เก็บเงิน! All-New Suzuki Jimny มาไทยแน่นอน อาจเปิดตัวปลายปีนี้

เขียนโดย

เขียนโดย 26/07/18 12:45

หลังจากเปิดตัวทำตลาดญี่ปุ่นไปแล้วเมื่อต้นเดือนกรกฎาคม All-New Suzuki Jimny เตรียมออกจัดจำหน่ายในประเทศไทยซึ่งคาดว่าจะเป็นในช่วงปลายปีนี้

ผู้สื่อข่าวของ AutoStation รายงานว่าผู้บริหารของบริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ยืนยันกำลังเตรียมแผนการทำตลาด Jimny รถออฟโรดขนาดเล็กหน้าตาน่ารักแฝงความบึกบึนในประเทศไทย แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าจะขึ้นสายการผลิตในบ้านเราหรือนำเข้าจากอินโดนีเซีย

All-New Suzuki Jimny

Suzuki ส่ง Jimny ออกทำตลาดทั่วโลก 2 เวอร์ชั่น คือ Jimny และ Jimny Sierra โดยรุ่นแรกนั้นมีมิติตัวถังเล็กกว่าทุกด้าน จำหน่ายในญี่ปุ่นภายใต้กฎระเบียบเคคาร์ (kei car) ส่วน Jimny Sierra ขายอยู่ในตลาดอื่นๆ เอาใจคนรักความสมบุกสมบันและใช้งานในเมืองได้ดี ทั้งสองเวอร์ชั่นมีระยะฐานล้อเท่ากันอยู่ที่ 2,250 มม.

Jimny ในแดนปลาดิบใช้เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ความจุ 0.6 ลิตร พละกำลัง 64 แรงม้า แรงบิด 96 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ส่วน Jimny Sierra ที่จะขายในบ้านเรานั้นใช้ขุมพลังเบนซิน 1.5 ลิตร พลัง 102 แรงม้า แรงบิด 130 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีดและออโต้ 4 สปีดเช่นเดียวกัน

ภายในห้องโดยสารเน้นความเรียบง่ายและมีบรรยากาศบึกบึนแบบแมนๆ เน้นการใช้สีเข้ม พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบสามก้าน บนคอนโซลมีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ หัวเกียร์และคันเกียร์แบบดั้งเดิม ทัศนวิสัยดูโปร่งโล่งน่าใช้งานยิ่งนัก

ระบบขับเคลื่อนเป็นแบบพาร์ทไทม์ 4 ล้อ AllGrip Pro เทคโนโลยีของ Suzuki ผู้ขับขี่สามารถปรับเลือกเกียร์ 4H และ 4L ได้ เหมาะสำหรับการปีนป่ายเส้นทางออฟโรดแบบไม่หนักหน่วงมากนัก

แฟนๆ Suzuki หรือคนที่มองหารถใช้งานได้ทุกรูปแบบควรเก็บเงินรอตั้งแต่เนิ่นๆ ระหว่างนี้ก็ชมภาพและวีดีโอ รวมถึงข้อมูลต่างๆ ที่เราเคยนำเสนอไปแล้วไปพลางๆ อีกไม่กี่เดือนน่าจะได้ยลโฉมตัวจริงกันอย่างชัดๆ เต็มตา

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/07/18 12:45

เซอร์จิโอ มาร์คิโอเน่ อดีตซีอีโอ FCA และ Ferrari เสียชีวิตในวัย 66 ปี

ก่อน

BOI อนุมัติโครงการรถยนต์ไฮบริดนิสสันและฮอนด้า ลงทุนรวม 16,781 ล้านบาท

ต่อไป

next article

BOI อนุมัติโครงการรถยนต์ไฮบริดนิสสันและฮอนด้า ลงทุนรวม 16,781 ล้านบาท