เปิดภาพ All-New Honda Brio รุ่นใหม่ล่าสุดโชว์ตัวครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซีย

เขียนโดย

เขียนโดย02/08/18 14:05

All-New Honda Brio เจนเนอเรชั่นใหม่ได้รับการเผยโฉมสู่สาธารณชนครั้งแรกในโลกที่งานอินโดนีเซีย ออโต้โชว์ 2018 มาพร้อมรูปลักษณ์ที่ทันสมัยขึ้นชัดเจน

Brio ใหม่ได้รับการพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ Honda Small RS Concept ซึ่งเปิดตัวที่งานอินโดนีเซีย มอเตอร์โชว์เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เตรียมออกทำตลาดทั้งในอินโดนีเซีย ประเทศไทย อินเดีย และตลาดเศรษฐกิจเกิดใหม่อีกหลายประเทศ

All-New Honda Brio

รถไซส์มินิโมเดลใหม่นี้ได้รับการออกแบบโดยศูนย์วิจัยและพัฒนาของ Honda ประจำเอเชียแปซิฟิกซึ่งตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ

ที่น่าสนใจก็คือ Brio โฉมโปรดักชั่นแทบจะถ่ายทอดดีไซน์มาจาการถต้นแบบทุกกระเบียดนิ้ว โดยรุ่นย่อยที่ทาง Honda เลือกนำมาโชว์นั้นคือเวอร์ชั่น RS เน้นความสปอร์ตด้วยสเกิร์ตรอบคัน เห็นได้ชัดว่าสัดส่วนทรวดทรงมีความทันสมัยกว่ารุ่นเดิมที่เน้นสันเหลี่ยมแบบตรงไปตรงมาและดูล้าสมัยไปสักหน่อย ขณะเดียวกัน มิติตัวถังของรุ่นใหม่ก็มีขนาดใหญ่โตขึ้นด้วย

All-New Honda Brio

ภายในห้องโดยสารยกมาจาก Brio Amaze โฉมซีดานซึ่งตอบโจทย์การใช้งานคนละแบบ มีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ชุดใหม่ รอบรับระบบแอปเปิล คาร์เพลย์และแอนดรอยด์ ออโต้ รวมถึงวัสดุตกแต่งที่มีความพรีเมียมมากขึ้น

สำหรับข้อมูลทางเทคนิคยังได้รับการเปิดเผยในเวลานี้ แต่คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซินi-VTEC ขนาดเล็ก 1.2 ลิตรเพื่อความประหยัดเช่นเดิม พละกำลังอยู่ที่ 90 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 110 นิวตันเมตรที่ 4,800 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติซีวีที

เราจะนำข้อมูลเพิ่มเติมมาให้ชมกันอีกครั้ง ระหว่างนี้เชิญชมรูปภาพกันไปก่อน

All-New Honda Brio

ภาพจากเว็บไซต์ Paultan

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/08/18 14:05

พาชม 2019 Suzuki Vitara รถเอสยูวีรุ่นปรับโฉม ขุมพลัง 1.0 ลิตรใหม่แกะกล่อง

ก่อน

ธุรกิจไม่มั่นคง Tata Motors ประกาศหยุดการผลิตรถในประเทศไทย

ต่อไป