“AAC” ยิ้มรับธุรกิจครึ่งปีแรกทะลุเป้า 16% คิดเป็น 1,200 ล้านบาท คาดครึ่งปีหลังทรงตัว

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 29/08/19 18:34

บริษัท ออโตโมทีฟ เอเชียติ๊ก (ประเทศไทย) จำกัด (AAC) ผู้นำธุรกิจชิ้นส่วนอะไหล่ทดแทน อุปกรณ์และบริการที่เกี่ยวข้องกับ รถยนต์ รถเพื่อการพานิชย์ รถเพื่อการเกษตร และเครื่องมือในศูนย์บริการ

นายพรศักดิ์ อริยพงศ์ไพโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออโตโมทีฟ เอเชียติ๊ก (ประเทศไทย) จำกัด (AAC)

นายพรศักดิ์ อริยพงศ์ไพโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออโตโมทีฟ เอเชียติ๊ก (ประเทศไทย) จำกัด (AAC) เปิดเผยว่า AAC ดำเนินธุรกิจด้านการนำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า อะไหล่ทดแทนสำหรับรถยนต์ รถเพื่อการพานิชย์ รถเพื่อแทรคเตอร์การเกษตร และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่องชั้นนำจากทั่วโลก ตั้งแต่เดือนกันยายน พ.ศ. 2542 จนถึงปัจจุบันเป็นเวลายาวนานถึง 20 ปี ภายใต้วิสัยทัศน์ “เป็นผู้นำธุรกิจชิ้นส่วนอะไหล่ อุปกรณ์และบริการที่เกี่ยวข้องกับ รถยนต์ และอุตสาหกรรมเกษตร” ซึ่งประสบความสำเร็จในระดับต้นของประเทศ และจะพัฒนา AAC ต่อไปให้ถึงเป้าหมาย เป็นผู้นำตลาดอะไหล่ทดแทนในประเทศไทย

การเติบโตของ AAC ในปีที่ผ่านมา มีอัตรายอดขายเติบโต 11% โดยปัจจัยความสำเร็จของ AAC คือ การให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการคัดเลือกสินค้าที่มีคุณภาพสูง เป็นสินค้า OEM แบรนด์ระดับโลกเท่านั้น เรามีทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ ที่ทำงานคู่กับทีมเทคนิคในการคัดเลือก ตรวจสอบ ควบคุมคุณภาพสินค้า และการรับประกันสินค้า อีกทั้งยังให้ความสำคัญด้านการให้ข้อมูลและฝึกอบรมทางด้านเทคนิคเพื่อให้สามารถใช้อะไหล่ได้อย่างถูกต้อง รวมถึงการบริการจัดส่งสินค้าที่ครอบคลุมพื้นที่ทั่วไทย ในเวลาที่รวดเร็ว ตลอดจนมีการทำการตลาดที่เข้มข้นต่อเนื่องทั้ง online และ offline เน้นการให้ข้อมูลความรู้ด้านอะไหล่และการใช้งานที่ถูกต้องให้กับลูกค้าเนื่องจากอะไหล่รถยนต์เป็นสินค้าที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย

บริษัท ออโตโมทีฟ เอเชียติ๊ก
บริษัท ออโตโมทีฟ เอเชียติ๊ก

ผลประกอบการที่ผ่านมาในครึ่งปีแรกสร้างรายได้ประมาณ 1,200 ล้านบาท เติบโตขึ้น 16% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยมีสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงสุดได้แก่ 1.ระบบเบรก TRW 2.โช้คอัพ Monroe 3.ระบบไฟฟ้าอิเล็คทรอนิคส์รถยนต์ เนื่องจากสินค้ากลุ่มเหล่านี้เป็นสินค้าที่ผลิตโดยโรงงาน OEM ให้แก่บริษัทรถยนต์ จึงเป็นสินค้าคุณภาพที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ

นอกจากนี้ AAC พยายามทำการตลาดให้สินค้าครอบคลุมกับรถทุกรุ่นในตลาดประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันมีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่จำนวนมาก และมีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเป็นทางเลือกใหม่ ฉะนั้น AAC จึงต้องนำสินค้าใหม่เข้ามาตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยเพิ่มสินค้าใหม่ดังนี้ โช้คฝากระโปรง Stabilus จากเยอรมัน สายพาน Dayco ยางรองแท่นเครื่อง SKR และพัดลมไฟฟ้า Lucas ในปีนี้

AAC

“แม้ตลาดรถยนต์ครึ่งปีหลังนี้จะมีแนวโน้มชะลอตัวกว่าครึ่งปีแรก แต่ธุรกิจอะไหล่รถยนต์ยังทรงตัว และมีแนวโน้มที่ดีขึ้นเนื่องจากยอดจำหน่ายรถยนต์ที่สะสมมานั้นเพิ่มขึ้นทุกปี ทำให้ความต้องการอะไหล่รถยนต์มีอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการใช้งานของรถและเครื่องยนต์ที่หนักขึ้นทั้งในต่างจังหวัด และเมืองหลวง ส่งผลให้อะไหล่รถยนต์สึกหรอเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน AAC จึงคาดว่าธุรกิจอะไหล่รถยนต์ยังเติบโตไปได้อย่างมั่นคงต่อไป”

AAC

และเนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี AAC ทางบริษัทได้จัด CSR Campaign ร่วมคืนสิ่งดีๆสู่สังคมไทย ด้วยการบริจาคยอดเงินส่วนหนึ่งที่เกิดขึ้นในงาน TAC EXPO 2019 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้า และพบปะคู่ค้าทั่วประเทศประจำปีของบริษัทฯ เพื่อจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน

ติดตามข่าวสารแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/08 - 09:12

พาทีมบุก ยกพวกยิง เลเซอร์เกมสุดมัน(ส์)ใจกลางเมือง | เฮ้ยป่ะ! EP.3

กลับมาในเทปที่ 3 กับการพาทีมงาน AutoStation บุกร้าน ยกพวกยิง เลเซอร์เกม แนวใหม่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยในการเดินทางครั้งนี้ได้ MG ZS เป็นพาหนะที่พาเราเดินทางฝ่ารถติดไปยังย่านใจกลางเมืองอย่างถนนรัชดาภิเษก โดยจุดเด่นของ ยกพวกยิง นั้นนอกจากตัวปืนเลเซอร์ที่นำปืนมาปรับแต่งให้มีน้ำหนักที่เสมือนจริง เสริมอารมณ์ขณะเล่นแล้ว ตัวรับสัญญาณเลเซอร์เองก็ถูกทำมาให้ใส่ได้ง่ายเพียงแค่คาดบนศีรษะ แทนที่จะเป็นตัวเสื้อกั๊กที่ใหญ่และเทอะทะ....

Ken - 01/12 - 12:18

Zontes 310 V เน็กเก็ตครูเซอร์ดีไซน์ล้ำๆ พร้อมจองด้วยราคาคาดการณ์ 1.499 แสนบาท | Motor Expo 2019

Zontes 310 V รุ่นที่ 4 จากไลน์อัพ 310 ซีซี ของค่าย โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ล้ำยุคล้ำสมัยไม่เหมือนใคร พร้อมให้จองแล้วที่งาน Motor Expo 2019 ไฟหน้ายังคงเป็นโปรเจคเตอร์เช่นเดียวกับทุกรุ่นของแบรนด์พร้อมไฟหรี่หรือไฟ DRL วงล้อแม็กอัลลอยด์ดีไซน์ล้ำๆ โช้คหน้าแบบหัวกลับ มาพร้อม....

Ken - 01/12 - 10:54

Zontes 310 T1 แอดเวนเจอร์ดีไซน์ล้ำๆ เปิดจองราคาเฉียด 2 แสนบาท ส่งมอบเดือน 3 ปีหน้า | Motor Expo 2019

เปิดตัว Zontes 310 T1 รถจักรยานยนต์แอดเวนเจอร์จากแบรนด์ที่เพิ่งเข้ามาตีตลาดไทยได้หนึ่งปี พร้อมจองและประกาศเปิดราคาเรียบร้อยแล้วที่ 1.9 แสนบาท รายละเอียดสเป็กและออพชั่นของ Zontes 310 T1 ไม่ได้ต่างจากจากรถจักรยานยนต์สองค่ายรุ่นอื่นๆ ทั้งเครื่องยนต์ ชิลด์หน้าปรับไฟฟ้า ระบบไฟ LED รอบคัน พร้อมไฟ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

29/08/19 18:34

ฮอตจัด Honda Forza 300 สกู๊ตเตอร์หรูกวาดยอดสูงสุดในในงาน BIG Motor Sale 2019

ก่อน

Hyundai เปิดตัวสกูตเตอร์พลังงานไฟฟ้าพับเก็บได้ สำหรับเดินทางในเมือง

ต่อไป

next article

Hyundai เปิดตัวสกูตเตอร์พลังงานไฟฟ้าพับเก็บได้ สำหรับเดินทางในเมือง