เปิดตัวแล้ว All-New Toyota Corolla ซีดาน เน้นบุคลิกสปอร์ตขึ้นชัดเจน

เขียนโดย

เขียนโดย 16/11/18 14:07

All-New Toyota Corolla เวอร์ชั่นซีดานได้รับการเผยโฉมออกมาแล้ว เติมเต็มไลน์ครบสูตรหลังจากเปิดตัวรุ่นแฮทช์แบ็กและทัวริ่งสปอร์ตวากอนออกมาก่อนหน้านี้

Corolla เจนเนอเรชั่นที่ 12 รุ่นใหม่ล่าสุดได้รับการเผยโฉมครั้งแรกที่งาน 2018 กวางโจว อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต้โชว์ซึ่งเพิ่งเปิดฉากขึ้นในประเทศจีน โดยเตรียมออกทำตลาด 2 เวอร์ชั่น คือรุ่น Sporty ที่จะเจาะตลาดอเมริกาเหนือ จีน (ในชื่อ Levin) ญี่ปุ่น และประเทศอื่นๆ รวมถึงเมืองไทย ส่วนรุ่นไฮเอนด์ Prestige จะทำตลาดจีน ยุโรป และในบางประเทศ

All-New Toyota Corolla

รถซีดานยอดนิยมรุ่นนี้แชร์ชิ้นส่วนกลไกหลายอย่างร่วมกับรุ่นแฮทช์แบ็กและวากอน รูปลักษณ์ภายนอกเน้นความเฉียบคมและเส้นสายที่ดุดันยิ่งขึ้นอย่างชัดเจน โดยเฉพาะด้านหน้าที่มีกรอบไฟทรงเปรียวบางสอดรับกับการตกแต่งด้วยโครเมียม รวมถึงช่องดักอากาศขนาดใหญ่ ขณะที่บั้นท้ายดูเรียบง่ายมากกว่าด้านหน้า แต่ก็มีแผงดิฟฟิวเซอร์เพิ่มภาพลักษณ์ความสปอร์ต

ภายในห้องโดยสารเหมือนกับรุ่นแฮทช์แบ็กที่เราเคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้ เพียบพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน อย่างระบบอินโฟเทนเมนท์ Entune 3.0  รองรับแอปเปิลคาร์เพลย์และอเมซอน อเลกซา บนคอนโซลโดดเด่นด้วยหน้าจอทัชสกรีนที่มีทั้งขนาด 7 นิ้วและ 8 นิ้วตามแต่รุ่นย่อย

All-New Toyota Corolla

แพลทฟอร์มของ Corolla ใหม่แน่นอนว่าต้องเป็น Toyota New Global Architecture หรือ TNGA แบบเดียวกับ Camry ที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเรา มิติตัวถังมีความยาว 4,640 มม. กว้าง 1,780 มม.  สูง 1,435 มม. และมีระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,700 มม.

ถึงแม้ระยะฐานล้อจะเท่ากับรุ่นเดิม แต่ระยะห่างระหว่างล้อหน้าและหลังกว้างขึ้นเล็กน้อย ขณะที่ระยะโอเวอร์แฮงด้านหน้าสั้นลง และด้านหลังยาวขึ้น ตลอดจนฝากระโปรงหน้าที่ถูกออกแบบให้กดต่ำลงกว่าเดิม ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงช่วยในเรื่องเนื้อที่ในห้องโดยสาร เพิ่มวิสัยัทศน์และสมรรถนะการควบคุม

All-New Toyota Corolla

ระบบช่วงล่างด้านหลังเป็นแบบมัลติลิงค์ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดมาแทนที่คานทอร์ชั่นบาร์ของรุ่นเดิม ส่วนด้านหน้าเป็นแมคเฟอร์สันสตรัทซึ่งได้รับการอัพเกรดใหม่ช่วยเพิ่มการควบคุมที่เหนียวแน่นมั่นคงยิ่งขึ้น รวมถึงยกระดับความสะดวกสบาย ความเงียบ และความปลอดภัย

Toyota ยืนยันว่าจะขุมพลังขับเคลื่อนของ Corolla จะใช้เครื่องยนต์ Dynamic Force Engine ขนาด 2.0 ลิตร และเวอร์ชั่นไฮบริดออกจำหน่ายในบางประเทศ รายงานข่าวระบุว่าในอเมริกาเหนือจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ พลัง 1.8 ลิตร 139 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติซีวีที และขยับขึ้นมาเป็นรุ่นเบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร พละกำลัง 169 แรงม้าซึ่งมีทั้งเกียร์อัตโนมัติซีวีทีและเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ซึ่งเครื่องยนต์บล็อกหลังนี้น่าจะได้ทำตลาดบ้านเรา

All-New Toyota Corolla

โยชิกิ โคนิชิ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota Corolla กล่าวว่า บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นที่จะออกแบบรถ Corolla รุ่นใหม่ให้มีความโดดเด่นสะดุดตายิ่งขึ้น พร้อมกับมอบการขับขี่ที่สนุกสนาน

เราไม่เพียงยกระดับความสนุกสนานในการขับขี่และเดินทางในรถ Corolla ใหม่เท่านั้น แต่เรายังต้องการเชื่อมต่อกับผู้ขับขี่ทุกคน ช่วยให้การเดินทางของผู้บริโภคทั่วโลกเต็มเปี่ยมด้วยความประทับใจ” โคนิชิกล่าว

All-New Toyota Corolla All-New Toyota Corolla All-New Toyota Corolla All-New Toyota Corolla

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/02 - 15:26

ไม่ได้แรงอย่างเดียว ชมคลิปความอเนกประสงค์ Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี

Lamborghini Urus ไม่ได้เป็นรถซูเปอร์เอสยูวีที่ถูกสร้างมาเพื่อสมรรถนะที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ด้วยเนื้อที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง Lamborghini ระบุว่า Urus คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา โดยระหว่างการพัฒนานั้น ทีมงานให้ความสำคัญเท่าๆ กันในด้านสมรรถนะการขับขี่และการใช้งานหลากหลายรูปแบบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เบาะนั่งคู่หน้าของ Urus นั้นได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารที่สูงถึง 2.05 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีรูปร่างมาตรฐานยุโรปหรืออเมริกาเหนือก็สามารถขับขี่ได้สบาย ไม่ต้องพูดถึงมาตรฐานเอเชียที่ส่วนใหญ่ตัวเล็กกว่า ขณะที่เบาะหลังก็รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/11/18 14:07

เริ่มส่งมอบ Mercedes-Benz GLC F-Cell รถไฮบริดรองรับเชื้อเพลิงไฮโดรเจน

ก่อน

เป็นไปได้สูง New Chevrolet Corvette รุ่นต่อไปจะมาพร้อมเครื่องยนต์วางกลาง และตัวเลือกตัวถังอีกหลายแบบ

ต่อไป

next article

เป็นไปได้สูง New Chevrolet Corvette รุ่นต่อไปจะมาพร้อมเครื่องยนต์วางกลาง และตัวเลือกตัวถังอีกหลายแบบ