All New Honda City รุ่นปรับโฉมใหม่หมดเตรียมเปิดตัว 25 พฤศจิกายนนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 12/11/19 12:13

หลังจากที่ปรับโฉมมาเมื่อราว 3 ปีก่อน All New Honda City ได้ประกาศฤกษ์วันเปิดตัวรุ่นโฉมใหม่ออกมาแล้ว ท่ามกลางข่าวลือมากมายหลายกระแส

All New Honda City

ล่าสุดมีการร่อนหมายเชิญอย่างเป็นทางการจากทาง ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมเปิดตัว ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ เจเนอเรชันที่ 5 ครั้งแรกในโลก ภายใต้คอนเซ็ปต์ REIMAGINE THE CITY ในวันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2562 โดยแง้มพรายรายละเอียดของตัวรถุมาเล็กน้อย

ขุมพลังเครื่องยนต์รุ่นใหม่ เป็นเครื่องยนต์เทอร์โบใหม่ที่ให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีขึ้น 33% แต่มอบสมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลังกว่าเดิม พร้อมด้วย ดีไซน์ภายนอกที่ผสานความสปอร์ตและความหรูหรา และภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางกว่าที่เคย

ทั้งนี้ แม้จะยังไม่มีการ All New Honda City ในประเทศโลกใดมาก่อน จะมีที่ใกล้เคียงและเป็นข่าวลือก่อนหน้านี้ก็คือ Honda Envix ที่จำหน่ายในประเทศจีนที่ใช้เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ

เครื่องยนต์ดังกล่าวให้พละกำลัง 122 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 173 นิวตันเมตร แต่ที่น่าสนใจคือตัวถังของ Envix นั้นมีขนาดที่ใหญ่กว่า Honda Civic ที่จำหน่ายอยู๋ในบ้านเราเสียอีก

All New Honda City All New Honda City

ข่าวเรื่องขุมพลังเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร สามสูบ เทอร์โบนั้นจะตรงกับข่าวลือที่ออกมาช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่ก็มีกระแสข่าวเรื่องรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด i-MMD Dual Motor ที่ทำงานข่าวกับเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ออกมาเหมือนกัน

All New Honda City

ท้ายที่สุดคือข่าวลือของการนำ Honda City เข้าสู่โครงการอีโคคาร์ด้วยเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร บนพื้นฐานตัวถังเดิม ตามด้วย Jazz ที่จะเข้าสู่โครงการอีโคคาร์เช่นกัน หรืออย่างไม่มีอะไรที่สุดก็คือการปรับโฉมรูปลักาณ์ใหม่เฉยๆ คงต้องมารอดูกันว่าข่าวลือไหนที่จะถูกต้อง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/09 - 10:53

รีวิว Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริด ราคา 3.79 ล้านบาท

พาชมรอบคันกับ Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริดจากค่ายดาวสามแฉก กับค่าตัวที่ 3.79 ล้านบาท โดยเราจะพาไปชมทั้งในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกของ E 350 e Exclusive รวมไปถึงภายในตัวรถที่มาพร้อมความหรูหรา และลูกเล่นต่างๆ เพื่อเสริมความสะดวกสบายในการขับขี่ให้แก่ผู้โดยสาร นอกจากนี้....

Cokey - 10/12 - 21:02

Pirelli พัฒนายางรุ่นใหม่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต แจ้งเตือนและปรับการทำงานรถยนต์ได้เอง

Pirelli พัฒนายางรถยนต์รุ่นใหม่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ส่งข้อมูลสภาพยาง สภาพพื้นผิวถนน หรือแม้กระทั่งปรับการทำงานรถยนต์ได้อัตโนมัติ ล้ำไปอีกขั้นแล้ว สำหรับยางรถยนต์จากอิตาลีแบรนด์นี้ หลังจากเผยถึงซีรีส์ยางรถยนต์รุ่นใหม่จาก Pirelli ที่จะมาพร้อมความล้ำขั้นสุด ด้วยการฝั่งชิฟท์ขนาดเล็กเท่าเหรียญบาทไว้ภายในยางพร้อมเชื่อมต่อ ECU ของตัวรถยนต์เพื่อให้เจ้ายางเส้นนี้เชื่อมต่อกับระบบอินเตอร์เน็ต แต่มันไม่สามารถอ่านข่าวให้คุณได้หรอกนะ! พร้อมการเชื่อมต่อเครื่อข่ายครั้งนี้ จะช่วยให้เจ้าของสามารถมอนิเตอร์ และเช็คสภาพยางของตนเองได้ตลอดเวลาแบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะเป็นการเช็คแรงดันลมยาง สภาพของยางรถยนต์....

Ken - 10/12 - 08:47

Husqvarna Norden 901 Concept ประกาศขึ้นไลน์ผลิตคาดเปิดตัวปลายปีหน้า

Husqvarna Norden 901 Concept ที่เปิดตัวในงาน Eicma 2019 ที่ผ่านมาเพิ่งถูกประกาศว่าจะนำขึ้นไลน์ผลิตเพื่อจำหน่ายและเปิดตัวในปีหน้า แอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่งรุ่นแรกของฮัสกี้กำลังจะเกิดขึ้นจริง หลังเผยรถต้นแบบเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยใช้เครื่องยนต์ 890 ซีซี สองสูบเรียงของ KTM อย่างที่เราทราบกันว่าฮัสกี้นั้นเป็นแบรนด์ลูกใน KTM  ในรถต้นแบบนั้นระบบโช้คจะเป็นของ WP....

Cokey - 09/12 - 19:30

Ford Shelby F-150 ปิกอัพโหด 770 แรงม้า ค่าตัวราว 2.8 ล้านบาท ลิมิเต็ด 250 คัน

Ford Shelby F-150 มาพร้อมขุมพลังระดับ 770 แรงม้า 0-100 ได้ใน 3.4 วินาที ค่าตัวราว 9.3 หมื่นเหรียญ หรือประมาณ 2.8 ล้านบาท และมีจำกัดเพียง 250 คัน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

12/11/19 12:13

รีวิว PEUGEOT 3008 และ 5008 เอสยูวีเลือดน้ำหอม กลับมาเพื่อเสนอความแตกต่าง | Review

ก่อน

หล่อแบบเข้ม ๆ พาชม Ford Everest Sport เวอร์ชั่นใหม่ในออสเตรเลีย

ต่อไป

next article

หล่อแบบเข้ม ๆ พาชม Ford Everest Sport เวอร์ชั่นใหม่ในออสเตรเลีย