เปิดสเปกไฮเปอร์คาร์ Aston Martin AM-RB 003 ผลิตเพียง 500 คันในโลก

เขียนโดย

เขียนโดย 10/04/19 15:30

ข้อมูลเพิ่มเติมของ Aston Martin AM-RB 003 ได้รับการเปิดเผยออกมาแล้ว หลังจากโชว์ตัวครั้งแรกที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

โบรชัวร์ของ AM-RB 003 หลุดออกมาถึงมือของสื่อมวลชนในต่างประเทศทำให้เราได้รับชมสเปกและข้อมูลต่างๆ ของไฮเปอร์คาร์พลังไฮบริดรุ่นนี้ซึ่งจะใช้เครื่องยนต์วี6 เทอร์โบชาร์จรุ่นใหม่ล่าสุดประกบด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่จะมีพละกำลังประมาณ 1,000 แรงม้า

นอกจากนี้ ยังมีการยืนยันแล้วว่า AM-RB 003 จะใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติดูอัลคลัตช์แบบ 8 สปีดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถแข่งฟอร์มูล่าวัน พร้อมเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป

โครงสร้างตัวถังเป็นแบบโมโนค็อกฟูลคาร์บอนไฟเบอร์ และตัวถังทำด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์เช่นกัน ทำให้มีน้ำหนักเพียง 1,350 กก. อัตราเร่งจึงสุดโหดเหี้ยม 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 2.5 วินาที ความเร็วสูงสุดทะลุหลัก 354 กม.ต่อชม. อัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักอยู่ที่ 750 แรงม้าต่อตัน

เอกสารโบรชัวร์ระบุด้วยว่า ชุดมอเตอร์ไฟฟ้าจะทำหน้าที่ขับเคลื่อนล้อหน้า ดังนั้นไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้จะใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และยังมาพร้อมช่วงล่างแบบแอคทีฟที่ปรับเปลี่ยนได้ มีช็อกอัพปรับความสูงต่ำแบบอแดปทีฟแบบเดียวกับ Valkyrie ไฮเปอร์คาร์ตัวท็อป

จำนวนการผลิตจะอยู่ที่ 500 คันในโลก มีทั้งรุ่นพวงมาลัยขวาและพวงมาลัยซ้าย ราคาจำหน่ายจะไม่ต่ำกว่า 8.75 แสนปอนด์ หรือประมาณ 1.1 ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับผู้ที่ต้องการจับจองจะต้องวางเงินมัดจำถึง 3 แสนเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว กำหนดส่งมอบในปี 2021

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/04 - 09:57

ชมรถต้นแบบ Toyota La Coupe Prototype สร้างขึ้นหยั่งกระแสชาวญี่ปุ่น

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาเรารายงานภาพสิทธิบัตรรถต้นแบบปริศนาของ Toyota ปรากฏว่าไม่ได้มีแค่ภาพ หากมีคันจริงออกโชว์ตัวในประเทศญี่ปุ่นในชื่อ Toyota La Coupe Prototype เว็บไซต์ SupraMKV ระบุว่า รถต้นแบบคันดังกล่าวได้รับการจัดแสดงอยู่ในเมืองนาโอะชิมะ ประเทศญี่ปุ่นเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ ขณะเดียวกัน มีรายงานด้วยว่า รถต้นแบบคันเดียวกันนี้ยังเคยโชว์ตัวที่กินซ่า โซนี่ พาร์ค เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้วด้วย....

Cokey - 20/04 - 08:00

ทำเป็นเล่นไป Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าจากจีน พลัง 407 แรงม้า 0-100 ใน 4.6 วิ!

พาชม Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าจากประเทศจีน มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 407 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร ทำ 0-100 ใน 4.6 วิ วิ่งได้ไกล 380 กม. ต่อการชาร์จ....

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/04/19 15:30

เปิดภาพสเก็ตช์ Hyundai Venue รถครอสโอเวอร์รุ่นเล็ก เปิดตัวจริงสัปดาห์หน้า

ก่อน

Lotus แย้มวางแผนสร้างรถรุ่นใหม่ที่ไม่ใช่รถสปอร์ต เน้นน้ำหนักเบาเช่นเดิม

ต่อไป

next article

Lotus แย้มวางแผนสร้างรถรุ่นใหม่ที่ไม่ใช่รถสปอร์ต เน้นน้ำหนักเบาเช่นเดิม