Ariel Atom คืนชีพเจนเนอเรชั่นที่ 4 มาพร้อมขุมพลัง Honda Civic Type R

เขียนโดย

เขียนโดย 12/07/18 17:05

เปิดตัว Ariel Atom เจนเนอเรชั่นที่ 4 รถสปอร์ตของเล่นสำหรับลูกค้ากระเป๋าหนัก มาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกที่ยังคงเอกลักษณ์เดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ค่ายรถจากเมืองผู้ดียืนยันว่า Atom รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ได้รับการพัฒนาใหม่เกือบทุกส่วน ยกเว้นแค่เพียงฝาปิดถังน้ำมัน เบรกและคลัตช์เท่านั้นที่ยกมาจาก Atom รุ่นที่ 3 ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่เครื่องยนต์ใต้ฝากระโปรงที่หยิบยืมมาจากรถสปอร์ตคอมแพ็กต์ Honda Civic Type R ตัวแรง

Ariel Atom

ขุมพลังบล็อกดังกล่าวมีขนาด 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ควบคุมด้วยกล่องอีซียูที่ทาง Ariel พัฒนาขึ้นมาเอง ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และมีเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป ผลิตพละกำลังอยู่ที่ 320 แรงม้า ด้วยน้ำหนักตัวถังที่เบาหวิวทำให้มีอัตราเร่งจาก 0-100 กม.ต่อชม. ในเวลาเพียง 2.8 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 261 กม.ต่อชม.

ช่วงล่างได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด ช็อกอัพของแบรนด์ Bilstein เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ลูกค้าสามารถเลือกใช้ของ Ohlins แทนได้ถ้าควักกระเป๋าจ่ายเพิ่ม ขณะเดียวกัน ยังมีระบบลอนช์คอนโทรลและระบบควบคุมเสถียรภาพเป็นอ็อปชั่นเสริมอีกด้วย ล้ออัลลอยใช้ขนาด 16 นิ้วที่คู่หน้าและ 17 นิ้วที่คู่หลัง โดยมีล้อคาร์บอนเป็นอุปกรณ์เสริมเช่นกัน

Ariel Atom

การออกแบบตัวถังและชิ้นส่วนต่างๆ ใหม่หมด ทำให้ Atom เจนเนอเรชั่นที่ 4 มีความลู่ลมตามหลักแอโรไดนามิกมากขึ้นและมีแรงเสียดทานลดน้อยลงด้วย

ทาง Ariel จะขึ้นสายการผลิต Atom เพียง 100 คันเท่านั้นที่โรงงานในซอเมอร์เซตของประเทศอังกฤษ โดยแต่ละคันจะประกอบโดยช่างเทคนิคที่มีความเชี่ยวชาญหนึ่งคน นอกจากนี้ Atom ยังจะผลิตในโรงงานเวอร์จิเนียของสหรัฐอเมริกาอีกส่วนหนึ่งด้วย โดยทั้งสเปกยูเอสและยูเคเหมือนกันทุกประการ

Ariel Atom

ราคาจำหน่ายของ Ariel Atom เริ่มต้นที่ 39,975 ปอนด์ กำหนดส่งมอบคันแรกในช่วงต้นปีหน้า แต่จะออกโชว์ตัวจริงกันก่อนที่งาน 2018 Goodwood Festival of Speed ในสัปดาห์นี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/07/18 17:05

จ่อเปิดตัว Bugatti Chiron Divo ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ ราคา 5 ล้านยูโร

ก่อน

Mercedes-AMG ซุ่มพัฒนารถสปอร์ตรุ่นใหม่ออกชนกับ Porsche Cayman

ต่อไป

next article

Mercedes-AMG ซุ่มพัฒนารถสปอร์ตรุ่นใหม่ออกชนกับ Porsche Cayman