All-New Toyota Ventury ตู้พรีเมี่ยม 3 แถว 8 ที่นั่ง อาจเปิดตัวในไทย ช่วงปลายปีนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 22/05/19 00:43

All-New Toyota Granvia (Ventury) เปิดตัวแล้วในประเทศออสเตรเลีย พร้อมส่งมอบล็อตแรก ปลายปี ซึ่งหมายความว่า Ventury ในไทยก็ใกล้จะเปิดตัวเช่นเดียวกัน

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย สำหรับ All-New Toyota Granvia ประเทศ ออสเตรเลีย หรือชื่อการทำตลาดในประเทสไทยคือ Ventury

ซึ่งพัฒนาขึ้นมาจากแพลตฟอร์มของ New Commuter ที่นำมาโชว์ตัวสด ๆ ร้อน ๆ ในประเทศไทยเมื่อช่วงงาน Motor Show 2019 ที่ผ่าน

หลัก ๆ จะเน้นการออกแบบที่เรียบหรู เหมาะแก่การนั่งโดยสารเป็น ครอบครัว องค์กร ด้วยเบาะแบบ 3 แถว 8 ที่นั่ง

ทุกตำแหน่งจะได้รับความสบายสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่งดีไซน์พิเศษ ระบบเอนเตอร์เทรนเมนต์ รวมไปถึงการเลือกใช้ช่วงล่างแบบ 4-Link Suspension เน้นนุ่มนวลเป็นหลัก

สำหรับ Granvia ในตลาดออสเตรเลีย ขายเพียงแค่ 1 รุ่นเครื่องยนต์คือ ดีเซล 2.8 ลิตร เทอร์โบ มาพร้อมกำลัง 177 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตันเมตร เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมขายและส่งมอบรถยนต์ล็อตแรกในช่วงเดือน ธันวาคม 2019 นี้

โดยทั้งหมดที่กล่าวมา จะเผยถึงความใกล้เคียงที่ จะเปิดตัวในประเทศไทย โดยคาดการณ์กันว่า เจอกันในช่วง ปลายปีนี้ แต่ต้องรอติดตามอย่างใกล้ชิดอีกที

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/09 - 19:03

สำนักโยธา แจงผิว สะพานอโศก-เพชร พังจากน้ำมันเครื่องปั่นไฟซึมบนพื้นผิวช่วงปิดซ่อม

สำนักโยธา กรุงเทพมหานคร ได้มีการชี้แจงในกรณีที่มีผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์โพสต์ภาพพื้นผิวจราจรบนสะพานข้ามแยกอโศก-เพชรที่ชำรุดว่ามาเกิดการซึมของน้ำมัน หลังที่มีผู้โพสต์ภาพผิวจราจรบนสะพานข้ามแยกอโศก-เพชรหลุดร่อนเป็นหลุมบ่ออันอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้ใช้เส้นทางได้ ทางสำนักโยธา กทม. ได้ออกมาแจงถึงสาเหตุที่ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นแล้ว นาย ไทวุฒิ ขันแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. เผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดจากระหว่างดำเนินการปรับปรุงสะพานข้ามแยกอโศก-เพชรบุรี ได้ตั้งเครื่องปั่นไฟบริเวณดังกล่าว ทำให้มีน้ำมันดีเซลหยดและซึมบนผิวทางแอสฟัลต์ที่ทำการปูไว้ เมื่อน้ำมันหยดลงพื้นผิวแล้วทำความสะอาดไม่หมด รวมกับมีรถบรรทุกหนักขึ้นไปใช้สะพานอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้พื้นผิวทางเกิดความเสียหาย....

OakkyBear - 17/09 - 17:24

เปิดประวัติ Mazda 3 พร้อมพัฒนาการตั้งแต่โฉมแรกจนถึงปัจจุบัน

Mazda 3 หรือในต่างประเทศเรียกว่า Mazda Axela เป็นรถยนต์ทรงซีดานสี่ประตูและแฮชแบ็คห้าประตู เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย วันนี้ทางทีมงาน Autostation ได้รวบรวมจุดเด่นและราคาในแต่ละโฉมมาให้ได้ชมและเปรียบเทียบกัน (ปี 2004 – 2011) Mazda 3 Gen 1 มาสด้า....

Tlewiki - 17/09 - 16:22

ยอดผลิตรถ 8 เดือน’ร่วง’เงินบาทแข็ง และสงครามการค้าทำส่งออกสะดุด

ส.อ.ท. เผยตัวเลขผลิตรถยนต์ 8 เดือนของปี 62 อยู่ที่ 1.4 ล้านคัน ลดลงทุกเซกเมนต์จากปีก่อน 1.25% ด้านส่งออกเจอพิษบาทแข็งและสงครามการค้าทำยอดร่วง นายสุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เผยถึงยอดการผลิตรถยนต์รวมตั้งแต่เดือนม.ค. – ส.ค.....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

22/05/19 00:43

เปิดตัว Toyota Avanza รุ่นปรับโฉมใหม่ ตอบโจทย์ได้มากขึ้น

ก่อน

GM เปิดตัวโครงสร้างใหม่ Digital Vehicle Platform อัพเดทซอฟต์แวร์ไร้สายได้

ต่อไป

next article

GM เปิดตัวโครงสร้างใหม่ Digital Vehicle Platform อัพเดทซอฟต์แวร์ไร้สายได้