เปิดภาพ All-New Honda Brio รุ่นใหม่ล่าสุดโชว์ตัวครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซีย

All-New Honda Brio เจนเนอเรชั่นใหม่ได้รับการเผยโฉมสู่สาธารณชนครั้งแรกในโลกที่งานอินโดนีเซีย ออโต้โชว์ 2018 มาพร้อมรูปลักษณ์ที่ทันสมัยขึ้นชัดเจน

Brio ใหม่ได้รับการพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ Honda Small RS Concept ซึ่งเปิดตัวที่งานอินโดนีเซีย มอเตอร์โชว์เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เตรียมออกทำตลาดทั้งในอินโดนีเซีย ประเทศไทย อินเดีย และตลาดเศรษฐกิจเกิดใหม่อีกหลายประเทศ

All-New Honda Brio

รถไซส์มินิโมเดลใหม่นี้ได้รับการออกแบบโดยศูนย์วิจัยและพัฒนาของ Honda ประจำเอเชียแปซิฟิกซึ่งตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ

ที่น่าสนใจก็คือ Brio โฉมโปรดักชั่นแทบจะถ่ายทอดดีไซน์มาจาการถต้นแบบทุกกระเบียดนิ้ว โดยรุ่นย่อยที่ทาง Honda เลือกนำมาโชว์นั้นคือเวอร์ชั่น RS เน้นความสปอร์ตด้วยสเกิร์ตรอบคัน เห็นได้ชัดว่าสัดส่วนทรวดทรงมีความทันสมัยกว่ารุ่นเดิมที่เน้นสันเหลี่ยมแบบตรงไปตรงมาและดูล้าสมัยไปสักหน่อย ขณะเดียวกัน มิติตัวถังของรุ่นใหม่ก็มีขนาดใหญ่โตขึ้นด้วย

All-New Honda Brio

ภายในห้องโดยสารยกมาจาก Brio Amaze โฉมซีดานซึ่งตอบโจทย์การใช้งานคนละแบบ มีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ชุดใหม่ รอบรับระบบแอปเปิล คาร์เพลย์และแอนดรอยด์ ออโต้ รวมถึงวัสดุตกแต่งที่มีความพรีเมียมมากขึ้น

สำหรับข้อมูลทางเทคนิคยังได้รับการเปิดเผยในเวลานี้ แต่คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซินi-VTEC ขนาดเล็ก 1.2 ลิตรเพื่อความประหยัดเช่นเดิม พละกำลังอยู่ที่ 90 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 110 นิวตันเมตรที่ 4,800 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติซีวีที

เราจะนำข้อมูลเพิ่มเติมมาให้ชมกันอีกครั้ง ระหว่างนี้เชิญชมรูปภาพกันไปก่อน

All-New Honda Brio

ภาพจากเว็บไซต์ Paultan

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ