Subaru เคาะราคา All New Forester เริ่มต้นที่ 24,295 เหรียญ หรือราวๆ 8.05 แสนบาทไทย

เขียนโดย

เขียนโดย20/08/18 08:13

เคาะราคา New Subaru Forester รุ่นใหม่เจนที่5 กับค่าตัวเริ่มต้นที่ 24,295 เหรียญ หรือตีเป็นเงินไทยได้ราวๆ 8.05 แสนบาท ส่วนในบ้านเราต้องรอเปิดตัวอีกครั้ง

เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศสหรัฐอเมริกา กับ New Subaru Forester เอสยูวีครอบครัวรุ่นใหม่ เจนที่5 ที่รูปลักษณ์มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเพียงเล็กน้อย

แต่ที่ขึ้นชื่อคือระบบขับขี่ที่มีประสิทธิภาพ ภายนอกมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยได้แก่ ชุดกระจังหน้าปรับดีไซน์ใหม่ และชุดโคมไฟท้ายที่เป็นส่วนที่ปรับเปลี่ยนเห็นชัดเจนที่สุด

ภายในยกแบบออกมาจาก ครอสโอเวอร์ร่วมรุ่นอย่าง Subaru XV กันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเส้นสาย และพื้นฐานดีไซน์ จะมีความแตกต่างแค่ในส่วนของการตกแต่งสีสัน ที่ Forester จะเน้นความภูมิฐานและผู้ใหญ่กว่า

เพิ่มเติมรุ่น Sport เอาใจพ่อบ้านที่ยังต้ิงการแอบซิ่งเล็กๆ

แต่ไฮไลท์ของรุ่นนี้คือการเพิ่มเติม Sport Trim ที่เน้นความสปอร์ตที่มากกว่า ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งภายนอกด้วยสีโทนดำ ล้ออัลลอยลวดลายพิเศษ รวมไปถึงภายในที่ตกแต่งด้วยเส้นสายสีแดง บ่งบอกความสปอร์ต

ด้านขุมพลังยังคงมาพร้อมเครื่องยนต์ Boxster ขนาด 2.5 ลิตร ให้กำลัง 182 แรงม้า พร้อมแรงบิด 238 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ Lineartronic CVT พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และระบบพิเศษอย่าง X-Mode

โดยราคาเริ่มต้นของ All New Subaru Forester มีราคาเริ่มต้นที่ 24,295 เหรียญสหรัฐ หรือตีเป็นเงินไทยได้ราว 8.05 แสนบาทไทย สำหรับ Subaru ในประเทศไทย ต้องรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

 

ข่าวรถยนต์​เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

20/08/18 08:13

ชมคลิป Lexus LC 500 โชว์พลังเสียงคำรามขุมพลังวี8 กระหึ่มเต็มสองหู

ก่อน

พร้อมลุย! ISUZU Concept X กับการนำ D-MAX และ MU-X แต่งหล่อ และโหดขั้นสุด

ต่อไป