Superleggera ได้รับการเผยโฉมออกมาแล้ว ถือเป็นรถรุ่นสูงสุดโมเดลใหม่ของค่ายรถจากเมืองผู้ดีที่มาพร้อมความเร้าใจเต็มพิกัด

ตัวถังของ 2019 DBS Superleggera ทำด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ แต่ไฮไลท์ที่แท้จริงคือขุมพลังบิ๊กบล็อก วี12 ความจุกระบอกสูบ 5.2 ลิตร พ่วงทวินเทอร์โบ ผลิตพละกำลัง 725 แรงม้า และมีแรงบิดถึง 900 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF แบบ 8 สปีด เฟืองท้ายมีลิมิเต็ดสลิปและระบบควบคุมแรงบิดในโค้ง

Aston Martin DBS Superleggera

ด้วยพละกำลังระดับนี้กระชากตัวถังของ 2019 Superleggera ให้ออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 3.4 วินาที และเร่งจาก 0-161 กม.ต่อชม. ใน 6.4 วินาที ทาง Aston Martin ยืนยันว่าผู้ขับขี่จะได้รับประสบการณ์ที่ “ลืมไม่ลง” เมื่อนั่งหลังพวงมาลัยของซูเปอร์คาร์คันนี้ โดยสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 339 กม.ต่อชม.

เครื่องยนต์บล็อกนี้ถูกติดตั้งร่วมกับระบบระบายไอเสียชุดใหม่และระบบแอคทีฟวาล์วแบบใหม่ ปลายท่อไอเสียมีทั้งหมด 4 ชุดที่ให้สุ้มเสียงคำรามดุดันกว่ารถ Aston Martin รุ่นอื่นๆ ขณะเดียวกัน ยังมีบุคลิกการขับขี่หรูหราแบบรถซูเปอร์จีที นั่นหมายถึงความสะดวกสบายในการขับขี่ทางไกล

Aston Martin DBS Superleggera

สัดส่วนตัวถังได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันให้มีความโค้งมนกลมกลึงสุดเซ็กซี่ แต่ก็ยังมีความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์โดยมีแรงกดลงบนตัวถังถึง 180 กก. ขณะขับขี่ที่ความเร็วท็อปสปีดซึ่งเป็นตัวเลขแรงกดที่สูงที่สุดเท่าที่ Aston Martin เคยผลิตมา

แชสซีส์ทำจากอลูมิเนียมเหมือนกับรุ่น DB11 ช่วงล่างเป็นแบบดับเบิลวิชโบนโลหะเนื้อฟอร์จที่ด้านหน้าและมัลติลิงค์ที่ด้านหลัง โดยมีช็อกอัพแบบปรับได้เป็นอุปรณ์มาตรฐาน โหมดการขับขี่เลือกได้ 3 รูปแบบคือ GT, Sport และ Sport Plus

Aston Martin DBS Superleggera

แอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin กล่าวว่า “DBS Superleggera ไม่เพียงเป็นการหวนกลับมาใช้ชื่อในตำนานเท่านั้น แต่ยังเป็นการส่งสัญญาณถึงการกลับมาทำตลาดซูเปอร์คาร์แบบซูเปอร์จีทีรุ่นสูงสุดของเรา ขุมพลังวี12 ทวินเทอร์โบจะยกระดับความประทับใจในการขับขี่ให้สูงขึ้น

ราคาจำหน่ายของ DBS Superleggera เริ่มต้นที่ 225,000 ปอนด์ในประเทศอังกฤษ กำหนดส่งมอบคันแรกในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ ออกแข่งขันในระดับเดียวกับ Ferrari 812 Superfast

Aston Martin DBS Superleggera

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/06/18 08:50

สนไหม? เป็นเจ้าของรถคันแรกๆ ในโลก Benz Patent Motorwagen ได้แล้ววันนี้

ก่อน

ล้ำสมัยยิ่งขึ้น Toyota Crown เจนเนอเรชั่นใหม่ออกทำตลาดญี่ปุ่น

ต่อไป

next article

ล้ำสมัยยิ่งขึ้น Toyota Crown เจนเนอเรชั่นใหม่ออกทำตลาดญี่ปุ่น