[LA 2018] หรูหราขึ้น! หลุดภาพเต็มตา All-New Mazda 3 ใหม่ก่อนเปิดตัวอีกไม่กี่อึดใจ

เขียนโดย

เขียนโดย 28/11/18 08:48

การเปิดตัว All-New Mazda 3 เจนเนอเรชั่นใหม่คาดว่าจะมีขึ้นในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า ล่าสุดมีภาพหลุดทั้งคันออกมาให้ยลโฉมกันชัดเจนเต็มตา

Mazda 3 รุ่นใหม่ทั้งเวอร์ชั่นซีดานและแฮทช์แบ็กจะเปิดตัวที่งาน 2019 ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ มาพร้อมการพลิกโฉมใหม่จากหัวจรดท้ายที่ถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ Kai Concept ซึ่งสร้างความตื่นตะลึงให้ผู้ชมงานมอเตอร์โชว์ในแล้วทั่วโลก สอดคล้องกับแนวทางของ Mazda คือการรักษาความงดงามของรถต้นแบบไว้อย่างเต็มเปี่ยม รวมถึง Mazda 3 ใหม่นี่ด้วยเช่นกัน

All-New Mazda 3

โดยเฉพาะอย่างยิ่งรุ่นโปรดักชั่นแฮทช์แบ็กที่มีสัดส่วนทรวดทรงคล้ายกับรุ่นต้นแบบอย่างมาก ทั้งกรอบไฟหน้าเรียวบางและไฟท้ายที่มีโคมทรงกลม กระจังหน้าสีดำ เส้นสายเน้นความดุดัน และมีเสาหลังคาท้ายที่ใหญ่โตมโหฬารทำให้ตัวรถดูทรงพลัง ขณะที่ตัวถังซีดานก็มีความลงตัวมากกว่ารุ่นเดิม

ภายในห้องโดยสารเห็นได้ชัดว่าถูกยกระดับให้มีความเรียบหรูเทียบชั้นรถยุโรป เน้นความมินิมอลซึ่งเป็นแนวทางการออกแบบที่ Mazda สร้างความแตกต่างจากคู่แข่งอย่าง Honda และ Toyota ที่เน้นความหวือหวามากกว่า

All-New Mazda 3

สำหรับเครื่องยนต์จะเป็นเทคโนโลยี SkyActiv-X เบนซินขนาด 2.0 ลิตร พละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 187 แรงม้า แรงบิด 230 นิวตันเมตร ไฮไลท์ของเทคโนโลยีนี้อยู่ที่ความประหยัดน้ำมันที่จะเทียบชั้นขุมพลังดีเซล ซึ่งเราจะรายงานข้อมูลฉบับเต็มให้รับทราบกันอีกครั้ง

นักเลงรถเมืองไทยจะได้ใช้ Mazda 3 ใหม่อย่างแน่นอนภายในช่วงกลางปีนี้ ระหว่างนี้ชมภาพหลุดชุดใหญ่กันเพลินๆ ไปก่อน

All-New Mazda 3All-New Mazda 3All-New Mazda 3

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/11/18 08:48

พาชม Mitsubishi D:5 Delica รถมินิแวนอเนกประสงค์สำหรับตลาดญี่ปุ่น

ก่อน

[LA 2018] Audi e-tron GT รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบเผยโฉมแบบพรางตัว

ต่อไป

next article

[LA 2018] Audi e-tron GT รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบเผยโฉมแบบพรางตัว