พาชมรอบคัน Alfa Romeo Guilia ซีดานหรูสัญชาติ อิตาลี พลัง 280 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 19/11/18 21:29

พาชมรอบคัน Alfa Romeo Guilia ซีดานหรูสัญชาติอิตาลี ที่มาพร้อมเอกลักษณ์การดีไซน์เฉพาะตัว กับพลัง 280 แรงม้า พร้อมทำตลาดในประเทศไทย

ถือเป็นการเปิดตัวกันแบบ งงๆ เลยทีเดียวกับ รถยนต์สัญชาติอิตาลีแท้ๆ อย่างแบรนด์ Alfa Romeo ที่ต้องบอกว่า กลับมเาปิดตัวซีดานรุ่นใหม่อย่าง Guilia ที่บอกว่าเป็นตัวแบบ งงๆ คืออะไร ?

เพราะการทำตลาดครั้งนี้ได้ถูกนำเข้าโดย Personal Import International หรือ PII ผู้เล่นรายใหม่ที่มีประสบการณ์วงการยานยนต์กว่า 30 ปี จาก สิงคโปร์ ซึ่งการขายครั้งนี้ ไม่มีศูนย์บริการ ไม่มีโชว์รูม ไม่มีหน้าร้านใดๆ ทั้งสิ้น แต่จะขายทางออนไลน์ หรืออยากทดสอบก็มีรถยนต์ไปให้ทดสอบถึงหน้าบ้าน!! แปลกดีเหมือนกัน

แต่ไม่เป็นไร ไหนๆ เปิดตัวผู้นำเข้ารายใหม่ไปแล้ว เราก็เก็บภาพ Alfa Romeo Guilia มาฝากให้ชมกันแบบจุใจ ว่าเจ้ารถยนต์สัญชาติอิตาลี คันนี้มีอะไรโดดเด่น หรือสวยงามขนาดไหนกัน

ขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 280 แรงม้า พร้อมแรงบิด 414 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ทำความเร็ว 0-100 ได้ใน 5.1 วินาที

ด้านราคายังไม่มีการเปิดเผยอย่างชัดเจนว่า มีรุ่นอะไรและเท่าไรบ้าง แต่ถ้าผู้นำเปิดเผยว่า ราคาจะอยู่ระหว่าง 5.5 – 7.5 ล้านบาท ซึ่งก็จะมีหลายตัวเลือกโดยรุ่นท็อปสุดคือรุ่นสมรรถนะสูง ยังไงก็รอติดตาม และเอาใจช่วยกันอีกครั้งสำหรับ แบรนด์รถยนต์ กับการทำตลาดสุดแหวกแนวครั้งนี้ด้วยครับ

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 18/12 - 19:38

Ford พัฒนาบ้านน้องหมาขจัดเสียงรบกวน ป้องกันอาการตกใจเมื่อได้ยินเสียงพลุ

บริษัทรถยนต์หลายค่ายเอาใจคนรักสัตว์เลี้ยงด้วยการนำเสนออุปกรณ์เสริมเพื่ออำนวยความสะดวกสบาย แต่ Ford ล้ำไปอีกขั้นด้วยการพัฒนาบ้านน้องหมานวัตกรรมใหม่

SK - 18/12 - 13:00

ทรัมป์ขู่ General Motors เผชิญความลำบากหลังปิดโรงงานสหรัฐ 5 แห่ง

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐอเมริกาข่มขู่ General Motors ต้องเจอกับความลำบากหลังจากปิดโรงงานในสหรัฐไป 5 แห่งและปลดคนงานนับหมื่นคน เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา GM ประกาศแผนปลดพนักงานทั้งในส่วนออฟฟิศและโรงงานรวม 14,700 คน พร้อมยุติการปฏิบัติงานในโรงงานอเมริกาเหนือ 5 แห่ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินนโยบายปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ โดย GM ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายก่อนหันไปมุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเพื่ออนาคตแทน....

SK - 18/12 - 11:00

ฟังเสียงขุมพลัง 1,000 แรงม้าของ Aston Martin Valkyrie คล้ายรถแข่งสูตรหนึ่งยุคเก่า

Aston Martin เพิ่งเปิดเผยข้อมูลล่าสุดของขุมพลังวี12 ที่จะวางอยู่ในรถไฮเปอร์คาร์ Valkyrie ล่าสุดเราได้มีโอกาสฟังเสียงเครื่องยนต์ระหว่างการทดสอบ หัวใจขับเคลื่อนสุดโหดของ Valkyrie มีความจุอยู่ที่ 6.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ ได้รับการพัฒนาโดย Cosworth บริษัทวิศวกรรมจากประเทศอังกฤษซึ่งเปิดโอกาสให้เว็บไซต์ Carfection เข้าชมกระบวนการทดสอบ และได้ฟังเสียงคำรามของเครื่องยนต์ระดับ 1,000....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

19/11/18 21:29

Nissan เตรียมตะเพิด คาร์ลอส กอส์น หลังสอบพบการละเมิดการเงินร้ายแรง

ก่อน

Alfa Romeo Guilia กับ 5 เรื่องที่ต้องรู้ ก่อนตัดสินใจซื้อกับ Alfa Romeo Renaissance

ต่อไป