All-New Ford Focus มาพร้อม เทคโนโลยีตรวจจับหลุม บนถนน

เขียนโดย

เขียนโดย 28/06/18 15:30

Ford เคยประกาศติดตั้งเทคโนโลยีตรวจจับหลุมบนถนนหรือ Pothole Detection Technology ไว้ใน Mondeo ปี 2016 ล่าสุดติดตั้งไว้ใน Ford Focus ใหม่ด้วยเช่นกัน

หลุมหลากหลายขนาดบนพื้นผิวถนนพบเห็นได้ทั่วไปไม่เพียงในบ้านเรา แต่ยังรวมถึงท้องถนนสาธารณะของยุโรป ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันจึงทำการพัฒนาเทคโนโลยีตรวจจับขึ้นมาเพื่อลดความเสียหายที่อาจเกิดกับล้อ ยาง และระบบกันสะเทือนซึ่งแน่นอนว่ามีค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมที่สูง

Pothole Detection Technology ทำงานด้วยการมีเซ็นเซอร์ตรวจจับหลุมบนถนนข้างหน้าและคาดการณ์ว่าล้อจะ “ตก” ลงหลุมดังกล่าวเมื่อไหร่ก่อนจะสั่งการให้ช่วงล่างปรับการทำงานให้แข็งยิ่งขึ้นเพื่อรองรับและลดการยุบตัว ดังนั้นล้อจึงไม่ตกลงไปในหลุมทั้งหมดหรือตกลงไปอย่างรุนแรงเกินไปจนทำให้เกิดความเสียหาย

Ford ระบุด้วยว่าช่วงล่างด้านหลังนั้นมีปฏิกิริยาต่อการตรวจจับรวดเร็วและมีประสิทธิภาพยิ่งกว่าหลังจากทำการทดสอบเทคโนโลยีดังกล่าวในสนามทดสอบลอมเมลของประเทศเบลเยี่ยมที่มีการจำลองหลุมมากมายหลากหลายขนาดเท่าที่มนุษย์จะจินตนาการได้

กาย มาโธต์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาสมรรถนะขับขี่ของ Ford Focus กล่าวว่า “ทีมวิศวกรของเรายังค้นหาถนนที่ขรุขระและท้าทายที่สุดเพื่อทำการทดสอบแบบใช้งานจริง ถนนที่เป็นหลุมเกิดขึ้นตลอดเวลาและมักเหนือความคาดหมาย แต่ด้วยเทคโนโลยีการตรวจจับหลุมที่ก้าวล้ำหน้าของเราใน Focus ใหม่ เราจึงสามารถลดแรงกระแทกลงได้”

เทคโนโลยีตรวจจับหลุมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของระบบ Continuously Controlled Damping ซึ่งทำการตรวจสอบการทำงานของช่วงล่าง ตัวถัง พวงมาลัยและเบรกในทุกเสี้ยววินาทีเพื่อทำการปรับการทำงานของช่วงล่าง ยกระดับคุณภาพการขับขี่ให้นุ่มนวลสะดวกสบายตลอดการเดินทาง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/11 - 15:00

ใกล้ความจริง! รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru ที่คาดว่ามีโอกาสจะได้เห็นคันจริง เร็วๆ นี้

รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru กับความน่าจะเป็นหลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับการมาของรุ่นนี้ ว่ามีความเป็นไปได้สูง

Cokey - 20/11 - 14:12

อุตฯยานยนต์ไทยยิ้มรับ ยอดผลิต-ยอดขาย โต เศรษฐกิจขยายตัว มั่นใจปีนี้ยอดผลิตทะลุ 1 ล้านคัน

อุตสาหกรรมยานยนต์ ไทยยิ้มรับ ยอดผลิตโต 20.62% ยอดขายในประเทศโต 26.8% ด้านส่งออกโต 2.75% ปิกอัพนำทัพโต 30.15% หากเทียบกับปีก่อน สรุปประเด็นแถลงข่าวยอดผลิตรถยนต์ ต.ค.61 วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เดือนตุลาคม....

SK - 20/11 - 12:30

Mercedes-Benz อวดโฉม EQA พร้อมรถสมรรถนะสูง AMG ที่มอเตอร์เอ็กซ์โป

Mercedes-Benz ส่งตรงรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ EQA พร้อมเปิดตัวรถสมรรถนะสูง 2 รุ่นใหม่ล่าสุด CLS 53 4MATIC+ และ Mercedes-AMG GT S ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ภายในบริเวณบูธของค่ายรถตราดาวสามแฉกในปีนี้ แบ่งออกเป็น 4 โซน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/06/18 15:30

พาชม BMW 1-Series รถซีดานพรีเมียมขนาดเล็กที่เหมาะกับเมืองใหญ่

ก่อน

[Review] Mitsubishi Xpander ขยายร่างใหญ่ ใส่ความสบาย ขับสไตล์รถเมือง

ต่อไป