ชม 5 อันดับ รถเปิดประทุน ที่เปิด-ปิดหลังคารวดเร็วที่สุด

เขียนโดย

เขียนโดย 07/06/18 09:30

สภาพอากาศบ้านเราโดยเฉพาะในเมืองหลวงอาจไม่เหมาะกับ รถเปิดประทุน เท่าใดนัก แต่ถ้าได้ออกต่างจังหวัดไม่ว่าจะเป็นเลียบชายหาดทางใต้หรือไต่เทือกเขาภาคเหนือ รถเปิดหลังคาช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการเดินทางได้อีกหลายเท่าตัว

อย่างไรก็ดี ท้องฟ้าบ้านเรามักมีเมฆฝนโปรยปรายลงมาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว AutoStation จึงขอนำเสนอรถเปิดประทุน 5 รุ่นที่มีกลไกเปิด-ปิดหลังคารวดเร็วที่สุดมาฝากกัน

รถเปิดประทุน
  1. Jaguar F-Type Convertible

รถสปอร์ตสัญชาติอังกฤษมีทั้งรุ่นคูเป้และเปิดประทุน Jaguar F-Type Convertible สามารถเปิดหลังคาหรือปิดลงด้วยเวลา 12 วินาทีเท่ากันโดยทำได้ขณะขับขี่ที่ความเร็วไม่เกิน 48 กม.ต่อชม. เพียบพร้อมความหรูหราและสมรรถนะเช่นนี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการขับขี่สูดอากาศบนเนินเขาเขียวชอุ่ม

รถเปิดประทุน
  1. Audi TT Roadster

ใกล้จะถูกยุติสายการผลิตเต็มทีและอาจไม่มีรุ่นเปิดประทุนโมเดลใหม่มาทดแทน แต่ Audi TT Roadster ก็ถือว่าเป็นรถสปอร์ตโรดสเตอร์สองที่นั่งที่มีกลไกหลังคาล้ำสมัยที่สุดรุ่นหนึ่ง โดยใช้เวลาเปิดหรือปิดหลังคาใน 10 วินาทีเท่ากัน รูปลักษณ์แบบนี้ควรค่าแก่การขับขี่ชมวิวเมืองยามค่ำคืน

รถเปิดประทุน
  1. Volkswagen Beetle Convertible

แม้จะทำตลาดมานานหลายปี แต่ Volkswagen Beetle Convertible ยังมีกลไกการเปิด-ปิดประทุนที่อยู่แถวหน้าของตลาดรถยนต์โดยใช้เวลาเปิดเพียง 9.5 วินาที และปิดลงที่เดิมใน 11 วินาที ซึ่งเวลาการปิดที่เพิ่มเข้ามา 1.5 วินาทีนั้นเกิดจากการที่ผู้ขับขี่ต้องล็อกกลไกขั้นตอนสุดท้ายด้วยตนเอง

รถเปิดประทุน
  1. Porsche 718 Boxster

Porsche 718 Boxster ไม่เพียงเป็นรถสปอร์ตที่มีอัตราเร่งรวดเร็วและเร้าใจเท่านั้นด้วยขุมพลังระดับ 350 แรงม้า แต่แผงหลังคาของรถสปอร์ตเยอรมันรุ่นนี้ก็ยังทำงานได้อย่างดีเยี่ยม โดยใช้เวลาเพียง 9 วินาทีในการเปิดและปิดหลังคา

รถเปิดประทุน
  1. Ford Mustang Convertible

ไอ้ม้าป่าไร้หลังคา Ford Mustang Convertible มาพร้อมกลไกที่ทำงานได้เร็วที่สุดในตลาด ใช้เวลาเปิดเพียง 7 วินาทีและปิดอีก 9 วินาทีถ้วน ถือว่าเหนือกว่ารถสปอร์ตที่มีราคาสูงกว่าอย่าง Jaguar F-Type และ Aston Martin DB11 Volante คงจะไม่มีสถานที่อื่นใดที่จะเหมาะกับการขับรถมัสเซิลคาร์อเมริกันรุ่นนี้นอกเหนือจากริมทะเลที่มีแสงแดดส่องทะลุต้นไม้รำไร

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/01 - 16:22

คอนเฟิร์ม! All-New Honda Accord จ่อลุยไทย พร้อมขุมพลัง 1.5 เทอร์โบ และ 2.0 Hybrid เวอร์ชั่นใหม่

คอนเฟิร์ม All-New Honda Accord ที่กำลังจะเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้ จะมาพร้อมขุมพลัง 1.5 ลิตร เทอร์โบรุ่นใหม่ พร้อมตัวเลือก 2.0 ลิตร i-MMD Hybrid เวอร์ชั่นใหม่เช่นเดียวกัน ใกล้เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการเต็มทีแล้วสำหรับ All-New Honda....

SK - 16/01 - 15:00

[Detroit 2019] เทียบกับมุมต่อมุม รถสปอร์ต Toyota Supra เจนใหม่กับรุ่นเก่าในตำนาน

การเผยโฉม Toyota Supra ใหม่ไม่เพียงเป็นที่จับตามองเท่านั้น แต่ยังทำให้เกิดการพูดคุยกันมากมายว่ารถสปอร์ตเจนใหม่นี้จะเทียบชั้นกับรุ่นเก่าที่ขึ้นหิ้งไปแล้วได้หรือไม่ คอรถยนต์ที่เกิดในยุคทศวรรษ 1980 จนถึง 1990 ย่อมรู้จักชื่อเสียงของ Supra และขุมพลัง 6 สูบเรียงในตำนานอย่าง 2JZ-GTE เป็นอย่างดี ความน่าเกรงขามเหนือกาลเวลาของรูปลักษณ์และเสียงแผดคำรามของเครื่องยนต์เทอร์โบแบบญี่ปุ่นยังคงติดตราตรึงอยู่ในความทรงจำของหลายคนเทียบเคียงกับรถสปอร์ตอีกหลายรุ่นในยุคก่อนหน้า ไม่ว่าจะเป็น Nissan....

SK - 16/01 - 13:00

รอกันได้เลย Honda Accord จะมาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบรุ่นใหม่ในไทย

หลังจาก Honda Accord เจนใหม่ออกโชว์ตัวยั่วกิเลศคอรถยนต์ที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โปปลายปีที่แล้ว ล่าสุดมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง Accord เจนเนอเรชั่นที่ 10 รุ่นใหม่จะมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร Di VTEC TURBO ใหม่ ที่ทาง Honda เคลมว่าทรงพลังเหนือกว่าเครื่องยนต์ 2.4....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/06/18 09:30

ขุมพลังวี8 ความจุ 3.9 ลิตรของ Ferrari คว้า รางวัลเครื่องยนต์ยอดเยี่ยม

ก่อน

Jaguar พิจารณาการพัฒนารถยนต์ ไฮเปอร์คาร์พลังไฟฟ้า กับรูปลักษณ์สุดดุดัน

ต่อไป

next article

Jaguar พิจารณาการพัฒนารถยนต์ ไฮเปอร์คาร์พลังไฟฟ้า กับรูปลักษณ์สุดดุดัน