เก็บเงิน! All-New Suzuki Jimny มาไทยแน่นอน อาจเปิดตัวปลายปีนี้

เขียนโดย

เขียนโดย 26/07/18 12:45

หลังจากเปิดตัวทำตลาดญี่ปุ่นไปแล้วเมื่อต้นเดือนกรกฎาคม All-New Suzuki Jimny เตรียมออกจัดจำหน่ายในประเทศไทยซึ่งคาดว่าจะเป็นในช่วงปลายปีนี้

ผู้สื่อข่าวของ AutoStation รายงานว่าผู้บริหารของบริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ยืนยันกำลังเตรียมแผนการทำตลาด Jimny รถออฟโรดขนาดเล็กหน้าตาน่ารักแฝงความบึกบึนในประเทศไทย แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าจะขึ้นสายการผลิตในบ้านเราหรือนำเข้าจากอินโดนีเซีย

All-New Suzuki Jimny

Suzuki ส่ง Jimny ออกทำตลาดทั่วโลก 2 เวอร์ชั่น คือ Jimny และ Jimny Sierra โดยรุ่นแรกนั้นมีมิติตัวถังเล็กกว่าทุกด้าน จำหน่ายในญี่ปุ่นภายใต้กฎระเบียบเคคาร์ (kei car) ส่วน Jimny Sierra ขายอยู่ในตลาดอื่นๆ เอาใจคนรักความสมบุกสมบันและใช้งานในเมืองได้ดี ทั้งสองเวอร์ชั่นมีระยะฐานล้อเท่ากันอยู่ที่ 2,250 มม.

Jimny ในแดนปลาดิบใช้เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ความจุ 0.6 ลิตร พละกำลัง 64 แรงม้า แรงบิด 96 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ส่วน Jimny Sierra ที่จะขายในบ้านเรานั้นใช้ขุมพลังเบนซิน 1.5 ลิตร พลัง 102 แรงม้า แรงบิด 130 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีดและออโต้ 4 สปีดเช่นเดียวกัน

ภายในห้องโดยสารเน้นความเรียบง่ายและมีบรรยากาศบึกบึนแบบแมนๆ เน้นการใช้สีเข้ม พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบสามก้าน บนคอนโซลมีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ หัวเกียร์และคันเกียร์แบบดั้งเดิม ทัศนวิสัยดูโปร่งโล่งน่าใช้งานยิ่งนัก

ระบบขับเคลื่อนเป็นแบบพาร์ทไทม์ 4 ล้อ AllGrip Pro เทคโนโลยีของ Suzuki ผู้ขับขี่สามารถปรับเลือกเกียร์ 4H และ 4L ได้ เหมาะสำหรับการปีนป่ายเส้นทางออฟโรดแบบไม่หนักหน่วงมากนัก

แฟนๆ Suzuki หรือคนที่มองหารถใช้งานได้ทุกรูปแบบควรเก็บเงินรอตั้งแต่เนิ่นๆ ระหว่างนี้ก็ชมภาพและวีดีโอ รวมถึงข้อมูลต่างๆ ที่เราเคยนำเสนอไปแล้วไปพลางๆ อีกไม่กี่เดือนน่าจะได้ยลโฉมตัวจริงกันอย่างชัดๆ เต็มตา

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/12 - 13:00

ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020 Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

SK - 11/12 - 11:00

เผยทีเซอร์ Toyota Supra Super GT รถแข่งตัวใหม่บนพื้นฐานรถสปอร์ตในตำนาน

Toyota Supra ใหม่มีกำหนดเผยโฉมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันจะมีการเปิดตัว Supra Super GT เวอร์ชั่นเรซซิ่งกันก่อน Supra Super GT จะออกอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2019 โตเกียว....

Cokey - 11/12 - 10:16

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายเฉียด 4.5 หมื่นคัน Honda นำอันดับ 1 ส่วน Mazda มาแรงแซง Toyota สู่อันดับ 2

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายรถรวมเฉียด 4.5 หมื่นคัน รถเก๋ง รถหรูคึกคัก นำทัพยอดขายโดย Mazda ส่วนอันดับ 2 เซอไพรส์เพราะ Mazda เบียดค่ายหลักอย่าง Toyota ตกสู่อันดับ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/07/18 12:45

เซอร์จิโอ มาร์คิโอเน่ อดีตซีอีโอ FCA และ Ferrari เสียชีวิตในวัย 66 ปี

ก่อน

BOI อนุมัติโครงการรถยนต์ไฮบริดนิสสันและฮอนด้า ลงทุนรวม 16,781 ล้านบาท

ต่อไป