แย้มทีเซอร์ All-New Kia Soul เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

เขียนโดย

เขียนโดย 15/11/18 11:00

Kia เผยภาพทีเซอร์แรกของ All-New Kia Soul รุ่นใหม่ล่าสุดก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ ปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

ค่ายรถจากแดนกิมจิระบุว่า Soul เจนเนอเรชั่นที่ 2 จะมาพร้อม “ความอเนกประสงค์ที่น่าตื่นเต้นสำหรับทุกคน” และ “การออกแบบที่โดดเด่น รองรับทุกการใช้งาน และบุคลิกการขับขี่ที่สนุกสนาน” ภาพทีเซอร์เผยให้เห็นบั้นท้ายที่เป็นรูปทรงกล่องเหลี่ยม ไฟแนวตั้ง และฝาประตูท้าย รวมถึงการประทับด้วยตัวอักษร Soul

ภาพสปายช็อตที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้เผยให้เห็น Soul รุ่นใหม่ที่ยังคงการออกแบบคล้ายรุ่นปัจจุบัน ปรับเปลี่ยนด้านหน้าใหม่ มาพร้อมไฟเดย์ไลท์ LED ทรงเปรียวบางอยู่เหนือไฟหน้าและไฟท้ายใหม่ยกชุด ภายในห้องโดยสารจะใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงขึ้นและเทคโนโลยีทันสมัยต่างๆ พวงมาลัย หัวเกียร์ และระบบอินโฟเทนเมนท์จะได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด

ภาพสปายช็อตห้องโดยสารของ Kia Soul รุ่นใหม่

มีรายงานว่า Soul ใช้แพลทฟอร์มเดียวกับ Hyundai Kona นั่นหมายความว่าขุมพลังขับเคลื่อนก็อาจจะคล้ายกัน อย่างเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ และเบนซิน 4 สูบ 1.6 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จ

ที่น่าสนใจก็คือเวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าในชื่อ Soul EV ซึ่งคาดว่าจะใช้แบตเตอรี่ขนาด 64 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถโลดแล่นได้ไกล 415 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง

กำหนดการออกจำหน่ายของรถครอสโอเวอร์ซิตี้คาร์คันนี้จะมีขึ้นในปีหน้า โดยจะทำตลาดบางประเทศ “ด้วยจำนวนการผลิตที่จำกัด” แต่ทาง Kia ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/05 - 11:00

หลุดสเปกไฮเปอร์คาร์ไฮบริด Ferrari กระชาก 0-100 กม.ต่อชม. ไม่ถึง 2 วินาที

ไฮเปอร์คาร์พลังไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุดของ Ferrari มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ แต่เรามาชมสเปกทางเทคนิคที่หลุดออกสู่โลกออนไลน์กันก่อน รายงานข่าวของเว็บไซต์ AutoMotorUndSport ระบุว่า ซูเปอร์คาร์ตราม้าลำพองรุ่นใหม่จะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุ 3.9 ลิตรรุ่นเดียวกับที่ใช้ใน F8 Tributo รุ่นใหม่ โดยทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว....

SK - 23/05 - 09:30

BMW ส่งวีดีโอแนะนำรถคันต่อไปของซีอีโอ Mercedes-Benz หลังเกษียณการทำงาน

ดีเตอร์ เซตซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mercedes-Benz อำลาบริษัทในสัปดาห์นี้ คู่แข่งอย่าง BMW จึงใช้โอกาสนี้ในการส่งวีดีโอบอกลาอย่างมีอารมณ์ขัน วีดีโอความยาวเกือบ 1 นาทีจำลองการทำงานในวันสุดท้ายของเซตช์ ตั้งแต่การลุกจากเก้าอี้ครั้งสุดท้าย บอกลาพนักงาน และคืนบัตรประจำตัวพนักงานก่อนจะเดินทางกลับบ้านหลังจากกุมบังเหียนค่ายรถตราดาวสามแฉกมานานกว่า 13 ปี เมื่อถึงบ้านแล้ว เซตช์ลงจากรถประจำตำแหน่ง Mercedes-Benz....

SK - 23/05 - 07:00

หมดกังวลรถติด รถแท็กซี่บินได้ Lilium Jet ผ่านการทดสอบสำเร็จด้วยดี

Lilium Jet รถแท็กซี่บินได้รุ่นต้นแบบประสบความสำเร็จในการทดสอบบินครั้งแรกในเมืองโอเบอร์ฟาเฟนโฮเฟน แคว้นบาวาเรีย ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี รถบินได้พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้รองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่ง มีน้ำหนักประมาณ 1.5 ตัน และสามารถทะยานขึ้นจากพื้น ก่อนออกเดินทางจากจุดเริ่มต้นไปถึงจุดหมายที่กำหนดไว้ล่วงหน้าได้อย่างปลอดภัย ขณะที่การทดสอบครั้งต่อไปจะเพิ่มความซับซ้อนมากขึ้นเพื่อทดสอบระบบต่างๆ คาดว่ารถแท็กซี่บินได้รุ่นนี้จะพร้อมใช้งานเชิงพาณิชย์ในประเทศเยอรมนีภายในปี 2025 โดยจะมาพร้อมเครื่องยนต์เจ็ตพลังงานไฟฟ้า 36 ตัวติดตั้งอยู่บนปีกทั้งสองข้าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/11/18 11:00

ของแปลก! Jaguar F-Type ถูกแปลงโฉมเป็นรถเปิดประทุนแรลลี่

ก่อน

เปิดภาพและวีดีโอ Aston Martin DBX เริ่มทดสอบสมรรถนะตะลุยบนทางดิน

ต่อไป

next article

เปิดภาพและวีดีโอ Aston Martin DBX เริ่มทดสอบสมรรถนะตะลุยบนทางดิน