All-new 2019 Nissan Altima มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่และเทคโนโลยีอีกเพียบ

เขียนโดย

เขียนโดย29/03/18 11:00

มาถึงคิวของรถฝั่งญี่ปุ่นในงานนิวยอร์ค ออโต้โชว์กันบ้างกับการเปิดตัว all-new 2019 Nissan Altima เจเนอเรชั่นที่ 6 ของรถซีดานไซส์กลางยอดนิยมของนิสสัน ที่มีการอัพเกรดขนานใหญ่ทั้งระบบส่งกำลังและเทคโนโลยีภายตัวรถ

2019 Nissan Altima

โดยทางนิสสันยังคงมุ่งเน้นนวัตกรรมเคลื่อนที่อัจฉริยะที่จะช่วยลดภาระของตัวผู้ขับขี่ ผ่านระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ProPilot ที่ติดตั้งมาให้ตั้งแต่ในรุ่น SV,SL และ Platinum รวมถึงระบบใหม่ที่ทางนิสสันได้ติดตั้งเข้ามาอย่างระบบเบรกอัตโนมัติขณะถอยหลัง ที่ช่วยตรวจจับสิ่งกีดขวางขณะกำลังถอย และช่วยหยุดรถเมื่อมีวัตถุอยู่ในเส้นทางสัญจร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบ นิสสัน เซฟตี้ ชิลด์ ที่ตรวจจับสิ่งแวดล้อมรอบตัวรถแบบ 360 องศา เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

2019 Nissan Altima

เครื่องยนต์เองก็ถูกปรับเปลี่ยนใหม่จากเครื่องยนต์ วี6 ขนาด 3.5 ลิตรในรุ่นเดิม ถูกแทนที่ด้วย เครื่องยนต์ 4สูบ 2.5ลิตรตัวใหม่ ที่ให้สมรรถนะที่เหนือชั้นกว่าเดิม อีกทั้งยังเงียบและประหยัดกว่าอีกด้วย นอกจากนี้ยังเพิ่มระบบขับเคลื่อนแบบสี่ล้อมาให้เป็นออพชั่นเสริมในทุกรุ่น

2019 Nissan Altima

โดย 2019 นิสสัน อัลติมานั้นแบ่งออกเป็น 5 รุ่นย่อยได้แก่ S,SR,SV,SL และ Platinum ซึ่งในรุ่น SRและPlatinum นั้นมีออฟชั่นเครื่องยนต์เทอร์โบ 2.0ลิตรให้เลือกอีกด้วย โดยมีกำหนดวางขายในสหรัฐอเมริกาในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

2019 Nissan Altima

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/01 - 19:06

Tesla Model 3 ผงาดรั้งอันดับหนึ่ง รถพรีเมียมที่ขายดีที่สุดในอเมริกา

ถึงแม้จะก่อตั้งบริษัทได้เพียงกว่าหนึ่งทศวรรษ แต่ Tesla Model 3 สามารถสร้างปรากฎการณ์ด้วยการกวาดยอดขายสูงสุดในเซกเมนท์รถพรีเมียมของสหรัฐอเมริกาได้สำเร็จ รถซีดานพลังงานไฟฟ้า Model 3 ประสบปัญหาด้านการผลิต “คอขวด” ในช่วงแรกเริ่มเนื่องจาก Tesla ให้ความสำคัญกับระบบการผลิตอัตโนมัติด้วยหุ่นยนต์มากเกินไป จนกระทั่งอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเปลี่ยนมาใช้แรงงานคนมากขึ้นจึงแก้ปัญหาให้ลุล่วงไปได้ รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ยังเตรียมออกทำตลาดจีนและยุโรปอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ด้วย ค่ายรถพลังงานไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนียประกาศว่า....

Cokey - 19/01 - 11:48

ชม Hoonitruck Honda N600 ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R 1000 ตัวจี๊ดคันใหม่ของ Hoonigan

พาชม Hoonitruck Hoonda N600 ของเล่นชิ้นใหม่ของสำนัก Hoonigan กับการติดตั้งเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R 1000 พลัง 190 แรงม้า หลังจากที่ Ford F-150 คันแรกของ Ken Block....

SK - 19/01 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Toyota Supra – เผยโฉม BMW 7-Series

ข่าวฮอตประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีให้ชมกันเพียบ ทั้งการเปิดตัว เปิดตัว Toyota Supra ปรับโฉม BMW 7-Series และเปิดราคา Triumph Bonneville Speed Twin ไม่ใช่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

29/03/18 11:00

All-new 2019 Toyota RAV4 อัพโฉมมาใหม่ดุดันกว่าเดิม

ก่อน

DENZA รถยนต์ไฟฟ้าผลิตผลจากความร่วมมือระหว่าง Daimler และ BYD

ต่อไป

next article

DENZA รถยนต์ไฟฟ้าผลิตผลจากความร่วมมือระหว่าง Daimler และ BYD