Aston Martin ยืนยันเปิดตัวรถเอสยูวีพรีเมียมทำตลาดปลายปี 2019

เขียนโดย

เขียนโดย 12/11/18 13:07

Aston Martin เตรียมเข้ามาร่วมแบ่งเค้กส่วนแบ่งตลาดรถอเนกประสงค์เอสยูวีระดับพรีเมียมด้วยการยืนยันแผนเปิดตัวออกจัดจำหน่ายภายในปี 2019

การยืนยันดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางการเร่งอัพเกรดโรงงานเซนต์อาธานในประเทศเวลส์เพื่อรองรับการขยายผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม โดยรถเอสยูวีรุ่นใหม่มีกำหนดการเปิดตัวภายในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2019 ซึ่งโรงงานดังกล่าวจะพร้อมสำหรับการผลิตรถเอสยูวีรุ่นดังกล่าว รวมถึงรถพลังงานไฟฟ้า Rapide-E

ค่ายรถจากเมืองผู้ดียังไม่ประกาศชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการแต่เรียกว่า “DBX” ตามชื่อของรถต้นแบบที่เผยโฉมตั้งแต่ปี 2015 อย่างไรก็ตาม มีรายงานถึงการจดสิทธิบัตรเครื่องหมายการค้าชื่อ “Varekai” ไว้แล้ว ซึ่งการเริ่มต้นด้วยตัวอักษร V เป็นไปตามธรรมเนียมการตั้งชื่อที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน

Aston Martin

รถต้นแบบ Aston Martin DBX

รถเอสยูวีรุ่นใหม่นี้จะพัฒนาบนแพลทฟอร์มที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ทั้งหมด แมตต์ เบคเกอร์ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Aston Martin เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่ารถเอสยูวีจะมาพร้อมระบบช่วงล่างใหม่ ติดตั้งสปริงถุงลม และมีระบบป้องกันการพลิกคว่ำแบบแอคทีฟ แต่เขาไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม

ขณะที่แอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin แย้มว่าขุมพลังขับเคลื่อนของรถเอสยูวีรุ่นใหม่จะมีทั้งเครื่องยนต์สันดาปภายในตามปกติ และระบบไฮบริด

รายงานข่าวระบุว่าโรงงานเซนต์อาธานจะเริ่มเดินเครื่องสายการผลิตเพื่อคลอดรถเอสยูวีรุ่นโปรโตไทพ์ออกมาในปีหน้าเพื่อทำการทดสอบสมรรถนะ ขณะที่จำนวนพนักงานจะเพิ่มขึ้นจากหลักไม่กี่ร้อยคนไปอยู่ที่มากกว่า 700 คนเมื่อเริ่มผลิตรถเอสยูวีอย่างเต็มกำลังในช่วงต้นปี 2020

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 09/12 - 20:13

ถึงยุคเปลี่ยนแปลง! Chevrolet Camaro รุ่นต่อไปอาจมีตัวเลือกขุมพลัง EV เพิ่มเติมเข้ามา

รถยนต์มัสเซิลคาร์คู่บุญ Ford Mustang อย่าง Chevrolet Camaro อาจมีตัวเลือกเครื่องยนต์แบบไฟฟ้าล้วนหรือ EV เพิ่มเติมเป็นตัวเลือกขุมพลังใหม่ ในการทำตลาดโมเดลหน้า

SK - 08/12 - 10:46

[This Week’s Top Stories] พาชมรถ 4 ล้อและ 2 ล้อที่งาน 2018 มอเตอร์เอ็กซ์โป

ชม This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ไฮไลท์อยู่ที่การพาชมรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป  2018 รวมถึงข่าวน่าสนใจจากทั่วโลก รถอเนกประสงค์เต็มถนน! ผู้บริหารชี้ Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจกลายร่างเป็นรถเอสยูวี ผู้บริหารระดับสูงของ Mazda แย้มว่า Mazda 2....

SK - 07/12 - 15:30

Volkswagen เตรียมเลิกการออกแบบรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังปี 2026

Volkswagen เดินหน้าเต็มสูบในการพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ล่าสุดยืนยันแผนยกเลิกการสร้างรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังสิ้นสุดเจนเนอเรชั่นต่อไป สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า รถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์แบบดั้งเดิมทั้งเบนซินและดีเซลรุ่นต่อไปจะกลายเป็นรุ่นสุดท้ายที่จะได้รับการพัฒนา นั่นหมายความว่าหลังจากปี 2026 เป็นต้นไป Volkswagen จะทุ่มเทกับการสร้างรถที่ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าแทน ไมเคิล จอสต์ หัวหน้าทีมวางแผนกลยุทธ์ของ Volkswagen กล่าวว่า “เราจะทยอยยกเลิกการพัฒนาเครื่องยนต์สันดาปภายในภายในช่วงเวลาอีกประมาณ 10 ปีข้างหน้า ระหว่างนี้ทีมงานของเราจะเดินหน้าพัฒนารถที่ปราศจากมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์แทน”

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/11/18 13:07

Porsche เผยเบื้องหลังการทดสอบ Porsche 911 ใหม่ ก่อนเปิดตัวต้นปีหน้า

ก่อน

มาแน่ Lamborghini Urus เอสยูวีพลัง 650 แรงม้า เตรียมอวดโฉมในไทยใน Motor Expo 2018

ต่อไป