แย้มทีเซอร์ All-New Kia Soul เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

เขียนโดย

เขียนโดย 15/11/18 11:00

Kia เผยภาพทีเซอร์แรกของ All-New Kia Soul รุ่นใหม่ล่าสุดก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ ปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

ค่ายรถจากแดนกิมจิระบุว่า Soul เจนเนอเรชั่นที่ 2 จะมาพร้อม “ความอเนกประสงค์ที่น่าตื่นเต้นสำหรับทุกคน” และ “การออกแบบที่โดดเด่น รองรับทุกการใช้งาน และบุคลิกการขับขี่ที่สนุกสนาน” ภาพทีเซอร์เผยให้เห็นบั้นท้ายที่เป็นรูปทรงกล่องเหลี่ยม ไฟแนวตั้ง และฝาประตูท้าย รวมถึงการประทับด้วยตัวอักษร Soul

ภาพสปายช็อตที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้เผยให้เห็น Soul รุ่นใหม่ที่ยังคงการออกแบบคล้ายรุ่นปัจจุบัน ปรับเปลี่ยนด้านหน้าใหม่ มาพร้อมไฟเดย์ไลท์ LED ทรงเปรียวบางอยู่เหนือไฟหน้าและไฟท้ายใหม่ยกชุด ภายในห้องโดยสารจะใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงขึ้นและเทคโนโลยีทันสมัยต่างๆ พวงมาลัย หัวเกียร์ และระบบอินโฟเทนเมนท์จะได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด

ภาพสปายช็อตห้องโดยสารของ Kia Soul รุ่นใหม่

มีรายงานว่า Soul ใช้แพลทฟอร์มเดียวกับ Hyundai Kona นั่นหมายความว่าขุมพลังขับเคลื่อนก็อาจจะคล้ายกัน อย่างเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ และเบนซิน 4 สูบ 1.6 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จ

ที่น่าสนใจก็คือเวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าในชื่อ Soul EV ซึ่งคาดว่าจะใช้แบตเตอรี่ขนาด 64 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถโลดแล่นได้ไกล 415 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง

กำหนดการออกจำหน่ายของรถครอสโอเวอร์ซิตี้คาร์คันนี้จะมีขึ้นในปีหน้า โดยจะทำตลาดบางประเทศ “ด้วยจำนวนการผลิตที่จำกัด” แต่ทาง Kia ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/11/18 11:00

ของแปลก! Jaguar F-Type ถูกแปลงโฉมเป็นรถเปิดประทุนแรลลี่

ก่อน

เปิดภาพและวีดีโอ Aston Martin DBX เริ่มทดสอบสมรรถนะตะลุยบนทางดิน

ต่อไป