เปิดตัวแล้ว All-New Toyota Corolla ซีดาน เน้นบุคลิกสปอร์ตขึ้นชัดเจน

เขียนโดย

เขียนโดย 16/11/18 14:07

All-New Toyota Corolla เวอร์ชั่นซีดานได้รับการเผยโฉมออกมาแล้ว เติมเต็มไลน์ครบสูตรหลังจากเปิดตัวรุ่นแฮทช์แบ็กและทัวริ่งสปอร์ตวากอนออกมาก่อนหน้านี้

Corolla เจนเนอเรชั่นที่ 12 รุ่นใหม่ล่าสุดได้รับการเผยโฉมครั้งแรกที่งาน 2018 กวางโจว อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต้โชว์ซึ่งเพิ่งเปิดฉากขึ้นในประเทศจีน โดยเตรียมออกทำตลาด 2 เวอร์ชั่น คือรุ่น Sporty ที่จะเจาะตลาดอเมริกาเหนือ จีน (ในชื่อ Levin) ญี่ปุ่น และประเทศอื่นๆ รวมถึงเมืองไทย ส่วนรุ่นไฮเอนด์ Prestige จะทำตลาดจีน ยุโรป และในบางประเทศ

All-New Toyota Corolla

รถซีดานยอดนิยมรุ่นนี้แชร์ชิ้นส่วนกลไกหลายอย่างร่วมกับรุ่นแฮทช์แบ็กและวากอน รูปลักษณ์ภายนอกเน้นความเฉียบคมและเส้นสายที่ดุดันยิ่งขึ้นอย่างชัดเจน โดยเฉพาะด้านหน้าที่มีกรอบไฟทรงเปรียวบางสอดรับกับการตกแต่งด้วยโครเมียม รวมถึงช่องดักอากาศขนาดใหญ่ ขณะที่บั้นท้ายดูเรียบง่ายมากกว่าด้านหน้า แต่ก็มีแผงดิฟฟิวเซอร์เพิ่มภาพลักษณ์ความสปอร์ต

ภายในห้องโดยสารเหมือนกับรุ่นแฮทช์แบ็กที่เราเคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้ เพียบพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน อย่างระบบอินโฟเทนเมนท์ Entune 3.0  รองรับแอปเปิลคาร์เพลย์และอเมซอน อเลกซา บนคอนโซลโดดเด่นด้วยหน้าจอทัชสกรีนที่มีทั้งขนาด 7 นิ้วและ 8 นิ้วตามแต่รุ่นย่อย

All-New Toyota Corolla

แพลทฟอร์มของ Corolla ใหม่แน่นอนว่าต้องเป็น Toyota New Global Architecture หรือ TNGA แบบเดียวกับ Camry ที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเรา มิติตัวถังมีความยาว 4,640 มม. กว้าง 1,780 มม.  สูง 1,435 มม. และมีระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,700 มม.

ถึงแม้ระยะฐานล้อจะเท่ากับรุ่นเดิม แต่ระยะห่างระหว่างล้อหน้าและหลังกว้างขึ้นเล็กน้อย ขณะที่ระยะโอเวอร์แฮงด้านหน้าสั้นลง และด้านหลังยาวขึ้น ตลอดจนฝากระโปรงหน้าที่ถูกออกแบบให้กดต่ำลงกว่าเดิม ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงช่วยในเรื่องเนื้อที่ในห้องโดยสาร เพิ่มวิสัยัทศน์และสมรรถนะการควบคุม

All-New Toyota Corolla

ระบบช่วงล่างด้านหลังเป็นแบบมัลติลิงค์ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดมาแทนที่คานทอร์ชั่นบาร์ของรุ่นเดิม ส่วนด้านหน้าเป็นแมคเฟอร์สันสตรัทซึ่งได้รับการอัพเกรดใหม่ช่วยเพิ่มการควบคุมที่เหนียวแน่นมั่นคงยิ่งขึ้น รวมถึงยกระดับความสะดวกสบาย ความเงียบ และความปลอดภัย

Toyota ยืนยันว่าจะขุมพลังขับเคลื่อนของ Corolla จะใช้เครื่องยนต์ Dynamic Force Engine ขนาด 2.0 ลิตร และเวอร์ชั่นไฮบริดออกจำหน่ายในบางประเทศ รายงานข่าวระบุว่าในอเมริกาเหนือจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ พลัง 1.8 ลิตร 139 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติซีวีที และขยับขึ้นมาเป็นรุ่นเบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร พละกำลัง 169 แรงม้าซึ่งมีทั้งเกียร์อัตโนมัติซีวีทีและเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ซึ่งเครื่องยนต์บล็อกหลังนี้น่าจะได้ทำตลาดบ้านเรา

All-New Toyota Corolla

โยชิกิ โคนิชิ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota Corolla กล่าวว่า บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นที่จะออกแบบรถ Corolla รุ่นใหม่ให้มีความโดดเด่นสะดุดตายิ่งขึ้น พร้อมกับมอบการขับขี่ที่สนุกสนาน

เราไม่เพียงยกระดับความสนุกสนานในการขับขี่และเดินทางในรถ Corolla ใหม่เท่านั้น แต่เรายังต้องการเชื่อมต่อกับผู้ขับขี่ทุกคน ช่วยให้การเดินทางของผู้บริโภคทั่วโลกเต็มเปี่ยมด้วยความประทับใจ” โคนิชิกล่าว

All-New Toyota CorollaAll-New Toyota CorollaAll-New Toyota CorollaAll-New Toyota Corolla

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/04 - 08:00

ทำเป็นเล่นไป Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าจากจีน พลัง 407 แรงม้า 0-100 ใน 4.6 วิ!

พาชม Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าจากประเทศจีน มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 407 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร ทำ 0-100 ใน 4.6 วิ วิ่งได้ไกล 380 กม. ต่อการชาร์จ....

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

SK - 19/04 - 13:00

ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลอง 110 ปี

Bugatti ส่งไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 110 ปีของการก่อตั้งแบรนด์รถสมรรถนะสูงจากฝรั่งเศส Chiron Sport 110 Ans ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/11/18 14:07

เริ่มส่งมอบ Mercedes-Benz GLC F-Cell รถไฮบริดรองรับเชื้อเพลิงไฮโดรเจน

ก่อน

เป็นไปได้สูง New Chevrolet Corvette รุ่นต่อไปจะมาพร้อมเครื่องยนต์วางกลาง และตัวเลือกตัวถังอีกหลายแบบ

ต่อไป

next article

เป็นไปได้สูง New Chevrolet Corvette รุ่นต่อไปจะมาพร้อมเครื่องยนต์วางกลาง และตัวเลือกตัวถังอีกหลายแบบ