โชคดีในโชคร้าย! หนุ่มอเมริกันรับค่าทำขวัญ 37 ล้านบาทหลังถูกเข้าใจผิดว่าขโมยรถ

หนุ่มอเมริกันได้รับค่าทำขวัญก้อนโตถึง 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 37 ล้านบาทหลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าใจผิดว่าขโมยรถ และยังถูกทุบตีหลายครั้ง

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเมืองอีเวนสตัน รัฐอิลลินอยส์ของสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2015 สตรีรายหนึ่งโทรแจ้งเหตุฉุกเฉิน 911 ว่ามีชายผิวดำสวมเสื้อฮู้ดมีท่าทางน่าสงสัยว่าอาจกำลังขโมยรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว ก่อนพบชายคนดังกล่าวที่มีชื่อว่า ลอว์เรนซ์ ครอสบี้ ขณะกำลังขับรถ Chevrolet Volt ของเขาเอง

จากภาพวีดีโอกล้องติดหน้ารถของเจ้าหน้าที่จะเห็นว่าครอสบี้ลงจากรถด้วยท่าทางปกติและยังยกมือขึ้นไว้เหนือศีรษะตามคำสั่ง แต่เขากลับถูกสั่งให้ลงไปนอนกับพื้นและถูกเจ้าหน้าที่ถึง 4 คนพุ่งชาร์จรวบตัวและยังถูกใส่กุญแจมือก่อนนำตัวไปสถานีตำรวจ

ครอสบี้อธิบายในภายหลังว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นความเข้าใจผิดอย่างสิ้นเชิง เขาเป็นเจ้าของรถ Chevrolet Volt คันดังกล่าวและยังบอกกับเจ้าหน้าที่ด้วยว่าเขาพยายาม “ซ่อมชิ้นส่วนบนหลังคารถ” นั่นทำให้สตรีที่โทรแจ้งตำรวจอาจเข้าใจผิดว่าเขากำลังจะขโมยรถ

รายงานข่าวระบุว่าครอสบี้ถูกชกอย่างน้อย 10 ครั้งและถูกกล่าวหาว่าขัดขืนการจับกุมซึ่งภายหลังศาลยกคำฟ้องของเจ้าหน้าที่ ทำให้ครอสบี้ตัดสินใจฟ้องกลับทั้งเจ้าหน้าที่และสภาเมือง

ในท้ายที่สุด สภาเมืองตัดสินใจยอมความกับครอสบี้และจ่ายค่าเสียหาย-ค่าทำขวัญเป็นเงิน 1.25 ล้านเหรียญสหรัฐโดยจะมีการโหวตลงมติยืนยันจากสมาชิกสภาในสัปดาห์หน้าอีกครั้ง

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ