Ariel Atom คืนชีพเจนเนอเรชั่นที่ 4 มาพร้อมขุมพลัง Honda Civic Type R

เขียนโดย

เขียนโดย 12/07/18 17:05

เปิดตัว Ariel Atom เจนเนอเรชั่นที่ 4 รถสปอร์ตของเล่นสำหรับลูกค้ากระเป๋าหนัก มาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกที่ยังคงเอกลักษณ์เดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ค่ายรถจากเมืองผู้ดียืนยันว่า Atom รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ได้รับการพัฒนาใหม่เกือบทุกส่วน ยกเว้นแค่เพียงฝาปิดถังน้ำมัน เบรกและคลัตช์เท่านั้นที่ยกมาจาก Atom รุ่นที่ 3 ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่เครื่องยนต์ใต้ฝากระโปรงที่หยิบยืมมาจากรถสปอร์ตคอมแพ็กต์ Honda Civic Type R ตัวแรง

Ariel Atom

ขุมพลังบล็อกดังกล่าวมีขนาด 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ควบคุมด้วยกล่องอีซียูที่ทาง Ariel พัฒนาขึ้นมาเอง ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และมีเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป ผลิตพละกำลังอยู่ที่ 320 แรงม้า ด้วยน้ำหนักตัวถังที่เบาหวิวทำให้มีอัตราเร่งจาก 0-100 กม.ต่อชม. ในเวลาเพียง 2.8 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 261 กม.ต่อชม.

ช่วงล่างได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด ช็อกอัพของแบรนด์ Bilstein เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ลูกค้าสามารถเลือกใช้ของ Ohlins แทนได้ถ้าควักกระเป๋าจ่ายเพิ่ม ขณะเดียวกัน ยังมีระบบลอนช์คอนโทรลและระบบควบคุมเสถียรภาพเป็นอ็อปชั่นเสริมอีกด้วย ล้ออัลลอยใช้ขนาด 16 นิ้วที่คู่หน้าและ 17 นิ้วที่คู่หลัง โดยมีล้อคาร์บอนเป็นอุปกรณ์เสริมเช่นกัน

Ariel Atom

การออกแบบตัวถังและชิ้นส่วนต่างๆ ใหม่หมด ทำให้ Atom เจนเนอเรชั่นที่ 4 มีความลู่ลมตามหลักแอโรไดนามิกมากขึ้นและมีแรงเสียดทานลดน้อยลงด้วย

ทาง Ariel จะขึ้นสายการผลิต Atom เพียง 100 คันเท่านั้นที่โรงงานในซอเมอร์เซตของประเทศอังกฤษ โดยแต่ละคันจะประกอบโดยช่างเทคนิคที่มีความเชี่ยวชาญหนึ่งคน นอกจากนี้ Atom ยังจะผลิตในโรงงานเวอร์จิเนียของสหรัฐอเมริกาอีกส่วนหนึ่งด้วย โดยทั้งสเปกยูเอสและยูเคเหมือนกันทุกประการ

Ariel Atom

ราคาจำหน่ายของ Ariel Atom เริ่มต้นที่ 39,975 ปอนด์ กำหนดส่งมอบคันแรกในช่วงต้นปีหน้า แต่จะออกโชว์ตัวจริงกันก่อนที่งาน 2018 Goodwood Festival of Speed ในสัปดาห์นี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/11 - 15:00

ใกล้ความจริง! รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru ที่คาดว่ามีโอกาสจะได้เห็นคันจริง เร็วๆ นี้

รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru กับความน่าจะเป็นหลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับการมาของรุ่นนี้ ว่ามีความเป็นไปได้สูง

Cokey - 20/11 - 14:12

อุตฯยานยนต์ไทยยิ้มรับ ยอดผลิต-ยอดขาย โต เศรษฐกิจขยายตัว มั่นใจปีนี้ยอดผลิตทะลุ 1 ล้านคัน

อุตสาหกรรมยานยนต์ ไทยยิ้มรับ ยอดผลิตโต 20.62% ยอดขายในประเทศโต 26.8% ด้านส่งออกโต 2.75% ปิกอัพนำทัพโต 30.15% หากเทียบกับปีก่อน สรุปประเด็นแถลงข่าวยอดผลิตรถยนต์ ต.ค.61 วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เดือนตุลาคม....

SK - 20/11 - 12:30

Mercedes-Benz อวดโฉม EQA พร้อมรถสมรรถนะสูง AMG ที่มอเตอร์เอ็กซ์โป

Mercedes-Benz ส่งตรงรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ EQA พร้อมเปิดตัวรถสมรรถนะสูง 2 รุ่นใหม่ล่าสุด CLS 53 4MATIC+ และ Mercedes-AMG GT S ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ภายในบริเวณบูธของค่ายรถตราดาวสามแฉกในปีนี้ แบ่งออกเป็น 4 โซน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/07/18 17:05

จ่อเปิดตัว Bugatti Chiron Divo ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ ราคา 5 ล้านยูโร

ก่อน

Mercedes-AMG ซุ่มพัฒนารถสปอร์ตรุ่นใหม่ออกชนกับ Porsche Cayman

ต่อไป