มาเยือนเพื่อนบ้าน All-New Mazda 3 โฉมซีดานโชว์ตัวที่สิงคโปร์ มอเตอร์โชว์

เขียนโดย

เขียนโดย 11/01/19 12:56

ไม่กี่เดือนหลังจากเผยโฉมครั้งแรกในโลกที่ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ Mazda 3 โฉมซีดานรุ่นพวงมาลัยซ้ายออกโชว์ตัวที่งานสิงคโปร์ มอเตอร์โชว์ ใกล้บ้านเราแล้ว

หนึ่งในไฮไลท์ของ Mazda 3 ใหม่คือขุมพลัง SkyActiv-X เทคโนโลยีล่าสุดซึ่งใช้ระบบจุดระเบิดแบบแรงอัดที่ผสมผสานคุณสมบัติของเครื่องยนต์เบนซินอันทรงพลังและความประหยัดน้ำมันของเครื่องยนต์ดีเซล แต่สำหรับรุ่นที่โชว์ตัวในแดนลอดช่องนั้นยังคงเป็นเทคโนโลยี SkyActiv-G ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน

นั่นหมายความว่าในช่วงเริ่มต้นจัดจำหน่ายในภูมิภาคนี้ Mazda 3 อาจยังคงนำเสนอเครื่องยนต์เบนซิน SkyActiv-G แบบเดิม ก่อนที่จะเปลี่ยนมาใช้ SkyActiv-X ในการปรับโฉมปี 2020 หรือไมเนอร์เชนจ์ในปี 2021

Mazda 3 รุ่นใหม่มาพร้อมแพลทฟอร์ม SkyActiv Vehicle Architecture ซึ่งจะเป็นโครงสร้างของรถยนต์ Mazda หลายรุ่นในอนาคต ช่วงล่างด้านหลังเปลี่ยนจากมัลติลิงค์เป็นทอร์ชั่นบีมซึ่งค่ายรถจากญี่ปุ่นรายนี้ระบุว่ามีความเรียบง่าย น้ำหนักเบา ลดเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือน พร้อมกับให้ความสะดวกสบายในการขับขี่มากขึ้น

รูปลักษณ์ภายนอกเชื่อว่าหลายคนคงได้เห็นกันเต็มตาไปแล้ว ถึงแม้จะยังคง “เอกลักษณ์ในภาพรวม” คล้ายรุ่นเดิมแต่ได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่หลายจุด ไฟหน้าและไฟท้ายเรียวบางลงทำให้มีความทันสมัยและดุดันมากขึ้น โดยรุ่นซีดานมีสันเหลี่ยมที่ชัดเจนยิ่งกว่าเดิมโดยเฉพาะด้านท้าย ล้ออัลลอยยังคงใช้ขนาด 18 นิ้วหล่อเหลาพอเหมาะพอเจาะ

มิติตัวถังของ Mazda 3 ใหม่เมื่อเทียบกับรุ่นเดิมนั้นมีขนาดยาวขึ้น 82 มม. ไปอยู่ที่ 4,662 มม. กว้างขึ้น 2 มม. เป็น 1,797 มม. และสูงขึ้น 5 มม. ไปเป็น 1,445 มม.

ภายในห้องโดยสารเปลี่ยนแปลงจากรุ่นเดิมพอสมควรโดยถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ Kai Concept เน้นความเรียบหรูแบบมินิมอล บนคอนโซลหน้ามีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 8.8 นิ้ว คอนโซลกลางมีสวิทช์ปรับหมุนและปุ่มต่างๆ ที่โมเดิร์นยิ่งขึ้น

สำหรับคอรถยนต์ในเมืองไทยคาดว่าจะได้ยลโฉม Mazda 3 ใหม่ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ โปรดติดตามอย่างใกล้ชิด

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 25/03 - 15:49

โหดไปไหน Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังทะลุ 610 แรงม้า

Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับใช้ในรถแข่งทัวริ่งในประเทศเยอรมนีหรือ DTM พร้อมคาดการณ์ว่าจะมีพละกำลังมากกว่า 610 แรงม้า ค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมนีสร้างขุมพลังขับเคลื่อนสุดโหดดังกล่าวให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขัน DTM โดยจะยกเลิกขุมพลังบล็อกวี8 รุ่นเก่าเพื่อหันมาใช้บล็อก 4 สูบที่มีความประหยัดน้ำมันมากกว่า แต่ยังคงอัดแน่นด้วยพละกำลังมหาศาล รายงานข่าวระบุว่าทีมวิศวกรของ Audi....

SK - 25/03 - 11:00

Ford ประกาศยืนยันรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกบนพื้นฐาน Mustang ท้าชน Tesla Model Y

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่พัฒนาบนพื้นฐาน Mustang จะมีตำแหน่งการตลาดที่แข่งขันกับ Tesla Model Y โดยตรง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Ford ทวิตข้อความโชว์ภาพไอ้ม้าป่าสีฟ้าพร้อมกับข้อความว่า “Hold your horses” ทำนองว่า “รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนใจร้อน” ในการตัดสินใจเลือกรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Model....

Cokey - 25/03 - 08:37

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 มีนาคม 2562

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา  2 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – ยังอยู่ในช่วงดวงตก การเงิน และเกณฑ์การเกิดอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่คุณต้องระวัง แต่อย่างไรก็ดีเรื่องงานของคุณยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ความรัก – คนโสด เป็นช่วงเวลาที่คุณคิดถึงแต่เรื่องเที่ยวกับเพื่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/01/19 12:56

ตลาดรถกระบะส่อเค้าดุเดือดในอเมริกา หลัง 3 ค่ายยักษ์ใหญ่เตรียมพร้อมเต็มที่

ก่อน

ข่าวคราวเงียบหายไป 4 ปี Toyota Mark X GRMN กลับมาทำตลาดอีกครั้ง

ต่อไป

next article

ข่าวคราวเงียบหายไป 4 ปี Toyota Mark X GRMN กลับมาทำตลาดอีกครั้ง