เปิดภาพ All-New Honda Brio รุ่นใหม่ล่าสุดโชว์ตัวครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซีย

เขียนโดย

เขียนโดย 02/08/18 14:05

All-New Honda Brio เจนเนอเรชั่นใหม่ได้รับการเผยโฉมสู่สาธารณชนครั้งแรกในโลกที่งานอินโดนีเซีย ออโต้โชว์ 2018 มาพร้อมรูปลักษณ์ที่ทันสมัยขึ้นชัดเจน

Brio ใหม่ได้รับการพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ Honda Small RS Concept ซึ่งเปิดตัวที่งานอินโดนีเซีย มอเตอร์โชว์เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เตรียมออกทำตลาดทั้งในอินโดนีเซีย ประเทศไทย อินเดีย และตลาดเศรษฐกิจเกิดใหม่อีกหลายประเทศ

All-New Honda Brio

รถไซส์มินิโมเดลใหม่นี้ได้รับการออกแบบโดยศูนย์วิจัยและพัฒนาของ Honda ประจำเอเชียแปซิฟิกซึ่งตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ

ที่น่าสนใจก็คือ Brio โฉมโปรดักชั่นแทบจะถ่ายทอดดีไซน์มาจาการถต้นแบบทุกกระเบียดนิ้ว โดยรุ่นย่อยที่ทาง Honda เลือกนำมาโชว์นั้นคือเวอร์ชั่น RS เน้นความสปอร์ตด้วยสเกิร์ตรอบคัน เห็นได้ชัดว่าสัดส่วนทรวดทรงมีความทันสมัยกว่ารุ่นเดิมที่เน้นสันเหลี่ยมแบบตรงไปตรงมาและดูล้าสมัยไปสักหน่อย ขณะเดียวกัน มิติตัวถังของรุ่นใหม่ก็มีขนาดใหญ่โตขึ้นด้วย

All-New Honda Brio

ภายในห้องโดยสารยกมาจาก Brio Amaze โฉมซีดานซึ่งตอบโจทย์การใช้งานคนละแบบ มีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ชุดใหม่ รอบรับระบบแอปเปิล คาร์เพลย์และแอนดรอยด์ ออโต้ รวมถึงวัสดุตกแต่งที่มีความพรีเมียมมากขึ้น

สำหรับข้อมูลทางเทคนิคยังได้รับการเปิดเผยในเวลานี้ แต่คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซินi-VTEC ขนาดเล็ก 1.2 ลิตรเพื่อความประหยัดเช่นเดิม พละกำลังอยู่ที่ 90 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 110 นิวตันเมตรที่ 4,800 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติซีวีที

เราจะนำข้อมูลเพิ่มเติมมาให้ชมกันอีกครั้ง ระหว่างนี้เชิญชมรูปภาพกันไปก่อน

All-New Honda Brio

ภาพจากเว็บไซต์ Paultan

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/06 - 15:30

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว MG ZS EV ชมสเปก VinFast รถแบรนด์แรกของเวียดนาม

รวมข่าวเด่นตลอดสัปดาห์ This Week’s Top Stories เปิดตัว MG ZS EV พร้อมราคาเย้ายวน 1.19 ล้านบาท พร้อมชมสเปก VinFast Fadil รถแบรนด์เวียดนาม และข่าวอื่นๆ อีกเพียบ ลือ....

SK - 21/06 - 13:00

สำรวจตลาดรถพลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย เห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์

ตลาดรถพลังไฟฟ้าในประเทศตื่นตัวขึ้นมาทันตาเห็นกับการเปิดตัว MG ZS EV รถพลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่มีราคาจำหน่าย 1.19 ล้านบาท และมีระยะทางขับขี่กว่า 300 กม. แต่ MG ZS EV ไม่ใช่รถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกในตลาดบ้านเรา ก่อนหน้านี้มีรถอีวีหลายรุ่นที่ได้รับการเปิดตัวบุกเบิกเซกเมนท์รถพลังงานทางเลือกใหม่มาก่อนแล้ว เราจึงขอรวบรวมมาให้ชมกันโดยมุ่งเน้นที่ราคาจำหน่ายและระยะทางขับขี่ที่ถือเป็นปัจจัยสำคัญต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค BYD e6....

SK - 21/06 - 11:00

พายลโฉม 2020 Kia Seltos รถเอสยูวีขนาดเล็กออกจำหน่ายทั่วโลกรุ่นใหม่ล่าสุด

2020 Kia Seltos ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศอินเดีย ถือเป็นรถเอสยูวีโกลเบิลโมเดลขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุดที่จะออกจำหน่ายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ รูปลักษณ์ภายนอกของ Seltos ผสมผสานสไตล์ที่เน้นความอ่อนเยาว์ และเส้นสายที่เฉียบคมมีความชัดเจนแบบรถเอสยูวีขนานแท้ กระจังหน้า tiger nose ขนาดใหญ่ที่มองปราดเดียวก็รู้ยี่ห้อได้ทันที มาพร้อมไฟเดย์ไลท์ LED ไฟตัดหมอกและไฟท้าย LED ขณะที่ไฟเลี้ยวเป็นแบบมัลติเลเยอร์ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/08/18 14:05

พาชม 2019 Suzuki Vitara รถเอสยูวีรุ่นปรับโฉม ขุมพลัง 1.0 ลิตรใหม่แกะกล่อง

ก่อน

ธุรกิจไม่มั่นคง Tata Motors ประกาศหยุดการผลิตรถในประเทศไทย

ต่อไป

next article

ธุรกิจไม่มั่นคง Tata Motors ประกาศหยุดการผลิตรถในประเทศไทย