[LA 2018] หรูหราขึ้น! หลุดภาพเต็มตา All-New Mazda 3 ใหม่ก่อนเปิดตัวอีกไม่กี่อึดใจ

เขียนโดย

เขียนโดย 28/11/18 08:48

การเปิดตัว All-New Mazda 3 เจนเนอเรชั่นใหม่คาดว่าจะมีขึ้นในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า ล่าสุดมีภาพหลุดทั้งคันออกมาให้ยลโฉมกันชัดเจนเต็มตา

Mazda 3 รุ่นใหม่ทั้งเวอร์ชั่นซีดานและแฮทช์แบ็กจะเปิดตัวที่งาน 2019 ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ มาพร้อมการพลิกโฉมใหม่จากหัวจรดท้ายที่ถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ Kai Concept ซึ่งสร้างความตื่นตะลึงให้ผู้ชมงานมอเตอร์โชว์ในแล้วทั่วโลก สอดคล้องกับแนวทางของ Mazda คือการรักษาความงดงามของรถต้นแบบไว้อย่างเต็มเปี่ยม รวมถึง Mazda 3 ใหม่นี่ด้วยเช่นกัน

All-New Mazda 3

โดยเฉพาะอย่างยิ่งรุ่นโปรดักชั่นแฮทช์แบ็กที่มีสัดส่วนทรวดทรงคล้ายกับรุ่นต้นแบบอย่างมาก ทั้งกรอบไฟหน้าเรียวบางและไฟท้ายที่มีโคมทรงกลม กระจังหน้าสีดำ เส้นสายเน้นความดุดัน และมีเสาหลังคาท้ายที่ใหญ่โตมโหฬารทำให้ตัวรถดูทรงพลัง ขณะที่ตัวถังซีดานก็มีความลงตัวมากกว่ารุ่นเดิม

ภายในห้องโดยสารเห็นได้ชัดว่าถูกยกระดับให้มีความเรียบหรูเทียบชั้นรถยุโรป เน้นความมินิมอลซึ่งเป็นแนวทางการออกแบบที่ Mazda สร้างความแตกต่างจากคู่แข่งอย่าง Honda และ Toyota ที่เน้นความหวือหวามากกว่า

All-New Mazda 3

สำหรับเครื่องยนต์จะเป็นเทคโนโลยี SkyActiv-X เบนซินขนาด 2.0 ลิตร พละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 187 แรงม้า แรงบิด 230 นิวตันเมตร ไฮไลท์ของเทคโนโลยีนี้อยู่ที่ความประหยัดน้ำมันที่จะเทียบชั้นขุมพลังดีเซล ซึ่งเราจะรายงานข้อมูลฉบับเต็มให้รับทราบกันอีกครั้ง

นักเลงรถเมืองไทยจะได้ใช้ Mazda 3 ใหม่อย่างแน่นอนภายในช่วงกลางปีนี้ ระหว่างนี้ชมภาพหลุดชุดใหญ่กันเพลินๆ ไปก่อน

All-New Mazda 3All-New Mazda 3All-New Mazda 3

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 09/12 - 20:13

ถึงยุคเปลี่ยนแปลง! Chevrolet Camaro รุ่นต่อไปอาจมีตัวเลือกขุมพลัง EV เพิ่มเติมเข้ามา

รถยนต์มัสเซิลคาร์คู่บุญ Ford Mustang อย่าง Chevrolet Camaro อาจมีตัวเลือกเครื่องยนต์แบบไฟฟ้าล้วนหรือ EV เพิ่มเติมเป็นตัวเลือกขุมพลังใหม่ ในการทำตลาดโมเดลหน้า

SK - 08/12 - 10:46

[This Week’s Top Stories] พาชมรถ 4 ล้อและ 2 ล้อที่งาน 2018 มอเตอร์เอ็กซ์โป

ชม This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ไฮไลท์อยู่ที่การพาชมรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป  2018 รวมถึงข่าวน่าสนใจจากทั่วโลก รถอเนกประสงค์เต็มถนน! ผู้บริหารชี้ Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจกลายร่างเป็นรถเอสยูวี ผู้บริหารระดับสูงของ Mazda แย้มว่า Mazda 2....

SK - 07/12 - 15:30

Volkswagen เตรียมเลิกการออกแบบรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังปี 2026

Volkswagen เดินหน้าเต็มสูบในการพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ล่าสุดยืนยันแผนยกเลิกการสร้างรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังสิ้นสุดเจนเนอเรชั่นต่อไป สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า รถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์แบบดั้งเดิมทั้งเบนซินและดีเซลรุ่นต่อไปจะกลายเป็นรุ่นสุดท้ายที่จะได้รับการพัฒนา นั่นหมายความว่าหลังจากปี 2026 เป็นต้นไป Volkswagen จะทุ่มเทกับการสร้างรถที่ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าแทน ไมเคิล จอสต์ หัวหน้าทีมวางแผนกลยุทธ์ของ Volkswagen กล่าวว่า “เราจะทยอยยกเลิกการพัฒนาเครื่องยนต์สันดาปภายในภายในช่วงเวลาอีกประมาณ 10 ปีข้างหน้า ระหว่างนี้ทีมงานของเราจะเดินหน้าพัฒนารถที่ปราศจากมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์แทน”

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/11/18 08:48

พาชม Mitsubishi D:5 Delica รถมินิแวนอเนกประสงค์สำหรับตลาดญี่ปุ่น

ก่อน

[LA 2018] Audi e-tron GT รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบเผยโฉมแบบพรางตัว

ต่อไป