Aston Martin ยืนยันเปิดตัวรถเอสยูวีพรีเมียมทำตลาดปลายปี 2019

เขียนโดย

เขียนโดย 12/11/18 13:07

Aston Martin เตรียมเข้ามาร่วมแบ่งเค้กส่วนแบ่งตลาดรถอเนกประสงค์เอสยูวีระดับพรีเมียมด้วยการยืนยันแผนเปิดตัวออกจัดจำหน่ายภายในปี 2019

การยืนยันดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางการเร่งอัพเกรดโรงงานเซนต์อาธานในประเทศเวลส์เพื่อรองรับการขยายผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม โดยรถเอสยูวีรุ่นใหม่มีกำหนดการเปิดตัวภายในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2019 ซึ่งโรงงานดังกล่าวจะพร้อมสำหรับการผลิตรถเอสยูวีรุ่นดังกล่าว รวมถึงรถพลังงานไฟฟ้า Rapide-E

ค่ายรถจากเมืองผู้ดียังไม่ประกาศชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการแต่เรียกว่า “DBX” ตามชื่อของรถต้นแบบที่เผยโฉมตั้งแต่ปี 2015 อย่างไรก็ตาม มีรายงานถึงการจดสิทธิบัตรเครื่องหมายการค้าชื่อ “Varekai” ไว้แล้ว ซึ่งการเริ่มต้นด้วยตัวอักษร V เป็นไปตามธรรมเนียมการตั้งชื่อที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน

Aston Martin

รถต้นแบบ Aston Martin DBX

รถเอสยูวีรุ่นใหม่นี้จะพัฒนาบนแพลทฟอร์มที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ทั้งหมด แมตต์ เบคเกอร์ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Aston Martin เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่ารถเอสยูวีจะมาพร้อมระบบช่วงล่างใหม่ ติดตั้งสปริงถุงลม และมีระบบป้องกันการพลิกคว่ำแบบแอคทีฟ แต่เขาไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม

ขณะที่แอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin แย้มว่าขุมพลังขับเคลื่อนของรถเอสยูวีรุ่นใหม่จะมีทั้งเครื่องยนต์สันดาปภายในตามปกติ และระบบไฮบริด

รายงานข่าวระบุว่าโรงงานเซนต์อาธานจะเริ่มเดินเครื่องสายการผลิตเพื่อคลอดรถเอสยูวีรุ่นโปรโตไทพ์ออกมาในปีหน้าเพื่อทำการทดสอบสมรรถนะ ขณะที่จำนวนพนักงานจะเพิ่มขึ้นจากหลักไม่กี่ร้อยคนไปอยู่ที่มากกว่า 700 คนเมื่อเริ่มผลิตรถเอสยูวีอย่างเต็มกำลังในช่วงต้นปี 2020

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 19/02 - 14:15

2019 Toyota Hiace มาพร้อมเบาะนั่ง 17 ที่ และแพลตฟอร์มใหม่ TNGA

2019 Toyota Hiace หรือรุ่น Commuter จะมาพร้อมเบาะนั่งสูงสุดถึง 17 ที่ และแพลตฟอร์มใหม่ TNGA มั่นใจในการขับขี่มากขึ้น เปิดตัวอย่างเป็นทางการกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ รถ MPV หรือรถตู้ รุ่นยอดฮิตในบ้านเรากับ 2019 Toyota Hiace....

Cokey - 19/02 - 10:02

2020 Ford Explorer อาจมาพร้อมค่าตัวที่แพงขึ้น จากเทคโนโลยีที่มากขึ้น

ฟอร์ด เอ็กพลอเลอร์ (Ford Explorer) รุ่นใหม่อาจมาพร้อมค่าตัวที่สูงขึ้นกว่ารุ่นเก่า ในทุกๆ รุ่นย่อย เหตุจากเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เพิ่มเติมเข้าไป เป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่แอดมินอยากให้นำมาขายในบ้านเรามากๆ เพราะเท่ บึกบึน และอเนกประสงค์ กับ 2020 Ford Explorer แต่สำหรับรุ่นใหม่ของเจ้า....

SK - 19/02 - 07:30

รถพลังไฟฟ้ามาแรง Mercedes-Benz EQC ถูกจับจองหมดเกลี้ยงแล้วในปีนี้

Mercedes-Benz เผยรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC รุ่นโปรดักชั่นล็อตแรกตลอดทั้งปี 2019 ถูกลูกค้าจับจองหมดเกลี้ยงเรียบร้อยแล้ว ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเวอรมนีเปิดรับจองล่วงหน้าหรือพรีออร์เดอร์รถเอสยูวีพลังงานทางเลือกรุ่นใหม่ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว ก่อนที่จะขึ้นสายการผลิตจริงภายในปีนี้ พร้อมกับระบุว่าความต้องการของลูกค้าพุ่งสูงเกินความคาดหมาย ดีเตอร์ เซตช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Daimler กล่าวว่า เขาไม่แน่ใจว่าจะสามารถผลิตรถให้ทันกับความต้องการของลูกค้าได้หรือไม่ “เราไม่แน่ใจว่าจะสามารถเร่งสายการผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งในปี 2019 และอาจรวมถึง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/11/18 13:07

Porsche เผยเบื้องหลังการทดสอบ Porsche 911 ใหม่ ก่อนเปิดตัวต้นปีหน้า

ก่อน

มาแน่ Lamborghini Urus เอสยูวีพลัง 650 แรงม้า เตรียมอวดโฉมในไทยใน Motor Expo 2018

ต่อไป

next article

มาแน่ Lamborghini Urus เอสยูวีพลัง 650 แรงม้า เตรียมอวดโฉมในไทยใน Motor Expo 2018