ปีศาจขุมพลังวี12 Aston Martin DBS Superleggera พลังกระชากใจ 725 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 27/06/18 08:50

ซูเปอร์คาร์แฟล็กชิพ Aston Martin DBS Superleggera ได้รับการเผยโฉมออกมาแล้ว ถือเป็นรถรุ่นสูงสุดโมเดลใหม่ของค่ายรถจากเมืองผู้ดีที่มาพร้อมความเร้าใจเต็มพิกัด

ตัวถังของ 2019 DBS Superleggera ทำด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ แต่ไฮไลท์ที่แท้จริงคือขุมพลังบิ๊กบล็อก วี12 ความจุกระบอกสูบ 5.2 ลิตร พ่วงทวินเทอร์โบ ผลิตพละกำลัง 725 แรงม้า และมีแรงบิดถึง 900 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF แบบ 8 สปีด เฟืองท้ายมีลิมิเต็ดสลิปและระบบควบคุมแรงบิดในโค้ง

Aston Martin DBS Superleggera

ด้วยพละกำลังระดับนี้กระชากตัวถังของ 2019 Superleggera ให้ออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 3.4 วินาที และเร่งจาก 0-161 กม.ต่อชม. ใน 6.4 วินาที ทาง Aston Martin ยืนยันว่าผู้ขับขี่จะได้รับประสบการณ์ที่ “ลืมไม่ลง” เมื่อนั่งหลังพวงมาลัยของซูเปอร์คาร์คันนี้ โดยสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 339 กม.ต่อชม.

เครื่องยนต์บล็อกนี้ถูกติดตั้งร่วมกับระบบระบายไอเสียชุดใหม่และระบบแอคทีฟวาล์วแบบใหม่ ปลายท่อไอเสียมีทั้งหมด 4 ชุดที่ให้สุ้มเสียงคำรามดุดันกว่ารถ Aston Martin รุ่นอื่นๆ ขณะเดียวกัน ยังมีบุคลิกการขับขี่หรูหราแบบรถซูเปอร์จีที นั่นหมายถึงความสะดวกสบายในการขับขี่ทางไกล

Aston Martin DBS Superleggera

สัดส่วนตัวถังได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันให้มีความโค้งมนกลมกลึงสุดเซ็กซี่ แต่ก็ยังมีความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์โดยมีแรงกดลงบนตัวถังถึง 180 กก. ขณะขับขี่ที่ความเร็วท็อปสปีดซึ่งเป็นตัวเลขแรงกดที่สูงที่สุดเท่าที่ Aston Martin เคยผลิตมา

แชสซีส์ทำจากอลูมิเนียมเหมือนกับรุ่น DB11 ช่วงล่างเป็นแบบดับเบิลวิชโบนโลหะเนื้อฟอร์จที่ด้านหน้าและมัลติลิงค์ที่ด้านหลัง โดยมีช็อกอัพแบบปรับได้เป็นอุปรณ์มาตรฐาน โหมดการขับขี่เลือกได้ 3 รูปแบบคือ GT, Sport และ Sport Plus

Aston Martin DBS Superleggera

แอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin กล่าวว่า “DBS Superleggera ไม่เพียงเป็นการหวนกลับมาใช้ชื่อในตำนานเท่านั้น แต่ยังเป็นการส่งสัญญาณถึงการกลับมาทำตลาดซูเปอร์คาร์แบบซูเปอร์จีทีรุ่นสูงสุดของเรา ขุมพลังวี12 ทวินเทอร์โบจะยกระดับความประทับใจในการขับขี่ให้สูงขึ้น

ราคาจำหน่ายของ DBS Superleggera เริ่มต้นที่ 225,000 ปอนด์ในประเทศอังกฤษ กำหนดส่งมอบคันแรกในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ ออกแข่งขันในระดับเดียวกับ Ferrari 812 Superfast

Aston Martin DBS Superleggera

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/06/18 08:50

สนไหม? เป็นเจ้าของรถคันแรกๆ ในโลก Benz Patent Motorwagen ได้แล้ววันนี้

ก่อน

ล้ำสมัยยิ่งขึ้น Toyota Crown เจนเนอเรชั่นใหม่ออกทำตลาดญี่ปุ่น

ต่อไป