ชม 5 อันดับ รถเปิดประทุน ที่เปิด-ปิดหลังคารวดเร็วที่สุด

เขียนโดย
เขียนโดย 07/06/18 09:30

สภาพอากาศบ้านเราโดยเฉพาะในเมืองหลวงอาจไม่เหมาะกับ รถเปิดประทุน เท่าใดนัก แต่ถ้าได้ออกต่างจังหวัดไม่ว่าจะเป็นเลียบชายหาดทางใต้หรือไต่เทือกเขาภาคเหนือ รถเปิดหลังคาช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการเดินทางได้อีกหลายเท่าตัว

อย่างไรก็ดี ท้องฟ้าบ้านเรามักมีเมฆฝนโปรยปรายลงมาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว AutoStation จึงขอนำเสนอรถเปิดประทุน 5 รุ่นที่มีกลไกเปิด-ปิดหลังคารวดเร็วที่สุดมาฝากกัน

รถเปิดประทุน
  1. Jaguar F-Type Convertible

รถสปอร์ตสัญชาติอังกฤษมีทั้งรุ่นคูเป้และเปิดประทุน Jaguar F-Type Convertible สามารถเปิดหลังคาหรือปิดลงด้วยเวลา 12 วินาทีเท่ากันโดยทำได้ขณะขับขี่ที่ความเร็วไม่เกิน 48 กม.ต่อชม. เพียบพร้อมความหรูหราและสมรรถนะเช่นนี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการขับขี่สูดอากาศบนเนินเขาเขียวชอุ่ม

รถเปิดประทุน
  1. Audi TT Roadster

ใกล้จะถูกยุติสายการผลิตเต็มทีและอาจไม่มีรุ่นเปิดประทุนโมเดลใหม่มาทดแทน แต่ Audi TT Roadster ก็ถือว่าเป็นรถสปอร์ตโรดสเตอร์สองที่นั่งที่มีกลไกหลังคาล้ำสมัยที่สุดรุ่นหนึ่ง โดยใช้เวลาเปิดหรือปิดหลังคาใน 10 วินาทีเท่ากัน รูปลักษณ์แบบนี้ควรค่าแก่การขับขี่ชมวิวเมืองยามค่ำคืน

รถเปิดประทุน
  1. Volkswagen Beetle Convertible

แม้จะทำตลาดมานานหลายปี แต่ Volkswagen Beetle Convertible ยังมีกลไกการเปิด-ปิดประทุนที่อยู่แถวหน้าของตลาดรถยนต์โดยใช้เวลาเปิดเพียง 9.5 วินาที และปิดลงที่เดิมใน 11 วินาที ซึ่งเวลาการปิดที่เพิ่มเข้ามา 1.5 วินาทีนั้นเกิดจากการที่ผู้ขับขี่ต้องล็อกกลไกขั้นตอนสุดท้ายด้วยตนเอง

รถเปิดประทุน
  1. Porsche 718 Boxster

Porsche 718 Boxster ไม่เพียงเป็นรถสปอร์ตที่มีอัตราเร่งรวดเร็วและเร้าใจเท่านั้นด้วยขุมพลังระดับ 350 แรงม้า แต่แผงหลังคาของรถสปอร์ตเยอรมันรุ่นนี้ก็ยังทำงานได้อย่างดีเยี่ยม โดยใช้เวลาเพียง 9 วินาทีในการเปิดและปิดหลังคา

รถเปิดประทุน
  1. Ford Mustang Convertible

ไอ้ม้าป่าไร้หลังคา Ford Mustang Convertible มาพร้อมกลไกที่ทำงานได้เร็วที่สุดในตลาด ใช้เวลาเปิดเพียง 7 วินาทีและปิดอีก 9 วินาทีถ้วน ถือว่าเหนือกว่ารถสปอร์ตที่มีราคาสูงกว่าอย่าง Jaguar F-Type และ Aston Martin DB11 Volante คงจะไม่มีสถานที่อื่นใดที่จะเหมาะกับการขับรถมัสเซิลคาร์อเมริกันรุ่นนี้นอกเหนือจากริมทะเลที่มีแสงแดดส่องทะลุต้นไม้รำไร

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/08 - 19:18

BMW 3-Series เจนเนอเรชั่นใหม่เล็งทวงบัลลังก์ผู้นำตลาดรถคอมแพ็กต์ซีดาน

เผย BMW 3-Series รุ่นใหม่ล่าสุดกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาและทดสอบสมรรถนะที่ว่ากันว่าดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า 3-Series ปี 2020 คือความหวังของ BMW ในการก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถคอมแพ็กต์ซีดานระดับพรีเมียม โดยจะมุ่งเน้นที่สมรรถนะและการควบคุมด้วยการพัฒนาตัวรถให้มีน้ำหนักเบากว่าเดิมและมีพละกำลังมากขึ้น ล่าสุดค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนียังเปิดเผยภาพตัวรถที่ถูกหุ้มพรางสายตาไว้ทั้งคันขณะทดสอบออกมาด้วย การพัฒนา 3-Series (รหัส G20) รุ่นใหม่แทบจะเริ่มต้นจากศูนย์หรือสร้างตัวรถขึ้นมาใหม่ทั้งหมดโดยไม่ใช้ชิ้นส่วนร่วมกับรุ่นเดิมเลย ผลิตบนแพลทฟอร์มโมดูลาร์แบบเดียวกับ....

SK - 20/08 - 13:57

ใกล้เปิดตัว Bugatti Divo ภาพทีเซอร์โชว์หางสปอยเลอร์ขนาดยักษ์

เปิดเผยอีกหนึ่งภาพทีเซอร์รถไฮเปอร์คาร์ Bugatti Divo รุ่นใหม่ล่าสุดที่ดูแล้วน่าจะมีรูปลักษณ์แตกต่างจาก Chiron อยู่มากพอสมควร Divo พัฒนาบนพื้นฐานของ Chiron แต่จากภาพทีเซอร์ที่โชว์ตัวรถด้านข้างและถูกหุ้มผ้าบางๆ ไว้ทั้งคันเผยสัดส่วนทรวดทรงที่ถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ Vision Gran Turismo Concept ที่ปรากฏตัวในเกมรถแข่งแกรนทัวริสโม่ของคอนโซลเพลย์สเตชั่น สิ่งที่สะดุดตาอย่างแรกคือสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ ซุ้มล้อบิ๊กเบิ้ม และน่าจะมีครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถอีกด้วย....

SK - 20/08 - 11:30

Mercedes-Benz โชว์เทคโนโลยีไฟหน้า ฉายภาพตัวอักษรได้ตามต้องการ

ดวงไฟหน้าของ Mercedes-Benz ได้รับการพัฒนาให้มีความล้ำสมัยยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องจนล่าสุดสามารถฉาย “ภาพ” และ “ตัวอักษร” ได้บนพื้นถนน เทคโนโลยีไฟหน้านวัตกรรมใหม่มีชื่อว่า Digital Light ได้รับการติดตั้งอยู่ในรถยนต์พรีเมียม Maybach S-Class นอกจากการให้ความสว่างตามปกติแล้ว ไฮไลท์ยังอยู่ที่ฟังค์ชั่นการฉายภาพและตัวอักษรบนท้องถนนด้านหน้า ด้วยการใช้ไฟ LED ทำงานร่วมกับชิพคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมตัวไมโครรีเฟลคเตอร์มากกว่า 1 ล้านชิ้นเพื่อสร้างภาพแพทเทิร์นต่างๆ....

Related tags :
เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/06/18 09:30

Ducati ดึง Danilo Petrucci ร่วมทีมในฤดูกาลหน้าตามสเต็ป

ก่อน

Jaguar พิจารณาการพัฒนารถยนต์ ไฮเปอร์คาร์พลังไฟฟ้า กับรูปลักษณ์สุดดุดัน

ต่อไป