Ariel Atom คืนชีพเจนเนอเรชั่นที่ 4 มาพร้อมขุมพลัง Honda Civic Type R

เขียนโดย

เขียนโดย 12/07/18 17:05

เปิดตัว Ariel Atom เจนเนอเรชั่นที่ 4 รถสปอร์ตของเล่นสำหรับลูกค้ากระเป๋าหนัก มาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกที่ยังคงเอกลักษณ์เดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ค่ายรถจากเมืองผู้ดียืนยันว่า Atom รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ได้รับการพัฒนาใหม่เกือบทุกส่วน ยกเว้นแค่เพียงฝาปิดถังน้ำมัน เบรกและคลัตช์เท่านั้นที่ยกมาจาก Atom รุ่นที่ 3 ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่เครื่องยนต์ใต้ฝากระโปรงที่หยิบยืมมาจากรถสปอร์ตคอมแพ็กต์ Honda Civic Type R ตัวแรง

Ariel Atom

ขุมพลังบล็อกดังกล่าวมีขนาด 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ควบคุมด้วยกล่องอีซียูที่ทาง Ariel พัฒนาขึ้นมาเอง ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และมีเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป ผลิตพละกำลังอยู่ที่ 320 แรงม้า ด้วยน้ำหนักตัวถังที่เบาหวิวทำให้มีอัตราเร่งจาก 0-100 กม.ต่อชม. ในเวลาเพียง 2.8 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 261 กม.ต่อชม.

ช่วงล่างได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด ช็อกอัพของแบรนด์ Bilstein เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ลูกค้าสามารถเลือกใช้ของ Ohlins แทนได้ถ้าควักกระเป๋าจ่ายเพิ่ม ขณะเดียวกัน ยังมีระบบลอนช์คอนโทรลและระบบควบคุมเสถียรภาพเป็นอ็อปชั่นเสริมอีกด้วย ล้ออัลลอยใช้ขนาด 16 นิ้วที่คู่หน้าและ 17 นิ้วที่คู่หลัง โดยมีล้อคาร์บอนเป็นอุปกรณ์เสริมเช่นกัน

Ariel Atom

การออกแบบตัวถังและชิ้นส่วนต่างๆ ใหม่หมด ทำให้ Atom เจนเนอเรชั่นที่ 4 มีความลู่ลมตามหลักแอโรไดนามิกมากขึ้นและมีแรงเสียดทานลดน้อยลงด้วย

ทาง Ariel จะขึ้นสายการผลิต Atom เพียง 100 คันเท่านั้นที่โรงงานในซอเมอร์เซตของประเทศอังกฤษ โดยแต่ละคันจะประกอบโดยช่างเทคนิคที่มีความเชี่ยวชาญหนึ่งคน นอกจากนี้ Atom ยังจะผลิตในโรงงานเวอร์จิเนียของสหรัฐอเมริกาอีกส่วนหนึ่งด้วย โดยทั้งสเปกยูเอสและยูเคเหมือนกันทุกประการ

Ariel Atom

ราคาจำหน่ายของ Ariel Atom เริ่มต้นที่ 39,975 ปอนด์ กำหนดส่งมอบคันแรกในช่วงต้นปีหน้า แต่จะออกโชว์ตัวจริงกันก่อนที่งาน 2018 Goodwood Festival of Speed ในสัปดาห์นี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/07/18 17:05

จ่อเปิดตัว Bugatti Chiron Divo ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ ราคา 5 ล้านยูโร

ก่อน

Mercedes-AMG ซุ่มพัฒนารถสปอร์ตรุ่นใหม่ออกชนกับ Porsche Cayman

ต่อไป