แย้มทีเซอร์ All-New Kia Soul เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

เขียนโดย

เขียนโดย 15/11/18 11:00

Kia เผยภาพทีเซอร์แรกของ All-New Kia Soul รุ่นใหม่ล่าสุดก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ ปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

ค่ายรถจากแดนกิมจิระบุว่า Soul เจนเนอเรชั่นที่ 2 จะมาพร้อม “ความอเนกประสงค์ที่น่าตื่นเต้นสำหรับทุกคน” และ “การออกแบบที่โดดเด่น รองรับทุกการใช้งาน และบุคลิกการขับขี่ที่สนุกสนาน” ภาพทีเซอร์เผยให้เห็นบั้นท้ายที่เป็นรูปทรงกล่องเหลี่ยม ไฟแนวตั้ง และฝาประตูท้าย รวมถึงการประทับด้วยตัวอักษร Soul

ภาพสปายช็อตที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้เผยให้เห็น Soul รุ่นใหม่ที่ยังคงการออกแบบคล้ายรุ่นปัจจุบัน ปรับเปลี่ยนด้านหน้าใหม่ มาพร้อมไฟเดย์ไลท์ LED ทรงเปรียวบางอยู่เหนือไฟหน้าและไฟท้ายใหม่ยกชุด ภายในห้องโดยสารจะใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงขึ้นและเทคโนโลยีทันสมัยต่างๆ พวงมาลัย หัวเกียร์ และระบบอินโฟเทนเมนท์จะได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด

ภาพสปายช็อตห้องโดยสารของ Kia Soul รุ่นใหม่

มีรายงานว่า Soul ใช้แพลทฟอร์มเดียวกับ Hyundai Kona นั่นหมายความว่าขุมพลังขับเคลื่อนก็อาจจะคล้ายกัน อย่างเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ และเบนซิน 4 สูบ 1.6 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จ

ที่น่าสนใจก็คือเวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าในชื่อ Soul EV ซึ่งคาดว่าจะใช้แบตเตอรี่ขนาด 64 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถโลดแล่นได้ไกล 415 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง

กำหนดการออกจำหน่ายของรถครอสโอเวอร์ซิตี้คาร์คันนี้จะมีขึ้นในปีหน้า โดยจะทำตลาดบางประเทศ “ด้วยจำนวนการผลิตที่จำกัด” แต่ทาง Kia ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/02 - 08:50

พาชมเทคโนโลยีในตัว Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

ต่อกันในส่วนของตัวเทคโนโลยี และระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ทั้งในส่วนของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select 4WD II ที่พร้อมพาคุณตะลุยไปในทุกสภาพถนน โดยมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ทั้ง....

SK - 21/02 - 07:30

Aston Martin เผยภาพทีเซอร์ไฮเปอร์รุ่นใหม่ Aston Martin 003 “ลูกชาย Valkyrie”

Aston Martin เตรียมเผยโฉมไฮเปอร์คาร์ตัวโหดรุ่นใหม่ที่มาพร้อมรหัสเรียกขานว่า Aston Martin 003 และได้รับคำนิยามอันน่าสนใจว่าเป็น “ลูกชายของ Valkyrie” รถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่จะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่าตัวท็อปอย่าง Valkyrie แต่เหนือกว่าซูเปอร์คาร์ทั่วไปอย่าง Ferrari 488 GTB และ McLaren 720S นั่นหมายความว่าค่ายรถจากเมืองผู้ดีกำลังเปิดตลาดใหม่ที่มีความใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์แฟล็กชิพจากแผ่นดินใหญ่ยุโรปอย่าง....

GolF - 20/02 - 23:26

Maserati Quattroporte ใหม่บุกตลาดรถหรูประเทศไทย เคาะค่าตัว 10.49-18.89 ล้านบาท

Maserati Quattroporte โฉมใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการใน 5 รุ่นย่อย เคาะราคาจำหน่าย 10-49-18.89 ล้านบาท เริ่มส่งมอบสิ้นเดือนมีนาคมนี้ หลังเปิดบุ๊คกิ้งไปก่อนหน้า 7-8 คัน มั่นใจเพิ่มสัดส่วนการขายรถยนต์นั่งเป็น 50% ในปีนี้ ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/11/18 11:00

ของแปลก! Jaguar F-Type ถูกแปลงโฉมเป็นรถเปิดประทุนแรลลี่

ก่อน

เปิดภาพและวีดีโอ Aston Martin DBX เริ่มทดสอบสมรรถนะตะลุยบนทางดิน

ต่อไป

next article

เปิดภาพและวีดีโอ Aston Martin DBX เริ่มทดสอบสมรรถนะตะลุยบนทางดิน