เผยโฉม All-New Nissan Teana สเปกจีน มาพร้อมระบบช่วยผู้ขับขี่ ProPILOT

เขียนโดย

เขียนโดย 16/11/18 18:31

Nissan และ Dongfeng Motor เปิดตัว All-New Nissan Teana เจนเนอเรชั่นใหม่ออกสู่ตลาดเมืองจีน ไฮไลท์อยู่ที่ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่สุดล้ำสมัย

Teana รุ่นใหม่เคยเผยโฉมครั้งแรกในโลกมาแล้วที่งาน 2018 นิวยอร์ก ออโต้โชว์เมื่อเดือนมีนาคมและประกาศราคาในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน ในเมืองไทยก็เพิ่งเปิดตัว Teana รุ่นไมเนอร์เชนจ์แต่เป็นโมเดลเก่าไปเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ ส่วนรุ่นใหม่อาจต้องอดใจรอกันไปก่อน

All-New Nissan Teana

สำหรับ Teana ใหม่จะทำตลาดแดนมังกรด้วยตัวหนังสือภาษาจีน (天籁) เท่านั้นเนื่องจากผู้บริโภคมีความคุ้นเคยมากกว่า พร้อมกับใช้ชื่อ Altima ควบคู่กันไปด้วยซึ่งเป็นชื่อที่ใช้ในหลายตลาดทั่วโลก

คุณสมบัติสำคัญของ Teana ใหม่อยู่ที่เครื่องยนต์เบนซิน พ่วงเทอร์โบชาร์จ ความจุกระบอกสูบ 2.0 ลิตรแบบมีอัตราส่วนกำลังอัดแปรผันรุ่นแรกในโลก ซึ่งอยู่ระหว่าง 8:1 และขึ้นไปถึง 14:1 ช่วยเพิ่มความประหยัดน้ำมันตามสถานการณ์ขับขี่

All-New Nissan Teana

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญยังอยู่ที่การติดตั้งระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่กึ่งอัตโนมัติ ProPILOT ซึ่งช่วยให้ตัวรถสามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าโดยไม่ต้องพึ่งพาผู้ขับขี่ โดยรวมถึงการใช้งานท่ามกลางจราจรติดขัดโดยจะรักษาระยะห่างจากรถคันหน้าได้อย่างปลอดภัย

รูปลักษณ์ภายนอกอย่างที่เราเคยเห็นกันมาแล้ว เน้นความเฉียบคมและสะดุดตาด้วยกระจังหน้า V-Motion เสาหลังคาท้ายออกแบบให้ลอยเด่น ล้อขนาด 19 นิ้วสวยสปอร์ตเต็มซุ้ม ไฟส่องสว่าง LED รอบคัน และมีเดย์ไลท์รูปทรงบูมเมอแรงสุดสวย

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 18/12 - 19:38

Ford พัฒนาบ้านน้องหมาขจัดเสียงรบกวน ป้องกันอาการตกใจเมื่อได้ยินเสียงพลุ

บริษัทรถยนต์หลายค่ายเอาใจคนรักสัตว์เลี้ยงด้วยการนำเสนออุปกรณ์เสริมเพื่ออำนวยความสะดวกสบาย แต่ Ford ล้ำไปอีกขั้นด้วยการพัฒนาบ้านน้องหมานวัตกรรมใหม่

SK - 18/12 - 13:00

ทรัมป์ขู่ General Motors เผชิญความลำบากหลังปิดโรงงานสหรัฐ 5 แห่ง

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐอเมริกาข่มขู่ General Motors ต้องเจอกับความลำบากหลังจากปิดโรงงานในสหรัฐไป 5 แห่งและปลดคนงานนับหมื่นคน เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา GM ประกาศแผนปลดพนักงานทั้งในส่วนออฟฟิศและโรงงานรวม 14,700 คน พร้อมยุติการปฏิบัติงานในโรงงานอเมริกาเหนือ 5 แห่ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินนโยบายปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ โดย GM ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายก่อนหันไปมุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเพื่ออนาคตแทน....

SK - 18/12 - 11:00

ฟังเสียงขุมพลัง 1,000 แรงม้าของ Aston Martin Valkyrie คล้ายรถแข่งสูตรหนึ่งยุคเก่า

Aston Martin เพิ่งเปิดเผยข้อมูลล่าสุดของขุมพลังวี12 ที่จะวางอยู่ในรถไฮเปอร์คาร์ Valkyrie ล่าสุดเราได้มีโอกาสฟังเสียงเครื่องยนต์ระหว่างการทดสอบ หัวใจขับเคลื่อนสุดโหดของ Valkyrie มีความจุอยู่ที่ 6.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ ได้รับการพัฒนาโดย Cosworth บริษัทวิศวกรรมจากประเทศอังกฤษซึ่งเปิดโอกาสให้เว็บไซต์ Carfection เข้าชมกระบวนการทดสอบ และได้ฟังเสียงคำรามของเครื่องยนต์ระดับ 1,000....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/11/18 18:31

ได้อยู่! เมื่อ Suzuki Jimny มาพร้อม Body Kits แปลงโฉมเป็น G-Class และ Land Rover Defender ขนาดจิ๋ว

ก่อน

เปิดภาพทีเซอร์ Porsche 911 เจนเนอเรชั่นใหม่ ก่อนเปิดตัวปลายเดือนนี้

ต่อไป