Ariel Atom คืนชีพเจนเนอเรชั่นที่ 4 มาพร้อมขุมพลัง Honda Civic Type R

เปิดตัว Ariel Atom เจนเนอเรชั่นที่ 4 รถสปอร์ตของเล่นสำหรับลูกค้ากระเป๋าหนัก มาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกที่ยังคงเอกลักษณ์เดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ค่ายรถจากเมืองผู้ดียืนยันว่า Atom รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ได้รับการพัฒนาใหม่เกือบทุกส่วน ยกเว้นแค่เพียงฝาปิดถังน้ำมัน เบรกและคลัตช์เท่านั้นที่ยกมาจาก Atom รุ่นที่ 3 ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่เครื่องยนต์ใต้ฝากระโปรงที่หยิบยืมมาจากรถสปอร์ตคอมแพ็กต์ Honda Civic Type R ตัวแรง

Ariel Atom

ขุมพลังบล็อกดังกล่าวมีขนาด 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ควบคุมด้วยกล่องอีซียูที่ทาง Ariel พัฒนาขึ้นมาเอง ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และมีเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป ผลิตพละกำลังอยู่ที่ 320 แรงม้า ด้วยน้ำหนักตัวถังที่เบาหวิวทำให้มีอัตราเร่งจาก 0-100 กม.ต่อชม. ในเวลาเพียง 2.8 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 261 กม.ต่อชม.

ช่วงล่างได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด ช็อกอัพของแบรนด์ Bilstein เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ลูกค้าสามารถเลือกใช้ของ Ohlins แทนได้ถ้าควักกระเป๋าจ่ายเพิ่ม ขณะเดียวกัน ยังมีระบบลอนช์คอนโทรลและระบบควบคุมเสถียรภาพเป็นอ็อปชั่นเสริมอีกด้วย ล้ออัลลอยใช้ขนาด 16 นิ้วที่คู่หน้าและ 17 นิ้วที่คู่หลัง โดยมีล้อคาร์บอนเป็นอุปกรณ์เสริมเช่นกัน

Ariel Atom

การออกแบบตัวถังและชิ้นส่วนต่างๆ ใหม่หมด ทำให้ Atom เจนเนอเรชั่นที่ 4 มีความลู่ลมตามหลักแอโรไดนามิกมากขึ้นและมีแรงเสียดทานลดน้อยลงด้วย

ทาง Ariel จะขึ้นสายการผลิต Atom เพียง 100 คันเท่านั้นที่โรงงานในซอเมอร์เซตของประเทศอังกฤษ โดยแต่ละคันจะประกอบโดยช่างเทคนิคที่มีความเชี่ยวชาญหนึ่งคน นอกจากนี้ Atom ยังจะผลิตในโรงงานเวอร์จิเนียของสหรัฐอเมริกาอีกส่วนหนึ่งด้วย โดยทั้งสเปกยูเอสและยูเคเหมือนกันทุกประการ

Ariel Atom

ราคาจำหน่ายของ Ariel Atom เริ่มต้นที่ 39,975 ปอนด์ กำหนดส่งมอบคันแรกในช่วงต้นปีหน้า แต่จะออกโชว์ตัวจริงกันก่อนที่งาน 2018 Goodwood Festival of Speed ในสัปดาห์นี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ