ชม 5 อันดับ รถเปิดประทุน ที่เปิด-ปิดหลังคารวดเร็วที่สุด

เขียนโดย

เขียนโดย 07/06/18 09:30

สภาพอากาศบ้านเราโดยเฉพาะในเมืองหลวงอาจไม่เหมาะกับ รถเปิดประทุน เท่าใดนัก แต่ถ้าได้ออกต่างจังหวัดไม่ว่าจะเป็นเลียบชายหาดทางใต้หรือไต่เทือกเขาภาคเหนือ รถเปิดหลังคาช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการเดินทางได้อีกหลายเท่าตัว

อย่างไรก็ดี ท้องฟ้าบ้านเรามักมีเมฆฝนโปรยปรายลงมาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว AutoStation จึงขอนำเสนอรถเปิดประทุน 5 รุ่นที่มีกลไกเปิด-ปิดหลังคารวดเร็วที่สุดมาฝากกัน

รถเปิดประทุน
  1. Jaguar F-Type Convertible

รถสปอร์ตสัญชาติอังกฤษมีทั้งรุ่นคูเป้และเปิดประทุน Jaguar F-Type Convertible สามารถเปิดหลังคาหรือปิดลงด้วยเวลา 12 วินาทีเท่ากันโดยทำได้ขณะขับขี่ที่ความเร็วไม่เกิน 48 กม.ต่อชม. เพียบพร้อมความหรูหราและสมรรถนะเช่นนี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการขับขี่สูดอากาศบนเนินเขาเขียวชอุ่ม

รถเปิดประทุน
  1. Audi TT Roadster

ใกล้จะถูกยุติสายการผลิตเต็มทีและอาจไม่มีรุ่นเปิดประทุนโมเดลใหม่มาทดแทน แต่ Audi TT Roadster ก็ถือว่าเป็นรถสปอร์ตโรดสเตอร์สองที่นั่งที่มีกลไกหลังคาล้ำสมัยที่สุดรุ่นหนึ่ง โดยใช้เวลาเปิดหรือปิดหลังคาใน 10 วินาทีเท่ากัน รูปลักษณ์แบบนี้ควรค่าแก่การขับขี่ชมวิวเมืองยามค่ำคืน

รถเปิดประทุน
  1. Volkswagen Beetle Convertible

แม้จะทำตลาดมานานหลายปี แต่ Volkswagen Beetle Convertible ยังมีกลไกการเปิด-ปิดประทุนที่อยู่แถวหน้าของตลาดรถยนต์โดยใช้เวลาเปิดเพียง 9.5 วินาที และปิดลงที่เดิมใน 11 วินาที ซึ่งเวลาการปิดที่เพิ่มเข้ามา 1.5 วินาทีนั้นเกิดจากการที่ผู้ขับขี่ต้องล็อกกลไกขั้นตอนสุดท้ายด้วยตนเอง

รถเปิดประทุน
  1. Porsche 718 Boxster

Porsche 718 Boxster ไม่เพียงเป็นรถสปอร์ตที่มีอัตราเร่งรวดเร็วและเร้าใจเท่านั้นด้วยขุมพลังระดับ 350 แรงม้า แต่แผงหลังคาของรถสปอร์ตเยอรมันรุ่นนี้ก็ยังทำงานได้อย่างดีเยี่ยม โดยใช้เวลาเพียง 9 วินาทีในการเปิดและปิดหลังคา

รถเปิดประทุน
  1. Ford Mustang Convertible

ไอ้ม้าป่าไร้หลังคา Ford Mustang Convertible มาพร้อมกลไกที่ทำงานได้เร็วที่สุดในตลาด ใช้เวลาเปิดเพียง 7 วินาทีและปิดอีก 9 วินาทีถ้วน ถือว่าเหนือกว่ารถสปอร์ตที่มีราคาสูงกว่าอย่าง Jaguar F-Type และ Aston Martin DB11 Volante คงจะไม่มีสถานที่อื่นใดที่จะเหมาะกับการขับรถมัสเซิลคาร์อเมริกันรุ่นนี้นอกเหนือจากริมทะเลที่มีแสงแดดส่องทะลุต้นไม้รำไร

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 23/05 - 18:22

มินิ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทริปสุดพิเศษ “MINI Wanderluster” ชวนเที่ยวเมืองรองทั่วไทย ฉลองครบรอบ 60 ปีมินิ

มินิ ประเทศไทย ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทริป “MINI Wanderluster” ชวนเที่ยวเมืองรองทั่วไทย ฉลองครบรอบ 60 ปี มินิ มินิ ประเทศไทย ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมจัดทริปสุดพิเศษ “MINI Wanderluster” ที่รังสรรค์มาสำหรับลูกค้ามินิโดยเฉพาะ ฉลองหกทศวรรษที่มินิได้สะกดสายตาคนทั่วโลก กับการรวมตัวกันของเหล่า MINIsters ลูกค้าแฟนพันธุ์แท้ของมินิ....

SK - 23/05 - 16:46

Toyota ประกาศผลิตอะไหล่ Toyota Supra รุ่นคลาสสิกเจน 3 และเจน 4

ผู้บริหารของ Toyota ประกาศยืนยันว่าจะดำเนินการผลิตชิ้นส่วนอะไหล่ทดแทนสำหรับ Toyota Supra รุ่นที่ 3 และรุ่น 4 เอาใจแฟนๆ รถสปอร์ตคลาสสิคอย่างเต็มที่ ชิเงกิ โทโมยามะ ประธานกรรมการ Gazoo Racing ประกาศโครงการดังกล่าวระหว่างกิจกรรมการตลาดที่จัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัว Supra เจนเนอเรชั่นใหม่....

Ken - 23/05 - 16:29

ดัชนีความเชื่อมั่นร่วงกราวแต่อุตสาหกรรมยานยนต์เติบโตแรงด้วยผลพวงจากมอเตอร์โชว์

สภาอุตสาหกรรมเพื่อตัวเลขดัชนีความเชื่อมั่นในกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมที่ภาคส่วนในประเทศไทยทั้งในประเทศและส่งออกเผยตัวเลขติดลบในหลายกลุ่มธุรกิจเว้นยานยนต์ สุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เผยตัวเลขดัชนีวคามเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมในช่วงเวลานี้ที่ติดลบในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาในทุกภาคของประเทศและยังคาดการณ์ว่าจะติดลบไปอีกใน 3 เดือนข้างหน้า ดัชนีความเชื่อมั่นในอุตสาหกรรมขนาดย่อม ขนาดกลาง ขนาดใหญ่ เองต่างปรับตัวลดลง ยอดคำสั่งซื้อลดลงในหลายอุตสาหกรรมทั้งในประเทศและส่งออกทั้งจากปัญหาสถานการณ์การเมืองและสงครามระหว่างสหรัฐฯ และจีน เว้นอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ตัวเลขยังเป็นบวก สุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตสาหกรรมและประเทศไทย เผยตัวเลขยอดขายรถยนตร์ในประเทศและการส่งออกในช่วงเดือนมีนาคมดังนี้....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/06/18 09:30

ขุมพลังวี8 ความจุ 3.9 ลิตรของ Ferrari คว้า รางวัลเครื่องยนต์ยอดเยี่ยม

ก่อน

Jaguar พิจารณาการพัฒนารถยนต์ ไฮเปอร์คาร์พลังไฟฟ้า กับรูปลักษณ์สุดดุดัน

ต่อไป

next article

Jaguar พิจารณาการพัฒนารถยนต์ ไฮเปอร์คาร์พลังไฟฟ้า กับรูปลักษณ์สุดดุดัน