ชม 5 อันดับ รถเปิดประทุน ที่เปิด-ปิดหลังคารวดเร็วที่สุด

เขียนโดย

เขียนโดย07/06/18 09:30

สภาพอากาศบ้านเราโดยเฉพาะในเมืองหลวงอาจไม่เหมาะกับ รถเปิดประทุน เท่าใดนัก แต่ถ้าได้ออกต่างจังหวัดไม่ว่าจะเป็นเลียบชายหาดทางใต้หรือไต่เทือกเขาภาคเหนือ รถเปิดหลังคาช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการเดินทางได้อีกหลายเท่าตัว

อย่างไรก็ดี ท้องฟ้าบ้านเรามักมีเมฆฝนโปรยปรายลงมาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว AutoStation จึงขอนำเสนอรถเปิดประทุน 5 รุ่นที่มีกลไกเปิด-ปิดหลังคารวดเร็วที่สุดมาฝากกัน

รถเปิดประทุน
  1. Jaguar F-Type Convertible

รถสปอร์ตสัญชาติอังกฤษมีทั้งรุ่นคูเป้และเปิดประทุน Jaguar F-Type Convertible สามารถเปิดหลังคาหรือปิดลงด้วยเวลา 12 วินาทีเท่ากันโดยทำได้ขณะขับขี่ที่ความเร็วไม่เกิน 48 กม.ต่อชม. เพียบพร้อมความหรูหราและสมรรถนะเช่นนี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการขับขี่สูดอากาศบนเนินเขาเขียวชอุ่ม

รถเปิดประทุน
  1. Audi TT Roadster

ใกล้จะถูกยุติสายการผลิตเต็มทีและอาจไม่มีรุ่นเปิดประทุนโมเดลใหม่มาทดแทน แต่ Audi TT Roadster ก็ถือว่าเป็นรถสปอร์ตโรดสเตอร์สองที่นั่งที่มีกลไกหลังคาล้ำสมัยที่สุดรุ่นหนึ่ง โดยใช้เวลาเปิดหรือปิดหลังคาใน 10 วินาทีเท่ากัน รูปลักษณ์แบบนี้ควรค่าแก่การขับขี่ชมวิวเมืองยามค่ำคืน

รถเปิดประทุน
  1. Volkswagen Beetle Convertible

แม้จะทำตลาดมานานหลายปี แต่ Volkswagen Beetle Convertible ยังมีกลไกการเปิด-ปิดประทุนที่อยู่แถวหน้าของตลาดรถยนต์โดยใช้เวลาเปิดเพียง 9.5 วินาที และปิดลงที่เดิมใน 11 วินาที ซึ่งเวลาการปิดที่เพิ่มเข้ามา 1.5 วินาทีนั้นเกิดจากการที่ผู้ขับขี่ต้องล็อกกลไกขั้นตอนสุดท้ายด้วยตนเอง

รถเปิดประทุน
  1. Porsche 718 Boxster

Porsche 718 Boxster ไม่เพียงเป็นรถสปอร์ตที่มีอัตราเร่งรวดเร็วและเร้าใจเท่านั้นด้วยขุมพลังระดับ 350 แรงม้า แต่แผงหลังคาของรถสปอร์ตเยอรมันรุ่นนี้ก็ยังทำงานได้อย่างดีเยี่ยม โดยใช้เวลาเพียง 9 วินาทีในการเปิดและปิดหลังคา

รถเปิดประทุน
  1. Ford Mustang Convertible

ไอ้ม้าป่าไร้หลังคา Ford Mustang Convertible มาพร้อมกลไกที่ทำงานได้เร็วที่สุดในตลาด ใช้เวลาเปิดเพียง 7 วินาทีและปิดอีก 9 วินาทีถ้วน ถือว่าเหนือกว่ารถสปอร์ตที่มีราคาสูงกว่าอย่าง Jaguar F-Type และ Aston Martin DB11 Volante คงจะไม่มีสถานที่อื่นใดที่จะเหมาะกับการขับรถมัสเซิลคาร์อเมริกันรุ่นนี้นอกเหนือจากริมทะเลที่มีแสงแดดส่องทะลุต้นไม้รำไร

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 18/10 - 20:17

[1st Drive] New BMW X4 xDrive20d M Sport ขับสนุก ลุคสปอร์ตพรีเมี่ยม ค่าตัว 3.999 ล้านบาท

สัมผัสการขับขี่แรกกับรถยนต์อเนกประสงค์ที่ลุคสปอร์ตสุดดุดันรุ่นใหม่อย่าง BMW X4 xDrive20d M Sport กับการทดสอบจัดเต็มในสนามแข่งแก่งกระจานเซอร์กิต สปอร์ตจัดเต็มค่าตัว 3.999 ล้านบาท ถือเป็นรถยนต์อีกรุ่นที่มีการปรับเปลี่ยนให้บุคลิคดูมีความสปอร์ตมากขึ้นจริงๆ สำหรับ New BMW X4 รุ่นนี้ ซึ่งรุ่นนี้ก็ถือเป็น เจนเนอเรชั่น ที่....

SK - 18/10 - 12:58

วิศวกรพัฒนาเสียงจำลองในรถพลังไฟฟ้า Jaguar I-Pace EV เพิ่มความปลอดภัยบนถนน

รถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่าง Jaguar I-Pace ไม่มีเสียงเครื่องยนต์เหมือนรถทั่วไปซึ่งอาจเป็นอันตรายเมื่อขับในย่านชุมชน ทำให้ทีมวิศวกรต้องหาโซลูชั่นเพื่อความปลอดภัย ทีมวิศวกรของ Jaguar ได้พัฒนาเสียงจำลองด้วยเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ที่มีโทนเสียงหลากหลายรูปแบบ ก่อนนำมาทดลองใช้แทนที่เสียงเครื่องยนต์เพื่อให้คนเดินถนนได้รับรู้ว่ามีรถกำลังเคลื่อนที่มา ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยทั้งกับคนทั่วไปและคนที่มีปัญหาทางการมองเห็น

SK - 18/10 - 11:00

เผยสเปก Mercedes-Benz GLC F-Cell รถเอสยูวีลูกผสมไฟฟ้า-ไฮโดรเจน

หลังจากเปิดตัวรุ่นพรีโปรดักชั่นเมื่อปีที่แล้ว Mercedes-Benz GLC F-Cell ได้รับการเผยโฉมรุ่นโปรดักชั่นพร้อมสเปกทางเทคนิคเป็นครั้งแรก GLC F-Cell มีกำหนดส่งมอบให้ลูกค้าในประเทศเยอรมนีตั้งแต่ช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป นับเป็นรถเอสยูวีรุ่นแรกในตลาดที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนลูกผสม 2 รูปแบบทั้งพลังงานไฟฟ้าและเชื้อเพลิงไฮโดรเจนฟิวเซล

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/06/18 09:30

ขุมพลังวี8 ความจุ 3.9 ลิตรของ Ferrari คว้า รางวัลเครื่องยนต์ยอดเยี่ยม

ก่อน

Jaguar พิจารณาการพัฒนารถยนต์ ไฮเปอร์คาร์พลังไฟฟ้า กับรูปลักษณ์สุดดุดัน

ต่อไป