เผยโฉม All-New Nissan Teana สเปกจีน มาพร้อมระบบช่วยผู้ขับขี่ ProPILOT

เขียนโดย

เขียนโดย 16/11/18 18:31

Nissan และ Dongfeng Motor เปิดตัว All-New Nissan Teana เจนเนอเรชั่นใหม่ออกสู่ตลาดเมืองจีน ไฮไลท์อยู่ที่ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่สุดล้ำสมัย

Teana รุ่นใหม่เคยเผยโฉมครั้งแรกในโลกมาแล้วที่งาน 2018 นิวยอร์ก ออโต้โชว์เมื่อเดือนมีนาคมและประกาศราคาในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน ในเมืองไทยก็เพิ่งเปิดตัว Teana รุ่นไมเนอร์เชนจ์แต่เป็นโมเดลเก่าไปเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ ส่วนรุ่นใหม่อาจต้องอดใจรอกันไปก่อน

All-New Nissan Teana

สำหรับ Teana ใหม่จะทำตลาดแดนมังกรด้วยตัวหนังสือภาษาจีน (天籁) เท่านั้นเนื่องจากผู้บริโภคมีความคุ้นเคยมากกว่า พร้อมกับใช้ชื่อ Altima ควบคู่กันไปด้วยซึ่งเป็นชื่อที่ใช้ในหลายตลาดทั่วโลก

คุณสมบัติสำคัญของ Teana ใหม่อยู่ที่เครื่องยนต์เบนซิน พ่วงเทอร์โบชาร์จ ความจุกระบอกสูบ 2.0 ลิตรแบบมีอัตราส่วนกำลังอัดแปรผันรุ่นแรกในโลก ซึ่งอยู่ระหว่าง 8:1 และขึ้นไปถึง 14:1 ช่วยเพิ่มความประหยัดน้ำมันตามสถานการณ์ขับขี่

All-New Nissan Teana

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญยังอยู่ที่การติดตั้งระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่กึ่งอัตโนมัติ ProPILOT ซึ่งช่วยให้ตัวรถสามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าโดยไม่ต้องพึ่งพาผู้ขับขี่ โดยรวมถึงการใช้งานท่ามกลางจราจรติดขัดโดยจะรักษาระยะห่างจากรถคันหน้าได้อย่างปลอดภัย

รูปลักษณ์ภายนอกอย่างที่เราเคยเห็นกันมาแล้ว เน้นความเฉียบคมและสะดุดตาด้วยกระจังหน้า V-Motion เสาหลังคาท้ายออกแบบให้ลอยเด่น ล้อขนาด 19 นิ้วสวยสปอร์ตเต็มซุ้ม ไฟส่องสว่าง LED รอบคัน และมีเดย์ไลท์รูปทรงบูมเมอแรงสุดสวย

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/02 - 07:30

Aston Martin เผยภาพทีเซอร์ไฮเปอร์รุ่นใหม่ Aston Martin 003 “ลูกชาย Valkyrie”

Aston Martin เตรียมเผยโฉมไฮเปอร์คาร์ตัวโหดรุ่นใหม่ที่มาพร้อมรหัสเรียกขานว่า Aston Martin 003 และได้รับคำนิยามอันน่าสนใจว่าเป็น “ลูกชายของ Valkyrie” รถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่จะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่าตัวท็อปอย่าง Valkyrie แต่เหนือกว่าซูเปอร์คาร์ทั่วไปอย่าง Ferrari 488 GTB และ McLaren 720S นั่นหมายความว่าค่ายรถจากเมืองผู้ดีกำลังเปิดตลาดใหม่ที่มีความใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์แฟล็กชิพจากแผ่นดินใหญ่ยุโรปอย่าง....

GolF - 20/02 - 23:26

Maserati Quattroporte ใหม่บุกตลาดรถหรูประเทศไทย เคาะค่าตัว 10.49-18.89 ล้านบาท

Maserati Quattroporte โฉมใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการใน 5 รุ่นย่อย เคาะราคาจำหน่าย 10-49-18.89 ล้านบาท เริ่มส่งมอบสิ้นเดือนมีนาคมนี้ หลังเปิดบุ๊คกิ้งไปก่อนหน้า 7-8 คัน มั่นใจเพิ่มสัดส่วนการขายรถยนต์นั่งเป็น 50% ในปีนี้ ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป....

Cokey - 20/02 - 19:30

2019 RAM Heavy Duty เคาะราคาเริ่ม 3.3 หมื่นเหรียญ หรือ 1.03 ล้านบาท

2019 RAM Heavy Duty (HD) ปิกอัพฟูลไซส์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ถูกเปิดตัวพร้อมรูปลักษณ์ บึกบึนและทรงพลังมากขึ้น ค่าตัวเริ่มต้นที่ 3.3 หมื่นเหรียญหรือราวๆ 1.03 ล้านบาทไทย เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ปิกอัพฟูลไซส์รุ่นใหม่จากค่าย RAM กับ 2019 RAM Heavy....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/11/18 18:31

ได้อยู่! เมื่อ Suzuki Jimny มาพร้อม Body Kits แปลงโฉมเป็น G-Class และ Land Rover Defender ขนาดจิ๋ว

ก่อน

เปิดภาพทีเซอร์ Porsche 911 เจนเนอเรชั่นใหม่ ก่อนเปิดตัวปลายเดือนนี้

ต่อไป

next article

เปิดภาพทีเซอร์ Porsche 911 เจนเนอเรชั่นใหม่ ก่อนเปิดตัวปลายเดือนนี้