มาเยือนเพื่อนบ้าน All-New Mazda 3 โฉมซีดานโชว์ตัวที่สิงคโปร์ มอเตอร์โชว์

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 11/01/19 12:56

ไม่กี่เดือนหลังจากเผยโฉมครั้งแรกในโลกที่ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ Mazda 3 โฉมซีดานรุ่นพวงมาลัยซ้ายออกโชว์ตัวที่งานสิงคโปร์ มอเตอร์โชว์ ใกล้บ้านเราแล้ว

หนึ่งในไฮไลท์ของ Mazda 3 ใหม่คือขุมพลัง SkyActiv-X เทคโนโลยีล่าสุดซึ่งใช้ระบบจุดระเบิดแบบแรงอัดที่ผสมผสานคุณสมบัติของเครื่องยนต์เบนซินอันทรงพลังและความประหยัดน้ำมันของเครื่องยนต์ดีเซล แต่สำหรับรุ่นที่โชว์ตัวในแดนลอดช่องนั้นยังคงเป็นเทคโนโลยี SkyActiv-G ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน

นั่นหมายความว่าในช่วงเริ่มต้นจัดจำหน่ายในภูมิภาคนี้ Mazda 3 อาจยังคงนำเสนอเครื่องยนต์เบนซิน SkyActiv-G แบบเดิม ก่อนที่จะเปลี่ยนมาใช้ SkyActiv-X ในการปรับโฉมปี 2020 หรือไมเนอร์เชนจ์ในปี 2021

Mazda 3 รุ่นใหม่มาพร้อมแพลทฟอร์ม SkyActiv Vehicle Architecture ซึ่งจะเป็นโครงสร้างของรถยนต์ Mazda หลายรุ่นในอนาคต ช่วงล่างด้านหลังเปลี่ยนจากมัลติลิงค์เป็นทอร์ชั่นบีมซึ่งค่ายรถจากญี่ปุ่นรายนี้ระบุว่ามีความเรียบง่าย น้ำหนักเบา ลดเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือน พร้อมกับให้ความสะดวกสบายในการขับขี่มากขึ้น

รูปลักษณ์ภายนอกเชื่อว่าหลายคนคงได้เห็นกันเต็มตาไปแล้ว ถึงแม้จะยังคง “เอกลักษณ์ในภาพรวม” คล้ายรุ่นเดิมแต่ได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่หลายจุด ไฟหน้าและไฟท้ายเรียวบางลงทำให้มีความทันสมัยและดุดันมากขึ้น โดยรุ่นซีดานมีสันเหลี่ยมที่ชัดเจนยิ่งกว่าเดิมโดยเฉพาะด้านท้าย ล้ออัลลอยยังคงใช้ขนาด 18 นิ้วหล่อเหลาพอเหมาะพอเจาะ

มิติตัวถังของ Mazda 3 ใหม่เมื่อเทียบกับรุ่นเดิมนั้นมีขนาดยาวขึ้น 82 มม. ไปอยู่ที่ 4,662 มม. กว้างขึ้น 2 มม. เป็น 1,797 มม. และสูงขึ้น 5 มม. ไปเป็น 1,445 มม.

ภายในห้องโดยสารเปลี่ยนแปลงจากรุ่นเดิมพอสมควรโดยถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ Kai Concept เน้นความเรียบหรูแบบมินิมอล บนคอนโซลหน้ามีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 8.8 นิ้ว คอนโซลกลางมีสวิทช์ปรับหมุนและปุ่มต่างๆ ที่โมเดิร์นยิ่งขึ้น

สำหรับคอรถยนต์ในเมืองไทยคาดว่าจะได้ยลโฉม Mazda 3 ใหม่ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ โปรดติดตามอย่างใกล้ชิด

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 20/07 - 15:43

Diversity ไปกับ Mercedes-Benz เมื่อความไม่เท่าเทียมกำลังเปลี่ยนโลกสู่อนาคต

Diversity โครงการจาก Mercedes-Benz ที่แสดงให้เห็นถึงความเท่าเทียมกันอย่างหลากหลายของมนุษย์ และถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก แถมยังสานต่อไปยังกลุ่มเยาวชนในโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ที่พวกเขาดูแลกันมาอย่างยาวนาน หลังจากเกิดเหตุการณ์สึนามิซัดถล่มชายฝั่งภาคใต้ของประเทศไทยในปี 2547 ชื่ีอของโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ก็เป็นที่รู้จักในกลุ่มสื่อมวลชนสายยานยนต์ เมื่อเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือโรงเรียนขนาดเล็กแห่งนี้ในการฟื้นฟูให้กลับมาสู่ภาวะปกติ สนับสนุนกิจกรรมที่มากหน้าหลายตา และที่สำคัญ ค่ายรถตราดาวยังมีการพาคณะสื่อมวลชนลงไปเยี่ยมชมที่โรงเรียนแห่งนี้กันเป็นประจำเกือบทุกปี....

Ken - 20/07 - 11:39

ลาทีจอขาวดำ Kawasaki ZX-10R เสริมเท่ด้วยจอ Race TFT สี่สีทันสมัยพร้อมเชื่อมต่อ Wi-Fi

ซูเปอร์ไบค์ระดับเทพของค่ายยักเขียวอย่างKawasaki ZX-10R ไม่คิดว่าจะมีจอสี่สี TFT กับเขาบ้างรึไง ถ้าคุณอยากได้เรามีชุดแต่งมาแนะนำ MMS Performance เปิดตัวเรือนไมล์ Race-TFT สี่สีในชื่อ AIM MXK10 ติดตั้งง่ายแค่เสียบปลั๊กพร้อมรับรองหลากหลายการเชื่อมต่อและฟังก์ชะ่นการใช้งานครบๆ สำหรับสายสนาม ด้วยดีไซน์ที่เท่ล้ำสมัย ฟังก์ชั่นที่ทางบริษัทผู้ผลิตแจ้งมาคือรองรับ GPS Lap....

Ken - 20/07 - 09:35

Tamashii Nations Robot Exhibition งานโรบอททั้งขายและโชว์ชุดใหญ่ที่ Emquartier

Tamashii Nations ร่วมกับEmquartier จัดงานTamashii Nations Robot Exhibition นิทรรศการหุ่นยนต์ครั้งยิ่งใหญ่ที่มีทั้งของโชว์ของขายและมุมถ่ายรูปเจ๋งๆ งานจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 11 – 21 กรกฎาคม 2019 ที่Quartier Gallery ชั้น MF ลงรถไฟฟ้า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/01/19 12:56

ตลาดรถกระบะส่อเค้าดุเดือดในอเมริกา หลัง 3 ค่ายยักษ์ใหญ่เตรียมพร้อมเต็มที่

ก่อน

ข่าวคราวเงียบหายไป 4 ปี Toyota Mark X GRMN กลับมาทำตลาดอีกครั้ง

ต่อไป

next article

ข่าวคราวเงียบหายไป 4 ปี Toyota Mark X GRMN กลับมาทำตลาดอีกครั้ง