เปิดภาพ All-New Honda Brio รุ่นใหม่ล่าสุดโชว์ตัวครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซีย

เขียนโดย

เขียนโดย 02/08/18 14:05

All-New Honda Brio เจนเนอเรชั่นใหม่ได้รับการเผยโฉมสู่สาธารณชนครั้งแรกในโลกที่งานอินโดนีเซีย ออโต้โชว์ 2018 มาพร้อมรูปลักษณ์ที่ทันสมัยขึ้นชัดเจน

Brio ใหม่ได้รับการพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ Honda Small RS Concept ซึ่งเปิดตัวที่งานอินโดนีเซีย มอเตอร์โชว์เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เตรียมออกทำตลาดทั้งในอินโดนีเซีย ประเทศไทย อินเดีย และตลาดเศรษฐกิจเกิดใหม่อีกหลายประเทศ

All-New Honda Brio

รถไซส์มินิโมเดลใหม่นี้ได้รับการออกแบบโดยศูนย์วิจัยและพัฒนาของ Honda ประจำเอเชียแปซิฟิกซึ่งตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ

ที่น่าสนใจก็คือ Brio โฉมโปรดักชั่นแทบจะถ่ายทอดดีไซน์มาจาการถต้นแบบทุกกระเบียดนิ้ว โดยรุ่นย่อยที่ทาง Honda เลือกนำมาโชว์นั้นคือเวอร์ชั่น RS เน้นความสปอร์ตด้วยสเกิร์ตรอบคัน เห็นได้ชัดว่าสัดส่วนทรวดทรงมีความทันสมัยกว่ารุ่นเดิมที่เน้นสันเหลี่ยมแบบตรงไปตรงมาและดูล้าสมัยไปสักหน่อย ขณะเดียวกัน มิติตัวถังของรุ่นใหม่ก็มีขนาดใหญ่โตขึ้นด้วย

All-New Honda Brio

ภายในห้องโดยสารยกมาจาก Brio Amaze โฉมซีดานซึ่งตอบโจทย์การใช้งานคนละแบบ มีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ชุดใหม่ รอบรับระบบแอปเปิล คาร์เพลย์และแอนดรอยด์ ออโต้ รวมถึงวัสดุตกแต่งที่มีความพรีเมียมมากขึ้น

สำหรับข้อมูลทางเทคนิคยังได้รับการเปิดเผยในเวลานี้ แต่คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซินi-VTEC ขนาดเล็ก 1.2 ลิตรเพื่อความประหยัดเช่นเดิม พละกำลังอยู่ที่ 90 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 110 นิวตันเมตรที่ 4,800 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติซีวีที

เราจะนำข้อมูลเพิ่มเติมมาให้ชมกันอีกครั้ง ระหว่างนี้เชิญชมรูปภาพกันไปก่อน

All-New Honda Brio

ภาพจากเว็บไซต์ Paultan

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/08/18 14:05

พาชม 2019 Suzuki Vitara รถเอสยูวีรุ่นปรับโฉม ขุมพลัง 1.0 ลิตรใหม่แกะกล่อง

ก่อน

ธุรกิจไม่มั่นคง Tata Motors ประกาศหยุดการผลิตรถในประเทศไทย

ต่อไป