[LA 2019] ชมภาพชุดใหญ่ เปิดตัว All-New Mazda 3 เริ่มต้นยุคใหม่ Skyactiv-X

Mazda Motor Corporation ประกาศเปิดตัว All-New Mazda 3 ครั้งแรกในโลกที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ซึ่งจะเปิดให้สาธารณชนเข้าชมจนถึงวันที่ 9 ธันวาคมนี้

รถคอมแพ็กต์ Mazda 3 เจนเนอเรชั่นใหม่ทั้งรุ่นซีดานและแฮทช์แบ็กยังคงมาพร้อมเอกลักษณ์การออกแบบ KODO ที่ถูกปรับปรุงให้มีความภูมิฐานมากขึ้นและแฝงไว้ด้วยสุนทรียภาพแบบญี่ปุ่นเต็มตัว รูปทรงในภาพรวมเน้นความเรียบหรู มีไดนามิคการเคลื่อนไหวที่สอดคล้องกัน และความนุ่มละมุนที่ถ่ายทอดการหักเหของแสงและเงาไปบนพื้นผิวตัวถังได้อย่างสมบูรณ์แบบ

All-New Mazda 3

ค่ายรถจากญี่ปุ่นยังระบุในข่าวประชาสัมพันธ์ด้วยว่า ผลลัพธ์ของการออกแบบ KODO รูปแบบใหม่คือการแสดงออกที่ทรงพลังและเต็มอิ่มมากขึ้น ถึงแม้ทั้งรุ่นแฮทช์แบ็กและซีดานจะได้ชื่อว่าเป็น Mazda 3 เหมือนกันแต่มีบุคลิกแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยรุ่นแฮทช์แบ็กเน้นความเร้าอารมณ์ ส่วนรุ่นซีดานจะมุ่งที่ความสง่างาม

โครงสร้างของ Mazda 3 ใหม่คือ Skyactiv-Vehicle Architecture ออกแบบมาเพื่อรักษาสมดุลของสมรรถนะการขับขี่อย่างเป็นธรรมชาติ ขุมพลังขับเคลื่อนประกอบด้วยเครื่องยนต์รุ่นใหม่ Skyactiv-X และรุ่นปัจจุบัน Skyactiv-G และ Skyactiv-D

All-New Mazda 3

ถึงแม้ Mazda จะยังไม่เปิดเผยข้อมูลรายละเอียดทางเทคนิคเพิ่มเติม แต่ก็มีรายงานว่าเครื่องยนต์เบนซิน SkyActiv-X จะมีขนาด 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร พละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 187 แรงม้า แรงบิด 230 นิวตันเมตร ขณะที่รุ่นเบนซินอื่นๆ จะมีทั้งขนาด 1.5 ลิตร และ 2.5 ลิตร รวมถึงมีขุมพลังดีเซล 1.8 ลิตรให้เลือกใช้ด้วย

ส่วนภายในห้องโดยสารจะมีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 8.8 นิ้วและสวิทช์ควบคุมที่ใช้งานง่ายยิ่งขึ้น มีระบบใหม่อย่างกล้องอินฟราเรดและอินฟราเรด LED สำหรับการตรวจจับความเมื่อยล้าผ่านสายตา ปาก และใบหน้าของผู้ขับขี่ เพื่อป้องกันอาการหลับใน โดยระบบจะเตือนด้วยเสียงและแสงไฟส่องสว่าง

All-New Mazda 3

ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตาจากเดิมที่มีเฉพาะด้านหลัง สำหรับ Mazda 3 รุ่นใหม่จะเพิ่มมุมอับสายตาด้านหน้าทางซ้ายและขวามาให้ด้วย ขณะที่เทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่อย่างการควบคุมตัวรถให้เลี้ยว เบรก และเร่งเองโดยอัตโนมัติท่ามกลางจราจรติดขัดก็จะมีติดตั้งเพิ่มเติมเข้ามา

ฝั่งผู้ขับขี่จะมีถุงลมนิรภัยบริเวณหัวเข่า (ครั้งแรกในรถ Mazda) ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในสเปกอเมริกัน ขณะที่ฝากระโปรงหน้าได้รับการออกแบบให้ดูดซับแรงกระแทกกรณีชนคนเดินถนน

All-New Mazda 3

อากิระ มารุโมโตะ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mazda กล่าวว่า Mazda 3 ใหม่ที่ได้รับการเปิดตัวในวันนี้เป็นเหมือนการเริ่มต้น Mazda ยุคใหม่

รถ Mazda เจนเนอเรชั่นใหม่จะยกระดับประสบการณ์การครอบครองรถของลูกค้า เราจะเพิ่มคุณค่าของแบรนด์และทำงานอย่างหนักเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายการสร้างความสัมพันธ์แนบแน่นกับลูกค้าทั่วโลกผ่านผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของเรา” มารุโมโตะกล่าว

ทั้งนี้ Mazda 3 มียอดขายรวมมากกว่า 6 ล้านคันทั่วโลกนับตั้งแต่เปิดตัวรุ่นแรกในปี 2003 ถือเป็นผลิตภัณฑ์เชิงยุทธศาสตร์ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อธุรกิจของค่ายรถจากแดนปลาดิบรายนี้

All-New Mazda 3

All-New Mazda 3

All-New Mazda 3

All-New Mazda 3

All-New Mazda 3

All-New Mazda 3

All-New Mazda 3

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ