[5 Things] 5 ไฮไลท์ที่ควรรู้เกี่ยวกับ All-New Toyota Camry ที่มาพร้อมแพลตฟอร์มใหม่ TNGA กับค่าตัวเริ่มต้น 1.445 ล้านบาท

5 ไฮไลท์ หรือ 5 เรื่องเด่นๆ ที่เราควรรู้เกี่ยวกับรถยนต์คอมแพคซีดานรุ่นใหม่อย่าง All-New Toyota Camry มีอะไรน่าสนใจบ้าง เรารวบรวมมาให้ทุกท่านทราบกันแล้วครับ

สำหรับใครที่ยังไม่ทราบถึงการเปิดตัว All-New Toyota Camry รุ่นใหม่ที่มีการปรับโฉมใหม่ทั้งหมด สามารถติดตามรายละเอียดข่าวภายในงานเปิดตัว ได้ที่นี่ เลยครับ

All New Toyota Camry TRD Sportivo

1.ครั้งแรกสำหรับ Toyota Camry ที่มาพร้อมการออกแบบตัวถังภายใต้แพลตฟอร์ม TNGA โดยจุดเด่นของแพลตฟอร์มนี้ คือการดีไซน์ให้มีจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำลงกว่ารุ่นก่อนๆ ซึ่งทำให้การเกาะถนนและการทรงตัวรถดีขึ้น

รวมไปถึง การเซ็ตพวงมาลัยแนวใหม่ที่เน้นการขับขี่ที่มั่นใจและสนุกสนานมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงช่วงล่างที่เน้นการซับแรงสั่นสะเทือนที่ดีขึ้น นอกจากนี้ทัศนวิสัยการมองออกไปจากภายในรถต้องยอดเยี่ยมจากการลดขนาดของเสาเอลง ซึ่งจะทำให้กระจกบังลมหน้ามีขนาดใหญ่ขึ้นอีกด้วย

All New Toyota Camry 2.5 HV Premium

2.มิติตัวถังของ All-New Toyota Camry มีการปรับเปลี่ยนจากรุ่นก่อนทุกมิติ โดยรุ่นใหม่มีความกว้างขึ้น 15 มิลลิเมตร ยาวขึ้น 35 มิลลิเมตร แต่เตี้ยลง 25 มิลลิเมตร ทำให้มิติโดยรวมมีความสปอร์ตและขับขี่ได้สนุกขึ้นอย่างแน่นอน

All New Toyota Camry 2.0G

3.ขุมพลังเบนซินขนาด 2.5 ลิตร ใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Dynamic Force ซึ่งช่วยให้มีอัตราส่วนกำลังอัดที่ 13.0 : 1 ซึ่งทำให้กำลังเครื่องยนต์ดีขึ้น มีสมรรถนะการขับขี่ที่ดีขึ้น โดยเครื่องยนต์นี้มีทั้งรุ่น 2.5 ธรรมดา และติดตั้งในตัว 2.5 ไฮบริด อีกด้วย

All New Toyota Camry 2.5 HV

4.สำหรับรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด ได้ออกแบบจุดติดตั้งชุดแบตเตอรี่ใหม่ จากรุ่นก่อนหน้าจะติดตั้งบริเวณห้องสัมภาระด้านท้าย แต่รุ่นใหม่ได้ย้ายมาบริเวณใต้เบาะนั่งผู้โดยสารตอนหลัง ทำให้ห้องเก็บสัมภาระด้านหลังไม่ถูกลดทอนจากรุ่นปรกติ

All New Toyota Camry 2.5 HV Premium

5.เปิดตัวด้วยราคา 1.445-1.799 ล้านบาท ซึ่งราคาในการทำตลาดของ All-New Toyota Camry ของรุ่นสูงสุด ถูกลงกว่า 1.5 แสนบาท โดยแบ่งเป็นส่วนของการปรับโครงสร้างภาษีใหม่ ทำให้ราคาจำหน่ายจริงลดลงไป 6-7 หมื่น ส่วนที่เหลือนั้น Toyota ได้นำเสนออุปกรณ์ต่างๆ ที่มีมูลค่าหลายหมื่นบาท ซึ่งจะทำให้ตัวรถมีคุณค่าและผู้บริโภคได้ประโยชน์สูงสุด

 

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ