All-new 2019 Ford Focus โฉมใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีและลูกเล่นใหม่ๆ อีกเพียบ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย หลังจากที่ปล่อยคลิปหลุดออกมา กับรถครอบครัวไซส์กลางอย่าง All-new 2019 Ford Focus โฉมใหม่ ที่ปรับปรุงใหม่ทั้งหมดโดยอิงการออกแบบให้ผู้ขับขี่สามารถเข้าถึงและควบคุมได้ง่าย นอกจากนี้ยังใช้แพลทฟอร์ม C2 ตัวใหม่ที่แข็งแรงขึ้นและพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขึ้น

All-new 2019 Ford Focus

นอกจากรูปโฉมภายนอกที่ได้มีการปรับปรุงมาใหม่ในเรื่องอากาศพลศาสตร์ ที่ให้รูปลักษณ์แบบสปอร์ต และดูหรูหรามากขึ้น ตั้งแต่เส้นสายจากโครงหลังคาหน้าไปจรดท้าย กระโปรงหน้าที่ยาวขึ้น กระจังหน้าใหม่ที่ติดตั้งอยู่ระหว่างไฟหน้าแบบอัจฉริยะตัวใหม่ และไฟท้ายแอลอีดีที่ติดตั้งอยู่ตั้งแต่บริเวณส่วนโค้งด้านข้างยาวไปถึงด้านหลังที่ทำให้ตัวรถดูกว้างขึ้น

All-new 2019 Ford Focus

และยังมีในส่วนของเทคโนโลยีและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ต่างๆ ที่เพิ่มเข้ามาไม่ว่าจะเป็น

 • อแด็ปทีฟ ครูซคอนโทรล ที่มาพร้อมระบบ Stop&Go ที่ช่วยเคลื่อนตัวรถไปตามสภาพการจราจรได้อัตโนมัติ รวมถึงระบบตรวจจับป้ายสัญญาณจราจร และระบบรักษาให้ตัวรถอยู่ในเลนสัญจร โดยสามารถทำงานได้จนถึงระดับความเร็วที่ 200 กิโลเมตร/ชั่วโมง
 • ตัวโคมไฟหน้าปรับได้อัตโนมัติ ที่ทำงานร่วมกับกล้องหน้า ช่วยประเมินสภาพโค้งถนนด้านหน้าของตัวรถ และปรับให้ไฟหน้าให้หมุนตามเพื่อเพิ่มทัศนวิสัยในการมองเห็นขณะขับขี่
 • ระบบ Active Park Assist2 ที่ช่วยเหลือในการจอดรถแบบอัตโนมัติทั้งหมด ทั้งการจอดแบบเข้าซอง และจอดเทียบฟุตปาธ เพียงแค่กดปุ่ม
 • การแสดงผลบนกระจกหน้า หรือ Head-up-Display เพื่อให้ผู้ขับขี่มีสมาธิกับเส้นทางโดยไม่ต้องละสายตาออกจากถนน
 • ระบบ Evasive Steering Assist หรือระบบช่วยควบคุมพวงมาลัยที่ช่วยบังคับเลี้ยวหลบรถยนต์หรือสิ่งกีดขวางด้านหน้า เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ
 • Ford MyKey กุญแจดอกที่สอง ที่สามารถเซ็ตโปรแกรมให้แจ้งเตือน จำกัดความเร็ว หรือป้องกันไม่ให้ปิดระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ต่างๆ โดยเหมาะสำหรับการควบคุมพฤติกรรมการขับขี่ของผู้ขับขี่ที่มีอายุน้อย
 • Post-Collision Braking ในกรณีเกิดอุบัติเหตุ ระบบเบรกจะส่งแรงเบรกที่ช่วยลดแรงกระแทกและชะลอให้ตัวรถช้าลง เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากตัวรถไหลไปชนกับวัตถุหรือรถคันอื่นเพิ่มเติม

All-new 2019 Ford Focus

นอกจากนี้ยังได้ปรับปรุงในส่วนของระบบกันสะเทือนทั้งหน้า-หลัง ตัวซับเฟรมท้ายที่เสริมเข้ามา และโหมดการขับขี่ที่ตอบโจทย์การขับขี่หลากหลายรูปแบบ

เครื่องยนต์เองมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน อีโคบูสต์ ขนาด 1.0 ลิตร และ 1.5 ลิตร และเครื่องยนต์ดีเซล อีโคบูสต์ ขนาด 1.5 ลิตร และ 2.0 ลิตร พร้อมกับตัวเลือกเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมด้วยแพดเดิลชิฟต์

All-new 2019 Ford Focus

ส่วนภายในตัวรถเองก็มาพร้อมลูกเล่นที่เสริมความสะดวกสบายเข้าไปอย่าง FordPass Connet ที่สามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนและช่วยจัดการการเดินทางให้ง่ายขึ้น ด้วยฟีเจอร์

 • การระบุตำแหน่งและค้นหาตัวรถ
 • ข้อมูลสถานะของตัวรถ เช่นระดับน้ำมัน สัญญาณกันขโมย เป็นต้น
 • การล็อคปลดล็อคประตู ผ่านทางสมาร์ทโฟน
 • การสตาร์ทเครื่องยนต์ผ่านสมาร์ทโฟน
 • eCall ที่ช่วยต่อสายไปยังหน่วยงานฉุกเฉินอัตโนมัติ ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับตัวรถ

นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึงการควบคุมระบบความบันเทิงในตัวรถ ผ่านทางหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว อีกทั้งสามารถควบคุมระบบนำทาง อุณหภูมิภายในห้องโดยสาร ผ่านคำสั่งเสียงได้อีกด้วย

All-new 2019 Ford Focus

ภายในห้องโดยสารมีขนาดที่กว้างขวางขึ้น ด้วยการเลือกใช้แพลทฟอร์ม C2 ตัวใหม่ ที่มีระยะฐานล้อที่ยาวขึ้น ทำให้ภายในห้องโดยสารโดยเฉพาะบริเวณพื้นที่วางขาของเบาะแถวหลังมีพื้นที่มากขึ้น ส่วนตัวเบาะนั่งเองก็กว้างขึ้นเช่นกัน

โดยฟอร์ด โฟกัสตัวใหม่นั้นมีมาให้เลือกทั้งแบบสี่ประตู และแฮทช์แบ็ค 5 ประตู และมีเฉดสีให้เลือกมากถึง 13 เฉดสี ซึ่งกำหนดวางขายและราคายังไม่ถูกประกาศออกมาแต่อย่างใด

All-new 2019 Ford Focus

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Rolls-Royce SRH คันเล็กที่สุดในโลก กับบทบาทต่อสังคมอีกด้านของค่ายนางฟ้า

นับตั้งแต่ปี 2017 ที่ทางโรลส์-รอยซ์ ได้ผลิตรถโมเดลย่อส่วนที่ทำขึ้นด้วยมือกับโมเดล Rolls-Royce SRH ที่สามารถขับขี่ได้จริง […]

Infiniti QX50 ร่วมทีม The Avengers : Infinity War ในการโปรโมตการเปิดตัวรถ

อินฟินิตี้ ส่ง Infiniti QX50 ร่วมทีมกับภาพยนตร์ฟอร์มดังจากมาร์เวล สตูดิโอ ดิ อเวนเจอร์: อินฟินีตี้ วอร์ เพื่อโปรโมตการเป […]

รวมฟีเจอร์เด่น 2018 Mercedes-Benz A-Class คอมแพ็คคาร์คันล่าสุดจากค่ายตราดาว

หลังจากที่เริ่มทำการตลาดโปรโมตคอมแพ็คคาร์ตัวใหม่อย่าง 2018 Mercedes-Benz A-Class มาได้สักระยะ โดยสำหรับเจ้าเจเนอเรชั่นที […]

Mercedes-Benz เตรียมขนทัพสินค้าใหม่บุกปักกิ่งสัปดาห์หน้า

เพื่อให้สมศักดิ์ศรีตลาดรถยนต์ขนาดใหญ่ของโลก ค่ายรถตราดาว Mercedes-Benz เตรียมยกทัพรถยนต์ใหม่เพื่อเปิดตัวครั้งแรกของโลกแล […]

2018 Ford F-150 เครื่องยนต์ดีเซล V6 3.0 ลิตร 250 แรงม้าแต่ว่าประหยัดเกือบ 13 กม./ ลิตร

กระบะไซส์ใหญ่ไม่มีทางได้มาจำหน่ายในบ้านเรา ถูกต้องแล้วครับ แต่เราต้องขอนำเสนอข่าวนี่สักหน่อย หลังจากที่ทางค่ายเคยโม้ไว้ว […]

Polestar 1 พรางตัววิ่งทดสอบอย่างดุเดือดท่ามกลางหิมะ

Polestar 1 รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่น่าจะพร้อมทำตลาดอย่างเต็มที่ โดยพวกเขาได้ส่งวีดีโอการทดสอบอันหนาวเหน็บของรถยนต์ต้นแ […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม