All-new 2019 Ford Focus โฉมใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีและลูกเล่นใหม่ๆ อีกเพียบ

เขียนโดย

เขียนโดย 11/04/18 16:07

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย หลังจากที่ปล่อยคลิปหลุดออกมา กับรถครอบครัวไซส์กลางอย่าง All-new 2019 Ford Focus โฉมใหม่ ที่ปรับปรุงใหม่ทั้งหมดโดยอิงการออกแบบให้ผู้ขับขี่สามารถเข้าถึงและควบคุมได้ง่าย นอกจากนี้ยังใช้แพลทฟอร์ม C2 ตัวใหม่ที่แข็งแรงขึ้นและพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขึ้น

All-new 2019 Ford Focus

นอกจากรูปโฉมภายนอกที่ได้มีการปรับปรุงมาใหม่ในเรื่องอากาศพลศาสตร์ ที่ให้รูปลักษณ์แบบสปอร์ต และดูหรูหรามากขึ้น ตั้งแต่เส้นสายจากโครงหลังคาหน้าไปจรดท้าย กระโปรงหน้าที่ยาวขึ้น กระจังหน้าใหม่ที่ติดตั้งอยู่ระหว่างไฟหน้าแบบอัจฉริยะตัวใหม่ และไฟท้ายแอลอีดีที่ติดตั้งอยู่ตั้งแต่บริเวณส่วนโค้งด้านข้างยาวไปถึงด้านหลังที่ทำให้ตัวรถดูกว้างขึ้น

All-new 2019 Ford Focus

และยังมีในส่วนของเทคโนโลยีและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ต่างๆ ที่เพิ่มเข้ามาไม่ว่าจะเป็น

 • อแด็ปทีฟ ครูซคอนโทรล ที่มาพร้อมระบบ Stop&Go ที่ช่วยเคลื่อนตัวรถไปตามสภาพการจราจรได้อัตโนมัติ รวมถึงระบบตรวจจับป้ายสัญญาณจราจร และระบบรักษาให้ตัวรถอยู่ในเลนสัญจร โดยสามารถทำงานได้จนถึงระดับความเร็วที่ 200 กิโลเมตร/ชั่วโมง
 • ตัวโคมไฟหน้าปรับได้อัตโนมัติ ที่ทำงานร่วมกับกล้องหน้า ช่วยประเมินสภาพโค้งถนนด้านหน้าของตัวรถ และปรับให้ไฟหน้าให้หมุนตามเพื่อเพิ่มทัศนวิสัยในการมองเห็นขณะขับขี่
 • ระบบ Active Park Assist2 ที่ช่วยเหลือในการจอดรถแบบอัตโนมัติทั้งหมด ทั้งการจอดแบบเข้าซอง และจอดเทียบฟุตปาธ เพียงแค่กดปุ่ม
 • การแสดงผลบนกระจกหน้า หรือ Head-up-Display เพื่อให้ผู้ขับขี่มีสมาธิกับเส้นทางโดยไม่ต้องละสายตาออกจากถนน
 • ระบบ Evasive Steering Assist หรือระบบช่วยควบคุมพวงมาลัยที่ช่วยบังคับเลี้ยวหลบรถยนต์หรือสิ่งกีดขวางด้านหน้า เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ
 • Ford MyKey กุญแจดอกที่สอง ที่สามารถเซ็ตโปรแกรมให้แจ้งเตือน จำกัดความเร็ว หรือป้องกันไม่ให้ปิดระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ต่างๆ โดยเหมาะสำหรับการควบคุมพฤติกรรมการขับขี่ของผู้ขับขี่ที่มีอายุน้อย
 • Post-Collision Braking ในกรณีเกิดอุบัติเหตุ ระบบเบรกจะส่งแรงเบรกที่ช่วยลดแรงกระแทกและชะลอให้ตัวรถช้าลง เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากตัวรถไหลไปชนกับวัตถุหรือรถคันอื่นเพิ่มเติม
All-new 2019 Ford Focus

นอกจากนี้ยังได้ปรับปรุงในส่วนของระบบกันสะเทือนทั้งหน้า-หลัง ตัวซับเฟรมท้ายที่เสริมเข้ามา และโหมดการขับขี่ที่ตอบโจทย์การขับขี่หลากหลายรูปแบบ

เครื่องยนต์เองมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน อีโคบูสต์ ขนาด 1.0 ลิตร และ 1.5 ลิตร และเครื่องยนต์ดีเซล อีโคบูสต์ ขนาด 1.5 ลิตร และ 2.0 ลิตร พร้อมกับตัวเลือกเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมด้วยแพดเดิลชิฟต์

All-new 2019 Ford Focus

ส่วนภายในตัวรถเองก็มาพร้อมลูกเล่นที่เสริมความสะดวกสบายเข้าไปอย่าง FordPass Connet ที่สามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนและช่วยจัดการการเดินทางให้ง่ายขึ้น ด้วยฟีเจอร์

 • การระบุตำแหน่งและค้นหาตัวรถ
 • ข้อมูลสถานะของตัวรถ เช่นระดับน้ำมัน สัญญาณกันขโมย เป็นต้น
 • การล็อคปลดล็อคประตู ผ่านทางสมาร์ทโฟน
 • การสตาร์ทเครื่องยนต์ผ่านสมาร์ทโฟน
 • eCall ที่ช่วยต่อสายไปยังหน่วยงานฉุกเฉินอัตโนมัติ ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับตัวรถ

นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึงการควบคุมระบบความบันเทิงในตัวรถ ผ่านทางหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว อีกทั้งสามารถควบคุมระบบนำทาง อุณหภูมิภายในห้องโดยสาร ผ่านคำสั่งเสียงได้อีกด้วย

All-new 2019 Ford Focus

ภายในห้องโดยสารมีขนาดที่กว้างขวางขึ้น ด้วยการเลือกใช้แพลทฟอร์ม C2 ตัวใหม่ ที่มีระยะฐานล้อที่ยาวขึ้น ทำให้ภายในห้องโดยสารโดยเฉพาะบริเวณพื้นที่วางขาของเบาะแถวหลังมีพื้นที่มากขึ้น ส่วนตัวเบาะนั่งเองก็กว้างขึ้นเช่นกัน

โดยฟอร์ด โฟกัสตัวใหม่นั้นมีมาให้เลือกทั้งแบบสี่ประตู และแฮทช์แบ็ค 5 ประตู และมีเฉดสีให้เลือกมากถึง 13 เฉดสี ซึ่งกำหนดวางขายและราคายังไม่ถูกประกาศออกมาแต่อย่างใด

All-new 2019 Ford Focus

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

11/04/18 16:07

พาไปรู้จัก Piaggio Ape สามล้อหน้าตาประหลาดสัญชาติอิตาลี ที่มีประวัติยาวนานกว่า 60 ปี

ก่อน

Mazda ยังไม่ฟันธงลงทุนโครงการไฮบริด 1.1 หมื่นล้านบาทในไทย

ต่อไป