[5 Things] เชิญชม 5 ไฮไลท์ Mitsubishi Triton รถกระบะโฉมใหม่

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 09/11/18 17:30

Mitsubishi Triton โฉมใหม่ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการก่อนหน้างานมอเตอร์ เอ็กซ์โปในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า กระตุ้นตลาดปิกอัพให้มีความดุเดือดมากยิ่งขึ้น

ก่อนที่ผู้อ่านจะได้สัมผัสตัวจริงของรถกระบะรุ่นใหม่นี้ทั้งที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โปและที่โชว์รูมของ Mitsubishi ทั่วประเทศ เรามาชม 5 ไฮไลท์สำคัญที่บางท่านอาจยังไม่รู้กันก่อน

Mitsubishi Triton
  1. เปิดตัวในไทยแห่งแรก ก่อนทำตลาดทั่วโลก

Mitsubishi Triton ใหม่ถือเป็นยานยนต์เชิงกลยุทธ์ระดับโลกของ Mitsubishi Motors ซึ่งภายหลังจากการเปิดตัวในประเทศไทยนี้มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ จะทยอยเปิดตัวสู่ตลาดอื่นๆ ทั้งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โอเชียเนียตะวันออกกลาง ยุโรป แอฟริกา และลาตินอเมริกา รวมกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

  1. ดีไซน์ด้วยเอกลักษณ์ด้านหน้าใหม่ Dynamic Shield

Triton ได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด “แกร่ง ลุยทุกอุปสรรค” โดยถูกยกระดับในทุกมิติ โดยเฉพาะการออกแบบภายนอกด้านหน้าด้วยซิกเนเจอร์ “Dynamic Shield” อันเป็นลายเซ็นใหม่ของ Mitsubishi แบบเดียวกับ Xpander นิวครอสโอเวอร์ที่เพิ่งเปิดตัวไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้นั่นเอง พร้อมไฟหน้าดีไซน์ใหม่ติดตั้งอยู่บนตำแหน่งที่สูงขึ้นส่งผลให้ตัวรถมีรูปลักษณ์ที่สง่างามและทรงพลัง

Mitsubishi Triton
  1. ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่ล้ำสมัยขึ้น

รถกระบะ Triton L200 มีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อให้เลือกทั้งแบบ Super-Select 4WDIIที่มอบพละกำลังและการควบคุมตัวรถได้อย่างเหนือชั้นพร้อมฝ่าทุกอุปสรรคบนทุกสภาพถนนหรือจะเลือกระบบการขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ Easy-Select 4WDที่สามารถปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่ได้อย่างง่ายดาย เพื่อเลือกให้เหมาะกับสภาพถนนที่แตกต่างกัน ซึ่งทั้งระบบ Super-Select 4WD และระบบ Easy-Select 4WD ได้รับการพัฒนาขึ้นไปอีกขั้นเพื่อเพิ่มสมรรถนะการขับขี่บนเส้นทางออฟโรดให้ดียิ่งขึ้น

  1. ความปลอดภัยครบครัน

เน้นระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ประกอบไปด้วย ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรงพร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (FCM) สามารถตรวจจับได้ทั้งพาหนะและคน ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตาและแจ้งเตือนขณะเปลี่ยนเลน (BSWwith LCA) ช่วยตรวจจับพาหนะที่มาจากด้านข้างและด้านหลังขณะเปลี่ยนเลน ระบบเตือนด้านหลังขณะถอยออกจากช่องจอด (RCTA) ป้องการการชนขณะขับถอยหลังออกจากช่องจอด ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว (UMS) ช่วยลดอุบัติเหตุจากการเหยียบคันเร่งโดยไม่ตั้งใจขณะรถออกตัวหรือถอยรถออกจากช่องจอดรถหรือพื้นที่อับสายตา รวมถึงระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชันซึ่งทำงานด้วยระบบไฟฟ้าช่วยให้การขับขี่ขณะลงทางลาดชันและเปียกลื่นเป็นไปได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย

Mitsubishi Triton
  1. ปรับปรุงระบบเบรกและเกียร์

ระบบเบรกถูกอัพเกรดให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการใช้ดิสก์เบรกใหญ่ขึ้นในคู่หน้า พร้อมประสิทธิภาพในการซับแรงกระแทกที่ดีกว่าเดิมด้วยโช้คอัพหลังที่มีขนาดใหญ่ขึ้น รวมถึงการใช้ระบบส่งกำลังชุดใหม่จากเดิม เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีดเป็นแบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด เพิ่มสมรรถนะและการเร่งแซงได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมการขับขี่ที่นุ่มนวลขึ้น

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 15/08 - 16:52

2020 Triumph Tiger 800 ปรับโฉมใหม่ เปลี่ยนชุดใหญ่ทั้งคัน ออกทดสอบบนท้องถนนแล้ว

ปลายปีนี้เตรียมตัวพบกับ 2020 Triumph Tiger 800 รุ่นใหม่ที่ปรับโฉมหนักกว่ารุ่นก่อนหน้าแบบพลิกโฉมครั้งใหญ่ดูปราดเปรียวยิ่งกว่าเดิม   ตัวรถต้นแบบถูกถ่ายเอาไว้ได้ระหว่างการทดสอบ ที่จะเห็นได้ชัดเจนว่ามีการเปลี่ยนครั้งใหญ่ทั้งไฟหน้า ชิ้นข้าง ปากนก บังโคลนหน้า โดยแฟริ่งชิ้นข้างหม้อน้ำนั้นยังคงดีไซน์ที่คล้ายเดิมเอาไว้ คันที่ถูกถ่ายมาได้นั้นคาดว่าจะเป็นรุ่น XCX ตัวท็อปที่ใช้วงล้อซี่ลวดล้อหน้าขนาด 21 นิ้วโดยดูจากขอบล้อแล้วน่าจะเป็นล้อแบบไร้ยางใน  ระบบกันสะเทือนกระบอกสีทองคู่หน้า ท่อไอเสียสแตนเลส....

Cokey - 15/08 - 16:20

คอนเฟิร์ม! All-New Toyota Corolla Altis เปิดตัวในไทย 3 กันยายน นี้

คอนเฟิร์มแล้ว All-New Toyota Corolla Altis รุ่นใหม่มาพร้อมแพลตฟอร์ม TNGA เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย 3 กันยายน นี้ หลังจากที่มีข่าวเกี่ยวกับการเปิดตัวรุ่นใหม่มาสักระยะ เกี่ยวกับการมาของ Corolla Altis รุ่นใหม่ ซึ่งแฟน ๆ ชาวไทยต่างรอคอย....

SK - 15/08 - 16:00

เสียงตอบรับดี! MINI Cooper SE รถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกกวาดพรีออร์เดอร์เกิน 45,000 คัน

MINI Cooper SE รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นบุกเบิกได้เสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยมจากลูกค้า เมื่อมียอดจองล่วงหน้ามากกว่า 45,000 คัน พร้อมส่งมอบคันแรกช่วงต้นปีหน้า ก่อนหน้านี้ MINI ถูกวิจารณ์มากพอสมควรว่าเปิดตัวรถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกล่าช้าเกินไป แต่ยอดพรีออร์เดอร์ที่พุ่งกระฉูดเหนือความคาดหมายของ Cooper SE นั้นกลบเสียงต่างๆ ได้อย่างชะงัด และแสดงให้เห็นว่าค่ายรถจากเมืองผู้ดีเตรียมพร้อมมาเป็นอย่างดี เอเลนา เอเดอร์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/11/18 17:30

Mitsubishi มั่นใจตลาดตลาดรถยนต์ปิด 1.02 ล้านคัน มั่นใจเศรษกิจดีเติบโตอีก 3-5% ในปี 2562

ก่อน

เปิดราคา New Mitsubishi TRITON เคาะค่าตัว 5.24 แสนบาท - 1.099 ล้านบาท

ต่อไป

next article

เปิดราคา New Mitsubishi TRITON เคาะค่าตัว 5.24 แสนบาท - 1.099 ล้านบาท