เก็บเงิน! All-New Suzuki Jimny มาไทยแน่นอน อาจเปิดตัวปลายปีนี้

เขียนโดย

เขียนโดย26/07/18 12:45

หลังจากเปิดตัวทำตลาดญี่ปุ่นไปแล้วเมื่อต้นเดือนกรกฎาคม All-New Suzuki Jimny เตรียมออกจัดจำหน่ายในประเทศไทยซึ่งคาดว่าจะเป็นในช่วงปลายปีนี้

ผู้สื่อข่าวของ AutoStation รายงานว่าผู้บริหารของบริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ยืนยันกำลังเตรียมแผนการทำตลาด Jimny รถออฟโรดขนาดเล็กหน้าตาน่ารักแฝงความบึกบึนในประเทศไทย แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าจะขึ้นสายการผลิตในบ้านเราหรือนำเข้าจากอินโดนีเซีย

All-New Suzuki Jimny

Suzuki ส่ง Jimny ออกทำตลาดทั่วโลก 2 เวอร์ชั่น คือ Jimny และ Jimny Sierra โดยรุ่นแรกนั้นมีมิติตัวถังเล็กกว่าทุกด้าน จำหน่ายในญี่ปุ่นภายใต้กฎระเบียบเคคาร์ (kei car) ส่วน Jimny Sierra ขายอยู่ในตลาดอื่นๆ เอาใจคนรักความสมบุกสมบันและใช้งานในเมืองได้ดี ทั้งสองเวอร์ชั่นมีระยะฐานล้อเท่ากันอยู่ที่ 2,250 มม.

Jimny ในแดนปลาดิบใช้เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ความจุ 0.6 ลิตร พละกำลัง 64 แรงม้า แรงบิด 96 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ส่วน Jimny Sierra ที่จะขายในบ้านเรานั้นใช้ขุมพลังเบนซิน 1.5 ลิตร พลัง 102 แรงม้า แรงบิด 130 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีดและออโต้ 4 สปีดเช่นเดียวกัน

ภายในห้องโดยสารเน้นความเรียบง่ายและมีบรรยากาศบึกบึนแบบแมนๆ เน้นการใช้สีเข้ม พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบสามก้าน บนคอนโซลมีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ หัวเกียร์และคันเกียร์แบบดั้งเดิม ทัศนวิสัยดูโปร่งโล่งน่าใช้งานยิ่งนัก

ระบบขับเคลื่อนเป็นแบบพาร์ทไทม์ 4 ล้อ AllGrip Pro เทคโนโลยีของ Suzuki ผู้ขับขี่สามารถปรับเลือกเกียร์ 4H และ 4L ได้ เหมาะสำหรับการปีนป่ายเส้นทางออฟโรดแบบไม่หนักหน่วงมากนัก

แฟนๆ Suzuki หรือคนที่มองหารถใช้งานได้ทุกรูปแบบควรเก็บเงินรอตั้งแต่เนิ่นๆ ระหว่างนี้ก็ชมภาพและวีดีโอ รวมถึงข้อมูลต่างๆ ที่เราเคยนำเสนอไปแล้วไปพลางๆ อีกไม่กี่เดือนน่าจะได้ยลโฉมตัวจริงกันอย่างชัดๆ เต็มตา

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/07/18 12:45

เซอร์จิโอ มาร์คิโอเน่ อดีตซีอีโอ FCA และ Ferrari เสียชีวิตในวัย 66 ปี

ก่อน

BOI อนุมัติโครงการรถยนต์ไฮบริดนิสสันและฮอนด้า ลงทุนรวม 16,781 ล้านบาท

ต่อไป