[5 Things] เชิญชม 5 ไฮไลท์ Mitsubishi Triton รถกระบะโฉมใหม่

เขียนโดย

เขียนโดย09/11/18 17:30

Mitsubishi Triton โฉมใหม่ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการก่อนหน้างานมอเตอร์ เอ็กซ์โปในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า กระตุ้นตลาดปิกอัพให้มีความดุเดือดมากยิ่งขึ้น

ก่อนที่ผู้อ่านจะได้สัมผัสตัวจริงของรถกระบะรุ่นใหม่นี้ทั้งที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โปและที่โชว์รูมของ Mitsubishi ทั่วประเทศ เรามาชม 5 ไฮไลท์สำคัญที่บางท่านอาจยังไม่รู้กันก่อน

Mitsubishi Triton
  1. เปิดตัวในไทยแห่งแรก ก่อนทำตลาดทั่วโลก

Mitsubishi Triton ใหม่ถือเป็นยานยนต์เชิงกลยุทธ์ระดับโลกของ Mitsubishi Motors ซึ่งภายหลังจากการเปิดตัวในประเทศไทยนี้มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ จะทยอยเปิดตัวสู่ตลาดอื่นๆ ทั้งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โอเชียเนียตะวันออกกลาง ยุโรป แอฟริกา และลาตินอเมริกา รวมกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

  1. ดีไซน์ด้วยเอกลักษณ์ด้านหน้าใหม่ Dynamic Shield

Triton ได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด “แกร่ง ลุยทุกอุปสรรค” โดยถูกยกระดับในทุกมิติ โดยเฉพาะการออกแบบภายนอกด้านหน้าด้วยซิกเนเจอร์ “Dynamic Shield” อันเป็นลายเซ็นใหม่ของ Mitsubishi แบบเดียวกับ Xpander นิวครอสโอเวอร์ที่เพิ่งเปิดตัวไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้นั่นเอง พร้อมไฟหน้าดีไซน์ใหม่ติดตั้งอยู่บนตำแหน่งที่สูงขึ้นส่งผลให้ตัวรถมีรูปลักษณ์ที่สง่างามและทรงพลัง

Mitsubishi Triton
  1. ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่ล้ำสมัยขึ้น

รถกระบะ Triton L200 มีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อให้เลือกทั้งแบบ Super-Select 4WDIIที่มอบพละกำลังและการควบคุมตัวรถได้อย่างเหนือชั้นพร้อมฝ่าทุกอุปสรรคบนทุกสภาพถนนหรือจะเลือกระบบการขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ Easy-Select 4WDที่สามารถปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่ได้อย่างง่ายดาย เพื่อเลือกให้เหมาะกับสภาพถนนที่แตกต่างกัน ซึ่งทั้งระบบ Super-Select 4WD และระบบ Easy-Select 4WD ได้รับการพัฒนาขึ้นไปอีกขั้นเพื่อเพิ่มสมรรถนะการขับขี่บนเส้นทางออฟโรดให้ดียิ่งขึ้น

  1. ความปลอดภัยครบครัน

เน้นระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ประกอบไปด้วย ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรงพร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (FCM) สามารถตรวจจับได้ทั้งพาหนะและคน ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตาและแจ้งเตือนขณะเปลี่ยนเลน (BSWwith LCA) ช่วยตรวจจับพาหนะที่มาจากด้านข้างและด้านหลังขณะเปลี่ยนเลน ระบบเตือนด้านหลังขณะถอยออกจากช่องจอด (RCTA) ป้องการการชนขณะขับถอยหลังออกจากช่องจอด ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว (UMS) ช่วยลดอุบัติเหตุจากการเหยียบคันเร่งโดยไม่ตั้งใจขณะรถออกตัวหรือถอยรถออกจากช่องจอดรถหรือพื้นที่อับสายตา รวมถึงระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชันซึ่งทำงานด้วยระบบไฟฟ้าช่วยให้การขับขี่ขณะลงทางลาดชันและเปียกลื่นเป็นไปได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย

Mitsubishi Triton
  1. ปรับปรุงระบบเบรกและเกียร์

ระบบเบรกถูกอัพเกรดให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการใช้ดิสก์เบรกใหญ่ขึ้นในคู่หน้า พร้อมประสิทธิภาพในการซับแรงกระแทกที่ดีกว่าเดิมด้วยโช้คอัพหลังที่มีขนาดใหญ่ขึ้น รวมถึงการใช้ระบบส่งกำลังชุดใหม่จากเดิม เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีดเป็นแบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด เพิ่มสมรรถนะและการเร่งแซงได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมการขับขี่ที่นุ่มนวลขึ้น

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 15/11 - 12:35

เปิดภาพและวีดีโอ Aston Martin DBX เริ่มทดสอบสมรรถนะตะลุยบนทางดิน

Aston Martin ส่งภาพและวีดีโอของ Aston Martin DBX รถครอสโอเวอร์รุ่นแรกระหว่างการทดสอบบนทางดิน แสดงถึงการมุ่งเน้นสมรรถนะแบบออฟโรด DBX เปิดตัวในฐานะรถต้นแบบครั้งแรกตั้งแต่ 3 ปีทีแล้ว ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Aston Martin อาจเปลี่ยนไปใช้ชื่ออื่นสำหรับรุ่นโปรดักชั่น แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะจัดจำหน่ายในชื่อ DBX ต่อไป....

SK - 15/11 - 11:00

แย้มทีเซอร์ All-New Kia Soul เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

Kia เผยภาพทีเซอร์แรกของ All-New Kia Soul รุ่นใหม่ล่าสุดก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ ปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ค่ายรถจากแดนกิมจิระบุว่า Soul เจนเนอเรชั่นที่ 2 จะมาพร้อม “ความอเนกประสงค์ที่น่าตื่นเต้นสำหรับทุกคน” และ “การออกแบบที่โดดเด่น รองรับทุกการใช้งาน และบุคลิกการขับขี่ที่สนุกสนาน” ภาพทีเซอร์เผยให้เห็นบั้นท้ายที่เป็นรูปทรงกล่องเหลี่ยม....

SK - 15/11 - 09:30

ของแปลก! Jaguar F-Type ถูกแปลงโฉมเป็นรถเปิดประทุนแรลลี่

Jaguar แปลงโฉมรถสปอร์ตเปิดประทุน Jaguar F-Type กลายเป็นรถแข่งแรลลี่ ชวนให้นึกถึงการแข่งขันตะลุยทางฝุ่นในอดีตเมื่อหลายสิบปีก่อน ปัจจุบัน รถแข่งแรลลี่ทั้งหมดพัฒนาบนพื้นฐานของรถแฮทช์แบ็กขนาดเล็ก อย่าง Ford Fiesta และ Volkswagen Polo ซึ่งต่างจากยุคก่อนหน้านี้ที่มักใช้รถสปอร์ตซีดาน และถ้าย้อนกลับไปไกลขึ้นอีกก็จะพบว่ารถแข่งส่วนใหญ่มักพัฒนาบนโครงสร้างของรถสปอร์ตเต็มตัว

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/11/18 17:30

Mitsubishi มั่นใจตลาดตลาดรถยนต์ปิด 1.02 ล้านคัน มั่นใจเศรษกิจดีเติบโตอีก 3-5% ในปี 2562

ก่อน

เปิดราคา New Mitsubishi TRITON เคาะค่าตัว 5.24 แสนบาท - 1.099 ล้านบาท

ต่อไป